Mừng Lễ Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội và Ký Hợp Đồng Xây Dựng Trung Tâm Núi Cúi

10 Tháng Mười Hai 201810:48 SA(Xem: 1981)
Thứ Bảy 8/12/2018, trước khi cử hành Thánh Lễ Mừng Mẹ Vô Nhiễm, bổn mạng Trung Tâm Núi Cúi, đã có buổi lễ ký kết hợp đồng thi công giai đoạn 1, cũng như phát lệnh xây dựng Trung Tâm Hành Hương Núi Cúi nơi đây.

Theo kế hoạch, dự án, công trình xây dựng Trung Tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi được chia làm nhiều giai đoạn. Và hôm nay, trong ngày Lễ mừng Mẹ Vô Nhiễm, đã diễn ra lễ nghi ký kết hợp đồng thi công giai đoạn 1 giữa đại diện chủ đầu tư của Tòa Giám Mục Xuân Lộc và các đơn vị thi công. 
Đối với quý Đức Cha, quý Cha và mọi con dân trong Giáo Phận Xuân Lộc, việc xây dựng Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi có một tầm mức hết sức quan trọng. Bởi lẽ, Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi sẽ là nơi mang tính thuần túy tôn giáo, là nơi linh thiêng không chỉ quy tụ con cái Mẹ trong Giáo phận Xuân Lộc nhưng còn là nơi để mọi khách hành hương ngoài Giáo phận, ngoài nước cũng về với Mẹ Maria. Vì thế, công trình xây dựng Trung Tâm Hành Hương Núi Cúi của Giáo phận có thể được xem là một công trình với tầm vóc mang tính thiên niên kỷ. Chính vì vậy, việc ký kết hợp đồng thi công diễn ra cách công khai và mang tính trang trọng, đủ cho thấy tầm mức xây dựng mang tính vĩ mô, hết sức cẩn thận của quý Đức Cha, Đức Ông và mọi người liên quan trong các ban ngành liên quan.

Tham dự trong buổi lễ ký kết các hợp đồng có sự hiện diện của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo- Giám Mục Giáo phận; Đức Cha Cố Đa Minh Nguyễn Chu Trinh- Giám Đốc Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi, Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú, quý Cha trong ban Giám đốc Trung Tâm, quý Cha Quản hạt, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, ban thiết kế công trình, ban quản lý dự án, các công ty tham gia xây dựng, các khách mời và nhiều thành phần khác nhau trong giáo phận.
blank
Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú đã được quý Đức Cha Giáo Phận tín nhiệm và mời Ngài thay mặt Tòa Giám Mục làm Chủ Đầu tư Dự Án Xây dựng Công trình Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi. Lựa chọn và tín nhiệm, cũng như trao phó cho Đức Ông thay mặt Tòa Giám Mục trong vai trò này cũng chính là vì Ngài có rất nhiều năng lực và bề dày kinh nghiệm trong các công trình xây dựng lớn, quan trọng của Giáo phận, cũng như sự khiêm tốn mà nhiều người đã nhận ra.

Trước khi diễn ra phần ký kết chính thức, trong vai trò Chủ Đầu tư Dự Án, Đức Ông Vinh Sơn đã giới thiệu đến Quý Đức Cha, Quý Cha và mọi người về các ban chuyên môn, các công ty sẽ tham gia ký kết buổi hợp đồng thi công giai đoạn 1 Trung Tâm. Bên cạnh đó, Đức Ông Vinh Sơn cũng nói lên cảm nghiệm về sự tín thác vào lời chuyển cầu của Mẹ Maria, “Thiên Chúa, Đấng Toàn Năng và thương xót đã chọn cho Giáo phận Xuân Lộc một trung tâm hành hương Núi Cúi thật ý nghĩa…từ khi giới thiệu mặt bằng cho đến những ngày lễ trọng đại diễn ra tại Trung Tâm Núi Cúi từ năm 2015. Hồng ân này ngày càng được tỏ lộ rõ hơn từ khi khởi đầu xây dựng các hạng mục đầu tiên”.

