Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu - Tuyển Sinh Năm 2018

08 Tháng Tám 201812:06 SA(Xem: 384)

PRIESTS OF THE SACRED HEART

DÒNG LINH MỤC THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

 blank

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2018

Kính gởi: Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ.

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu Việt Nam (SCJ) trân trọng thông báo đến Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ về việc tuyển sinh ơn gọi năm 2018.

  1. Điều kiện gia nhập:
  • Các bạn nam có ước muốn tìm hiểu và dấn thân trong đời sống tu trì.
  • Có sức khoẻ tốt.
  • Đang học đại học, cao đẳng hoặc đã tốt nghiệp
  • Tuổi từ 18 đến 28.
  • Ngoài những điều kiện trên, xin liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn và xem xét.
  1. Địa điểm đăng ký

+ Cơ sở 1:

686/16 Ql 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thu Duc: DT: (+84) 2837270816

Liên hệ:

Cha. Gioan Baotixia: Trần Quốc Phong, scj

DT- 0909654378. Email -phongtranscj@yahoo.com.

Cha. Giuse Pham Đức Dũng, scj

DT: 0976997372; Email: Josphamdung@scjef.org

+ Cơ sở 2:

108B Ấp Hưng Thọ, P. Hưng Định, Thị Xã Thuận An, Thành Phố Bình Dương

Liên hê:

Cha Đaminh Nguyễn Văn Lương, scj

DT: 01627458580; Email: domluongscj081@gmail.com

Cha: Phanxicô Xaviê Trần Đức Thái, scj

DT: 01245570163; Email: francisthaitran@yahoo.com

Hoăc liên hê qua email: tuyensinhdongscj@gmaill.com; facebook: ongoidongscj

 

Ban Tuyển sinh

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Việt Nam

Đôi nét về Hội Dòng

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu là Hội Dòng thuộc quyền của Đức Giáo Hoàng, được thành lập vào năm 1878 do Cha Leo John Dehon tại nước Pháp với Linh Đạo “Ngôn Sứ của Tình Yêu và Tôi Tớ của sự hoà Giải”, được hiện thực hoá bằng các dấn thân: Truyền Giáo, Mục vụ giáo xứ, Mục vụ giới trẻ và Mục vụ di dân và sứ mạng giáo dục... Trong quá trình 140 năm phát triển, Hội dòng đã có mặt ở khắp năm châu lục với gần 50 quốc gia với tổng tu sĩ là 2600. Đây là một hồng ân mà Chúa đã ban cho Hội dòng.

Hội Dòng về Việt Nam vào năm 2004 với một vài linh mục ngoại quốc bước đầu thăm dò, tìm hiểu đất nước và con người Việt Nam. Các ngài nhìn thấy các bạn trẻ Việt Nam đầy nhiệt huyết và năng động. Các ngài đã tìm cách để giúp đỡ định hướng ơn gọi cho các bạn khao khát tìm hiểu và bước đi trong ơn gọi dâng hiến. Những năm đầu, các ngài gặp khó khăn về nhiều mặt như sự khác biệt văn hoá, con người, ngôn ngữ… nhưng các ngài vẫn tin tưởng rằng Chúa sẽ hoạt động nơi các ngài.

Bước đầu các ứng sinh sau thời gian suy nghĩ và định hướng, quyết tâm theo ơn gọi của Dòng Thánh Tâm, được các cha gửi sang Philippines để theo các giai đoạn huấn luyện. Hiện nay, Hội dòng đã có 15 Linh mục Việt Nam dấn thân trong các lĩnh vực khác nhau trên quê hương, 30 chủng sinh đang theo chương trình học tại Philippines từ giai đoạn triết học đến thần học. Hội Dòng luôn thao thức và xây dựng tiệm tiến chương trình các giai đoạn đào tạo tại Việt Nam.

blankTrong dự phóng đ1o, từ năm 2015 Hội Dòng bắt đầu chương trình đào tạo triết học ở Việt nam. Hiện đã có 3 khoá với số lượng 30 sinh viên triết học tại Học Viện Dòng tên, Hoc Viện Dòng Đaminh, Học Viện Dòng Chúa Cứu thế và Học Viện Công Giáo Việt Nam. Hy vọng trong những năm gần đây các chương trình đào tạo cơ bản sẽ được thực hiện tại Việt Nam.

