Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc Thường Huấn 2015 2016

14 Tháng Chín 20152:45 SA(Xem: 1517)
Sáng thứ  Bảy, ngày 12/09/2015, trong khí trời nhẹ nhàng, khuôn viên Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc ngập tràn tiếng cười nói, các chị em ở khắp các cộng đoàn từ Thành phố đến những nơi hẻo lánh xa trở về Hội dòng để tham dự khóa Thường huấn năm 2015 – 2016.
 
Giáo hội mời gọi các tu sĩ sau khi tuyên khấn phải chăm chú tiếp tục đào tạo để sống nếp sống riêng của Hội dòng và thực hiện sứ mạng của Hội dòng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực của chị em trong việc thi hành sứ vụ Hội dòng trao,  năm nay Ban Điều Hành Hội dòng tổ chức khóa Thường huấn năm cho các chị em với hai chủ đề: Chủ đề 1 với môn học: “Giáo dục kỹ năng và sứ vụ” do cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Hiệu trưởng trường Mầm non Tư thục Song Khuê giúp. Chủ đề 2 về: “Giáo luật Đời sống Thánh hiến do cha Giuse Nguyễn Ngọc Hoàn - cha giáo Đại Chủng Viện Thánh Giuse giáo phận Xuân Lộc dạy.
 
Đời sống thánh hiến là hồng ân cho giáo hội, phát sinh trong giáo hội, tăng tưởng trong giáo hội và hoàn toàn hướng về giáo hội. Ước mong với năm thường huấn này giúp các chị em sống lời mời gọi của giáo hội khi hiểu biết đúng về giáo luật, hầu sống đúng tôn chỉ và đặc sủng hội dòng thật tròn đầy, thực hiện sứ mạng giáo dục giúp nhiều người nhận biết giá trị đời sống thánh hiến.
Tin, ảnh : Hội dòng MTG Xuân Lộc
blank
blank
blank
blank
blank
blank


Theo Giaophanxuanloc.net
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước sự xúc phạm nặng nề đối với đức tin Công giáo cũng như hành vi nhân viên chính quyền đánh đập linh mục và giáo dân tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An và sự xuyên tạc, lăng mạ đạo Công Giáo làm mất tình đoàn kết lương giáo của các cơ quan truyền thông của Nghệ An trong thời gian qua, văn phòng TGM Vinh đã kêu gọi giáo dân của mình lên tiếng bảo vệ đức tin Công Giáo, đòi công lý và hòa bình, hiệp thông với anh chị em tại Con Cuông bằng việc các giáo xứ sẽ tập trung về sở hạt của mình để cầu nguyện cho anh chị em tại Con Cuông và cầu nguyện cho chính quyền tại Nghệ An.
Hưởng ứng lời mời gọi của VP Tòa Giám mục, "hiệp thông với anh chị em đang bị bách hại về đức tin và để phản đối những hành vi phạm thánh, xúc phạm đến Đức tin Công giáo diễn ra tại giáo điểm Con Cuông trong thời gian qua" . vào sáng nay Chúa nhật 15/7/2012, đã diễn ra Thánh lễ long trọng trên toàn 20 giáo hạt của giáo phận. Những lời cầu nguyện tha thiết được cất lên với tình hiệp thông cao cả, "cho các nạn nhân và cho công lý, hòa bình được thực sự tôn trọng". Dưới đây là những hình ảnh và những điểm nhấn mà các phóng viên và cộng tác viên của GPVO ghi nhận được tại các giáo hạt.
Hỏi: Đâu là lý do của sự tấn công bởi chính quyền địa phương như là làn sóng bạo lực nhắm vào một nhóm nhỏ những tín hữu là những người chỉ ước mong được cử hành Thánh Lễ? Giám Mục Nguyễn Thái Hợp:Thật sự mà nói rằng điều đó hoàn toàn không thể giải thích được. Người ta không thể hiểu được những lý do sâu xa của chính quyền hoặc ý định nào đã hướng dẫn họ hành động như thế.
Người ta không thể hiểu được những lý do sâu xa của chính quyền hoặc ý định nào đã hướng dẫn họ hành động như thế. " Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Bảo Trợ