Giáo Phận Bà Rịa Ban Phụ Trách Chủng Sinh Thông Báo V/v Tuyển Sinh Lớp Dự Tu Niên Khóa 2019 – 2020

22 Tháng Năm 201911:34 CH(Xem: 887)

GIÁO PHẬN BÀ RỊA

BAN PHỤ TRÁCH CHỦNG SINH

thuphong linhmuc bariaTHÔNG BÁO

V/v tuyển sinh lớp Dự tu niên khóa 2019 – 2020

Kính gửi Quý Linh mục trong Giáo phận Bà Rịa

        Kính thưa Quý Cha,

        Ban Phụ Trách Chủng Sinh Giáo phận sẽ tổ chức tuyển sinh vào lớp Dự tu niên khóa 2019 – 2020.

        Kính xin Quý Cha giúp chúng con trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển:

1. Thông báo tại các giáo xứ, giáo họ về việc tuyển sinh, dự kiến sẽ tổ chức vào Chúa Nhật Khánh nhật Truyền giáo, ngày 20/10/2019.

2. Kêu gọi, khích lệ người trẻ quảng đại bước theo ơn gọi hướng đến chức
linh mục thừa tác trong Giáo phận.

3. Gặp gỡ, tuyển chọn sơ bộ các ứng sinh (theo các điều kiện dự tuyển chúng con gửi đính kèm)

4. Hướng dẫn, giúp các ứng sinh chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày thi tuyển (các môn Giáo lý, Việt văn và Anh văn)

5. Chứng thực hồ sơ dự tuyển, giới thiệu ứng sinh nộp đơn thi tại Chủng viện Thánh Tôma – Hải sơn, từ ngày 15/8/2019 đến 15/9/2019.

6. Thời gian, địa điểm và các thông tin chi tiết liên quan đến cuộc thi tuyển sẽ được thông báo sau ngày hết hạn nộp đơn thi.

Chúng con chân thành cám ơn Quý Cha.

Kính xin Quý Cha luôn nâng đỡ và cầu nguyện cho chúng con.

Chủng viện Thánh Tôma ngày 07 tháng 5 năm 2019

TM Ban Phụ Trách Chủng Sinh

Lm. GIUSE ĐOÀN NHƯ NGHĨA

*************************************************

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

I. BẢN THÂN

Những nam thanh niên muốn theo đuổi ơn gọi linh mục giáo phận Bà Rịa, phải đáp ứng các điều kiện về đạo đức, học vấn, tuổi tác và sức khỏe.

1. ĐẠO ĐỨC

* Có tư cách đạo đức tốt.

* Có ý hướng ngay lành.

2. HỌC VẤN

Những ứng sinh phải thuộc một trong ba trường hợp sau đây:

* Đã đậu đại học ( có giấy báo đậu đại học)

* Đang học đại học

* Đã tốt nghiệp đại học

3. TUỔI TÁC

* Bắt đầu vào đại học : từ 18 – 20 tuổi (với hệ đại học 04 năm)

* Đang học đại học : khi tốt nghiệp không quá 24 tuổi

* Đã tốt nghiệp đại học : không quá 24 tuổi

4. SỨC KHỎE

* Nhằm đáp ứng cho việc học hành và mục vụ sau này, các ứng viên phải có đầy đủ năng lực tâm lý, có sức khỏe thể lý tốt, không mang dị tật.

* Có trí phán đoán lành mạnh.

5. CÁC ĐIỀU KIỆN KHÁC

* Đã lãnh bí tích Rửa Tội và Thêm Sức.

* Có hộ khẩu thường trú cùng với cha mẹ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

II. THI TUYỂN

1. MÔN THI

Trước khi được nhận vào dự tu của giáo phận, các ứng sinh phải trài qua một kỳ thi do Ban Tuyển sinh Giáo phận tổ chức với các môn thi:

* Việt văn :  theo chương trình lớp 12 – thể hiện khả năng nhận thức, suy tư,
lý luận và diễn đạt thành văn.

* Giáo lý : theo Sách Giáo lý của Hội Thánh Công giáo.

* Anh văn : tương đương trình độ A cấp quốc gia.

* Ý hướng tu : trắc nghiệm về mức độ nhận thức ý nghĩa ơn gọi, về động lực
dấn thân.

2. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – THỂ THỨC THI TUYỂN

Các chi tiết liên quan đến cuộc thi sẽ được thông báo cho các ứng sinh dự tuyển sau.

III. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

Hồ sơ dự tuyển gồm có:

1. Đơn xin dự thi ( theo mẫu có sẵn).

2. Chứng chỉ bí tích Rửa tội và Thêm sức, chứng thư hôn phối của cha mẹ.

3. Giấy giới thiệu của cha xứ/ phụ trách (không phải của cha bảo trợ), trong đó có nhận xét của các cha về tư cách đạo đức và sức khỏe của ứng sinh dự tuyển.

4. Bản sao 1 trong 3 giấy sau:

5. Giấy báo đậu đại học

6. Giấy chứng nhận đang học đại học

7. Bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học (nếu đã xong)

2. NỘP HỒ SƠ

* Hồ sơ sẽ nộp tại Chủng viện Thánh Tôma – Hải Sơn, hạt Long Hương.

