Danh Sách Các Ứng Sinh Trúng Tuyển Vào ĐCV, Khóa 16 - 2017

28 Tháng Sáu 201712:52 SA(Xem: 1961)
Thông báo danh sách các ứng sinh trúng tuyển vào Đại Chủng Viện, khóa XVI, năm 2017

blank
Thông Báo:
Danh sách các ứng sinh
trúng tuyển vào Đại Chủng Viện
khóa XVI - 2017blank
blank

Theo Giaophanvinh.org

Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng, Dự Trưởng cụm Hà Tĩnh năm 2017

blank


Với chủ đề “Về với Đức Kitô”, trong hai ngày 25-26/06/2017, hơn 800 Huynh Trưởng thuộc 31 xứ đoàn trong toàn cụm Hà Tĩnh đã quy tụ về nhà thờ đồng chính tòa Văn Hạnh để cùng nhau tổ chức khóa Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng, Dự Trưởng năm 2017. Cuộc hội ngộ này mở ra nhiều ý nghĩa: đây chính là một cơ hội để người Huynh Trưởng trong toàn cụm Hà Tĩnh gặp gỡ, giao lưu, sống tình bác ái huynh đệ; hơn thế nữa, đây còn là thời gian để người trẻ gặp gỡ Đức Kitô, sống với Đức Kitô và bước theo Đức Kitô qua những lời giáo huấn của các vị mục tử trong Giáo hội; và đặc biệt với sa mạc huấn luyện này người Huynh trưởng có cơ hội trải nghiệm những thử thách trên bước đường dấn thân theo ơn gọi Huynh Trưởng, hầu giúp người Huynh Trưởng trưởng thành hơn trong sứ vụ huấn luyện các bạn trẻ trong xứ đoàn mình thăng tiến về đời sống nhân bản, tri thức và đạo đức.Đồng hành cùng các Huynh Trưởng trong khóa Sa mạc huấn luyện này có Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên; cha Phêrô Nguyễn Văn Hương, PGĐ Đại Chủng Viện Vinh – Thanh; cha Antôn Nguyễn Khánh Cương, cha Tuyên úy cụm Hà Tĩnh; cha Tuyên úy Micae Hoàng Xuân Hường, quản hạt Văn Hạnh, cùng với Trưởng đại diện các cụm trong giáo phận về tham dự.
blank

Dù chương trình khai mạc Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng, Dự Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) cụm Hà Tĩnh được khai mạc vào lúc 8g00 (25.06.2017), thế nhưng, ngay từ sáng sớm trong tia nắng chói chang của mùa hè, hàng chục phương tiện lớn – nhỏ, cùng hàng trăm Huynh Trưởng từ muôn phương trong miền Hà Tĩnh đã hối hả đổ về quảng trường nhà thờ Văn Hạnh. Mỗi người dù đến từ các giáo xứ miền biển đầy gió và cát như Qúy Hòa, Kim Sơn, Cửa Sót, … hay những giáo xứ vùng cao khô cằn nắng cháy như Khe Sắn, Chúc A, Thổ Hoàng, Kẻ Đọng, … và cả những giáo xứ miền xuôi yên bình như An Nhiên, Chân Thành, Tĩnh Giang, Hòa Mỹ, … tuy mỗi vùng miền, mỗi xứ đoàn có những đặc trưng, những nét văn hóa, những trình độ khác nhau, thế nhưng ai ai cũng có thể nhận ra, giữa dòng người đông đảo có một điểm chung đó chính là tấm khăn đỏ Huynh Trưởng họ đang khoác trên mình. Chiếc khăn màu đỏ chính là biểu tượng cho một ý hướng, lý tưởng, mục tiêu đó chính là bước theo Thầy Chí Thánh Giêsu trong sứ vụ người Huynh Trưởng. Điều đó còn muốn nói rằng, hơn 800 con tim về với cuộc gặp gỡ, huấn luyện hôm nay tất cả đều được nối kết với nhau, đều cùng chung một nhịp đập và cùng chung một niềm khát khao và hi vọng vươn tới mô mẫu của người anh cả là Huynh Trưởng Giêsu.
blank

Mở đầu cho đợt Sa mạc hôm nay là bài khóa của Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên về đề tài: “Vai trò Thánh Kinh trong giáo dục Thiếu Nhi Thánh Thể”. Ngài nhấn mạnh rằng, cuốn sách Kinh Thánh là cuốn sách quan trọng nhất, trong đó vai trò và phẩm giá con người là trọng tâm và đỉnh cao của thế giới thụ tạo. Tiếp đó, lúc 10g00 - 11g00, cha Phêrô Nguyễn Văn Hương, Phó Giám đốc ĐCV Vinh – Thanh đã chia sẻ về đề tài: “Nghệ thuật lãnh đạo”. Đặc biệt, cha Phêrô làm nổi bật hình thức lãnh đạo theo kiểu phục vụ, vì đây chính là con đường lãnh đạo của Đức Giêsu, là mô hình cho những ai mang sứ vụ lãnh đạo trong Giáo hội và cách riêng là của mỗi người Huynh Trưởng.

