Lịch Phụng vụ từ ngày 21.01.2017 đến 28.01.2017

21 Tháng Giêng 201810:12 SA(Xem: 522)

Lịch Phụng vụ từ ngày 21.01.2017 đến 28.01.2017

Tháng Giêng 2018

Ý cầu nguyện: Cầu cho các tôn giáo thiểu số ở Châu Á. Xin cho các kitô hữu, và các tôn giáo thiểu số ở các nước Châu Á, được hoàn toàn tự do sống niềm tin của mình.
baria-KyNiemGiamMuc

21        05        X         CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN. Thánh vịnh tuần III. Gn 3,1-5.10; 1Cr 7,29-31; Mc 1,14-20. (Không cử hành lễ thánh Anê, trinh nữ, tử đạo).

Kỷ niệm ngày thụ phong linh mục:

Cha Antôn Vũ Hữu Lệ, OFM (2000)

22      06      X    Thứ Hai. Thánh Vinhsơn, phó tế, tử đạo (Đ). 2Sm 5,1-7.10; Mc 3,22-30.

23      07      X    Thứ Ba. 2Sm 6,12b-15.17-19; Mc 3,31-35.

Kỷ niệm ngày cung hiến nhà thờ giáo xứ Long Hương (2016).

Kỷ niệm ngày qua đời:

Cha Giuse Phạm Hữu Công (2008)

24      08      Tr    Thứ Tư. Thánh Phanxicô Salêsiô, giám mục, tiến sĩ Hội thánhLễ nhớ. 2Sm 7,4-17; 
Mc 4,1-20.

25      09      Tr    Thứ Năm. THÁNH PHAOLÔ, TÔNG ĐỒ TRỞ LẠI. Lễ kính. Cv 22,3-16 (hay Cv 9,1-22); Mc 16,15-18.

Kết thúc tuần lễ cầu cho các Kitô hữu hợp nhất.blank

Kỷ niệm ngày thụ phong linh mục:

– Cha Giuse Võ Công Tiến (1999)

– Cha Giuse Vũ Quốc Vịnh (1999)

– Cha Matthêô Trần Bảo Long (2000)

– Cha Giuse Nguyễn Văn Lượng (2000)

– Cha Giuse Maria Nguyễn Bá Thanh Minh (2000)

– Cha Phaolô Trần Kim Phán (2000)

– Cha Antôn Nguyễn Văn Toàn (2000)

Kỷ niệm ngày qua đời:

Cha Giuse Phạm Ngọc Tuyến (2013)

26      10      Tr    Thứ Sáu. Thánh Timôthêô và thánh Titô, giám mục. Lễ nhớ. 2Tm 1,1-8 (hay Tt 1,1-5); Lc 10,1-9.

27      11      X    Thứ Bảy. Thánh Angêla Mêrici, trinh nữ (Tr). 2Sm 12,1-7a.10-17; Mc 4,35-41.

Kỷ niệm ngày qua đời:

Cha Phaolô Đỗ Cao Kiên (1967)

28      12      X    CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN. Thánh vịnh tuần IV. Đnl 18,15-20; 1Cr 7,32-35; 
Mc 1,21-28. (Không cử hành lễ thánh Tôma Aquinô, linh mục, tiến sĩ Hội thánh).

Ngày chầu lượt: giáo xứ Vinh Châu.
Giaophanbaria.org


Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn dâng lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 2 năm tấn phong giám mục

blank

 “Những ngày như hôm nay, trước tiên, không chỉ là để chúc mừng, nhưng một cách đặc biệt, chính là để làm sống động lại hồng ân thánh chức mà chúng tôi đã đón nhận…”

Là lời Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục Giáo phận tâm tình với cộng đoàn phụng vụ, trong thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 02 năm ngài được tấn phong giám mục, cử hành vào lúc 5g00 sáng thứ Bảy, 20.01.2018 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. 

Đồng tế với Đức cha Emmanuel có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám quản Tông Toà Giáo phận Phan Thiết, Cha Giuse Võ Công Tiến, Tổng Đại diện, quý cha quản hạt, Cha Giám đốc và quý cha giáo Chủng viện Thánh Tôma – Hải Sơn; Cha Chánh xứ và các cha phó Giáo xứ Chánh Toà Bà Rịa.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Emmanuel đã ngỏ lời tâm tình với cộng đoàn. Đối với ngài, ngày kỷ niệm là dịp làm sống lại hồng ân thánh chức ngài đã đón nhận, làm sống lại ơn Chúa trong cuộc đời mỗi người. Mang thân phận con người mỏng giòn yếu đuối, nhiều thiếu sót lỗi lầm, ngài cũng luôn luôn cần đến sự trợ lực của ơn Chúa qua lời cầu nguyện của cộng đoàn. Ngài xin cộng đoàn hiệp ý dâng lên Chúa lời tạ ơn và những tha thiết cầu xin Chúa thương ban sức mạnh nâng đỡ, xin Chúa ban Thánh Thần giúp ngài chu toàn sứ mạng Chúa trao phó.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, từ bài trích đoạn Tin mừng và phương châm sống của Đức cha Emmanuel “Vâng nghe Thánh Thần”, Cha Tổng Đại diện nói về vai trò của Chúa Thánh Thần trong Hội thánh và trong đời sống của người tín hữu.

