Đại hội X FABC: ngày 10.12.2012

11 Tháng Mười Hai 20123:00 CH(Xem: 10031)

Đại hội X FABC: ngày 10.12.2012

blank

WGPSG -- Sau khi chào thăm Chính quyền Việt Nam tại Hà Nội, ĐHY Oswald Gracias (Tổng thư ký FABC), ĐHY Gaudencio Borbon Rosales (Đặc sứ của Đức Giáo hoàng tại Đại hội X FABC), ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn và ĐTGM Nguyễn Văn Nhơn (Chủ tịch HĐGM VN) đã đáp chuyến bay từ Hà Nội về đến phi trường Tân Sơn Nhất lúc 15g thứ hai 10.12.2012.

ĐHY Gracias, ĐHY Rosales và ĐTGM Nguyễn Văn Nhơn đã được Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu cùng phái đoàn giáo phận Xuân Lộc đón về đến Tòa GM Xuân Lộc lúc 18g15 và nhận được sự chào mừng nồng nhiệt.

Riêng ĐTGM Leopoldo Girelli (Đại diện không thường trú của ĐGH tại Việt Nam) đã đáp chuyến bay khác về đến phi trường Tân Sơn Nhất lúc 17 giờ cùng ngày. Ngài đã được Đức ông Giuse Đinh Đức Đạo và phái đoàn giáo phận Xuân Lộc đón về tới TGM Xuân Lộc lúc 18g40 và cũng nhận được sự chào mừng nồng nhiệt không kém.

FABC ĐẾN XUÂN LỘC: NGÀY 10-12-2012
blank
blank
blank

Xin"click" lên hình để xem các hình trong album này

Trước đó, vào buổi sáng, một số đông Hồng y, Giám mục và chuyên viên của FABC đã từ phi trường Tân Sơn Nhất đến tập trung tại Trung tâm mục vụ TGP TPHCM , rồi lên đường đi Long Khánh trên hai chuyến xe, lần lượt đến Tòa Giám mục Xuân Lộc lúc 15g40 và 16g30 cùng ngày (xem ảnh).

ĐHY Phạm Minh Mẫn cũng đã đến Tòa Giám mục Xuân Lộc lúc 21g30. Một phái đoàn khác đã rời Trung tâm mục vụ TGP TPHCM vào lúc 21g để đến Xuân Lộc lúc 23g10. Tất cả đã sẵn sàng cho lễ Khai mạc Đại hội vào ngày mai 11-12-2012.

 
Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X: Các đại biểu đến Việt Nam


Đại hội toàn thể Liên Hội đồng Giám mục Á châu lần thứ X:Các đại biểu đến Việt NamWHĐ (10.12.2012) – Sáng hôm qua, Chúa nhật 9-12-2012, Đức hồng y Oswald Gracias, Tổng thư ký Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC), cùng với một số giám mục và chuyên viên của FABC đã đến phi trường Tân Sơn Nhất để chuẩn bị tham dự Đại hội toàn thể FABC lần thứ X, tổ chức tại Tòa giám mục Xuân Lộc, Việt Nam.

Các vị đã ghé qua Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP.HCM để dùng cơm trưa và nghỉ ngơi trước khi lên đường đi Xuân Lộc vào lúc 16g cùng ngày. 

Riêng Đức hồng y Oswald Gracias đã cùng Đức hồng y Gaudencio Borbon Rosales (Đặc sứ của Đức Thánh Cha tại Đại hội X FABC), Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli (Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam), và Đức hồng y GB. Phạm Minh Mẫn ra Hà Nội; sau đó cùng với Đức Tổng giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn (Chủ tịch HĐGMVN) đến thăm xã giao Chính quyền Việt Nam trước khi khai mạc Đại hội.

Đây là lần đầu tiên Đại hội toàn thể FABC được tổ chức tại Việt Nam. Lễ khai mạc và các buổi hội thảo sẽ diễn ra tại Tòa giám mục Xuân Lộc từ chiều 10 đến sáng 15/12. Chiều 15/12, phái đoàn FABC sẽ đến Tổng giáo phận TP.HCM và chia ra thành 15 nhóm, đến thăm và dâng lễ tại Đại chủng viện và 14 giáo hạt của Tổng giáo phận. Thánh lễ bế mạc trọng thể sẽ được cử hành tại Nhà thờ chính toà Đức Bà Sài gòn lúc 9g sáng Chúa nhật 16-12-2012.

