Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2017 - “Mái Ấm Gia Đình” - Oceanside

22 Tháng Bảy 20174:36 SA(Xem: 445)

Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2017 - “Mái Ấm Gia Đình” - Oceanside


Khoảng  160 người tham dự trại hè năm nay vào các ngày 14, 15 và 16 tháng 7 năm 2017 đã nói lên tinh thần gắn bó của nhiều người, nhiều gia đình với Trại Hè Thân Hữu Bình Giã được tổ chức hàng năm vào mùa hè.
TRAIHE 1 chung

Một trong những mục đích chính của Trại Hè Thân Hữu Bình Giã là nối kết tình thân ái giữa những người là đồng hương Bình Giã, là đồng hương người Việt Nam, là những bạn trẻ bất cứ ở đâu, thuộc quốc tịch nào!

Qua 7 lần trại hè, lần này đã có đủ mọi thành phần tham dự khắp nơi tụ họp về: từ các thành phố lân cận Nam California như Los Angeles, Orange County, San Diego, Riverside, San Bernardino, El Monte, Rose Mead, La Puente, San Gabriel, San Fernando...xa hơn từ San Jose, Bắc Cali...

Trại Hè 2017 với chủ đề “Mái Ấm Gia Đình” muốn đem đến cho mọi người một thông điệp về gia đình, thời đại kỹ thuật số đã làm cho nhiều gia đình sống chung nhưng “thật lặng lẽ” với cell phone, với máy vi tính... Các phụ huynh, cha mẹ hãy đưa con cái tới các sinh hoạt hội đoàn như Thiếu Nhi Thánh Thể tại các nhà thờ với lớp Việt ngữ, Giáo lý để con em có những giờ sinh hoạt với nhau và cụ thể là sinh hoạt Trại Hè hàng năm nơi đây, để hâm nóng lại tinh thần trong “mái ấm gia đình”.

Tối thứ Sáu ngày 15-7-2017, mọi người đã tham dự đêm đốt lửa trại thật hào hứng với những tiếng hát "lửa thiêng ơi hãy đến bùng cháy lên trong đêm âm u soi đời tăm tối bao nhiêu âu lo...,cùng quây quần ta vui vui vui...", những trò chơi hào hứng, những bài hát sinh hoạt đã đưa mọi người hòa mình với khung cảnh thiên nhiên rừng núi bao la thật êm đềm!
traihe 2017-luatrai

traihe 2 2017

Sáng thứ Bảy ngày 16-7 chính thức khai mạc Trại Hè 2017 , ban tổ chức đã giới thiệu các thành phần tham dự của các nhóm từ nhiều thành phố nam California về tham dự. Rất nhiều gia đình mới tham dự năm nay với cả tấm lòng, sẵn sàng đóng góp thêm tài chánh để vui hơn... có những người đã phát biểu lời cám ơn với anh chị em ban tổ chức: "...lần đầu tiên trong đời đi cắm trại, và không ngờ thấy vui quá sức tưởng tượng!"
traihe 3 - 2017

Chủ đề Trại hè năm nay "Mái Ấm Gia Đình” muốn nói lên tinh thần người Việt Nam sống tại đất Mỹ, luôn nhớ đến cội nguồn của mình, nơi mà sinh ra đã được nghe câu “sinh thành dưỡng dục”, “công đức sinh thành”...những câu nói trọng đạo nghĩa gia đình của người Việt Nam.

Vì vậy, trò chơi lớn “Muôn Dặm Tìm Mẹ” đã mang ý nghĩa đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ, các em đã vượt qua nhiều “cửa ải khó khăn” để đi tìm cha mẹ của mình. Kết thúc trò chơi với đội thắng đã vượt được những rào cản nhanh nhất về đến lều chính và kết thúc với hoạt cảnh “Lòng Mẹ” thật cảm động. Sau đó mỗi người con sẽ nhận một cánh hoa hồng trao tặng cho Cha Mẹ của mình.
traihe 2017- longme

traihe 4 - 2017traihe 2017 -onglieutraihe 2017 - ongthinh

Sáng Chủ Nhật, sau thánh lễ với Linh mục Martino Nguyễn Xuân Hoàng từ GP Vinh qua tham dự, mọi người  ăn sáng, các trại sinh đã tham dự các trò chơi vận động (có dụng cụ) do anh Hoàng Xuân Vũ quản trò tại sân cỏ.  

Đây là một phần sinh hoạt không thể thiếu trong chương trình trại hè. Anh Hoàng Xuân Vũ đã chuẩn bị các vật dụng cho những trò chơi thật hấp dẫn, và các trò chơi thật sự lôi cuốn các em cũng như mọi người từ đầu đến phút cuối.
traihe 2017 - trochoi

Ban Tổ chức cũng xin chân thành cám ơn Cha Hoàng, trong chuyến du lịch qua Hoa Kỳ đã thăm Cali đúng mùa Hè vào những ngày Trại Hè, Cha đã tham dự và ở lại 2 ngày, dâng lễ cho trại sinh. Xin cám ơn Cha Hoàng, cầu chúc Cha luôn được khỏe mạnh để phục vụ tại giáo phận Vinh, nơi mà Cha đang xây dựng Trung tâm hành hương Bảo Nham.