* Thời hạn nộp hồ sơ: từ ngày 15/9/2019 đến ngày 30/9/2019.

* Ứng sinh dự tuyển trực tiếp nộp đơn.
Tải ĐƠN XIN DỰ TUYỂN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Để chuẩn bị cho chương trình Tết Trung Thu 2019 dành cho các e thiếu nhi trong giáo xứ, hôm nay lúc 16 giờ 30, ngày 06/09/2019 các anh chị Giáo Lý viên đã khởi động chương trình Múa Lân đến các hộ gia đình trong giáo xứ Vinh Trung để gây quỹ phát quà cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung Thu 2019. Theo như chương trình đã đặt ra, các phần quà năm nay bao gồm: + 2.000 phần quà cho các em thiếu nhi trong giáo xứ ( Mỗi phần 25.000đ) = 50.000.000đ +45 phần quà đặc biệt cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn (Mỗi phần 300.000đ) = 13.500.000đ
Để cho ngày Bổn mạng của các Mẹ thêm ý nghĩa, Cha chánh xứ cùng Thầy Phó tế, các Thầy giúp xứ, quý BTV xứ cùng các anh chị Giáo Lý Viên đã tổ chức ngày trại HIỆP NHẤT cho các Mẹ các Chị. Ngày trại được tổ chức đúng và ngày Lễ Thánh Mônica - Bổn mạng của các bà Mẹ Công giáo. Chương trình trại được khai mạc lúc 08 giờ, ngày 27/08/2019 Tại buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của Cha chánh xứ, Thầy Phó tế, quý Thầy giúp xứ, quý BTV xứ, BHG các giáo họ, BTS Giới Gia trưởng, Giới Trẻ, các anh chị Giáo Lý viên cùng hơn 200 các bà mẹ trong giáo xứ.
Trong niềm hân hoan cùng với Giáo hội mừng kính lễ Thánh Mônica, vào lúc 8g00 ngày Chúa Nhật 25.08.2019, gần 5000 quý hiền mẫu trong giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa để họp mặt và cử hành thánh lễ kính Thánh Mônica- Bổn mạng Giới Hiền Mẫu Giáo phận. Sau những giây phút đón tiếp và giao lưu, mọi người cùng chào đón Cha Giuse Đỗ Đức Hiện – Đặc trách Giới Hiền mẫu giáo phận.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Quyết (Thân mẫu của anh Ngô Văn Công, chị Nguyễn Thị Lý) Sinh năm 1948, tại Quy Hậu, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g30 ngày 23/8/2019 - Hưởng thọ 71 tuổi
Để dọn lòng mừng lễ Thánh Mônica - bổn mạng Giới Hiền Mẫu giáo xứ Vinh Trung, Cha Giuse - chánh xứ đã mời quý Cha thuộc Dòng Chúa Cứu Thế (Sài Gòn) về chia sẽ trong ba ngày tĩnh tâm 22,23,24/08/2019. Các buổi chia sẽ của quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế gồm các chủ đề như Người Mẹ - sự bình an trong gia đình, Lần chuỗi cùng Mẹ Maria, Xét mình, tạ tội.... Mỗi buổi tĩnh tâm với hơn 700 các bà Mẹ trong giáo xứ Vinh Trung cùng tham dự. Mội người cùng truy cập trang web binhtrung.org (Mục SINH HOẠT - VĂN HÓA) để cập nhật những tin tức mới nhất từ Giáo xứ Vinh Trung ạh.
Tưởng nhớ Cố Linh Mục Gioan Phanxicô Vũ Hùng Lãm 21.8.1994 - 2017 (22/8/2019) Trong tâm tình những người con của Giáo xứ Vinh Trung, xin tri ân và tưởng nhớ Cố Linh mục Gioan Phanxicô Vũ Hùng Lãm. BBT Binhtrung.org
“Chúa Giêsu đã đến đem lửa xuống thế gian và Ngài mong muốn cho lửa ấy cháy lên. Chúng ta cũng được mời gọi để đem lửa của Chúa Giêsu đến cho mọi người qua lời ca tiếng nhạc giúp cho cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cách sốt sắng hơn, lan tỏa tâm tình đạo đức thánh thiện đến với hết thảy mọi người”. Đó là tâm tình của Đức Cha Emmanuel- Giám mục Gp Bà Rịa gởi đến hơn 1800 thành viên các ca đoàn, nhạc đoàn thuộc Giáo phận Bà Rịa trong Thánh lễ Bổn mạng mừng kính Thánh Piô X, diễn ra vào chiều ngày 18.08.2019 tại Gx. Vinh Châu, Hạt Bình Giã.
QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP GIÁO XỨ *** Kính thưa quý vị, Ngày 15/8/2019 vừa qua, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã công bố văn thư quyết định thành lập 5 giáo xứ: 1. Giáo xứ Đá Bạc, Hạt Bình Giã 2. Giáo xứ Hoà Hưng, Hạt Xuyên Mộc 3. Giáo xứ Long Tân, Hạt Bà Rịa 4. Giáo xứ Thanh An, Hạt Bà Rịa 5. Giáo xứ Xuân Trường, Hạt Bình Giã Kính xin mọi người hiệp thông cùng giáo phận dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho các giáo xứ mới thành lập. Ban Truyền thông GP. Bà Rịa
Bảo Trợ