Ngày Hoạt Động Của Cuộc Thi Laudamus Dominum: Thăm Viếng Các Trẻ Mồ Côi

21 Tháng Sáu 201912:59 SA(Xem: 2706)
NGÀY HOẠT ĐỘNG CỦA CUỘC THI LAUDAMUS DOMINUM: THĂM VIẾNG CÁC TRẺ MỒ CÔI
Ngày 18/06/2019
blank
Một trong các hoạt động của cuộc thi hát thánh ca Laudamus Dominum dành cho các anh chị em giáo lý viên huynh trưởng do Ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi tổ chức là chương trình thăm viếng các em mồ côi. Sáng hôm qua, ngày 18/06/2019, quý thầy Đuốc Hồng và 20 thí sinh Vòng Bán Kết Laudamus Dominum đã thực hiện chuyến viếng thăm các em mồ côi tại các mái ấm. Được sự hướng dẫn của Cha trưởng ban Huấn Giáo Thiếu Nhi Giáo Phận Xuân Lộc, các thầy và các thí sinh đã đem niềm vui Giêsu đến cho hai nhà mồ côi là Trung Tâm Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi Giuse thuộc phường Tân Biên-Biên Hòa, do các dì Dòng Đaminh Phú Cường coi sóc, và Cộng Đoàn Mái Ấm Suối Sao do các dì Dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu coi sóc.

Được biết đây là lần đầu tiên Ban Tổ Chức cuộc Thi Laudamus Dominum tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các thí sinh. Mục đích của hoạt động được Cha Trưởng Ban nói trước chuyến đi: “Giáo Lý Viên không chỉ là người dạy Giáo Lý, ca hát tôn vinh Chúa, nhưng còn là người phục vụ qua những nghĩa cử cao đẹp. Hôm nay chúng ta sẽ thực hành một trong những nghĩa cử đó: đi thăm các em mồ côi”.
blankChuyến viếng thăm chỉ diễn ra vỏn vẹn trong một buổi sáng nhưng mang lại nhiều niềm vui và ý nghĩa. Các thí sinh không chỉ thấy được niềm vui trên khuôn mặt trẻ thơ của các em nhỏ tại hai mái ấm, mà còn cảm nhận được sự thôi thúc trong tâm hồn muốn dấn thân phục vụ các em thiếu nhi. Qua những hoạt động chung này, cùng những cuộc gặp gỡ, trao đổi, những bài hát các bạn thể hiện, những món quà trao tặng, các bạn cảm thấy gần nhau và hiểu nhau hơn. Đây là dấu chỉ của tình huynh đệ, hiệp nhất và là một trong mục đích của chương trình Laudamus Domium- Hãy ca ngợi Chúa.
Sau ngày đi thăm các em mồ côi, các thí sinh tiếp tục chương trình với thời gian tập luyện trước vòng Bán Kết cùng với sự hỗ trợ của các thầy trong Ban Điều Hành Đuốc Hồng 2019.

Tạ ơn Chúa và cám ơn mọi người vì chuyến đi mang nhiều niềm vui và tinh thần huynh đệ giữa các thí sinh với nhau. Vòng Bán Kết sẽ được tổ chức vào 18h00’ thứ Năm, ngày 20/06/2019 tại Giáo xứ Thái Hòa, Gp. Xuân Lộc.
blankblankblank
Ban Truyền Thông Đuốc Hồng 2019


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước sự xúc phạm nặng nề đối với đức tin Công giáo cũng như hành vi nhân viên chính quyền đánh đập linh mục và giáo dân tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An và sự xuyên tạc, lăng mạ đạo Công Giáo làm mất tình đoàn kết lương giáo của các cơ quan truyền thông của Nghệ An trong thời gian qua, văn phòng TGM Vinh đã kêu gọi giáo dân của mình lên tiếng bảo vệ đức tin Công Giáo, đòi công lý và hòa bình, hiệp thông với anh chị em tại Con Cuông bằng việc các giáo xứ sẽ tập trung về sở hạt của mình để cầu nguyện cho anh chị em tại Con Cuông và cầu nguyện cho chính quyền tại Nghệ An.
Hưởng ứng lời mời gọi của VP Tòa Giám mục, "hiệp thông với anh chị em đang bị bách hại về đức tin và để phản đối những hành vi phạm thánh, xúc phạm đến Đức tin Công giáo diễn ra tại giáo điểm Con Cuông trong thời gian qua" . vào sáng nay Chúa nhật 15/7/2012, đã diễn ra Thánh lễ long trọng trên toàn 20 giáo hạt của giáo phận. Những lời cầu nguyện tha thiết được cất lên với tình hiệp thông cao cả, "cho các nạn nhân và cho công lý, hòa bình được thực sự tôn trọng". Dưới đây là những hình ảnh và những điểm nhấn mà các phóng viên và cộng tác viên của GPVO ghi nhận được tại các giáo hạt.
Hỏi: Đâu là lý do của sự tấn công bởi chính quyền địa phương như là làn sóng bạo lực nhắm vào một nhóm nhỏ những tín hữu là những người chỉ ước mong được cử hành Thánh Lễ? Giám Mục Nguyễn Thái Hợp:Thật sự mà nói rằng điều đó hoàn toàn không thể giải thích được. Người ta không thể hiểu được những lý do sâu xa của chính quyền hoặc ý định nào đã hướng dẫn họ hành động như thế.
Người ta không thể hiểu được những lý do sâu xa của chính quyền hoặc ý định nào đã hướng dẫn họ hành động như thế. " Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Bảo Trợ