Thư của Cha Trần Đình Long sss.

21 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 16727)

Xin kính chuyển đến quí độc giả thư của Cha Trần Đình Long sss. Xin thêm lời cầu nguyện cho Cha.

***

 blank

Kính thăm cha,

Sau khi cầu nguyện, bàn hỏi kỹ vói cha Việt Châu, được Thánh Thần soi sáng, con viết lá thư này với tất cả tâm tình của con.

kính nhờ cha đăng trên Vietcatholic để mọi người cầu nguyện cho con.

Chân thành cảm ơn sự nâng đỡ, an ủi, cảm thông của cha với con trong tình anh em linh mục.

Xin thương cầu nguyện cho con

chân thành cảm ơn cha

con

Lm. Giuse Trần Đình Long,sss

 

Louisana, ngày 21 tháng 8 năm 2012

Kính gởi cha Trần Công Nghị, Giám Đốc Vietcatholic

Con là linh mục Giuse Trần Đình Long, Dòng Thánh Thể Việt Nam, hiện đang ở với cha Việt Châu ở Louisana

Con xin phép cha cho con được trình bày vấn đề của con như sau :

Tháng 5-2012, cha Bề Trên Giám Tỉnh và Ban Cố Vấn Tỉnh đã yêu cầu con ngưng làm mục vụ lòng thương xót Chúa ở nhà thờ Chí Hoà. Con sẵn sàng vâng lời. Con xin cho con thời hạn 3 tháng để chuẩn bị mọi sự, và con đã được cha Bề Trên đồng ý cho thời hạn là cuối tháng 7-2012. Đến cuối tháng 7-2012, con đã vâng lời ngưng hoàn toàn mục vụ lòng thương xót Chúa ở nhà thờ Chí Hoà cũng như những nhà thờ khác.

Để tránh phiền phức cho việc này, Cha Bề Trên Giám Tỉnh đã cho phép con đi nghỉ sabatical ở Hoa Kỳ.

Đầu tháng 8-2012 con đến Hoa Kỳ, do sự nhiệt tình của những anh chị em giáo dân hải ngoại khao khát muốn được nghe về Lòng Thương Xót Chúa, con đã đến một vài nhà thờ mà anh em đã xin phép cha quản nhiệm để cầu nguyện, dâng lễ và chia sẻ về Lòng Thương Xót của Chúa.

Những chương trình giấy tờ thủ tục hoàn toàn do một số anh em bên này nhiệt tình sắp xếp, con là người mới đặt chân đến đất Mỹ không nắm rõ những chi tiết và nguyên tắc, chỉ vì lòng nhiệt tình đáp ứng khao khát muốn được nghe biết về lòng thương xót Chúa của bà con giáo dân ở đây nên con đã đáp ứng nguyện vọng của bà con. Nhưng nay khi đọc được thông tin về vấn đề này trên Vietcatholic, con đã yêu cầu anh em huỷ bỏ tất cả những chương trình trên và vâng lời bề trên về sống với cha Việt Châu tại Louisana.

Nay con viết thư này đến cha để nhờ cha cho phổ biến lên mạng của Vietcatholic cho mọi người hiểu rõ tâm tình của con và những điều đáng tiếc đã xảy ra liên luỵ đến cá nhân con cũng như nhà dòng của con tại Việt Nam.

Con thành thật xin lỗi quý cha, quý cộng đoàn khắp nơi và anh em dòng Thánh Thể của con tại Việt Nam.

Xin tha thứ cho những thiếu sót và cầu nguyện cho con được luôn vâng theo thánh ý Chúa.

Xin Chúa thương xót con.

Kính thư

Linh Mục Giuse Trần Đình Long, sss

 

Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Mười 20178:47 CH
Khách
Cầu xin Chúa gìn giũ cha đêm ngày để Cha rao giảng lòng Chúa Thương xót khắp muôn dân trên khắp địa cầu .Nghe Cha giảng connthấy lòng ấm áp và hiểu phủc âm hơn
Tony
31 Tháng Ba 201511:13 CH
Khách
Cầu xin Đức Chúa Thánh Thần luôn soi sáng, gìn giữ và ban ơn khõe mạnh đến Cha để Cha tiếp tục rao giảng nước Trời, Thánh hóa đời sống tâm linh của mọi người và nhờ vào lòng thương xót Chúa KiTô để mở rộng nước Chúa đến muôn dân ....
17 Tháng Ba 20154:53 CH
Khách
Con Vinson phong xin chúa ban sức khỏe và lòng mến yêu vị tha và vâng lời theo thánh ý chúa con chỉ là con chiên nhỏ bé trên sa mạc truyền giáo nhưng với những gì cha Long đã và đang làm cho giáo xứ chí hoà và lòng thương xót chúa thiệt Nam nói riêng và toàn cõi năm châu nói chung thì với tinh thần đó cần phải được khuyến khích và nhân rông ra chứ mặc dù cũng có những lý do khách quan không biết bề trên giáo tỉnh có chịu sức ép nào không ? Măc dù con chưa gặp cha Long bao giờ nhưng chỉ nghe qua trên mạng các bài giảng của ngài con cũng đã cảm thây yêu mến tha nhân và cần phải sống sao cho mộng người kết mình là người có đạo xin các cha bề trên hãy bàn và tính xem với một ngươi nhiệt huyết như vậy liệu nghỉ sớm có lãng phí cho chúa k ??????????? Xin chúa ban binh an cho tất cả anh em
28 Tháng Hai 20154:37 SA
Khách
Kinh thua Cha Giuse Tran Dinh Long
con la ANNA Tuyet Van o GIAO XU TAN THONG CU CHI.- VIET NAM,
con that su rat tiec va thay buon trong long khi con doc duoc nhung dong thu Cha viet ,khi biet Cha khong con su vu cho LONG THUONG XOT CHUA ., con chua duoc may man de duoc gap Cha , vi con moi duoc biet ve Cha o nha tho CHI HOA .nhung lai muon mang qua , con tin nhung viec CHA lam CHA giup do cho nhung nguoi anh em ngheo kho benh tat cua chung con ,CHUA QUAN PHONG luon thau hieu noi long trong trai tim yeu thuong da diet cua CHA , xin TRAI TIM CHA GIUSE HAY BINH YEN VA DON NHAN NHUNG SU TRAN TRONG THUONG YEU cua chung con luon KINH PHUC Cha va dong hanh voi CHA TRONG NHUNG LOI CAU NGUYEN cua chung con.
Thua cha , gio con chi biet cau nguyen xin CHUA soi sang cho GIAO HOI duoc cung dong hanh voi CHA trong su vu lam viec LONG CHUA THUONG XOT O VIET NAM.
Thua Cha - hien gio con co 1 nguoi ban o MY- vi di cong tac o Afganictan nen bi trong thuong rat nang o dau , da nam dieu tri o benh vien MY tren 2 nam nay - hai chung con da cau nguyen va doc LONG THUONG XOT CHUA ..
Con kinh mong CHA CAU NGUYEN CHO ANH PHERO giup con voi Cha Giuse oi..!!!
Con xin cam on Cha va cau xin CHUA NHAN LANH BAN SUC KHOE BINH AN CHO CHA TRONG CUOC SONG HANG NGAY.
KInh CHa
con Anna Nguyen thi Tuyet Van
17 Tháng Mười 20145:10 SA
Khách
Nguyen Xin thien Chua ban binh an Cho Cha LM GiuSe Tran Dinh Long de Cha Di Rao Giang Long thuong xot chua cho moi nguoi.Kinh Cha Con Thuong Cha lam cha oi.
27 Tháng Chín 201411:39 SA
Khách
Chua bao gio thay 1 linh muc giang?hay di' dom? , ma`nhung~ tre? em ham thich di du*. le^~.....Con nit cung~ de^? hieu^? va`nguoi`lon' cung~thich nghe ......Toi^nghi~ den^' Duc cha NGO^QUANG KIET .....Cha NGUYEN VAN KHAI? .....Cha TRAN DINH LONG ..... 1 la` GIAO' HOI^. nhu* nguoi`me. bao boc. che cho*? vi`thay' ke? gian ac' muon^' hai. con cai' minh nen^ tim`cach' bao boc. che cho*? ......2 la`cach' giang? day. cua? cac' ngai` manh. qua' khong^dung' du*o*ng` loi^' cua? giao' hoi^. ......Giao' hoi^. muon^' hoan' cai? ke? ac' ....Khong^muon^' dan^Viet Nam phai? do^? mau' ....Muon^' lay^' nhu thang(' cu*o*ng ......khong^ lay' cu*o*ng chong^' cu*o*ng ......bao. lu*c. chong^' bao. lu*c. .......Lay^' tinh`thuong xoa' bo? han^. thu` ......Khi nghe cha Long giang? ...Toi^ nho*' cha Da Minh Tran^\ Van( Nguyen^. ...Cha Nguyen^. cung~giang? rat^' manh. giong^' cha Long khong^. so*. ke? gian ac' ......Roi^` ngai`bi. di cai? tao. muoi`may^' nam( ....Sau khi duoc. tha? ve^\ thi`benh^. tat^. ...Va`sang My~ chu*a? benh^. ....Va`khong^khoi? va`ngai`da~ qua do'i`
