Bắt đầu nhận đăng ký Ngày Quốc Tế giới trẻ Rio de Janeiro

30 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 2780)

Bắt đầu nhận đăng ký Ngày Quốc Tế giới trẻ Rio de Janeiro 

blank
blank
blankRIO DE JANEIRO. Bắt đầu từ ngày 28-8-2012, các bạn trẻ trên thế giới bắt đầu có thể đăng ký tham dự Ngày Quốc Tế giới trẻ kỳ thứ 28 sẽ tiến hành từ 23 đến 28-7-2013 tại Rio de Janeiro, với sự tham dự của ĐTC Biển Đức 16.

Rio là thành phố lớn thứ hai của Brazil và chủ đề Ngày Quốc Tế giới trẻ năm tới là ”Các con hãy đi, làm cho mọi dân nước trở thành môn đệ”.

Trong buổi khai mạc việc bắt đầu nhận đăng ký có sự hiện diện của Đức Cha Orani Tempesta, dòng Xitô, TGM giáo phận Rio sở tại, và nhiều chức sắc thuộc ban tổ chức.

Việc đăng ký được thực hiện trên mạng www.rio2013.com. Ban tổ chức dự kiến sẽ có 2 triệu bạn trẻ đến tham dự Đại hội này và ngay trong ngày đầu tiên, đã có 4 ngàn 400 người thuộc 220 nhóm đăng ký, phần lớn từ các nước Mỹ châu la tinh, nhưng cũng có nhiều người từ 5 châu.

Việc đăng ký được thực hiện bằng 7 ngôn ngữ: Bồ đào nha, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Ý và Ba Lan.
Nữ tu Maria Shaiane Machado, đặc trách việc đăng ký các tham dự viên Ngày Quốc Tế giới trẻ ở Rio, kêu gọi các bạn trẻ trong các giáo xứ, các cộng đoàn và phong trào giới trẻ, hoặc các trường học, họp thành nhóm để đăng ký, mỗi nhóm có một người trách nhiệm và gồm tối đa là 50 người. Nếu không đăng ký theo nhóm, các bạn trẻ có thể đăng ký cá nhân.

Các bạn trẻ có thể chọn nhiều giải pháp khác nhau, gọi là 'gói', tức là các phương thức trú ngụ, ăn ở, di chuyển, v.v. Phí tổn tham dự được xác định tùy theo quốc gia nguyên quán của các tham dự viên: tựu trung có 7 cấp độ, thì nước giàu thì đóng nhiều hơn. Nhờ sự liên đới của các bạn trẻ từ nước giàu, các bạn trẻ từ các nước nghèo cũng có thể tham dự Ngày Quốc Tế giới trẻ. Tuổi tối thiểu để tham dự là 14 tuổi. Những người trẻ dưới 18 tuổi cần phải có một người trách nhiệm tháp tùng.

Ban tổ chức hy vọng sẽ có tới 60 ngàn người thiện nguyện góp phần vào việc tổ chức và tiến hành Ngày quốc tế giới trẻ. Những người thiện nguyện này được gọi là ”Linh hồn của Đại hội giới trẻ”. Cho đến nay đã có 50 ngàn người đăng ký làm người thiện nguyện (địa chỉ: http://www.rio2013.com/fr/voluntarios). (KNA 29-8-2012)

G. Trần Đức Anh OPGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Kính mời quý Bác và quý Anh Chị tham dự hai Khoá Tĩnh Tâm Linh Thao tại Holy Names, Los Gatos, CA Cũng xin quý Bác và quý Anh Chị tiếp tay với ban Tĩnh Tâm Linh Thao để giúp quảng bá hai Khoá Linh Thao này đến cộng đồng dân Chúa. Xin cám ơn quý Bác và quý Anh Chị. Thân mến trong Chúa Kitô, Ban Tĩnh Tâm Linh Thao
VRNs (01.11.2012) – Sài Gòn – Khóa Giáo Lý Hôn Nhân AGAPE 29 sẽ khai giảng vào lúc 18g30 chiều thứ hai 19.11.2012, tại Hội Trường lầu 4 Nhà Hiệp Nhất khối A (sau lưng Nhà Thờ) thuộc Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, DCCT, 38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Sàigòn.
Tôi là Đặng Vũ Ninh, muốn tìm tin tức của Nguyễn văn Chính, hoặc là Trần Văn Chính, người bạn tù cải tạo mà tôi không nhớ rõ họ Nguyễn hay họ Trần. Anh Chính lúc trước ở Ngã Tư Bảy Hiền, là cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức. Sau khi ra tù anh đã đỡ đầu cho con trai tôi là Đặng Vũ Minh Luân.
VRNs (19.10.2012) – Sài Gòn – Ngày 12 tháng 10 năm 2012, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng giám mục giáo phận Hà Nội, trong tư cách Chủ tịch HĐGMVN, đã ký một văn thư gởi đến toàn thể cộng đồng dân Chúa, kêu gọi mọi người góp sức xây dựng La Vang – Trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc gia Việt Nam. Văn thư được làm tại Thanh Hóa, nhân kết thúc kỳ họp thứ hai, năm 2012 của HĐGMVN. VRNs xin trân trọng giới thiệu văn thư này.
Tháng 9 vừa qua, nhóm Sinh viên chúng ta đã có buổi sinh hoạt Vui Trung Thu cùng các em nhỏ ở mái ấm Quê Hương . Đó là một kỷ niệm đẹp và ý nghĩa . Vì vậy, trong tháng 10 này Chúng Ta sẽ tiếp tục buổi sinh hoạt với chủ đề: Chào đón Tân Sinh Viên.
Hàn Mạc Tử không chỉ là một nhà thơ mà còn là một nhà văn và một nhà báo. Những bài viết hiện còn giữ được cho thấy, cả về văn xuôi anh cũng là một tài năng đặc biệt. Chiến tranh và thời cuộc đã khiến dòng văn xuôi của giới Công giáo đứt đoạn, chẳng những vắng tiểu thuyết và truyện ngắn và vắng cả biên khảo. Thế hệ Phạm Đình Khiêm, Phạm Việt Tuyền, Thanh Lãng, Nguyễn Văn Trung, Trần Văn Toàn, Vũ Đình Trác, Lý Chánh Trung, Nguyễn Đình
Cứ vào dịp trung tuần tháng 8 thì họ đạo Xuân Phong lại sôi nổi hẳn lên bởi các hoạt động thể thao, để đón mừng ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi Bổn mạng của họ đạo. Năm nay ban hội thao đưa ra các môn chơi như : bóng đá mini U 40 trở lên. Bóng đá mini U 14. Bóng đá 11 người, môn chạy việt dã, môn kéo co và các trò chơi dân gian. Các môn chơi đã và dang diễn ra từ CN 12/8 và kết thúc từ CN 7/10/2012.
Nhằm đào tạo nhân sự có kiến thức âm nhạc để phục vụ tại các giáo xứ, tu viện Mến Thánh Giá Xã Đoài sẽ mở một khóa âm nhạc mới cụ thể như sau:
Ngày 15/09 năm 2012. Đức Giám Mục Giáo Phận Kontum sẽ cử hành lễ kính Đức Mẹ Măng Đen, một địa danh giữa núi rừng trùng điệp cao nguyên. Bức tượng Mẹ Măng Đen hoang sơ như chính cuộc sống của con cái Mẹ giữa những buôn làng ẩn hiện trong rừng sâu. Câu chuyện về pho tượng và lòng sùng kính Đức Mẹ đã thu hút rất nhiều khách hành hương đến với địa danh xa lạ này
Bảo Trợ