Văn thư của Đức giám mục giáo phận Kon Tum 04-04-2012

31 Tháng Mười 20122:00 CH(Xem: 5900)

Văn thư của Đức giám mục giáo phận Kon Tum gửi các vị lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội và Chính quyền Việt Nam


blank


blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 mời gọi các bạn trẻ hăng say dấn thân vào sứ mạng truyền giảng Tin Mừng của Giáo Hội, đặc biệt cho các bạn đồng lứa tuổi. Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong Sứ điệp công bố hôm 16-11-2012 nhân ngày Quốc Tế giới trẻ sẽ tiến hành vào tháng 7 năm tới, 2013, tại thành phố Rio de Janeiro Brazil, với chủ đề ”Các con hãy ra đi và làm cho mọi dân tộc trở thành môn đệ” (Xc Mt 28,19).
Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 đã đề cao vai trò của thánh nhạc trong công cuộc tái truyền giảng Tin Mừng và khích lệ các ca đoàn tích cực cộng tác vào công trình này. Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong buổi tiếp kiến sáng thứ Bẩy 10 tháng 11, dành cho 6 ngàn tham dự viên cuộc gặp gỡ do hiệp hội Italia các ca đoàn Cecilia tổ chức.
VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 kêu gọi gia tăng nỗ lực đại kết Kitô để đẩy mạnh công cuộc tái truyền giảng Tin Mừng. Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 15-11-2012, dành cho 60 tham dự viên khóa họp toàn thể của Hội đồng Tòa Thánh hiệp nhất các tín hữu Kitô, trong đó có 35 HY, GM, tiến hành từ ngày 12 đến 16-11-2012, về đề tài ”Tầm quan trọng của đại kết đối với việc tái truyền giảng Tin Mừng”.
Nếu mục đích của Năm Đức Tin là giúp Kitô hữu hiểu, yêu mến, và học hỏi thêm đức tin đã lãnh nhận, thì cách tốt nhất là nhìn lại chính lịch sử hình thành đức tin trong đời sống cha ông chúng ta. Bốn trăm năm đầu tiên của Giáo hội, các Kitô hữu phải chống trả với rất nhiều “thù trong, giặc ngoài”, những âm mưu nhằm phá hoại đức tin non nớt của họ.
Giới thiệu: "Tinh thần Átxidi: hành hương chân lý, hành hương hòa bình": là nhan đề bài suy tư của Đức Tổng Giám mục Gerhard Ludwig Müller, Tổng Trưởng Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin. Thực ra đây là bài nói chuyện của Đức Tổng Giám mục tại Hội nghị ở Átxidi (Assisi, Ý) ngày 29-10-2012, nhân dịp kỷ niệm 26 năm ngày Gặp gỡ Átxidi, do ĐTC Gioan Phaolô II tổ chức trước đây, nhằm thúc đẩy hòa bình giữa các tôn giáo và ân sủng các tôn giáo:
Hội nghị khoáng đại thứ X của Liên Hội đồng Giám mục châu Á– FABC – dự kiến được tổ chức tại Tòa Giám mục Xuân Lộc vào ngày 10 đến 16/12/2012. Để chào mừng sự kiện đặc biệt này, GPVO xin giới thiệu về FABC để giúp độc giả theo dỏi sự kiện. Thông tin này được trích từ bài viết “Giới thiệu đôi nét về Liên Hội đồng Giám mục Á châu” của tác giả Mai Tâm, Hiệp Thông số 71.
Cách nay đúng 100 năm (1912), “Công đồng miền Bắc Kì lần thứ hai” đã diễn ra tại khu vực nhà thờ Chính Tòa Kẻ Sở, từ ngày 10 đến 24 tháng 11, dưới quyền triệu tập và chủ tọa của Đức giám mục niên trưởng Phêrô Gendreau Đông, Vị đại diện Tông tòa giáo phận Tây Đàng Ngoài (Hà Nội). Nội dung chính của Công đồng Kẻ Sở gồm bốn phần:
Anh chị em thân mến, Cuộc hành trình suy niệm mà chúng ta đang cùng nhau thực hiện trong Năm Đức Tin này dẫn chúng ta đến suy niệm hôm nay về một khía cạnh hấp dẫn của kinh nghiệm con người và Kitô giáo: con người mang trong mình một ao ước mầu nhiệm về Thiên Chúa. Bằng một cách rất ý nghĩa, Sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo mở đầu với lời nhận xét sau: “Sự ao ước Thiên Chúa được viết trong trái tim con người, vì con người được tạo ra bởi Thiên Chúa và cho Thiên Chúa, và Thiên Chúa không bao giờ ngừng lôi kéo con người lại với chính mình.
Châu Á quyết định tương lai thế giới, Ấn Độ và Trung Quốc, hai nước chiếm 37% dân số thế giới – đang trở thành diễn viên chính trên sân khấu quốc tế. Ấn Độ là quốc gia lớn, nhưng Giáo hội Công giáo ở đó nhỏ. Chúng tôi có 20 triệu người Công giáo, chỉ chiếm 2,3% dân số.
Bảo Trợ