SVCG Vinh Tĩnh Tâm Mùa Chay 2019: Những Cảm Nhận Từ Cuộc Hành Trình Trở Về Với Chúa

10 Tháng Tư 201911:46 CH(Xem: 551)
  • Tác giả :

Sinh viên Công giáo Vinh Tĩnh Tâm Mùa Chay 2019: Những cảm nhận từ cuộc hành trình trở về với Chúa

“Có một người luôn ở bên tôi, động viên an ủi tôi những lúc tôi thất vọng. Người đó nói yêu tôi”. Đó chính là Đức Kitô. Ngài gọi mời chúng ta liên lỉ trên con đường tìm về với Cha Nhân Từ. Cũng chính lời mời gọi tha thiết ấy, Chúa Nhật V Mùa Chay, ngày 07/04/2019, hơn 300 Sinh viên Công giáo tại Vinh đã quy tụ về ngôi thánh đường thân thuộc Đồng Yên, dưới sự dẫn dắt của Cha Đặc trách Giuse, Cha Giảng phòng Tôma Aquinô Nguyễn Khánh Duy, S.J., quý cha, quý thầy đồng hành.

Rủ bỏ hết những lo âu đời thường, các bạn trẻ được mời gọi gác lại một bên những cuộc vui để dành riêng cho Chúa một ngày, để lắng đọng tâm hồn và lắng nghe tiếng Chúa. Hành động ấy khởi đi từ những con tim nồng cháy, khao khát tìm lại chính mình qua cuộc gặp gỡ với Đấng đã hy sinh chính mạng sống mình vì người mình yêu.

“Mục đích sống của bạn với cương vị là một người Kitô hữu là gì?” Đây là câu hỏi gợi ý chia sẻ của cha giảng phòng nhằm giúp các bạn sinh viên nhận ra được rõ lý tưởng sống của mình. Sống để phục vụ tha nhân, sống để đem lại nụ cười cho người khác,… biết “vui với người vui, khóc với người khóc” (Rm 12, 15). Dĩ nhiên, con đường các bạn đi sẽ chẳng mấy suôn sẻ. Hành trình chiến đấu khó nhất không phải là những khoảng đen ngoài kia, mà là cuộc chiến với chính bản thân mình. Khó khăn là thế, thách đố là vậy, nhưng thiết nghĩ trong sự quan phòng của Thiên Chúa, mọi thứ đều có thể. Xin dâng những con tim này lên cho Chúa. Xin cho chúng con được vác thập giá đời mình để đi theo Ngài.

“Từ khao khát đến tìm gặp” tôi bắt gặp ánh mắt của Ngài trong một tiếng thở dài. Một Giêsu hiền từ đang “ngước nhìn” tôi. “Tôi chợt thấy mình nhỏ bé. Tôi đã khóc.” Đó là chia sẻ của một bạn sinh viên sau ngày tĩnh tâm. Đức Kitô vẫn ở đấy đợi chờ mỗi người nơi tòa giải tội, câu trả lời nằm ở chính đôi chân của tôi và bạn. Liệu con người có dám bỏ đi cái ích kỷ của bản thân mà ngồi lại bên Chúa, có sẵn sàng ném đi những hòn sỏi mà ta bắt gặp trên đường về với Ngài. Và đây cũng chính là mong ước mà cha chủ tế muốn hướng đến trong thánh lễ.

Đêm đến là khoảng thời gian lắng đọng bên Chúa nơi phút hồi tâm. Xin Chúa cho những hoa trái mà chúng con gặt hái được thông qua buổi tĩnh tâm này luôn triển nở trong tâm hồn mỗi người, để từ đó cùng với Chúa, chúng con đủ kiên cường vượt qua con đường sỏi đá kia, hướng tới tha nhân, và chạm tay vào cánh của Nước Trời.

Sinh vien (1) Sinh vien (2)
Sinh vien (3) Sinh vien (4)
Sinh vien (5) Sinh vien (6)
Sinh vien (7) Sinh vien (8)
Sinh vien (9) Sinh vien (10)
Sinh vien (11) Sinh vien (12)
Sinh vien (13) Sinh vien (14)
Sinh vien (15) Sinh vien (16)
Sinh vien (17) Sinh vien (18)
Sinh vien (19) Sinh vien (20)
Sinh vien (21) Sinh vien (22)
Sinh vien (23) Sinh vien (24)
Sinh vien (25) Sinh vien (26)
Sinh vien (27) Sinh vien (28)
Sinh vien (29) Sinh vien (30)
Sinh vien (31) Sinh vien (32)
Sinh vien (33) Sinh vien (34)
Sinh vien (35) Sinh vien (36)
Sinh vien (37) Sinh vien (38)
Sinh vien (39) Sinh vien (40)
Sinh vien (41) Sinh vien (42)
Sinh vien (43) Sinh vien (44)
Sinh vien (45) Sinh vien (46)
Sinh vien (47) Sinh vien (48)
Sinh vien (49) Sinh vien (50)
Sinh vien (51) Sinh vien (52)
Sinh vien (53) Sinh vien (54)
s9 s8
s7 s6
s5 s3
 s2 s1