25 Tháng Tám 20137:00 SA
Khách
Con rất thích nghe cha Long giảng vì cha nói vấn đề cụ thể rõ ràng , còn nhiều cha khác giảng nhưng không nói cụ thể vấn đề , nên hầu hết giáo dân không hiểu để mà sống đúng tinh thần người kito giáo
24 Tháng Hai 20138:00 SA
Khách
NGUYỆN XIN LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA TUÔN ĐỔ HỒNG ÂN XUỐNG TRÊN CHA VÀ CON XIN CHUYỂN LỜI CẦU NGUYỆN CỦA CON ĐẾN CHA. XIN CHÚA THÁNH THẦN BAN ƠN XUỐNG TRÊN CHA,!
22 Tháng Hai 20138:00 SA
Khách
con xin Chua bien su du nay thanh su binh yen,con xin be tren xem xet lai cho cha tran dinh long,
23 Tháng Tám 20127:00 SA
Khách
Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng, bổ sức cho Cha vượt qua mọi trở ngại, khó khăn để tiếp tuc loan truyền lòng thương xót Chúa. Xin Mẹ Maria luôn che chở Cha dưới tà áo Mẹ hiền. Xin mọi người cầu nguyện cho Cha Giuse Trần Đình Long. Amen!
Anna hiện đang sống ở Dức.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Kính mời quý Bác và quý Anh Chị tham dự hai Khoá Tĩnh Tâm Linh Thao tại Holy Names, Los Gatos, CA Cũng xin quý Bác và quý Anh Chị tiếp tay với ban Tĩnh Tâm Linh Thao để giúp quảng bá hai Khoá Linh Thao này đến cộng đồng dân Chúa. Xin cám ơn quý Bác và quý Anh Chị. Thân mến trong Chúa Kitô, Ban Tĩnh Tâm Linh Thao
VRNs (01.11.2012) – Sài Gòn – Khóa Giáo Lý Hôn Nhân AGAPE 29 sẽ khai giảng vào lúc 18g30 chiều thứ hai 19.11.2012, tại Hội Trường lầu 4 Nhà Hiệp Nhất khối A (sau lưng Nhà Thờ) thuộc Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, DCCT, 38 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Sàigòn.
Tôi là Đặng Vũ Ninh, muốn tìm tin tức của Nguyễn văn Chính, hoặc là Trần Văn Chính, người bạn tù cải tạo mà tôi không nhớ rõ họ Nguyễn hay họ Trần. Anh Chính lúc trước ở Ngã Tư Bảy Hiền, là cựu SVSQ Trường Bộ Binh Thủ Đức. Sau khi ra tù anh đã đỡ đầu cho con trai tôi là Đặng Vũ Minh Luân.
VRNs (19.10.2012) – Sài Gòn – Ngày 12 tháng 10 năm 2012, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng giám mục giáo phận Hà Nội, trong tư cách Chủ tịch HĐGMVN, đã ký một văn thư gởi đến toàn thể cộng đồng dân Chúa, kêu gọi mọi người góp sức xây dựng La Vang – Trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc gia Việt Nam. Văn thư được làm tại Thanh Hóa, nhân kết thúc kỳ họp thứ hai, năm 2012 của HĐGMVN. VRNs xin trân trọng giới thiệu văn thư này.
Tháng 9 vừa qua, nhóm Sinh viên chúng ta đã có buổi sinh hoạt Vui Trung Thu cùng các em nhỏ ở mái ấm Quê Hương . Đó là một kỷ niệm đẹp và ý nghĩa . Vì vậy, trong tháng 10 này Chúng Ta sẽ tiếp tục buổi sinh hoạt với chủ đề: Chào đón Tân Sinh Viên.
Hàn Mạc Tử không chỉ là một nhà thơ mà còn là một nhà văn và một nhà báo. Những bài viết hiện còn giữ được cho thấy, cả về văn xuôi anh cũng là một tài năng đặc biệt. Chiến tranh và thời cuộc đã khiến dòng văn xuôi của giới Công giáo đứt đoạn, chẳng những vắng tiểu thuyết và truyện ngắn và vắng cả biên khảo. Thế hệ Phạm Đình Khiêm, Phạm Việt Tuyền, Thanh Lãng, Nguyễn Văn Trung, Trần Văn Toàn, Vũ Đình Trác, Lý Chánh Trung, Nguyễn Đình
Cứ vào dịp trung tuần tháng 8 thì họ đạo Xuân Phong lại sôi nổi hẳn lên bởi các hoạt động thể thao, để đón mừng ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi Bổn mạng của họ đạo. Năm nay ban hội thao đưa ra các môn chơi như : bóng đá mini U 40 trở lên. Bóng đá mini U 14. Bóng đá 11 người, môn chạy việt dã, môn kéo co và các trò chơi dân gian. Các môn chơi đã và dang diễn ra từ CN 12/8 và kết thúc từ CN 7/10/2012.
Nhằm đào tạo nhân sự có kiến thức âm nhạc để phục vụ tại các giáo xứ, tu viện Mến Thánh Giá Xã Đoài sẽ mở một khóa âm nhạc mới cụ thể như sau:
Ngày 15/09 năm 2012. Đức Giám Mục Giáo Phận Kontum sẽ cử hành lễ kính Đức Mẹ Măng Đen, một địa danh giữa núi rừng trùng điệp cao nguyên. Bức tượng Mẹ Măng Đen hoang sơ như chính cuộc sống của con cái Mẹ giữa những buôn làng ẩn hiện trong rừng sâu. Câu chuyện về pho tượng và lòng sùng kính Đức Mẹ đã thu hút rất nhiều khách hành hương đến với địa danh xa lạ này
Bảo Trợ