Đức Ông Vinh Sơn cho biết, công trình xây dựng Trung Tâm Hành hương được bố trí với 11 hạng mục - như Đức Cha Chánh Giuse đã công bố hôm 15/8/2018- sẽ có 6/11 hạng mục được xây dựng trong giai đoạn 1. Từng vị trong các ban thiết kế, ban quản lý dự án, các công ty xây dựng trong giai đoạn 1 được Đức Ông Vinh Sơn giới thiệu rất trang trọng và ra mắt quý Đức Cha và cộng đoàn.

Ban Thiết kế:
Tiến sĩ- Kiến Trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, chủ trì thiết kế tổng thể và kiến trúc- người đã thiết kế Công trình Đức Mẹ Núi Cúi
Phó Giáo sư -Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiệp- Giảng viên Đại Học Bách Khoa Sài Gòn, chủ trì phần kết cấu công trình; 
Kỹ sư Nguyễn Thị Như Thủy, chủ trì thiết kế điện nước.

Ban Quản lý dự án: 
Trưởng ban: Kỹ sư Px. Nguyễn Trọng Lương- nguyên Chủ tịch HĐQT Cty TNHH Tiến Lương; 
Bộ phận kỹ thuật: Kỹ sư Nguyễn Văn Trình;
Tổ Giám sát kỹ thuật: Kỹ sư Giuse Trần Quý Phái, giáo dân Giáo xứ Tân Lập- nguyên Giám sát Trưởng Sở Xây dựng Đồng Nai; Kiến trúc sư Giuse Đào Văn Minh; Kỹ sư Giuse Nguyễn Văn Bạch; Kỹ sư Nguyễn Thuận.
Các Tổ trong Ban Quản lý như An toàn lao động; cơ giới; bảo vệ; t tế;... và bộ phận hành chánh cũng được Đức Ông Vinh Sơn giới thiệu và ra mắt.

Các công ty sẽ tham gia các hạng mục và ký hợp đồng:

Về các công ty trúng thầu, Đức Ông Vinh Sơn cho biết đã có 12/16 công ty trúng thầu thi công xây dựng Trung tâm Núi Cúi. Riêng với 6 hạng mục xây dựng trong giai đoạn 1, đã có tới 30 hồ sơ dự thầu cho 6 hạng mục. Sau khi thương thảo đã có 6 công ty trong số 12 công ty được chọn cho việc xây dựng 6 hạng mục trong giai đoạn 1 bao gồm:  

Cty Hoàng Hạ- Giám đốc: Ông Phaolo Vinh Sơn Phạm Ngọc Hoàng- sẽ xây dựng tượng đài Đức Mẹ; 
Cty Đông Nam- Giám đốc: Ông Đặng Tấn Thuần - sẽ xây dựng Nhà Nguyện Thánh Thể; 
Cty Kiến Lương – Giám đốc: Ông Px Nguyễn Đặng Dũng-sẽ xây dựng Đền Thánh;
Cty Hưng Lê Gia– Giám đốc: Lê Trành- xây dựng Nhà đa dụng; 
Liên doanh công ty Tân Sơn Thắng– Giám đốc: Vinh Sơn Ngô Đức Thắng và Cty Ngũ Thường- Giám : Ông Martino Nguyễn Văn Nhẫn- xây dựng Nhà đón tiếp;

Cty Tu Sa– Giám đốc: Phaolo Hoàng Văn Vinh- xây dựng Nhà y tế.
Sau phần giới thiệu các Ban, công ty sẽ xây dựng, quý Đức Cha, Đức Ông Vinh Sơn và mọi người đã cùng cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống các ơn cần thiết của Ngài xuống trên buổi ký kết hợp đồng cho công trình xây dựng giai đoạn 1 Trung Tâm Núi Cúi.

