Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu - Tuyển Sinh Năm 2018

08 Tháng Tám 201812:06 SA(Xem: 1140)

PRIESTS OF THE SACRED HEART

DÒNG LINH MỤC THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

 blank

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2018

Kính gởi: Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ.

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu Việt Nam (SCJ) trân trọng thông báo đến Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ về việc tuyển sinh ơn gọi năm 2018.

  1. Điều kiện gia nhập:
  • Các bạn nam có ước muốn tìm hiểu và dấn thân trong đời sống tu trì.
  • Có sức khoẻ tốt.
  • Đang học đại học, cao đẳng hoặc đã tốt nghiệp
  • Tuổi từ 18 đến 28.
  • Ngoài những điều kiện trên, xin liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn và xem xét.
  1. Địa điểm đăng ký

+ Cơ sở 1:

686/16 Ql 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thu Duc: DT: (+84) 2837270816

Liên hệ:

Cha. Gioan Baotixia: Trần Quốc Phong, scj

DT- 0909654378. Email -phongtranscj@yahoo.com.

Cha. Giuse Pham Đức Dũng, scj

DT: 0976997372; Email: Josphamdung@scjef.org

+ Cơ sở 2:

108B Ấp Hưng Thọ, P. Hưng Định, Thị Xã Thuận An, Thành Phố Bình Dương

Liên hê:

Cha Đaminh Nguyễn Văn Lương, scj

DT: 01627458580; Email: domluongscj081@gmail.com

Cha: Phanxicô Xaviê Trần Đức Thái, scj

DT: 01245570163; Email: francisthaitran@yahoo.com

Hoăc liên hê qua email: tuyensinhdongscj@gmaill.com; facebook: ongoidongscj

 

Ban Tuyển sinh

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Việt Nam

Đôi nét về Hội Dòng

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu là Hội Dòng thuộc quyền của Đức Giáo Hoàng, được thành lập vào năm 1878 do Cha Leo John Dehon tại nước Pháp với Linh Đạo “Ngôn Sứ của Tình Yêu và Tôi Tớ của sự hoà Giải”, được hiện thực hoá bằng các dấn thân: Truyền Giáo, Mục vụ giáo xứ, Mục vụ giới trẻ và Mục vụ di dân và sứ mạng giáo dục... Trong quá trình 140 năm phát triển, Hội dòng đã có mặt ở khắp năm châu lục với gần 50 quốc gia với tổng tu sĩ là 2600. Đây là một hồng ân mà Chúa đã ban cho Hội dòng.

Hội Dòng về Việt Nam vào năm 2004 với một vài linh mục ngoại quốc bước đầu thăm dò, tìm hiểu đất nước và con người Việt Nam. Các ngài nhìn thấy các bạn trẻ Việt Nam đầy nhiệt huyết và năng động. Các ngài đã tìm cách để giúp đỡ định hướng ơn gọi cho các bạn khao khát tìm hiểu và bước đi trong ơn gọi dâng hiến. Những năm đầu, các ngài gặp khó khăn về nhiều mặt như sự khác biệt văn hoá, con người, ngôn ngữ… nhưng các ngài vẫn tin tưởng rằng Chúa sẽ hoạt động nơi các ngài.

Bước đầu các ứng sinh sau thời gian suy nghĩ và định hướng, quyết tâm theo ơn gọi của Dòng Thánh Tâm, được các cha gửi sang Philippines để theo các giai đoạn huấn luyện. Hiện nay, Hội dòng đã có 15 Linh mục Việt Nam dấn thân trong các lĩnh vực khác nhau trên quê hương, 30 chủng sinh đang theo chương trình học tại Philippines từ giai đoạn triết học đến thần học. Hội Dòng luôn thao thức và xây dựng tiệm tiến chương trình các giai đoạn đào tạo tại Việt Nam.

blankTrong dự phóng đ1o, từ năm 2015 Hội Dòng bắt đầu chương trình đào tạo triết học ở Việt nam. Hiện đã có 3 khoá với số lượng 30 sinh viên triết học tại Học Viện Dòng tên, Hoc Viện Dòng Đaminh, Học Viện Dòng Chúa Cứu thế và Học Viện Công Giáo Việt Nam. Hy vọng trong những năm gần đây các chương trình đào tạo cơ bản sẽ được thực hiện tại Việt Nam.

Hàng năm Dòng Linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Việt Nam chiêu sinh các lớp dự tu bắt đầu chương trình đào tạo cho các ứng sinh muốn theo ơn gọi của Hội dòng. Riêng năm nay, Năm học 2018 – 2019, Ban Tuyển sinh của Hội Dòng đã chính thức chiêu sinh. Các bạn trẻ nào có ý hướng tìm hiểu ơn gọi Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin liên lạc với quý cha đặc trách.

 

 

PRIESTS OF THE SACRED HEART

DÒNG LINH MỤC THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

 

Dehon House I – District Curia Phone: +84 2837270816

686/16 QL. 13, P. Hiep Binh Phuoc Mobile: +84 932077643

Q. Thu Duc, Ho Chi Minh City 70000 Email: scjviet@gmail.com

Vietnam

 

Ảnh 3x4

 Text Box: Ảnh 3x4

PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

 

 

Tên thánh, Họ và tên……………………………………………………………………………..

Ngày, tháng, năm sinh…………………………………………………………………………....

Nơi thường trú…………………………………………………………………………………....

Thuộc giáo xứ…………………………………………………Giáo phận…………....................

Tốt nghiêp PTTH năm……………………………………………………………………………

blankblankĐang học Đại học / Cao đẳng…………………………………………………………

Chuyên ngành……………………………………Năm thứ..………………...

blankblankTốt nghiệp Đại học / Cao đẳng………………………Chuyên ngành.…………………..