Hàng năm Dòng Linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Việt Nam chiêu sinh các lớp dự tu bắt đầu chương trình đào tạo cho các ứng sinh muốn theo ơn gọi của Hội dòng. Riêng năm nay, Năm học 2018 – 2019, Ban Tuyển sinh của Hội Dòng đã chính thức chiêu sinh. Các bạn trẻ nào có ý hướng tìm hiểu ơn gọi Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin liên lạc với quý cha đặc trách.

 

 

PRIESTS OF THE SACRED HEART

DÒNG LINH MỤC THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

 

Dehon House I – District Curia Phone: +84 2837270816

686/16 QL. 13, P. Hiep Binh Phuoc Mobile: +84 932077643

Q. Thu Duc, Ho Chi Minh City 70000 Email: scjviet@gmail.com

Vietnam

 

Ảnh 3x4

 Text Box: Ảnh 3x4

PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

 

 

Tên thánh, Họ và tên……………………………………………………………………………..

Ngày, tháng, năm sinh…………………………………………………………………………....

Nơi thường trú…………………………………………………………………………………....

Thuộc giáo xứ…………………………………………………Giáo phận…………....................

Tốt nghiêp PTTH năm……………………………………………………………………………

blankblankĐang học Đại học / Cao đẳng…………………………………………………………

Chuyên ngành……………………………………Năm thứ..………………...

blankblankTốt nghiệp Đại học / Cao đẳng………………………Chuyên ngành.…………………..

Địa chỉ liên lạc…………………………………………………………………………………..

Điện thoại di động……………………………Email…………………………………………....

Con xin Ban Tuyển sinh cho con được tìm hiểu ơn gọi Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu

Ngày………Tháng………Năm………..

Ứng Sinh


blank

Chú ý: để chuẩn bị kịp thời cho năm học mới, xin gửi hồ sơ trước ngày 15 tháng 08

  • Văn Phòng Tuyển Sinh: 108B. Ấp Hưng Thọ, P. Hưng định, Tx. Thuận an, T. Bình Dương

