Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu - Tuyển Sinh Năm 2018

08 Tháng Tám 201812:06 SA(Xem: 509)

PRIESTS OF THE SACRED HEART

DÒNG LINH MỤC THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

 blank

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2018

Kính gởi: Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ.

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu Việt Nam (SCJ) trân trọng thông báo đến Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ về việc tuyển sinh ơn gọi năm 2018.

  1. Điều kiện gia nhập:
  • Các bạn nam có ước muốn tìm hiểu và dấn thân trong đời sống tu trì.
  • Có sức khoẻ tốt.
  • Đang học đại học, cao đẳng hoặc đã tốt nghiệp
  • Tuổi từ 18 đến 28.
  • Ngoài những điều kiện trên, xin liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn và xem xét.
  1. Địa điểm đăng ký

+ Cơ sở 1:

686/16 Ql 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thu Duc: DT: (+84) 2837270816

Liên hệ:

Cha. Gioan Baotixia: Trần Quốc Phong, scj

DT- 0909654378. Email -phongtranscj@yahoo.com.

Cha. Giuse Pham Đức Dũng, scj

DT: 0976997372; Email: Josphamdung@scjef.org

+ Cơ sở 2:

108B Ấp Hưng Thọ, P. Hưng Định, Thị Xã Thuận An, Thành Phố Bình Dương

Liên hê:

Cha Đaminh Nguyễn Văn Lương, scj

DT: 01627458580; Email: domluongscj081@gmail.com

Cha: Phanxicô Xaviê Trần Đức Thái, scj

DT: 01245570163; Email: francisthaitran@yahoo.com

Hoăc liên hê qua email: tuyensinhdongscj@gmaill.com; facebook: ongoidongscj

 

Ban Tuyển sinh

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Việt Nam

Đôi nét về Hội Dòng

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu là Hội Dòng thuộc quyền của Đức Giáo Hoàng, được thành lập vào năm 1878 do Cha Leo John Dehon tại nước Pháp với Linh Đạo “Ngôn Sứ của Tình Yêu và Tôi Tớ của sự hoà Giải”, được hiện thực hoá bằng các dấn thân: Truyền Giáo, Mục vụ giáo xứ, Mục vụ giới trẻ và Mục vụ di dân và sứ mạng giáo dục... Trong quá trình 140 năm phát triển, Hội dòng đã có mặt ở khắp năm châu lục với gần 50 quốc gia với tổng tu sĩ là 2600. Đây là một hồng ân mà Chúa đã ban cho Hội dòng.

Hội Dòng về Việt Nam vào năm 2004 với một vài linh mục ngoại quốc bước đầu thăm dò, tìm hiểu đất nước và con người Việt Nam. Các ngài nhìn thấy các bạn trẻ Việt Nam đầy nhiệt huyết và năng động. Các ngài đã tìm cách để giúp đỡ định hướng ơn gọi cho các bạn khao khát tìm hiểu và bước đi trong ơn gọi dâng hiến. Những năm đầu, các ngài gặp khó khăn về nhiều mặt như sự khác biệt văn hoá, con người, ngôn ngữ… nhưng các ngài vẫn tin tưởng rằng Chúa sẽ hoạt động nơi các ngài.

Bước đầu các ứng sinh sau thời gian suy nghĩ và định hướng, quyết tâm theo ơn gọi của Dòng Thánh Tâm, được các cha gửi sang Philippines để theo các giai đoạn huấn luyện. Hiện nay, Hội dòng đã có 15 Linh mục Việt Nam dấn thân trong các lĩnh vực khác nhau trên quê hương, 30 chủng sinh đang theo chương trình học tại Philippines từ giai đoạn triết học đến thần học. Hội Dòng luôn thao thức và xây dựng tiệm tiến chương trình các giai đoạn đào tạo tại Việt Nam.

blankTrong dự phóng đ1o, từ năm 2015 Hội Dòng bắt đầu chương trình đào tạo triết học ở Việt nam. Hiện đã có 3 khoá với số lượng 30 sinh viên triết học tại Học Viện Dòng tên, Hoc Viện Dòng Đaminh, Học Viện Dòng Chúa Cứu thế và Học Viện Công Giáo Việt Nam. Hy vọng trong những năm gần đây các chương trình đào tạo cơ bản sẽ được thực hiện tại Việt Nam.