Địa chỉ liên lạc…………………………………………………………………………………..

Điện thoại di động……………………………Email…………………………………………....

Con xin Ban Tuyển sinh cho con được tìm hiểu ơn gọi Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu

Ngày………Tháng………Năm………..

Ứng Sinh


blank

Chú ý: để chuẩn bị kịp thời cho năm học mới, xin gửi hồ sơ trước ngày 15 tháng 08

  • Văn Phòng Tuyển Sinh: 108B. Ấp Hưng Thọ, P. Hưng định, Tx. Thuận an, T. Bình Dương

Đt: 01627458580 (Cha Lương) hoặc Email: tuyesinhdongscj@gmail.com

domluongscj081@gmail.com


Thanhlinh.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
LỜI THƯA TRƯỚC Trước những thách đố nhiều mặt trong việc giáo dục đạo đức làm người cho lớp trẻ, ai cũng khắc khoải mong tìm một giải đáp. Chia sẻ mối quan tâm chung, Ban mục vụ Văn hóa Giáo phận Qui Nhơn đã nghĩ tới việc thực hiện những tuyển tập truyện, thơ và tranh vẽ theo định hướng giáo dục Kitô giáo để hỗ trợ cho việc giáo dục của các gia đình, các đoàn thể thiếu nhi và các lớp giáo lý. Nếu có được nhiều tập mỏng hợp với sở thích các em, phát hành đều đặn, hy vọng sẽ có được tác dụng mưa lâu thấm đất.
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM Logo Năm Mục Vụ Gia Đình 2019 Chủ đề: “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn” Ý NGHĨA LOGO “Người ta cứ dấu này mà nhận biết chúng con là môn đệ Thầy. Là chúng con yêu thương nhau”. (Ga 13, 35)
TTHÔNG BÁO VỀ NGÀY GIÁO PHẬN - BẾ MẠC NĂM THÁNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM - Kính thưa Quý Cha Quản hạt, Quý Cha, Quý Bề trên, Quý Tu sĩ nam nữ, và Công đoàn Dân Chúa Giáo phận, Con xin kính báo chương trình Ngày Giáo phận cũng là Lễ Bế mạc Năm Thánh mừng kính Các Thánh Tử đạo Việt Nam vào thứ Năm, 22.11.2018, tại Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi. Xin Quý Cha xứ, Quý Cha Đặc trách các Hội đoàn, Quý Bề trên cố gắng sắp xếp tham dự cũng như tổ chức cho Giáo xứ, Hội đoàn, Cộng đoàn tham dự đông đảo, như Đức Cha Giáo phận mời gọi.
Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Orange County 6061 Larchwood Drive, Huntington Beach, CA 92647 ********************************* THƯ MỜI Kính gửi quý vị: Lãnh đạo Tinh Thần, Hội đoàn cựu Quân Nhân, Đoàn thể, Cộng Đồng, Truyền thông và Đồng hương Buổi lễ Tưởng Niệm và Tri Ân vị Tổng Thống khai sáng nền Đệ Nhất Cộng Hòa năm nay được tổ chức vào hai ngày 2/11 và 3/11/2018
Ngày Mẹ Mân Côi 13-14/10/2018 Tại Đền Thánh Mẹ Dâng Con - Corona, California. - 1775 S Main St Corona CA 92882
Khai mạc lúc: 14h30, Chúa nhật ngày 09/09/2018 (có Thánh Lễ), tại Trung Tâm Đắc Lộ – Dòng Tên Việt Nam, 171 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, Tp. HCM. Trước khi khóa “Linh Thao Trong Cuộc Sống” chính thức khai mạc, hãy cùng chúng tôi hâm nóng bầu không khí và khám phá đôi nét cơ bản về điều được gọi là: “Linh Thao Trong Cuộc Sống”. Bạn khởi đầu ngày mới như thế nào: Lướt điện thoại, nhâm nhi tách càphê, chạy thể dục…
THÔNG BÁO: HÀNH HƯƠNG KÍNH ĐỨC MẸ BÃI DÂU Theo chương trình của Giáo phận, mỗi ngày thứ Bảy đầu tháng, sẽ có các sinh hoạt kính Đức Mẹ tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Kính mời cộng đoàn thạm dự vào thứ Bảy, ngày 04.8.2018. Chương trình: * 10g00: – Thánh lễ đồng tế
Trong bầu khí thánh thiêng của Năm Thánh mừng ký niệm 30 năm tôn phong hiển thánh 117 vị Tử Đạo Việt Nam, trân trọng kính mời quý Đức Hồng y, quý Giám mục và mọi thành phần Dân Chúa Việt Nam về tham dự cuộc hành hương tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang, diễn ra ngày 14, 15 tháng 8 năm 2018, với chủ đề "Mẹ La vang, Mẹ của những người gặp thử thách".
THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp TÌM HIỂU ƠN THIÊN TRIỆU niên khóa 2018-2019 Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này. Điều kiện và thủ tục như sau: 1. Điều kiện - Tuổi từ 18 - 24 - Đã tốt nghiệp THPT - Gia đình hiện đang cư ngụ và có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM
Kính thưa tất cả quý bà con đồng hương Bình Giã - Bình Trung, cùng tất cả các bạn hữu xa gần, nhằm mục đích cho các gia đình, các em thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè vui và ý nghĩa, cũng như tạo thêm tình liên kết giữa những người đồng hương, bè bạn xa gần, Trại Hè Thân Hữu Bình Giã đã được tổ chức 6 lần từ năm 2012, với con số 70 người tham dự năm đầu tiên đến con số 170 người tham dự năm 2017 đã nói lên sự phấn khởi của tất cả mọi người tham dự sinh hoạt trại Hè.
Bảo Trợ