Đt: 01627458580 (Cha Lương) hoặc Email: tuyesinhdongscj@gmail.com

domluongscj081@gmail.com


Thanhlinh.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Kính thưa quý vị và anh chị em, Đức Hồng Y Gerhard Müller, nguyên tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin nói với tờ National Catholic Register rằng việc khởi tố Đức Hồng Y Pell và giam giữ ngài là “một sự chà đạp công lý nghiêm trọng”, xuất phát từ lòng thù hận đức tin, dựa trên những cáo buộc “vô bằng, vô cớ” và “hoàn toàn không thể nào tin được”.
Trung Tâm Mục Vụ: Cuộc thi sáng tác thơ văn nhạc và hình ảnh TÁC GIẢ: VĂN PHÒNG HỌC VỤ TTMVSG CUỘC THI SÁNG TÁC VĂN THƠ NHẠC VÀ HÌNH ẢNH KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM MỤC VỤ TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN (2004 - 2019)
TĨNH TÂM MÙA CHAY GIỚI THẦY THUỐC CN II MÙA CHAY 17.03.2019 Kính gửi : QUÝ THẦY THUỐC GIÁO PHẬN XUÂN LỘC Kính thưa quý thầy thuốc, Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.02.2019, kính chúc quý Thầy Thuốc luôn mạnh khỏe, bình an và thăng tiến để phục vụ bệnh nhân hiệu quả hơn. Đặc biệt, kính chúc quý Thầy thuốc bước vào mùa Chay 2019 thánh thiện, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa
GIÁO PHẬN VINH - THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN SINH VÀO ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ KHÓA XVII- Kính gửi: Quý cha và cộng đồng Dân Chúa hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh Theo quyết định của Bề trên hai Giáo phận và quý cha trong Ban Đào tạo, Ban Tuyển sinh Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê xin thông báo cùng quý cha và anh chị em, đặc biệt các em dự tu muốn đăng ký dự thi vào Đại Chủng viện lần này, về kỳ thi tuyển vào Đại Chủng viên Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII như sau:
Kính thưa Quý Ân Nhân xa gần, Nhờ sự giúp đỡ của Quý Ân Nhân mà chương trình Cơm Yêu Thương ¾ tặng phần ăn chất lượng cho bệnh nhân ung thư ¾ BBT CGVN chúng con đã bước sang năm thứ ba. Nay Mùa Chay ¾ Mùa của Cơm Yêu Thương lại đến và túi tiền của chúng con cũng đã cạn kiệt.
GIÁO HẠT - GIÁO XỨ Thông tin 14 giáo hạt và 203 giáo xứ thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn Tp. HCM
XIN KÍNH CHUYỂN Tìm Người Thân Mong bà con dành chút thời gian đọc mẫu tin tìm người nhà dưới đây. Nếu ai biết thông tin của chú Trần Hồng Phúc, xin vui lòng giúp kết nối với người nhà. "Xin lỗi mọi người mình đăng tin không liên quan. Mình cần tìm người anh họ tên Trần Hồng Phúc (1960) như trong hình (cách nay hơn 10 năm), có mẹ tên Nguyễn Thị Thành, em gái tên Trần Hồng Bạch, và em trai tên Trần Hồng Mai. Trước anh ở địa chỉ 5006, 38 ave, RED DEER, ALBERTA, T4P1G5, CANADA sau mất tin tức đến nay. Gia đình mong nhận được tin anh, mẹ anh tai biến đang yếu dần, em gái anh đã mất, Anh đọc được tin này liên lạc gấp về gia đình cháu mong tin (Thủy: 0989310105), địa chỉ nhà cháu là 98/9 trần bá giao, phường 5, gò vấp, tp hcm, việt nam. Ai biết tin anh hoặc thấy anh này ở đâu xin chuyển tin nhắn giúp hoặc messenger cho mình giùm. Cảm ơn các bạn đã đọc tin."
Thư gửi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhân chuyến thăm của ông đến Việt Nam ngày 27-28/2/2019. Lá thư nhắc lại các lần xâm lăng của Trung Quốc tại Hoàng Sa, miền Bắc Việt Nam và Trường Sa. Những người ký tên thư kêu gọi Tổng thống Hoa Kỳ yêu cầu Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế và đưa tranh chấp Hoàng Sa ra Tòa án Công lý Quốc tế. Thư đề cao vai trò của Hoa Kỳ trong việc gìn giữ hòa bình và đảm bảo quyền tự do hàng hải trên Biển Đông và kêu gọi hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong quân sự, thương mại và chính trị.
THÔNG BÁO V/v: Một số lưu ý khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Đức cha Anphong Giám mục Giáo phận Vinh ________________ Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và quý ông bà anh chị em Giáo phận Vinh. Như đã thông báo tới quý Cha cùng mọi người, Thánh lễ nhậm chức Giám mục Giáo phận Vinh của Đức cha Anphong sẽ được cử hành vào lúc 09h00’ thứ Ba, ngày 12 tháng 02 năm 2019 (nhằm ngày Mồng 8 Tết Kỷ Hợi), tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài.
Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Trại Gáo trân trọng thông báo: Vào lúc 9 giờ Mồng Ba Tết Kỷ Hợi (7/2/2019), Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long sẽ cử hành Thánh lễ tại Đền Thánh Antôn Trại Gáo. Trước đó, vào lúc 8 giờ, Quỹ Học bổng Nguyễn Trường Tộ dành cho tài năng Công giáo Giáo phận Vinh và Giáo phận Hà Tĩnh sẽ trao học bổng và quà khuyến khích cho các sinh viên có thành tích xuất sắc và giỏi trong học tập năm học vừa qua. TM. Ban Điều hành Đền Thánh Linh mục đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hiệu
Bảo Trợ