Các đại biểu tham dự Đại hội FABC sẽ tiếp tục và lần lượt đến phi trường Tân Sơn Nhất trong ngày Chúa nhật và các ngày tới.

 WHĐ

blank
blank
blank 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 15-6-2013, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm 2 GM phụ tá cho giáo phận Vinh và Hưng Hóa.- Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Tổng đại diện giáo phận Vinh, được bổ nhiệm làm GM phụ tá giáo phận này với hiệu tòa là Megalopoli di Proconsolare. Vị thứ hai là Cha Alphongsô Nguyễn Hữu Long, thuộc tu đoàn Xuân Bích, Giám đốc đại chủng viện Huế, được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm tân GM Phụ tá giáo phận Hưng Hóa, với hiệu tòa Gummi di Bizacena
Video: Tin Giáo Hội Việt Nam 4/6 - 10/6/2013 VietCatholic Network6/11/2013
GIỜ LỄ TẠI CÁC GIÁO XỨ GIÁO PHẬN TP.HCM
Đức Thánh Cha: Các Kitô hữu với bộ mặt đưa đám không thể rao truyền Tin Mừng. Họ phải phản ánh niềm vui chúc tụng. Trong Thánh lễ hàng ngày hôm 31/05/2013 tại Nhà trọ Thánh Marta của Vatican, ĐTC Phanxicô mời gọi các Kitô hữu hãy biết nắm bắt lấy hạnh phúc và đừng sống cuộc sống với 'khuôn mặt đưa đám'.
VATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 6-6-2013, dành cho các sinh viên trường ngoại giao Tòa Thánh, ĐTC Phanxicô nhắn nhủ các Linh mục sinh viên luôn vun trồng tự do nội tâm và đời sống thiêng liêng. Trong số 45 người hiện diện tại buổi tiếp kiến, ngoài hơn 30 LM sinh viên, còn có ban giám đốc, và các nữ tu phục vụ tại trường, dưới sự hướng Đức TGM Giám đốc Benjamin Stella.
Hôm nay, 3 tháng Sáu 2013, nhân kỷ niệm 50 năm ngày Chân phước giáo hoàng Gioan XXIII qua đời, xin ôn lại đôi nét cuộc đời của vị giáo hoàng đã triệu tập Công đồng Vatican II. Ngài sinh tại Sotto il Monte, một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Bergamo miền Bắc Italia ngày 25-11-1881 với tên gọi Angelo Giuseppe Roncalli. Thụ phong linh mục năm 1904 (23 tuổi) và năm sau làm thư ký cho Đức giám mục giáo phận Bergamo.
Giờ chính thức từ Rome sẽ là 17:00 pm, và tại Việt Nam là 22:00 pm. 2-6-2013
Anh em linh mục và các bạn rất thân mến ! Nhân dịp lễ trọng kínhThánh Tâm Chúa Giêsu sắp đến, ngày 7.6.2013, trong đó chúng ta sẽ cử hành Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho việc Thánh Hóa các Linh Mục, tôi thân ái chào toàn thể anh em và mỗi người trong anh em và tôi cám ơn Chúa về ân huệ khôn tả của Ngài về thiên chức linh mục và về lòng trung tín với tình yêu của Chúa Kitô.
Đức Thánh Cha Phanxicô đi bộ trong suốt 45 phút rước kiệu Mình Thánh Chúa trên đường phố Rôma Theo truyền thống, hôm thứ Năm 30 tháng 5, hơn 20,000 anh chị em giáo dân đã tập trung bên ngoài Đền Thờ Thánh Gioan Latêranô để dự thánh lễ ngoài trời do Đức Giáo Hoàng tức là vị Giám Mục Rôma cử hành.
Bắc Ninh: sáng ngày 29/5/2013, giáo phận Bắc Ninh vui mừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 130. Lễ mừng sinh nhật hôm nay cũng trùng vào dịp kết thúc Tháng Hoa. Vì vậy 526 con hoa đến từ các xứ họ thuộc giáo hạt Bắc Ninh dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ tại nhà thờ chính tòa, thay vì được tổ chức ở quảng trường Trung tâm mục vụ vì trời mưa.
Bảo Trợ