Ban Truyền thông Sinh viên Công giáo Vinh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Anh chị em thân mến, Đại Lễ hôm nay khai mở Mùa Phục Sinh trải dài 50 ngày. Trong Mùa này, điệp khúc ‘Chúa đã sống lại thật, alleluia’ hòa nhịp với đất trời, với những tiếng chuông ngân và những bài thánh ca thôi thúc tất cả mọi người. Niềm vui Phục Sinh, trước hết, phát xuất từ tâm hồn chúng ta, bởi vì, Đạo Công giáo là Đạo đặt đức tin vào sự sống lại và sự sống vĩnh cửu của Đức Giêsu Kitô, là tiền đề cho đức tin vào sự sống lại và sự sống đời đời của mỗi người, như chúng ta hằng tuyên xưng khi đọc Kinh Tin Kính: “Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại, tôi tin hằng sống vậy. Amen”.
Chiều Chúa Nhật Lễ Lá 2019, gần 8000 bạn Trẻ từ khắp các Giáo xứ đã tham dự ngày Đại Hội Giới Trẻ của Giáo phận Xuân Lộc được tổ chức tại Giáo xứ Lộc Hòa, Hạt An Bình. Sự hiện diện rất đông đảo của các bạn trẻ thực sự là niềm vui, là hy vọng gia đình, giáo xứ, Giáo phận, Giáo Hội, của quê hương, của thế giới như lời Đức Cha Chánh Giáo phận đã chia sẻ với các bạn trong phần gặp gỡ của Ngài.
LỜI CHỦ CHĂN - Tháng 04 năm 2019 - KHỦNG HOẢNG LẠM DỤNG TÌNH DỤC VÀ LÒNG THƯƠNG XÓT Quý Cha và quý Tu sĩ rất thân mến, Hiện tượng lạm dụng tình dục trong thế giới đang xoáy vòngnhư một cơn lốc mà đường kính cứ từ từ nới rộng, gây ra nhiều đổ vỡ tan hoang. Đối với Giáo Hội Công Giáo, tai tiếng lạm dụng tình dục đã gây ra một cơn khủng hoảng trầm trọng, ảnh hưởng tai hại đến đời sống Đức Tin, đến tinh thần, tâm tình và thái độ sống của nhiều tín hữu, làm suy giảm sự tín nhiệm của đoàn chiên đối với các mục tử, làm lu mờ ánh sáng của Tin Mừng và làm giảm sút nhiệt huyết của Giáo Hội làm chứng cho Tin Mừng.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thá»±c vật, cây, đám đông và ngoà i trờiSáng Chúa Nhật 31/3/2019, gần 600 doanh nhân, tiểu thương Công Giáo của Giáo phận Xuân Lộc đã về Tòa Giám Mục Xuân Lộc để tham dự buổi tĩnh tâm Mùa Chay đặc biệt. Đây quả là một dịp đặc biệt quy tụ được nhiều anh chị em Công Giáo là những doanh nhân, tiểu thương với đa dạng ngành nghề lẫn hình thức kinh doanh lớn nhỏ như là sự tham dự của một chủ tịch vận hànhcông ty có tầm cỡcho đến một bác tiểu thương bán xôi nhỏ lẻ bên đường, cũng đã cố gắng để tham dự ngày tĩnh tâm này.
ĐÔI NÉT LỊCH SỬ TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG Trên địa bàn Giáo phận Vinh, giáo họ Trại Gáo là một cộng đoàn có mức độ trung bình về dân số và bề dày lịch sử, nhưng nơi đây đã được nhiều người gần xa biết đến nhờ có Đền Thánh Antôn Pađôva.
Kính gửi: Quý Cha, Quý Tu sỹ, Chủng sinh và cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo phận Hà Tĩnh Căn cứ các Quyết định từ số 01 đến 03/2019/BNLM ngày 15/02/2019 và các Quyết định từ số 04 đến 17/2019/BNLM ngày 14/3/2019 của Đức Giám mục Giáo phận, nay Văn Phòng Tòa Giám mục thông báo việc bổ nhiệm, thuyên chuyển linh mục như sau:
Lời Chủ Chăn Tháng 03/2019 - TÂM HỒN THẤM NHUẦN LÒNG THƯƠNG XÓT...TÂM HỒN THẤM NHUẦN LÒNG THƯƠNG XÓT Quý Cha và quý Tu sĩ rất thân mến, Hiệp cùng toàn thể Hội Thánh, ngày 06 tháng 3, chúng ta cử hành Lễ Tro để khai mạc Mùa Chay. Trong Mùa Phụng Vụ này, chúng ta được thôi thúc nhiệt thành hơn trong việc thực hiện các việc đạo đức như hy sinh, cầu nguyện, chay tịnh, làm việc bác ái, tham dự Thánh Lễ, tĩnh tâm, xưng tội nhằm mục đích hoán cải tâm hổi và đổi mới đời sống để được nên giống Chúa Kitô hơn.
Cùng với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta sắp khai mạc Mùa Chay năm 2019. Chúng tôi xin gửi đến Cộng đoàn Dân Chúa Giáo Phận Vinh Thư Mục Vụ này, với mong ước rằng tất cả chúng ta sống Mùa Chay cách thánh thiện, đẹp lòng Thiên Chúa và mang lại lợi ích cho nhiều người.
PHỎNG VẤN ĐỨC CHA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM VỀ HỘI NGHỊ BẢO VỆ TRẺ EM....Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Trả lời phỏng vấn sau khi tham dự Hội Nghị Bảo Vệ Trẻ Em tại Vatican từ ngày 21 đến ngày 24-02-2019
Hình ảnh sưu tầm Thánh Lễ Thành Lập Giáo Phận Mới Thứ 27, Giáo phận Hà Tĩnh, Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Tiên Khởi Giáo phận, February 11, 2019.
Bảo Trợ