Tiếp sau đó là phần quan trọng trong buổi lễ ký kết hợp đồng trước sự chứng kiến của quý Đức Cha, quý Cha, và toàn thể mọi người. Những chữ ký cũng như mộc đóng dấu trong các bản hợp đồng có một ý nghĩa rất quan trọng mang tính pháp lý vì nó bao gồm nghĩa vụ và quyền lợi đã được hai bên thống nhất.

Trên bàn ký hôm đó với 7 nhân vật quan trọng bao gồm Đức Ông Vinh Sơn- Chủ đầu tư dự án và 6 vị giám đốc của các công ty. Đức Ông Vinh Sơn và ở mỗi bên Ngài là 3 giám đốc các công ty đều rất trang trọng đặt bút ký trên các bản hợp đồng, cũng như tự tay đóng mộc trên những bản hợp đồng đó. Những hình ảnh này nói lên tính quan trọng, chuyên nghiệp, và cẩn trọng của dự án, phản ánh một công trình mang tính tầm cỡ thiên niên kỷ của Giáo phận như sự mong đợi của toàn Giáo phận.

Khi quan sát khuôn mặt các vị giám đốc khi đặt bút ký hợp đồng và đóng dấu, dường như nơi họ đang có những cảm xúc khác lạ so với những lần ký hợp đồng trong công việc với các đối tác khác. Bởi nơi đây, lúc này và sau này, họ không chỉ có cơ hội thể hiện tính chuyên môn trong công việc, nhưng còn là được tham dự vào một công trình mang tính tôn giáo, linh thiêng mà chắc chắn họ sẽ được lãnh nhận nhiều ơn lành.

Vì thế, trong khi việc ký kết hợp đồng đang diễn ra, những tâm tình tạ ơn Thiên Chúa trổi lên trong lòng mọi người, có lẽ không chỉ nơi những ai đang có mặt, nhưng còn là của biết bao con cái Giáo phận Xuân Lộc chưa được chứng kiến trong hay ngoài nước. Và rồi không chỉ còn là tâm tình bên trong, nhưng đã tràn trào ra nơi môi miệng để cất lên lời hát ngợi ca Mẹ của mọi người tham dự “ Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ hiển vinh…”
 Sau khi đã hoàn tất phần ký kết các hợp đồng- hoàn thành thủ tục về pháp lý, Đức Ông Vinh Sơn đã tiến về Đức Cha Chánh Giuse để trao cho Ngài các bộ hồ sơ hợp đồng vừa được ký giữa hai bên. Niềm vui rạng rỡ được thấy rõ trên khuôn mặt của Đức Cha Giuse khi Ngài nhận hồ sơ từ Đức Ông Vinh Sơn- Đại diện Tòa Giám Mục làm Chủ đầu tư. Tiếp ngay sau đó, Đức Cha Chánh Giuse chính thức trao lại từng bộ hồ sơ cho giám đốc các công ty như muốn nói lên sự tin tưởng và ủy thác của Đức Cha cho các công ty trong các hạng mục mà các công ty đã nhận lãnh. Phần các giám đốc, sau khi đã nhận hồ sơ từ Đức Cha Chánh Giuse, từng vị cũng tiến lại Đức Cha Cố Đa Minh để trình với Ngài cũng như để được nhận lãnh sự chúc mừng từ Ngài.

Và sau cùng, những bó hoa chúc mừng được gửi đến 6 vị giám đốc của các công ty cũng như các vị trong ban thiết kế và ban quản lý dự án như là một nối kết thân tình hơn, không chỉ trong công việc nhưng còn trong tình thương yêu giữa những con người phục vụ cho công trình xây dựng Trung Tâm Núi Cúi.
blankThánh Lễ Cử hành trọng thể mừng Mẹ Vô Nhiễm đã được Đức Cha Chánh Giuse, Đức Cha Cố Đa Minh và quý Cha dâng ngay sau đó. Thánh lễ được dâng với ý lễ cầu xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, Chúa sẽ ban cho công trình xây dựng Trung Tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi được diễn ra tốt đẹp và bình an, cũng như cho mọi người tham dự xây dựng, dù họ biết Chúa hay chưa biết Chúa, cũng sẽ “nhận thức được công việc thánh thiêng họ đang làm, để họ và gia đình họ cũng sẽ được hưởng muôn ơn lành hồn xác mà Chúa rộng ban nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria. Xin Chúa tuôn đổ muôn hồng ân trên đoàn con giáo phận, ân nhân gần xa…luôn dõi theo gương Mẹ luôn hết lòng tuân phục thánh ý Thiên Chúa, yêu mến tha nhân…vươn dần tới đỉnh cao thánh thiện”