Buổi chiều, lúc 14g40 – 15g20, cha giáo Phêrô Nguyễn Văn Hương tiếp tục bài thuyết trình thứ hai về đề tài: “Những thông điệp từ môi trường thiên nhiên”. Qua đó, ngài mời gọi mỗi người trẻ hôm nay hãy ý thức vai trò chăm sóc, bảo vệ và làm thăng tiến môi trường thiên nhiên, bởi môi trường thiên nhiên mang phẩm giá trước mặt Đấng Tạo Hóa và chính môi trường thiên nhiên là một trong những con đường dẫn con người vươn tới Thiên Chúa. Sau đó, từ 15g30 – 16g20, Trưởng Phêrô Phạm Văn Thắng trình bày về đề tài: “Những đức tính của người Huynh Trưởng”. Cuối cùng từ 16g30 – 17g30, Trưởng Phêrô Nguyễn Văn Kiên đã chia sẻ về các đề tài: “Chương trình thăng tiến xứ đoàn”.
blank

Buổi tối, vào lúc 20g30, sau khi tham dự thánh lễ Chúa Nhật cùng với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ sở tại, quý Huynh Trưởng tiếp tục hành trình Sa mạc với chương trình Lửa thiêng. Chương trình Lửa thiêng không chỉ là đêm giao lưu nối kết người Huynh Trưởng trong tình huynh đệ, nhưng còn là cơ hội để Huynh Trưởng mỗi xứ đoàn bộc lộ tài năng của xứ đoàn mình qua các trò chơi và những bài cử điệu vui nhộn, và đây cũng là thời khắc để mỗi người thể hiện sức sống mạnh mẽ của người Huynh Trưởng giữa thời đại đầy thách đố hôm nay.

Tiếp đó, vào sáng ngày 26.06.2017, quý Huynh Trưởng đã cùng nhau tổ chức “Hành trình sa mạc” với chủ đề: “Về với Đức Kitô”. Trên hành trình sa mạc, để về tới đích các đoàn sinh phải trải qua 06 trạm thử thách, tượng trưng cho dân Chúa trải qua những thử thách của hành trình sa mạc trong thời Cựu ước. Mỗi thử thách tương ứng với việc giải mã các mật thư cũng như trải qua những thử thách khắc nghiệt. Với tinh thần nhiệt thành của người Huynh Trưởng, mỗi người cùng với đội của mình đã “chịu chơi” hết mình và đã vượt qua những thử thách cam go trên “hành trình sa mạc”. Chắc hẳn Hành trình sa mạc này đã đem lại nhiều niềm vui, sự thú vị trong việc khám phá và giải mã các mật thư, sự tôi luyện trong các thử thách, cũng như tinh thần vâng phục, yêu thương, đoàn kết trong tinh thần của người Huynh Trưởng Đức Kitô.
blank

Cao điểm của Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng, Dự Trưởng miền Hà Tĩnh là thánh lễ diễn ra vào lúc 14g15 (26.06.2017), tại thánh đường giáo xứ Văn Hạnh, với sự chủ tế của cha Micae Hoàng Xuân Hường. Chia sẻ trong thánh lễ, cha Antôn Nguyễn Khánh Cương đã quảng diễn về hai chiều kích của người Huynh Trưởng cần phải có trong thời đại hôm nay, đó là: đời sống tự nhiên gồm các đức tín căn bản là yêu thương, vâng phục, tha thứ, chân thật; bên cạnh đó về đời sống siêu nhiên người Huynh Trưởng cần phải trau dồi ba nhân đức tin, cậy, mến.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê Phan Khánh Dư, Tuyên úy liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Phaolô II Giáo phận Vinh đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì Người đã quan phòng cho Sa mạc huấn luyện diễn ra cách tốt đẹp. Ngài cũng không quên tri ân cha quản xứ và cộng đoàn sở tại đã giúp đỡ về tinh thần và vật chất để cho những ngày Sa mạc diễn ra thuận lợi. Cuối cùng ngài cầu chúc cho mỗi người Huynh Trưởng ra đi trong bình an, đón nhận được nhiều ơn lành của Chúa để tiếp tục dấn thân phục vụ tha nhân.
blank

Dù ngày Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng, Dự Trưởng cụm Hà Tĩnh năm 2017 đã kết thúc nhưng niềm vui và ân sủng của tình Chúa, tình người cùng những trải nghiệm qua hành trình sa mạc sẽ mãi đọng lại nơi người Huynh Trưởng cũng như các đội về tham dự. Ước mong rằng, những vốn liếng lời Chúa, giáo lý, giáo huấn cùng như những thử thách, khám phá và trải nghiệm trong hành trình sa mạc sẽ luôn là kim chỉ nam trong cuộc sống của mỗi người Huynh Trưởng. Hầu giúp mỗi người tìm thấy niềm vui và bình an trong sứ vụ tông đồ Huynh Trưởng của mình, từ đó dấn thân loan báo Tin Mừng nước Chúa qua việc phục vụ và hướng dẫn những người trẻ giữa thời đại hôm nay.

