Hội sinh viên GP Vinh tại Miền Nam - THƯ MỜI

29 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 4279)

Chương trình lễ khia giảng năm học mới và tiếp đón tân sinh viên Giáo phận Vinh

Hội sinh viên GP Vinh tại Miền Nam

THƯ MỜI

Kính gửi: Quý anh chị em tân sinh viên,sinh viên và cựu sinh viên giáo phận Vinh đang học tập và làm việc tại Sài gòn và vùng lân cận.

Nhân dịp đầu năm học mới và cũng là vào dịp anh chị em sinh viên đại hội đón mừng Năm Đức tin, Ban đại diện hội sinh viên giáo 
phận Vinh tại Miền nam tổ chức buổi gặp mặt, tiếp đón tân sinh viên, thánh lễ khai giảng năm học mới cho anh chị em sinh viên và mừng lễ ra trường cho cựu sinh viên:

Thời gian: từ 07g00 – 15g00, Chúa nhật 23/09/2012.

Địa điểm: Trụ sở giáo phận Vinh, 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm - P. Đa kao – Q.1.

Vậy ban tổ chức xin kính mời quý anh chị em tới tham dự đông đủ để khích lệ
tinh tần học tập và sống đạo giữa anh chị em chúng ta với nhau.

Trụ sở, ngày 29/08/2012
Tm. BĐD

Phêrô.TêrêsaH Nguyễn Minh Trung

Chương trình:
-07g00 : đón tiếp

-07g30 : sinh hoạt làm quen với các tân sinh viên

-08g30 : tập hát lễ

-09g00 : thánh lễ

-10g00 : chia sẻ của anh chị em cựu sinh viên, lời ngỏ của ban điều hành, chia sẻ tâm tình của tân sinh viên, triển khai chương trình năm đức tin của hội.
-11g30 : giao lưu cơm trưa

-13g00 : phân chia các thành viên mới gia nhập các tổ sinh hoạt theo khu vực, giao lưu của các tổ
-15g00 : chia tay
Lưu ý : các tân sinh viên khi rời gia đình để vào nhập học nên gặp cha xứ của mình để xin giấy giới thiệu của Ngài, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân và ban điều hành hội trong việc hỗ trợ sinh viên.
- buổi sang có cha giải tội.
Ý kiến bạn đọc
17 Tháng Chín 20127:00 SA
Khách
tất cả sinh viên giáo phận Vinh đều được tham gia phải ko anh chị?
từ thủ dầu 1, bình dương đi lên đó có xa ko vây?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Kính mời quý Bác và quý Anh Chị tham dự hai Khoá Tĩnh Tâm Linh Thao tại Holy Names, Los Gatos, CA Cũng xin quý Bác và quý Anh Chị tiếp tay với ban Tĩnh Tâm Linh Thao để giúp quảng bá hai Khoá Linh Thao này đến cộng đồng dân Chúa. Xin cám ơn quý Bác và quý Anh Chị. Thân mến trong Chúa Kitô, Ban Tĩnh Tâm Linh Thao
VRNs (01.11.2012) – Sài Gòn – Khóa Giáo Lý Hôn Nhân AGAPE 29 sẽ khai giảng vào lúc 18g30 chiều thứ hai 19.11.2012, tại Hội Trường lầu 4 Nhà Hiệp Nhất khối A (sau lưng Nhà Thờ) thuộc Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, DCCT, 38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Sàigòn.
Tôi là Đặng Vũ Ninh, muốn tìm tin tức của Nguyễn văn Chính, hoặc là Trần Văn Chính, người bạn tù cải tạo mà tôi không nhớ rõ họ Nguyễn hay họ Trần. Anh Chính lúc trước ở Ngã Tư Bảy Hiền, là cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức. Sau khi ra tù anh đã đỡ đầu cho con trai tôi là Đặng Vũ Minh Luân.
VRNs (19.10.2012) – Sài Gòn – Ngày 12 tháng 10 năm 2012, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng giám mục giáo phận Hà Nội, trong tư cách Chủ tịch HĐGMVN, đã ký một văn thư gởi đến toàn thể cộng đồng dân Chúa, kêu gọi mọi người góp sức xây dựng La Vang – Trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc gia Việt Nam. Văn thư được làm tại Thanh Hóa, nhân kết thúc kỳ họp thứ hai, năm 2012 của HĐGMVN. VRNs xin trân trọng giới thiệu văn thư này.
Tháng 9 vừa qua, nhóm Sinh viên chúng ta đã có buổi sinh hoạt Vui Trung Thu cùng các em nhỏ ở mái ấm Quê Hương . Đó là một kỷ niệm đẹp và ý nghĩa . Vì vậy, trong tháng 10 này Chúng Ta sẽ tiếp tục buổi sinh hoạt với chủ đề: Chào đón Tân Sinh Viên.
Hàn Mạc Tử không chỉ là một nhà thơ mà còn là một nhà văn và một nhà báo. Những bài viết hiện còn giữ được cho thấy, cả về văn xuôi anh cũng là một tài năng đặc biệt. Chiến tranh và thời cuộc đã khiến dòng văn xuôi của giới Công giáo đứt đoạn, chẳng những vắng tiểu thuyết và truyện ngắn và vắng cả biên khảo. Thế hệ Phạm Đình Khiêm, Phạm Việt Tuyền, Thanh Lãng, Nguyễn Văn Trung, Trần Văn Toàn, Vũ Đình Trác, Lý Chánh Trung, Nguyễn Đình
Cứ vào dịp trung tuần tháng 8 thì họ đạo Xuân Phong lại sôi nổi hẳn lên bởi các hoạt động thể thao, để đón mừng ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi Bổn mạng của họ đạo. Năm nay ban hội thao đưa ra các môn chơi như : bóng đá mini U 40 trở lên. Bóng đá mini U 14. Bóng đá 11 người, môn chạy việt dã, môn kéo co và các trò chơi dân gian. Các môn chơi đã và dang diễn ra từ CN 12/8 và kết thúc từ CN 7/10/2012.
Nhằm đào tạo nhân sự có kiến thức âm nhạc để phục vụ tại các giáo xứ, tu viện Mến Thánh Giá Xã Đoài sẽ mở một khóa âm nhạc mới cụ thể như sau:
Ngày 15/09 năm 2012. Đức Giám Mục Giáo Phận Kontum sẽ cử hành lễ kính Đức Mẹ Măng Đen, một địa danh giữa núi rừng trùng điệp cao nguyên. Bức tượng Mẹ Măng Đen hoang sơ như chính cuộc sống của con cái Mẹ giữa những buôn làng ẩn hiện trong rừng sâu. Câu chuyện về pho tượng và lòng sùng kính Đức Mẹ đã thu hút rất nhiều khách hành hương đến với địa danh xa lạ này
Bảo Trợ