Chia sẻ trong bài giảng, từ các bài đọc trong Thánh Lễ, Đức Ông Vinh Sơn đã nói đến các chiều kích trong hồng ân Vô Nhiễm Nguyên tội nơi Mẹ Maria. Để từ đó, Đức Ông đã nói đến niềm hy vọng của loài người khi chiêm ngắm sự vô nhiễm nguyên tội nơi Mẹ. Tiếp sau đó, Đức Ông liên ý khi nối kết Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội đến công trình xây dựng Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi. Từ khi Trung Tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu – năm 2005- thuộc về Giáo phận Bà Rịa, Đức Cha Đa Minh, trong thời gian Mục vụ với vai trò chủ chăn, Ngài đã không ngừng thao thức và nỗ lực xây dựng một Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ của Giáo phận. “Và nay Đức Cha Chánh Giuse vẫn tiếp tục cậy nhờ Đức Cha Đa Minh xây dựng Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi này.” Bên cạnh đó, Đức Ông nhấn mạnh rằng, mọi con cái Giáo phận đang mong muốn sớm hoàn thành công trình Trung Tâm của Giáo phận để “con cái Giáo phận có nơi núp bóng Mẹ, chiêm ngắm Mẹ, đón nhận sức sống từ nơi Mẹ để thêm sức mạnh lội ngược dòng tục hóa trong thời đại hậu tục hóa hôm nay. Nhờ đó biết sống và loan truyền Tin Mừng tình thương mà Thiên Chúa đã và đang mãi mãi cưu mang cho toàn thể nhân loại.” Trước khi kết thúc bài giảng, Đức Ông Vinh Sơn nói đến niềm vui của những gì đã, đang diễn ra trong ngày hôm nay, khi mà sự hiệp nhất trong việc xây dựng Trung Tâm Núi Cúi đang tỏ lộ rõ, để rồi, khi công trình Trung tâm Núi Cúi hoàn thành, mọi người sẽ cảm nhận được “cái đẹp của ngày sáng thế, sự tội lỗi của con người băng hoại, và tình thương của Thiên Chúa đã, đang và cứu độ nhân loại.”
blankSau lời nguyện hiệp lễ, trước khi phát lệnh xây dựng, Đức Cha Chánh Giuse đã ngỏ lời với cộng đoàn “…Chúng ta vừa dâng Thánh Lễ kính Đức Mẹ, tạ ơn Thiên Chúa và chúng ta đã phó dâng công trình xây dựng Trung Tâm Núi Cúi cho bàn tay nhân hiền của Mẹ Maria chí thánh. Và giờ đây, là lúc chúng ta bắt đầu bước vào việc thi hành công trình này.” Ngài cám ơn tất cả các tiến sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư, các giám đốc, quý vị trong các ban, tổ đã chấp nhận cộng tác xây dựng Trung tâm trong những chuyên môn, hạng mục mà họ đã ký kết, đảm nhận. Không chỉ là trông chờ vào khả năng chuyên môn, kỹ thuật, kinh nghiệm tài giỏi của họ, Đức Cha còn bày tỏ rằng “ chúng tôi còn trông chờ vào niềm vui, hạnh phúc và sự nhiệt tình của quý vị vào công trình xây dựng này và chúng tôi tin tưởng vào điều chúng tôi trông chờ, chúng tôi đã có và chúng tôi sẽ có nơi quý vị.” Đối với cộng đoàn, Đức Cha Chánh Giuse mời gọi tất cả mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận tiếp tục cầu nguyện cho việc thi công Trung Tâm Núi Cúi được bình an, và cho mọi người khi xây dựng, phục vụ cho công trình đều qui về việc làm cho danh Chúa được ca ngợi, đem ơn ích đến cho những ai đến hành hương Trung Tâm Núi Cúi.