Từ lời phát biểu của Thần học gia Von Baltharsar: “Chúa Thánh Thần là Đấng đã bị quên lãng”, Cha Tổng đại diện đã lặp lại những lời Chúa Giêsu và Thánh Phaolô nói về Chúa Thánh Thần, những lời ngợi khen Thiên Chúa của Thánh Augustinô và đời sống của Giáo hội, để giúp cộng đoàn xác tín về sự hiện diện và tác động của Chúa Thánh Thần. Cha Tổng nói: “Chúa Thánh Thần là quà tặng tình yêu mà Ba Ngôi Thiên Chúa dành cho nhân loại. Chúa Thánh Thần luôn luôn ở với chúng ta. Người không chỉ ở giữa chúng ta mà còn ở trong chúng ta, trong đời sống của Giáo hội nói chung và trong tâm hồn của mỗi Kitô hữu nói riêng, để chúng ta trở thành Đền thờ của Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần là Đấng được ban tặng cho chúng ta để chúng ta được trở thành nghĩa tử, thực sự trở thành con cái của Thiên Chúa. Không có Thánh Thần, không có cái gì hết. Không có Thánh Thần, chúng ta chỉ là xác đất, vật hèn…”. Cha cũng nhấn mạnh rằng, Thánh Thần được ban tặng cho chúng ta không phải để chúng ta quên lãng. Thánh Thần được mạc khải không phải để chúng ta quên Ngài đi, nhưng phải luôn ý thức về sự hiện diện sống động và sự trợ giúp hữu hiệu của Chúa Thánh Thần trong cuộc sống chúng ta.

Sau phần hiệp lễ, Đức cha Emmanuel cảm ơn Đức cha Tôma, Cha Tổng Đại diện, quý cha đồng tế và tất cả mọi người đã cùng với ngài dâng thánh lễ tạ ơn Chúa và hiệp ý cầu nguyện để ngài có thể chu toàn sứ vụ Chúa trao phó.

Thánh lễ kết thúc với lời ca ngân vang “Vâng nghe Thánh Thần”, như một lời nhắc nhở, một sự xác tín, không chỉ của Đức cha Emmanuel mà của tất cả mọi người. Cách riêng với Đức cha Emmanuel, ngoan ngoãn vâng nghe sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để trong ân riêng của sứ mạng, Đức cha bước đi cùng đoàn chiên Giáo phận Bà Rịa, xây dựng Giáo hội Chúa Kitô hiệp nhất trong tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Tin và ảnh: Giuse Vũ Quế – Mtm. Mỹ Hạnh

IMG_1911 IMG_1913 IMG_1914 IMG_1916 IMG_1919 IMG_1920a
IMG_1921 IMG_1923 IMG_1925 IMG_1927 IMG_1928 IMG_1928a
IMG_1929 IMG_1930 IMG_1931 IMG_1934 IMG_1935 IMG_1935a
Giaophanbaria.org

