Ngày Hoạt Động Của Cuộc Thi Laudamus Dominum: Thăm Viếng Các Trẻ Mồ Côi

21 Tháng Sáu 201912:59 SA(Xem: 2705)
NGÀY HOẠT ĐỘNG CỦA CUỘC THI LAUDAMUS DOMINUM: THĂM VIẾNG CÁC TRẺ MỒ CÔI
Ngày 18/06/2019
blank
Một trong các hoạt động của cuộc thi hát thánh ca Laudamus Dominum dành cho các anh chị em giáo lý viên huynh trưởng do Ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi tổ chức là chương trình thăm viếng các em mồ côi. Sáng hôm qua, ngày 18/06/2019, quý thầy Đuốc Hồng và 20 thí sinh Vòng Bán Kết Laudamus Dominum đã thực hiện chuyến viếng thăm các em mồ côi tại các mái ấm. Được sự hướng dẫn của Cha trưởng ban Huấn Giáo Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc, các thầy và các thí sinh đã đem niềm vui Giêsu đến cho hai nhà mồ côi là Trung Tâm Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi Giuse thuộc phường Tân Biên-Biên Hòa, do các dì Dòng Đaminh Phú Cường coi sóc, và Cộng Đoàn Mái Ấm Suối Sao do các dì Dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu coi sóc.

Được biết đây là lần đầu tiên Ban Tổ Chức cuộc Thi Laudamus Dominum tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các thí sinh. Mục đích của hoạt động được Cha Trưởng Ban nói trước chuyến đi: “Giáo Lý Viên không chỉ là người dạy Giáo Lý, ca hát tôn vinh Chúa, nhưng còn là người phục vụ qua những nghĩa cử cao đẹp. Hôm nay chúng ta sẽ thực hành một trong những nghĩa cử đó: đi thăm các em mồ côi”.
blankChuyến viếng thăm chỉ diễn ra vỏn vẹn trong một buổi sáng nhưng mang lại nhiều niềm vui và ý nghĩa. Các thí sinh không chỉ thấy được niềm vui trên khuôn mặt trẻ thơ của các em nhỏ tại hai mái ấm, mà còn cảm nhận được sự thôi thúc trong tâm hồn muốn dấn thân phục vụ các em thiếu nhi. Qua những hoạt động chung này, cùng những cuộc gặp gỡ, trao đổi, những bài hát các bạn thể hiện, những món quà trao tặng, các bạn cảm thấy gần nhau và hiểu nhau hơn. Đây là dấu chỉ của tình huynh đệ, hiệp nhất và là một trong mục đích của chương trình Laudamus Domium- Hãy ca ngợi Chúa.
Sau ngày đi thăm các em mồ côi, các thí sinh tiếp tục chương trình với thời gian tập luyện trước vòng Bán Kết cùng với sự hỗ trợ của các thầy trong Ban Điều Hành Đuốc Hồng 2019.

Tạ ơn Chúa và cám ơn mọi người vì chuyến đi mang nhiều niềm vui và tinh thần huynh đệ giữa các thí sinh với nhau. Vòng Bán Kết sẽ được tổ chức vào 18h00’ thứ Năm, ngày 20/06/2019 tại Giáo xứ Thái Hòa, Gp. Xuân Lộc.
blankblankblank
Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2019


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bánh xe lăn từ lúc 5g sáng, chúng tôi hướng về đích điểm là trại phong Chí Linh – Hải Dương. Quý dì Trinh Vương, hai vị khách và đoàn Huynh trưởng giáo xứ Liên Thủy muốn ghi thêm một dấu ấn trên hành trình tìm và yêu Chúa: Chúa Nhật ngày 17/6/2018 – Chúa Nhật của niềm vui trao ban.
Cuộc thi do Ban Huấn giáo – Thiếu nhi Gp. Xuân Lộc tổ chức, dưới sự hỗ trợ về mặt chuyên môn từ Ban Thánh nhạc Giáo phận. Sau khi phát động, Cuộc thi đã nhận được đơn đăng ký của 79 thí sinh từ khắp nơi trong Giáo Phận. Với Vòng Sơ Khảo, Ban tổ chức (BTC) đã phân chia thành 4 cụm thi, theo khu vực của các thí sinh: Cụm 1 được tổ chức tại Gx. Võ Dõng; Cụm 2 được tổ chức tại Gx. Thiên Phước; Cụm 3 tại Gx. Thái Hòa; và Cụm 4 tại Gx. Xuân Bình
Thánh Lễ cao điểm năm thánh kỷ niệm 100 năm thiết lập tuần chầu lượt tại Giáo Phận Vinh 1918 - 2018
Nhắc đến Con Cuông, hẳn trong tâm trí nhiều người vẫn còn lưu giữ ký ức đầy gian nan trên địa danh mang dấu ấn lịch sử này. Dù chưa một lần đặt chân tới, hàng trăm độc giả khắp nơi đã, đang cầu nguyện và luôn dõi theo hành trình chuyển mình của giáo họ độc lập trên địa bàn miền núi phía Tây Nghệ An.
ƠN GỌI LINH MỤC VÀ ĐỜI SỐNG SINH HOẠT TẠI ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC
Web HĐGMVN: Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã hướng dẫn cộng đồng Dân Chúa sống Năm Thánh Kính các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam. Nội dung rất sâu sắc và sống động, dễ hiểu và dễ thực hành.
ĐỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH ĐẠI DIỆN CHO CÁC NẠN NHÂN THẢM HOẠ FORMOSA GỬI THƯ CHO CHÍNH PHỦ NAUY - LTS: Tháng 8/2017, báo chí của Nauy đã tiết lộ có ba công ty của Nauy có đầu tư vốn vào Công ty Formosa, trong đó Quỹ Dầu hoả của Chính phủ Nauy đã đầu tư hơn 3,5 tỷ kroner vào 3 công ty này. Vì thế, Đức Giám mục Giáo phận Vinh đại diện cho các nạn nhân thảm hoạ Formosa gửi thư cho Chính phủ Nauy để đưa thỉnh nguyện về vấn đề này. Sau đây là bản dịch tiếng Việt của bức thư. Quý vị cũng có thể xem nguyên bản bằng tiếng Nauy và bản dịch tiếng Anh.
VĂN PHÒNG TGM: THÔNG BÁO VỀ THÁNH LỄ CAO ĐIỂM NĂM THÁNH KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP TUẦN CHẦU LƯỢT - Thánh lễ Cao điểm Năm Thánh mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Tuần Chầu Lượt (1918 – 2018) sẽ được cử hành trọng thể vào lúc 8h00' thứ Tư, ngày 13 tháng 6 năm 2018 , tại Trung tâm Hành hương Thánh Antôn, Trại Gáo (xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự.– 20
VÒNG LOẠI CUỘC THI TRI THỨC TÔN GIÁO CỘNG ĐOÀN VINH TẠI HÀ NỘI 2018: CỬ HÀNH VÀ SỐNG ĐỨC TIN - Tối thứ Ba, ngày 8/5/2018, Ban Tri thức Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã tổ thức vòng loại Cuộc thi Tri thức Tôn giáo 2018 tại 7 điểm thi cho 9 cộng đoàn thành viên sau hơn một tháng phát động.
Anh Chị Em rất thân mến, Tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, “Ngày Của Mẹ” được cử hành vào ngày Chúa nhật thứ hai của tháng Năm hằng năm. Chúa Nhật này năm nay nhằm ngày 13 tháng Năm. Nhân dịp này, tôi muốn chia sẻ với Anh Chị Em đôi tâm tình và suy nghĩ.
Bảo Trợ