Ngài cũng cầu khẩn xin Mẹ Maria nơi Núi Cúi này, “xin Mẹ hãy dủ tình thương cúi xuống nhìn con cái của Mẹ trong Giáo phận, các con cái của Mẹ ở khắp nơi sẽ đến đến đây cầu khẩn ơn lành, đến nơi đây để ca tụng…và được Mẹ nhận lời”. Đồng thời, Đức Cha xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả mọi người, đặc biệt các vị có vai trò quan trọng đã, đang và sẽ cộng tác cho công trình xây dựng Trung Tâm Núi Cúi, không chỉ cho họ nhưng còn cho gia đình họ vì sự quảng đại và nhiệt thành họ đã trao ban cho việc xây dựng nơi hành hương này.

Cuối cùng, Đức Cha Chánh Giuse đã hướng mọi người đến việc cám ơn Đức Cha Cố Đa Minh “vì Ngài đã có những thao thức để gầy dựng nên Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi này cho Giáo phận chúng ta.” Ngài cũng cám ơn Đức Ông Vinh Sơn đã sẵn sàng cộng tác, tiếp tục làm việc cho Giáo phận, lãnh nhận công việc xây dựng Trung Tâm Núi Cúi.

Và, cuối cùng, giây phút quan trọng đã đến bắt đầu cho việc thi công xây dựng Trung Tâm Hành Hương Núi Cúi với việc phát lệnh xây dựng chính thức từ Đức Cha Chánh Giuse.

 “Hôm nay, trong tư cách là Giám mục Giáo phận, tôi xin công bố: chúng ta chính thức bắt đầu thi công công trình. Xin Thiên Chúa chúc lành cho chúng ta sớm đến ngày khánh thành Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi này.”

Và để bày tỏ niềm tin tưởng vào sự cầu bầu, chở che của Mẹ, Đức Cha Chánh Giáo phận đã dâng lên Mẹ Maria bó hoa tươi và đặt dưới chân Mẹ tất cả các hợp đồng vừa được ký kết hôm nay như là một nghĩa cử hết sức chân thành của con cái phó thác xây dựng công trình Trung Tâm Núi Cúi cho Mẹ Maria, Người Mẹ Từ Mẫu của đoàn con Giáo Phận. “Mẹ ơi, giáo phận con đây…xin Mẹ đỡ nâng phù trì…xin Mẹ thương đến Giáo phận…”
Thánh Lễ kết thúc mừng Bổn Mạng Mẹ Vô Nhiễm được kết thúc với phép lành cuối lễ từ quý Đức Cha Giáo phận dành cho mọi người tham dự.
Tạ ơn Chúa, và

“Xin cho công trình từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa. Amen.”

