18 Tháng Giêng 20191:35 SA(Xem: 871)

Thông báo – PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC, NK 2020 – 2021 Tweet on Twitter PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC NIÊN KHÓA 2020-2021 Kính thưa Quý Bề trên và toàn thể anh em sinh viên, Theo thư báo kết quả thi tuyển sinh năm học 2020 – 2021, văn phòng sẽ bắt đầu nhận Phiếu nhập học từ thứ Hai, 24/08/2020 đến thứ Sáu, 04/09/2021 đối với các sinh viên triết I và thần I. Sinh viên có thể nhận Phiếu theo link bên dưới và nộp Phiếu nhập học nơi phòng khách Tu viện hoặc văn phòng TTHV hoặc qua email tthvdm@gmail.com vào các ngày nói trên. Buổi học đầu tiên của niên khóa 2020 – 2021 sẽ bắt đầu vào thứ Hai, 07/09/2020 và khai giảng vào thứ Bảy, 12/09/2020. TTHVĐM
✅Mục đích khoá học Khoá học “Hỏi Đáp về Đức Tin” được tổ chức bởi quý thầy thuộc Học Viện Dòng Tên. Khoá học nhằm giúp các bạn trẻ giải đáp các thắc mắc trong đời sống đạo; từ đó, giúp học viên sống tốt đức tin của mình giữa một xã hội đa dạng và thách đố với nhiều quan điểm và lối sống. ✅ Đối tượng học viên Khoá học Hỏi Đáp về Đức Tin dành cho tất cả các bạn trẻ Công Giáo đang thao thức muốn hiểu rõ hơn về đời sống đức tin. Bạn là sinh viên, bạn đã ra trường hoặc đang đi làm – nếu bạn có nhiều thắc mắc muốn được giải đáp cách rõ ràng và có hệ thống, mời bạn đến với khoá học này.
Với Tự sắc ngày 27/06/2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã thành lập Bộ Truyền Thông của Toà Thánh, một bộ hoàn toàn mới, cơ cấu lại các cơ quan truyền thông khác nhau dưới quyền của Bộ Truyền Thông, để truyền tải những thông tin chính thức của Đức Thánh Cha và Toà Thánh, cũng như những sinh hoạt của Giáo hội địa phương theo đường hướng của Toà Thánh. Và Vatican News Tiếng Việt là kênh thông tin chính thức, đặc trách ngôn ngữ tiếng Việt của Bộ Truyền Thông. Thời gian qua, nhiều websites và Facebook phát lại thông tin của Vatican News không theo hình thức chia sẻ nhưng đăng lại, đôi khi có những chỉnh sửa nội dung. Vì thế, Vatican News không chịu trách nhiệm về những thông tin được đăng lại này.
Kính thưa quý vị, Chương trình Nhịp Tim của Caritas Việt Nam cùng cộng tác với Hội St. Lucas Charity Foundation, Hoa Kỳ trong 3 năm qua đã giúp chi phí phẫu thuật tim cho hơn 100 trẻ em từ các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, từ tháng 01 – 12 trong năm 2019, chương trình tim của chúng tôi đã giúp cho 52 cháu bị bệnh tim. Trong tâm tình tri ân, chúng tôi xin gửi lời chào, lời cám ơn chân thành đến tất cả quý vị ân nhân trong và ngoài nước.
Như chúng tôi đã đưa tin, lúc 7g tối thứ Ba 19 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành bằng máy bay từ sân bay Fiumicino của Rôma để bay sang Bangkok. Ngài sẽ đến nơi vào lúc 12:30 trưa thứ Tư 20 tháng 11 năm 2019. Trong thời gian tại Thái Lan, Đức Thánh Cha sẽ có 2 sinh hoạt với sự tham dự của công chúng là Thánh Lễ tại sân vận động quốc gia của thủ đô Bangkok vào chiều Thứ Năm 21 tháng 11, và là thánh lễ với những người trẻ tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào chiều ngày Thứ Sáu 22 tháng 11.
Ngày Mẹ Mân Côi 13-10-2019 Tại Corona, California Ngày Mẹ Mân Côi 12 - 13 /10/2019 Tại Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona, California. 1775 S Main St Corona CA 92882
Trong tháng 10/2019, Trung Trung Linh Đạo I Nhã xin giới thiệu đến quý vị hai khóa học của Trung Tâm. Đầu tiên, Trung Tâm tổ chức một buổi Talkshow với chủ đề: Giáo Hội Công Giáo đứng trước Vấn nạn Lạm dụng Tính dục Trẻ Em. Bạn đã từng nghe nói đến vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em? Bạn có bao giờ cảm thấy hoang mang, đau đớn và lung lay niềm tin khi tiếp xúc với những thông tin về tội ác này?
Chương trình đào tạo 1.1. Chương trình đào tạo tại Trung tâm Học vấn Đa Minh kéo dài 6 năm : 2 năm triết học và 4 năm thần học. Mỗi niên khoá có hai học kỳ ; mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần ; mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiết ; mỗi tiết 50 phút. 1.2. Các môn học được sắp xếp theo hệ thống tín chỉ. Toàn bộ chương trình gồm khoảng 220 tín chỉ. Mỗi tín chỉ gồm 15 tiết. 1.3. Thông thường, niên khóa bắt đầu trong tuần đầu tháng 09 và kết thúc vào đầu tháng 06 năm sau. I. Chương trình Triết học (77 tín chỉ) Chương trình Triết học gồm các môn học về lịch sử triết học Tây phương, triết học hệ thống, tôn giáo và triết học Đông phương, cùng một số môn khoa học nhân văn và ngôn ngữ. Các môn học hầu như cố định cho mỗi năm. Các môn dẫn nhập (6 tín chỉ)
THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp TÌM HIỂU ƠN THIÊN TRIỆU niên khóa 2019-2020 Tuyển sinh lớp Tìm Hiểu Ơn Thiên Triệu niên khóa 2019-2020 Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này. Điều kiện và thủ tục như sau: 1. Điều kiện - Tuổi từ 18 đến 24