blank  blank
blank  blank
blank
blank
blank  blank
blank

Lam Hồng

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Quý Cha và quý Tu sĩ rất thân mến, Trong tháng 06 vừa qua, Linh mục đoàn Giáo phận Xuân Lộc và nhiều Hội Dòng đã tổ chức Tĩnh Tâm năm. Đây là thời gian để nối nguồn với Chúa Giêsu mong canh tân cuộc sống và sứ vụ tông đồ của mỗi người.
Bánh xe lăn từ lúc 5g sáng, chúng tôi hướng về đích điểm là trại phong Chí Linh – Hải Dương. Quý dì Trinh Vương, hai vị khách và đoàn Huynh trưởng giáo xứ Liên Thủy muốn ghi thêm một dấu ấn trên hành trình tìm và yêu Chúa: Chúa Nhật ngày 17/6/2018 – Chúa Nhật của niềm vui trao ban.
Cuộc thi do Ban Huấn giáo – Thiếu nhi Gp. Xuân Lộc tổ chức, dưới sự hỗ trợ về mặt chuyên môn từ Ban Thánh nhạc Giáo phận. Sau khi phát động, Cuộc thi đã nhận được đơn đăng ký của 79 thí sinh từ khắp nơi trong Giáo Phận. Với Vòng Sơ Khảo, Ban tổ chức (BTC) đã phân chia thành 4 cụm thi, theo khu vực của các thí sinh: Cụm 1 được tổ chức tại Gx. Võ Dõng; Cụm 2 được tổ chức tại Gx. Thiên Phước; Cụm 3 tại Gx. Thái Hòa; và Cụm 4 tại Gx. Xuân Bình
Thánh Lễ cao điểm năm thánh kỷ niệm 100 năm thiết lập tuần chầu lượt tại Giáo Phận Vinh 1918 - 2018
Nhắc đến Con Cuông, hẳn trong tâm trí nhiều người vẫn còn lưu giữ ký ức đầy gian nan trên địa danh mang dấu ấn lịch sử này. Dù chưa một lần đặt chân tới, hàng trăm độc giả khắp nơi đã, đang cầu nguyện và luôn dõi theo hành trình chuyển mình của giáo họ độc lập trên địa bàn miền núi phía Tây Nghệ An.
ƠN GỌI LINH MỤC VÀ ĐỜI SỐNG SINH HOẠT TẠI ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC
Web HĐGMVN: Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã hướng dẫn cộng đồng Dân Chúa sống Năm Thánh Kính các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam. Nội dung rất sâu sắc và sống động, dễ hiểu và dễ thực hành.
ĐỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH ĐẠI DIỆN CHO CÁC NẠN NHÂN THẢM HOẠ FORMOSA GỬI THƯ CHO CHÍNH PHỦ NAUY - LTS: Tháng 8/2017, báo chí của Nauy đã tiết lộ có ba công ty của Nauy có đầu tư vốn vào Công ty Formosa, trong đó Quỹ Dầu hoả của Chính phủ Nauy đã đầu tư hơn 3,5 tỷ kroner vào 3 công ty này. Vì thế, Đức Giám mục Giáo phận Vinh đại diện cho các nạn nhân thảm hoạ Formosa gửi thư cho Chính phủ Nauy để đưa thỉnh nguyện về vấn đề này. Sau đây là bản dịch tiếng Việt của bức thư. Quý vị cũng có thể xem nguyên bản bằng tiếng Nauy và bản dịch tiếng Anh.
VĂN PHÒNG TGM: THÔNG BÁO VỀ THÁNH LỄ CAO ĐIỂM NĂM THÁNH KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP TUẦN CHẦU LƯỢT - Thánh lễ Cao điểm Năm Thánh mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Tuần Chầu Lượt (1918 – 2018) sẽ được cử hành trọng thể vào lúc 8h00' thứ Tư, ngày 13 tháng 6 năm 2018 , tại Trung tâm Hành hương Thánh Antôn, Trại Gáo (xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự.– 20
VÒNG LOẠI CUỘC THI TRI THỨC TÔN GIÁO CỘNG ĐOÀN VINH TẠI HÀ NỘI 2018: CỬ HÀNH VÀ SỐNG ĐỨC TIN - Tối thứ Ba, ngày 8/5/2018, Ban Tri thức Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã tổ thức vòng loại Cuộc thi Tri thức Tôn giáo 2018 tại 7 điểm thi cho 9 cộng đoàn thành viên sau hơn một tháng phát động.
Bảo Trợ