Các trò chơi vận động kết thúc sau khoảng 2 giờ sinh hoạt, và sau đó mọi người tập họp ăn trưa hát bài chia tay.

Ban Tổ Chức xin chân thành cám ơn tất cả mọi người đã đóng góp bàn tay vào sinh hoạt Trại Hè, nhất là chị Hồng và các anh chị em đã "lăn xả" vào bếp để mọi người có những bữa ăn ngon,cám ơn sự tham dự đầy nhiệt tình của tất cả bà con, của những gia đình mới tham dự lần đầu, và BTC cũng thành thật xin lỗi tất cả mọi người nếu có gì sai sót, khiếm khuyết trong sinh họạt. Cầu chúc tất cả chúng ta sẽ giữ mãi mối tình thân hữu và những kỷ niệm trong trại hè 2017 này.
traihe 2017-nhabep

Xem thêm hình ảnh tại đây

Đặng Xuân Hường
trai hè 2017 - chiatay

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau những ngày tháng chờ đợi ngày lễ vui hàng năm, cuối cùng đã đến, hơn 150 bà con đồng hương khắp các vùng Nam Cali từ Los Ageles, San Diego, Riverside, San Bernadino...một vài người từ Arizona...và với gia đình ông Linh mới tới Mỹ đúng 10 ngày, đã tụ họp về Trung tâm Công Giáo - Đền Thánh Tử Đạo Việt Nam tại quận Cam để mừng lễ BM. Đây là lần thứ 24 họp mặt mừng lễ Bổn mạng Đồng hương Bình Giã Nam California kể từ năm 1993.
Kính Gởi Quý Bà Con Đồng Hương Bình Giã, Kính thưa tất cả Quý Vị, để mừng lễ Bổn Mạng Thánh Giuse Lao Động ngày 1 tháng Năm, và cũng là dịp hàng năm bà con xứ Bình họp nhau gặp gỡ trong tình đồng hương. Trân trọng kính mời tất cả Quý bà con đồng hương Bình Giã xa gần về họp mặt tại Orange County, Nam California vào lúc 9g Sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 5 năm 2017, tại Trung Tâm Công Giáo: 1538 Century Blvd Santa Ana CA 92703
Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy" Bài hát chia tay còn vang vọng...và hứa hẹn ngày tái ngộ của mùa hè sang năm chắc chắn sẽ còn sôi động hơn. Với hơn 130 người tham dự trại hè 2016 đã nói lên tinh thần gắn bó của nhiều người, nhiều gia đình với Trại Hè Thân Hữu Bình Giã được tổ chức hàng năm vào mùa hè. Lần đầu tiên năm 2012 với 70 người tham dự và năm nay 2016, lần thứ 5 đã có trên 130 người tham dự.
Kính thưa tất cả quý bà con đồng hương Bình Giã - Bình Trung, nhằm mục đích cho các gia đình, các em thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè vui và ý nghĩa, cũng như tạo thêm tình liên kết giữa những người đồng hương, bè bạn xa gần, Trại Hè Thân Hữu Bình Giã đã được tổ chức...
Sáng Chủ Nhật ngày 1 tháng 5, 2016 hơn 150 đồng hương Bình Giã từ quận Cam và các vùng phụ cận tụ họp về Little Saigon để mừng lễ Bổn mạng thánh Giuse Lao Động tại khuôn viên nhà dòng thánh Patrick, Orang County.
Kính Gởi Quý Bà Con Đồng Hương Bình Giã, Trân trọng kính mời tất cả Quý bà con đồng hương Bình Giã xa gần về họp mặt tại Orange County, Nam California vào lúc 9g sáng Chủ Nhật ngày 1 tháng 5 năm 2016, tại:Nhà Dòng Saint Patrick, 7820 Bolsa Ave, Midway City, CA 92655
Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2015 là lần thứ bốn từ ngày 24 - 25 - 26 tháng Bảy, 2015, được tổ chức tại thành phố Oceanside, quận San Diego, California. Với chủ đề "Sông Nước Miền Nam", mục đích cho các em nhìn lại một vài nét văn hoá Miền Nam Việt Nam, vùng đất trù phú màu mỡ, ruộng lúa phì nhiêu trải dài theo dòng sông Cửu Long của đất nước Việt Nam
Trại Hè đã qua, mặc dù có nhiều khiếm khuyết, sơ sót cũng như những sai lầm làm thay đổi chương trình, nhưng nói chung thì bà con đều vui vẻ, và đó cũng là mục đích chính của Trại Hè: MANG MỘT CHÚT NIỀM VUI ĐẾN MỌI NGƯỜI trong mùa hè. Với hơn 100 người tham dự, đó cũng là một thành công của Trại Hè .
Kính thưa Quý bà con Đồng hương Bình Giã Nam California, Với mục đích giúp cho mọi người, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam, sau các Trại Hè 2012 và 2013 tại Picos Park, San Diego, Trại Hè 2014 tại Oceanside, San Diego, năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã sẽ được tổ chức tại Oceanside, địa chỉ:
Ngày Chủ nhật 3-5-2015 Hội Đồng Hương Bình Giã Nam California đã tổ chức mừng lễ BM Thánh Giuse lần thứ 21 tại khuôn viên nhà Dòng Thánh Patrick (Orange County)
Bảo Trợ