Hàng năm Dòng Linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Việt Nam chiêu sinh các lớp dự tu bắt đầu chương trình đào tạo cho các ứng sinh muốn theo ơn gọi của Hội dòng. Riêng năm nay, Năm học 2018 – 2019, Ban Tuyển sinh của Hội Dòng đã chính thức chiêu sinh. Các bạn trẻ nào có ý hướng tìm hiểu ơn gọi Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin liên lạc với quý cha đặc trách.

 

 

PRIESTS OF THE SACRED HEART

DÒNG LINH MỤC THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

 

Dehon House I – District Curia Phone: +84 2837270816

686/16 QL. 13, P. Hiep Binh Phuoc Mobile: +84 932077643

Q. Thu Duc, Ho Chi Minh City 70000 Email: scjviet@gmail.com

Vietnam

 

Ảnh 3x4

 Text Box: Ảnh 3x4

PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

 

 

Tên thánh, Họ và tên……………………………………………………………………………..

Ngày, tháng, năm sinh…………………………………………………………………………....

Nơi thường trú…………………………………………………………………………………....

Thuộc giáo xứ…………………………………………………Giáo phận…………....................

Tốt nghiêp PTTH năm……………………………………………………………………………

blankblankĐang học Đại học / Cao đẳng…………………………………………………………

Chuyên ngành……………………………………Năm thứ..………………...

blankblankTốt nghiệp Đại học / Cao đẳng………………………Chuyên ngành.…………………..

Địa chỉ liên lạc…………………………………………………………………………………..

Điện thoại di động……………………………Email…………………………………………....

Con xin Ban Tuyển sinh cho con được tìm hiểu ơn gọi Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu

Ngày………Tháng………Năm………..

Ứng Sinh


blank

Chú ý: để chuẩn bị kịp thời cho năm học mới, xin gửi hồ sơ trước ngày 15 tháng 08

  • Văn Phòng Tuyển Sinh: 108B. Ấp Hưng Thọ, P. Hưng định, Tx. Thuận an, T. Bình Dương

