Giáo xứ Vinh Trung , Giáo Họ Xuân Mỹ Mừng Kính Lễ Thánh Gia Thất, Bổn Mạng

31 Tháng Mười Hai 20199:12 SA(Xem: 192)

Hôm nay Giáo hội mừng lễ kính Thánh Gia: Thánh Giuse, Đức Maria và Chúa Giêsu.
Phụng vụ Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy suy ngắm gia đình Nazareth, một gia đình thánh thiện tuyệt vời cho mọi gia đình khác noi theo:

Mẫu gương con Chúa sáng ngời,
Yêu thương, phục vụ, vâng lời mẹ cha.
Khôn ngoan, đức hạnh nết na,
Gia đình hạnh phúc chan hòa vui tươi.
Chu tòan bổn phận, người ơi,
Sống đời con thảo như Người nêu gương.

Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi người trong Hội thánh là gia đình của Chúa, luôn cố gắng sống hiệp thông với nhau, để làm chứng cho tình yêu Chúa cho thế giới; xin Chúa cho các bậc làm cha mẹ và các nhà giáo dục, biết hướng dẫn và cộng tác với các con em mình để xây dựng gia đình thành một tổ ấm đầy tình yêu thương. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho những người không gia đình, hoặc sống trong gia đình đang bị khủng hoảng xáo trộn, được ơn can đảm để nhẫn nhục chịu đựng và tích cực góp phần hàn gắn lại những gì đã tan vỡ.

Mừng Lễ Thánh Gia Thất hôm nay, cũng là Lễ Bổn mạng của giáo họ Xuân Mỹ, xin cho các gia đình trong họ đạo Xuân Mỹ cũng như trong giáo xứ chúng ta luôn biết noi gương gia đình Thánh Gia, sống hiệp nhất yêu thương và nhiệt thành trong công việc xây dựng nhà Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho những người làm cha mẹ cũng như làm con cái trong xứ đạo chúng ta luôn ý thức trách nhiệm của mình đối với hạnh phúc gia đình để biết cởi mở, đối thoại, thông cảm và cộng tác với nhau theo thánh ý Chúa.

Hình ảnh: Hoàng Bảo, Bảo Phương
Image may contain: 19 people, people smiling, crowd and indoorImage may contain: 17 people, crowdImage may contain: 10 people, people standing
Image may contain: one or more people, wedding and child
Image may contain: 1 person, standing, child and indoorImage may contain: 1 person, standing and weddingImage may contain: 19 people, people sitting and people standing

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Liêu (bà Thìn) (Con: Nguyễn Thị Thìn - Nguyễn Ngọc Sáng) Sinh năm 1930 tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17giờ 10 ngày 19/1/2020, hưởng thọ 90 tuổi.
“Chúng ta hướng về Chúa là Đấng luôn tuôn ban ơn phúc của Ngài trên toàn thể Hội Thánh, hướng về Chúa để chúng ta dâng lời tạ ơn và cầu nguyện cho các tiến chức hôm nay. Chúng ta hướng về Đức Kitô, Đấng là mục tử tối cao, mục tử nhân lành, để cầu xin cho các tiến chức hôm nay lãnh nhận thánh chức linh mục cũng sẽ trở thành mục tử như lòng Chúa mong ước…”. Đức cha Em
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phao Lô Trần Quang Phương (Vợ là chị Tuyết - Con Là Trần Thị Thu Trang) Sinh ngày 29/4/1968 tại Bình Thuận. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 21 giờ 00 ngày 7/1/2020, hưởng dương 52 tuổi.
Hình ảnh đại lễ Giáng Sinh 2019 - Giáo xứ Vinh Trung...DIỄN NGUYỆN VÀ THÁNH LỄ ĐÊM GIÁNG SINH 24/12/2019
DIỄN NGUYỆN ĐÊM GIÁNG SINH 2019 TẠI Gx.VINH TRUNG
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông GiuSe Nguyễn Xuân. Bích (Ông Châu) (Vợ Là. Bùi Thị Long Con Là :Nguyễn Thị Hòa - Nguyễn văn Bình) Sinh năm 1946 tại La Nham, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 1giờ 15 ngày 21/12/2019, hưởng thọ 73 tuổi.
Không khí trước Đại Lễ Giáng Sinh 2019 tại giáo xứ Vinh Trung,
Ngày 13.12.2019, tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa đã diễn ra Đại hội Caritas Giáo phận Bà Rịa lần thứ V-2019 với chủ đề “Đồng hành cùng bạn trẻ: liên đới- trách nhiệm và chia sẻ”. Đại hội khai mạc lúc 08g30 với sự hiện diện của Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc Caritas Bà Rịa cùng quý cha đặc trách Caritas các giáo hạt, quý tu sĩ và gần 500 hội viên Caritas giáo phận.
MÙA GẶT BẮT ĐẦU!!! Được sự đồng ý và linh hướng của Cha chánh xứ cũng như sự giúp đỡ hướng dẫn của Thầy Phó tế và chuẩn bị cho lực lượng Giáo lý viên kế thừa, Ban Trị sự Giới Thiếu nhi giáo xứ Vinh Trung cùng với các anh chị trong ban huấn luyện đã họp và thống nhất tổ chức khóa huấn luyện Giáo Lý Viên Cấp I của giáo xứ, tên gọi truyền thống là MAISEN lần thứ 22. Các bạn học viên là những người vừa tốt nghiệp Khóa Dự Trưởng SAMUEL 22, hành trang bắt đầu của các bạn dự trưởng là sự nhiệt thành cộng tác cùng với lòng yêu mến Chúa và yêu mến các em thiếu nhi.
Giáo Xứ Vinh Trung: Các Ac Giáo Lý Viên Sinh Hoạt Dã Ngoại Mừng Lễ Bổn Mạng | Hoàng Bảo...Album NGÀY SINH HOẠT CỦA CÁC AC GLV MỪNG BỔN MẠNG Album MỪNG KÍNH LỄ ĐỨC GIÊSU KITÔ, VUA VŨ TRỤ - BỔN MẠNG GIÁO LÝ VIÊN...Album THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG TÂN LINH MỤC ANTÔN HÀ XUÂN LỘC... Hoàng Bảo
Bảo Trợ