Thánh lễ Tạ ơn của phái đoàn Ngoại giao Toà thánh tại nhà thờ Chính Toà Sài Gòn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng Sáu 2018- THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU - Ý cầu nguyện: Cầu cho các trang mạng xã hội. Xin cho các trang mạng xã hội biết ưu tiên cho tình liên đới, và tôn trọng sự khác biệt của người khác. Kính nhớ Thánh Tâm Chúa Giêsu là kính nhớ tình yêu của Thiên Chúa. Tình yêu cứu độ của Thiên Chúa được tỏ bày nơi Đức Giêsu, và nhất là nơi cái chết của Người trên thập giá vì tội lỗi chúng ta. Thánh tâm bị đâm thâu là hình ảnh rõ rệt nhất, là tiếng nói mạnh mẽ nhất về tình yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta, và là một bằng chứng không thể chối cãi được của tình yêu lạ lùng đó.
Tháng Sáu 2018- THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU - Ý cầu nguyện: Cầu cho các trang mạng xã hội. Xin cho các trang mạng xã hội biết ưu tiên cho tình liên đới, và tôn trọng sự khác biệt của người khác. Kính nhớ Thánh Tâm Chúa Giêsu là kính nhớ tình yêu của Thiên Chúa. Tình yêu cứu độ của Thiên Chúa được tỏ bày nơi Đức Giêsu, và nhất là nơi cái chết của Người trên thập giá vì tội lỗi chúng ta. Thánh tâm bị đâm thâu là hình ảnh rõ rệt nhất, là tiếng nói mạnh mẽ nhất về tình yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta, và là một bằng chứng không thể chối cãi được của tình yêu lạ lùng đó.
Tháng Sáu 2018 - THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU - Ý cầu nguyện: Cầu cho các trang mạng xã hội. Xin cho các trang mạng xã hội biết ưu tiên cho tình liên đới, và tôn trọng sự khác biệt của người khác. Kính nhớ Thánh Tâm Chúa Giêsu là kính nhớ tình yêu của Thiên Chúa. Tình yêu cứu độ của Thiên Chúa được tỏ bày nơi Đức Giêsu, và nhất là nơi cái chết của Người trên thập giá vì tội lỗi chúng ta. Thánh tâm bị đâm thâu là hình ảnh rõ rệt nhất, là tiếng nói mạnh mẽ nhất về tình yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta, và là một bằng chứng không thể chối cãi được của tình yêu lạ lùng đó.
Tháng Sáu 2018 THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU Ý cầu nguyện: Cầu cho các trang mạng xã hội. Xin cho các trang mạng xã hội biết ưu tiên cho tình liên đới, và tôn trọng sự khác biệt của người khác. Kính nhớ Thánh Tâm Chúa Giêsu là kính nhớ tình yêu của Thiên Chúa. Tình yêu cứu độ của Thiên Chúa được tỏ bày nơi Đức Giêsu, và nhất là nơi cái chết của Người trên thập giá vì tội lỗi chúng ta. Thánh tâm bị đâm thâu là hình ảnh rõ rệt nhất, là tiếng nói mạnh mẽ nhất về tình yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta, và là một bằng chứng không thể chối cãi được của tình yêu lạ lùng đó.
Tháng Năm 2018 THÁNG KÍNH ĐỨC MẸ Ý cầu nguyện: Cầu cho sứ mạng người giáo dân. Xin cho các Kitô hữu giáo dân biết hoàn thành sứ mạng đặc biệt của mình, khi dùng óc sáng tạo để đương đầu với những thách đố của thế giới hôm nay. “Các tín hữu hãy nhớ rằng lòng tôn sùng chân chính không hệ tại tình cảm chóng qua và vô bổ, cũng không hệ tại một sự dễ tin phù phiếm, nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến Mẹ chúng ta và noi gương các nhân đức của Mẹ” (GH 67).
Tháng Năm 2018 - THÁNG KÍNH ĐỨC MẸ - Ý cầu nguyện: Cầu cho sứ mạng người giáo dân. Xin cho các Kitô hữu giáo dân biết hoàn thành sứ mạng đặc biệt của mình, khi dùng óc sáng tạo để đương đầu với những thách đố của thế giới hôm nay. “Các tín hữu hãy nhớ rằng lòng tôn sùng chân chính không hệ tại tình cảm chóng qua và vô bổ, cũng không hệ tại một sự dễ tin phù phiếm, nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến Mẹ chúng ta và noi gương các nhân đức của Mẹ” (GH 67).
Tháng Năm 2018- - THÁNG KÍNH ĐỨC MẸ - Ý cầu nguyện: Cầu cho sứ mạng người giáo dân. Xin cho các Kitô hữu giáo dân biết hoàn thành sứ mạng đặc biệt của mình, khi dùng óc sáng tạo để đương đầu với những thách đố của thế giới hôm nay. “Các tín hữu hãy nhớ rằng lòng tôn sùng chân chính không hệ tại tình cảm chóng qua và vô bổ, cũng không hệ tại một sự dễ tin phù phiếm, nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến Mẹ chúng ta và noi gương các nhân đức của Mẹ” (GH 67).
Lịch Phụng vụ từ ngày 06.05.2018 đến 13.05.2018 Tháng Năm 2018 THÁNG KÍNH ĐỨC MẸ Ý cầu nguyện: Cầu cho sứ mạng người giáo dân. Xin cho các Kitô hữu giáo dân biết hoàn thành sứ mạng đặc biệt của mình, khi dùng óc sáng tạo để đương đầu với những thách đố của thế giới hôm nay. “Các tín hữu hãy nhớ rằng lòng tôn sùng chân chính không hệ tại tình cảm chóng qua và vô bổ, cũng không hệ tại một sự dễ tin phù phiếm, nhưng phát sinh từ một đức tin chân thật. Đức tin dẫn chúng ta đến chỗ nhìn nhận địa vị cao cả của Mẹ Thiên Chúa, và thúc đẩy chúng ta lấy tình con thảo yêu mến Mẹ chúng ta và noi gương các nhân đức của Mẹ” (GH 67).
Tháng Năm 2018 THÁNG KÍNH ĐỨC MẸ Ý cầu nguyện: Cầu cho sứ mạng người giáo dân. Xin cho các Kitô hữu giáo dân biết hoàn thành sứ mạng đặc biệt của mình, khi dùng óc sáng tạo để đương đầu với những thách đố của thế giới hôm nay.
Lịch Phụng vụ từ ngày 22.04.2018 đến 29.04.2018- Tháng Tư 2018- Ý cầu nguyện: Cầu cho những người chịu trách nhiệm về kinh tế. Xin cho các nhà kinh tế biết can đảm khước từ mọi nền kinh tế loại trừ, bằng cách mở ra những con đường mới.
Bảo Trợ