 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
GIÁO PHẬN VINH BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH Xã Đoài, ngày 05 tháng 9 năm 2018 BẢN LÊN TIẾNG Về Các Tù Nhân Lương Tâm Và Thực Trạng Nhân Quyền Tại Việt Nam Việt Nam đã tham gia các công ước Quốc tế về nhân quyền. Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng ghi nhận những quyền căn bản đó của con người. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình trạng nhà cầm quyền Việt Nam ngày càng gia tăng bắt giữ và kết án nặng nề đối với những người đấu tranh một cách ôn hòa cho nhân quyền và tự do. Đặc biệt, sau những biến động xã hội do thảm họa Formosa gây ra, khi tình hình tạm lắng, nhà cầm quyền lại gia tăng bắt bớ, bỏ tù những người đấu tranh đòi tôn trọng và bảo vệ môi trường. Nhiều người trong số họ bị cưỡng ép vào những tội danh nặng nề với những bản án hết sức hà khắc. Điều khủng khiếp ở đây là họ đã bị nhà cầm quyền bắt giam, điều tra và xét xử bằng những cách thức thiếu minh bạch, không đúng trình tự tố tụng như quy định của pháp luật, thiếu chứng cứ xác đáng
BAN CÔNG LÝ & HÒA BÌNH GP VINH: THÔNG BÁO VỀ NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO VIỆC CHĂM SÓC THIÊN NHIÊN LẦN THỨ IV 1/9/2018 - GIÁO PHẬN VINH BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH —————–o0o————— Kính gửi: Quý Cha, quý thầy Phó tế, quý Tu sĩ, Chủng sinh và quý ông bà anh chị em trong toàn giáo phận. Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc thiên nhiên đang tới, để chuẩn bị cho mỗi người tín hữu chúng ta ý thức hơn trong việc bảo vệ chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta, Ban Công lý và Hòa bình Giáo phận xin gửi tới mọi người một vài gợi ý để suy tư, cầu nguyện và hành động.
THÁNH LỄ TẠ ƠN và XIN ƠN BÌNH AN, Khởi Công Xây Dựng TTHH ĐỨC MẸ NÚI CÚI 15.08.2018
Nhằm nâng cao hiểu biết cho các chuyên viên, cộng tác viên, trong các ngày từ 16 đến 18/8/2018, tại khách sạn Đức Tài 2 thuộc giáo xứ Tân Phương, hạt Ngàn Sâu (Thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh), Carias Giáo phận Vinh phối hợp với Caritas Việt Nam đã tổ chức đợt tập huấn về phòng chống thiên tai và các thảm họa môi trường cho Tiểu ban cứu trợ của Caritas giáo phận.
Giáo phận Vinh mừng Đại lễ Quan thầy – Đức Maria Hồn Xác Lên Trời và khánh thành Tòa Giám mục mới, 15-8-2018 - GPVO – Sáng ngày 15/8/2018, Đại lễ Đức Maria hồn xác lên trời, Quan thầy Giáo phận đã long trọng diễn ra tại nhà thờ Chính tòa Xã Đoài.
Lễ hội người khuyết tật tại Giáo phận Vinh là một sáng kiến của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên năm 2012 tại Linh địa Trại Gáo nhân dịp mừng 40 năm linh mục của Đức cha, với hơn 1000 người khuyết tật là khách mời duy nhất đến từ nhiều nơi trong Giáo phận Vinh.
Sáng 24.07.2018 - Mừng Lễ Gioakim và Anna Quan Thầy của Giới Cao Niên Giáo Phận tại Gx. Phúc Hải hạt Biên Hòa. Có hơn 700 cụ cao niên khắp nơi từ các giáo xứ trong Giáo Phận về tham dự. Tuy cao niên nhưng tinh thần của quý cụ rất tốt. Người ta bảo rằng: "Già đầu, già tóc, già râu Tinh thần hăng hái còn lâu mới già"
“Giáo lý viên: Sứ Giả của Lòng Thương Xót” là chủ đề của Khóa Huấn Luyện Giáo Lý Viên- Huynh Trưởng cấp Giáo phận năm 2018 đang diễn ra tại Giáo xứ Thái Hòa, Giáo hạt Hòa Thanh, Xuân Lộc.
Quý Cha và quý Tu sĩ rất thân mến, Trong tháng 06 vừa qua, Linh mục đoàn Giáo phận Xuân Lộc và nhiều Hội Dòng đã tổ chức Tĩnh Tâm năm. Đây là thời gian để nối nguồn với Chúa Giêsu mong canh tân cuộc sống và sứ vụ tông đồ của mỗi người.
Bánh xe lăn từ lúc 5g sáng, chúng tôi hướng về đích điểm là trại phong Chí Linh – Hải Dương. Quý dì Trinh Vương, hai vị khách và đoàn Huynh trưởng giáo xứ Liên Thủy muốn ghi thêm một dấu ấn trên hành trình tìm và yêu Chúa: Chúa Nhật ngày 17/6/2018 – Chúa Nhật của niềm vui trao ban.
Bảo Trợ