Đt: 01627458580 (Cha Lương) hoặc Email: tuyesinhdongscj@gmail.com

domluongscj081@gmail.com


Thanhlinh.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
CUỘC THI ẢNH VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐẤT MỚI 2019 Chủ đề: NÉT ĐẸP CÔNG GIÁO ---- đến hết ngày 31.07.2019 ◪ Mục đích và ý nghĩa Nhằm phục vụ việc Loan Báo Tin Mừng, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các sáng tác nghệ thuật đặc sắc của những thành viên MVTT và nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài giáo phận tham gia sáng tác các bức ảnh đẹp về Đạo Công Giáo. Qua đó, giới thiệu đến mọi người những hình ảnh đẹp về đời sống đạo, đời sống gia đình, các kiến trúc Công Giáo đặc sắc, văn hóa tình thương và văn minh sự sống.
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
San Jose 28/5/2019.- Trong Thánh lễ Chúa Nhật vừa qua (26 tháng 5, 2019) tại nhà thờ Saint Maria Goretti. cha phó Lương Đạt đã báo một tin buồn khiến cả cộng đoàn giáo dân sửng sốt: Thượng viện tiểu bang California vừa thông qua một đạo luật buộc các linh mục phải thông báo với chính quyền những điều nghe được trong tòa giải tội, nếu điều đó liên quan đến việc xâm phạm tình dục trẻ em. Tờ báo địa phương San Jose Mercury News cùng ngày cũng cho đăng trên trang nhất tựa đề “Tiểu Bang California có nên buộc các linh mục phải khai báo lời xưng tội lạm dụng tình dục trẻ em” (Should California force priests to report child-molestation confessions?). Tờ SJMN cũng cho biết Thượng viện tiểu bang CA hôm thứ Sáu (24 tháng 5, 2019) đã thông qua dự luật SB 360 buộc các linh mục phải làm việc này (với đa số đáng ngại 30-4). Đây quả thực là một sự vi phạm thô bạo của tiểu bang CA vào những quyền tự do căn bản
Đến với Ngày Mẹ Muôn Hoa, nghĩa là chúng ta cùng hợp lòng dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa lòng của mỗi người để chứng tỏ tấm tình người con thảo hiếu với Đức Mẹ, người Mẹ Thiêng Liêng chung của tất cả tín hữu công giáo. Trên thánh giá, phút lâm chung, chính Chúa Giêsu đã trăn trối với thánh Gioan có sự hiện diện của Đức Mẹ: "Gioan, đây là Mẹ của con!" Từ lúc đó, Mẹ Maria đã trở thành Mẹ Của Giáo hội, Mẹ của tất cả chúng ta!
Quy định phần thi ảnh nghệ thuật như sau: 1. Tính hợp lệ của tác phẩm: - Ảnh dự thi phải là tác phẩm của chính người đăng ký dự thi và tấm ảnh được chụp bằng các loại máy ảnh, smartphone, tablet… - Chấp nhận ảnh đã qua xử lý nhưng không làm thay đổi nội dung và bản chất của sự việc trong bức ảnh. - Ảnh không viền khung, không gắn Logo, họ tên và các ký hiệu trên ảnh. Không chấp nhận ảnh scan hoặc được chụp lại. - BTC không chịu trách nhiệm về sự tranh chấp tác quyền.
Hội Đồng Hương Bình Giã Nam California Thư Mời oOo Đại Hội ĐH Bình Giã Nam Cali 2019 - Mừng lễ Bổn mạng Thánh Giuse. Kính Gởi Quý Bà Con Đồng Hương Bình Giã, Kính thưa tất cả Quý Vị, để mừng lễ Bổn Mạng Thánh Giuse Lao Động ngày 1 tháng Năm, và cũng là dịp hàng năm bà con xứ Bình họp nhau gặp gỡ trong tình đồng hương. Trân trọng kính mời tất cả Quý bà con đồng hương Bình Giã xa gần về họp mặt tại Orange County, Nam California vào lúc 9g Sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường Cộng đoàn Thánh Phêrô Westminster: 14072 S. Olive Street, Westminster CA 92683
Kính thưa quý vị và anh chị em, Đức Hồng Y Gerhard Müller, nguyên tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin nói với tờ National Catholic Register rằng việc khởi tố Đức Hồng Y Pell và giam giữ ngài là “một sự chà đạp công lý nghiêm trọng”, xuất phát từ lòng thù hận đức tin, dựa trên những cáo buộc “vô bằng, vô cớ” và “hoàn toàn không thể nào tin được”.
Trung Tâm Mục Vụ: Cuộc thi sáng tác thơ văn nhạc và hình ảnh TÁC GIẢ: VĂN PHÒNG HỌC VỤ TTMVSG CUỘC THI SÁNG TÁC VĂN THƠ NHẠC VÀ HÌNH ẢNH KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM MỤC VỤ TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN (2004 - 2019)
TĨNH TÂM MÙA CHAY GIỚI THẦY THUỐC CN II MÙA CHAY 17.03.2019 Kính gửi : QUÝ THẦY THUỐC GIÁO PHẬN XUÂN LỘC Kính thưa quý thầy thuốc, Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.02.2019, kính chúc quý Thầy Thuốc luôn mạnh khỏe, bình an và thăng tiến để phục vụ bệnh nhân hiệu quả hơn. Đặc biệt, kính chúc quý Thầy thuốc bước vào mùa Chay 2019 thánh thiện, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa
GIÁO PHẬN VINH - THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN SINH VÀO ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ KHÓA XVII- Kính gửi: Quý cha và cộng đồng Dân Chúa hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh Theo quyết định của Bề trên hai Giáo phận và quý cha trong Ban Đào tạo, Ban Tuyển sinh Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê xin thông báo cùng quý cha và anh chị em, đặc biệt các em dự tu muốn đăng ký dự thi vào Đại Chủng viện lần này, về kỳ thi tuyển vào Đại Chủng viên Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII như sau:
Bảo Trợ