Tuyển Sinh Ơn Gọi Dòng Đaminh - Năm 2017

16 Tháng Năm 201710:41 CH(Xem: 3543)

DÒNG ANH EM GIẢNG THUYẾT TỈNH DÒNG NỮ VƯƠNG CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

 

blank

***

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ƠN GỌI ĐAMINH NĂM 2017

 

               Kính gửi:   Quý Cha Bề trên; Quý Cha phụ trách các Giáo xứ;

                                  Quý Cha, Quý Thầy phụ trách các nhóm Sinh Viên; Quý Cha và Quý Thầy;

                                  cách riêng các bạn trẻ Nam muốn tìm hiểu ơn gọi trong Dòng Đaminh.

 

Nhân ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi Thánh Hiến được tổ chức vào Chúa Nhật IV Phục Sinh, ngày 07-05-2017, và đây cũng là dịp cổ võ ơn gọi cũng như chuẩn bị cho các ứng sinh mong muốn tham gia đời sống thánh hiến theo linh đạo và tinh thần Dòng Anh Em Giảng Thuyết, Thỉnh Viện Thánh Gioan Tông Đồ kính thông báo về kỳ tuyển sinh cho niên khóa 2017 – 2018 như sau:

1. Thời gian và địa điểm

- Ngày Chúa Nhật, 25-06-2017, tại Thỉnh Viện Đaminh: 70/1 Tổ 1, khu phố Bình Đường 3, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương (địa chỉ cũ: 1116 Tam Hà, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, Tp. HCM); xem bản đồ.

- Ngày thứ Sáu, 30-06-2017, tại Tu xá Thánh Vincente – Cát Đàm: xóm 7, xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình; xem bản đồ.


2. Chương trình (chung cho cả hai ngày như trên)

     - 07g30 : Có mặt chuẩn bị

     - 07g45 : Kiểm tra Việt Văn (90 phút)

     - 09g30 : Kiểm tra Giáo lý (60 phút)

     - 10g30 : Gặp riêng vị Phụ trách Ơn gọi

     - 11g15 : Viếng Thánh Thể – Ăn trưa, nghỉ trưa

     - 14g00 : Kiểm tra Anh Văn (90 phút)

     - 15g30 : Gặp riêng vị Phụ trách Ơn gọi

          * Lưu ý: Các bạn ở xa có thể đăng ký đến từ ngày hôm trước.


3. Điều kiện để được nhận vào nội trú tại Thỉnh Viện

Ơn gọi Tư giáo (linh mục): Không quá 26 tuổi, đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng và đạt kết quả kiểm tra Giáo Lý, Việt Văn và Anh Văn.


Ơn gọi Tu huynh (không linh mục): Không quá 26 tuổi, ít là đã tốt nghiệp trung học phổ thông và đạt kết quả kiểm tra Giáo lý và Việt Văn.

- Có ý hướng tu trì và quân bình về tâm lý.

- Không mắc những bệnh nan y hoặc truyền nhiễm.

   
  * Lưu ý:
  Quyết định nhận vào Thỉnh Viện nội trú sẽ được thông báo đến các ứng sinh đủ điều kiện vào ngày 10-07-2017.


4. Đăng ký dự thi

- ĐƠN ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU ƠN GỌI ĐAMINH (download đơn tại đây).

- Bạn điền thông tin vào đơn và chụp hình gửi qua email, đồng thời gửi “Chuyển phát nhanh” đơn này về địa chỉ:

Thỉnh Viện Đaminh

70/1 Tổ 1, khu phố Bình Đường 3,

phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.


5. Liên hệ

Các bạn nên gặp trực tiếp vị Phụ trách Ơn gọi – Lm. Phêrô Nguyễn Thế Truyền, O.P. tại Thỉnh Viện Đaminh để được hướng dẫn; hoặc liên hệ qua Email:thinhviendaminh@gmail.com; hoặc qua điện thoại: (08) 3897 7962.

 

Thỉnh Viện Đaminh, ngày 10 tháng 04 năm 2017

Lm. Phêrô Nguyễn Thế Truyền, O.P.

Phụ trách Ơn gọi

 

***

 

Xem thêm: Video giới thiệu về Dòng Anh Em Giảng Thuyết (Dòng Đaminh)

Theo Học Viện ĐaMinh

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
TUYỂN SINH ƠN GỌI DÒNG ANH EM HÈN MỌN VIỆN TU TUẦN KHÁM PHÁ ƠN GỌI “Người bảo họ: ‘Đến mà xem’. Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy”. (Ga 1,39) Kính thưa Quý Cha, Quý Phụ huynh và các bạn trẻ rất thân mến, Vì là con cái của Cha Thánh Phanxicô, những người Anh Em Hèn Mọn Viện Tu chúng con luôn xác tín rằng: những ai đến chia sẻ lối sống của chúng con, đều là hồng ân và quà tặng
Kính thưa quý ông bà, anh chị em Công giáo Việt Nam trong và ngoài nước, Đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đang trải qua những giờ phút đau thương chưa từng có: Về mặt thể chất: Đại đa số, nếu không nói là tất cả dân chúng đều phải ăn uống thực phẩm nhiễm độc, thêm vào đó là nạn ô nhiễm môi sinh, nhất là nhiễm độc nguồn nước do các nhà máy thải ra; tất cả các chất độc đó đều tác động trực tiếp lên sức khỏe người dân trong hiện tại (bệnh tật lan tràn) và giống nòi Việt Nam trong tương lai (vô sinh hoặc dị tật bẩm sinh). Chúng ta có thể làm gì để thoát khỏi tai họa này?
Thông báo của Uỷ ban Thánh nhạc về việc đặt mua Văn kiện “Hướng dẫn mục vụ Thánh nhạc” - Kính thưa quý Đức cha, quý Cha và quý Bề trên, Ngày 28 tháng 4 năm 2017, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã ban hành Văn kiện “HƯỚNG DẪN MỤC VỤ THÁNH NHẠC”,
Học Viện Công Giáo Việt Nam Thông Báo Tuyển Sinh
Mời tham dự Đại Hội La Vang tại Houston Texas 5-7/5/2017 - Lm. Nguyễn Đức Vượng OP- Đại hội La Vang tại Houston Texas với chủ đề: "Bên Mẹ La Vang, gia đình cần hoán cải" từ ngày 5 tới 7 tháng 5 năm 2017 tại giáo xứ La Vang, Houston, Texas
Ngân Khánh Giám Mục - ĐGM Tôma Nguyễn Văn Trâm 1992 - 2017
Uỷ ban Thánh nhạc: Thư mời tham dự Hội thảo Thánh nhạc Toàn quốc lần thứ 40
Kính Gởi Quý Bà Con Đồng Hương Bình Giã, Kính thưa tất cả Quý Vị, để mừng lễ Bổn Mạng Thánh Giuse Lao Động ngày 1 tháng Năm, và cũng là dịp hàng năm bà con xứ Bình họp nhau gặp gỡ trong tình đồng hương. Trân trọng kính mời tất cả Quý bà con đồng hương Bình Giã xa gần về họp mặt tại Orange County, Nam California vào lúc 9g Sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 5 năm 2017, tại Trung Tâm Công Giáo: 1538 Century Blvd Santa Ana CA 92703
Tự kỷ là chứng rối loạn phát triển bẩm sinh gây cho trẻ em và gia đình nhiều âu lo và khó khăn trong cuộc sống. Vì thế, quan tâm và tạo điều kiện để người tự kỷ và gia đình sống đức tin là bổn phẩn của mỗi tín hữu và sứ mạng loan báo Tin Mừng của Hội Thánh.
Bảo Trợ