Anh Chị Em thân mến, Trong ơn phúc của Năm Đức Tin, chúng tôi, 88 linh mục và 15 phó tế, cùng với Đức Giám mục giáo phận, vừa trải qua tuần Tĩnh tâm mục vụ tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 11 năm 2012. Cùng với toàn thể Hội Thánh, giáo phận chúng ta cùng nhau đi vào “cửa đức tin”.
GIÁO PHẬN BÀ RỊA Chương trình Đại Hội Giới Trẻ Giáo phận Bà Rịa, Chúa Nhật ngày 16/12/2012, tổ chức tại Nhà mục vụ Giáo xứ Long Hương, Giáo phận Bà Rịa. Đại Hội Giới Trẻ Giáo phận Bà Rịa lần này, được tổ chức dành cho Ban Trị Sự các Giáo xứ, giáo họ, Giáo hạt và Giáo phận.
Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục GP Bà Rịa 1-1-2013 Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa Toà Giám Mục và gia đình hân hoan kính báo: Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám Mục Giáo Phận Bà Rịa sẽ truyền chức LINH MỤC vào lúc 8g30 ngày thứ Ba 01-01-2013 tại nhà thờ Chánh toà BàRịa cho các thầy Phó tế:
VRNs (10/12/2012) – BR-VT- 4h00 chuông nhà thờ báo thức, đoàn Đại phúc đã thức giấc, sẵn sàng cho chương trình ngày thứ 2. 4h15, cùng với giáo dân, quý cha quý thầy chỉnh chu trong tu phục, cầu nguyện dâng ngày mới cho Chúa và xin ơn thánh hoá cho công cuộc Đại phúc. 4h30, cha Antôn Nguyễn Tấn Hùng giúp cộng đoàn trong phần Đoản huấn với chủ đề "Cha mẹ giáo dục đời sống đức tin cho con cái".
Bộ sưu tập các nhà thờ thuộc giáo phận Bà rịa
1. Địa Danh Bà Rịa Bà Rịa xa xưa là đất Chiêm Thành gồm cả một vùng rộng lớn từ Biên Hòa đến Bình Thuận. Năm 650 - 655, vùng này bị Thủy Chân Lạp thôn tính và đặt tên là nước Lịa, Lục Địa Thiết; về sau người địa phương đọc trại ra là Bà Rịa theo thổ âm.
Giáo phận Bà Rịa được tách từ giáo phận Xuân Lộc năm 2005, là một trong các giáo phận đàn em, nhưng việc sống Tin Mừng đã phát triển tại đây rất sớm (khoảng năm 1698). Trên 300 năm hình thành và phát triển, nhờ ơn Chúa và sự góp sức chung lòng của các thừa sai: dòng Tên, Hội Thừa Sai Paris, thừa sai thuộc Thánh Bộ, dòng Phanxicô, các linh mục, tu sĩ và giáo dân vùng Vũntàu Bà Rịa đã viết nên trang sử của mình và góp phần vào trang sử Giáo hội Việt Nam.
Thành lập một giáo phận chính là thiết lập một Giáo hội địa phương. Thật ra, trong Kinh Tin Kính, chúng ta tuyên xưng chỉ có một Giáo hội duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền. Tất cả các môn đệ của Đức Kitô ở khắp mọi nơi trên thế giới họp lại thành một cộng đồng duy nhất, đó là Giáo hội phổ quát mà Đức Kitô đã thành lập trên nền đá là thánh Phêrô. Tuy nhiên Giáo hội của Đức Kitô không phải là một ý niệm trừu tượng, nhưng là cộng đồng Dân Chúa hiện diện cụ thể tại một địa phương
Bảo Trợ