Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Đức Cha Emmanuel Chủ Sự Ngày Hành Hương Thứ Bảy Đầu Tháng

04 Tháng Ba 201912:07 SA(Xem: 2841)

Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Đức cha Emmanuel chủ sự ngày hành hương thứ Bảy đầu tháng

 blank

Vào lúc 10g00 thứ Bảy đầu tháng, ngày 02.3.2019 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã dâng thánh lễ tôn kính Đức Maria.

Hiệp lời tôn vinh Đức Mẹ có quý cha quản hạt, quý cha thuộc Giáo hạt Long Hương, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đông đảo gồm các tín hữu thuộc các giáo xứ trong Hạt Long Hương và quý khách hành hương khác.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha mời gọi mỗi người hãy nhìn vào chính mình và nói lời xin vâng như khi xưa chính Chúa Giêsu đã thưa cùng Chúa Cha: “Này con xin đến để thi hành ý Cha”; như lời xin vâng của Đức Maria: “Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền”; và lời xin vâng của Thánh Giuse sau giấc mộng.

Đức Cha chia sẻ: “…chúng ta nhìn vào chính mình, để nói lời xin vâng của mỗi người chúng ta trong từng hoàn cảnh cuộc sống, trong tất cả mọi tình huống của cuộc đời này. Xin vâng theo ý Chúa, vâng cho dù bao nhiêu trắc trở khó khăn, vâng cho dù đôi lúc điều Chúa muốn không giống như những điều chúng ta xin. Chúng ta hãy cầu xin với Chúa Giêsu, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, noi gương Thánh Cả Giuse để rồi dù sao nào đi nữa, chúng ta cũng muốn thưa với Chúa xin vâng như điều Chúa muốn, xin Chúa cứ thực hiện nơi cuộc đời của mỗi người chúng con những điều đẹp ý Chúa.”

Vào lúc 19g cùng ngày, cộng đoàn đông đảo đã cùng Đức cha Emmanuel cử hành giờ rước kiệu, lần hạt tôn vinh Mẹ. Ngày hành hương khép lại với giờ Chầu Thánh Thể.

Ngọc Lan

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo xứ Vinh Trung, cách riêng giáo họ Ngọc Sơn đã chọn lễ Đức mẹ Mân Côi làm bổn mạng. Nguyện cầu Đức Mẹ Mân côi hằng phù trợ và cầu bầu cho giáo họ trước nhan Thiên Chúa
Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi...
Để chuẩn bị Mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Giới trẻ Xứ Vinh Trung đã tổ chức Hội Thao Bóng chuyền cho Giới Trẻ xứ nhà, nhằm nêu cao tinh thần thể dục thể thao, sống vui khỏe để phục vụ. Được sự ưu ái quan tâm của Cha Chánh xứ, BHG Xứ, BTS các Giới, BĐH các Giáo họ, Chính Quyền địa Phương và Quý vị ân nhân đã về tham dự lễ khai mạc Giải Bóng Chuyền năm 2012.
Trời Melbourne đã sang xuân, nhưng vẫn còn rơi rớt những cơn gió lạnh của mùa đông... Tuy thời tiết khá lạnh nhưng người người của “xứ bụi đỏ” đều tề tựu về trung tâm Thánh Gia (Holy family centre) 133 Mamsbury Drive, Meadow Heights 3048, để thăm hỏi nhau, để thắm thiết tình đồng hương, để cùng mừng vui ngày lễ Bổn Mạng Hội Đồng Hương Bình Giã.
Trong niềm vui chung cùng toàn giáo hội mừng kính Lễ Tổng Lãng Thiên Thần Micae, họ Quan Lãng đã long trọng tổ chức lễ Bổn Mạng vào sáng thứ Bảy, ngày 29-10-2012 . Đông đảo bà con giáo xứ đã hiệp ý cùng họ Quan Lãng trong thánh lễ cầu nguyện cho sự bình an, hiệp nhất yêu thương dưới sự dìu dắt của Cha chánh xứ và sự phù trợ của Thánh Quan Thầy Micae.
Cứ vào dịp trung tuần tháng 8 thì họ đạo Xuân Phong lại sôi nổi hẳn lên bởi các hoạt động thể thao, để đón mừng ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi Bổn mạng của họ đạo. Năm nay ban hội thao đưa ra các môn chơi như : bóng đá mini U 40 trở lên. Bóng đá mini U 14. Bóng đá 11 người, môn chạy việt dã, môn kéo co và các trò chơi dân gian. Các môn chơi đã và dang diễn ra từ CN 12/8 và kết thúc từ CN 7/10/2012.
Thầy Phêrô TRẦN VĂN BÌNH con Ông Bà Cố Phêrô Trần Văn Trường và Maria Trần Thị Khá, hiện cư ngụ tại giáo họ Bình Thuận,xứ Vinh Trung đã được hồng ân vĩnh khấn trong hội dòng Phancico ngày17-9-2012.
Cùng với cả nước, sáng 05/9/52012, tại xã Bình Giã, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT, hai trường Tiểu học Bình Giã và THCS Nguyễn Trường Tộ làm lễ khai giảng năm học mới. Ngoài những nghi thức thường có, hai trường này còn thêm phần trao quà cho học sinh nghèo trong địa phương
Với những thành quả mà giới thiếu nhi chúng con đã đạt được trong năm qua đó là nhờ sự ưu ái và hướng dẫn và động viên của Cha, Thường vụ Ban hành giáo xứ, Ban Điều hành các giáo họ...
Nhận lễ Thánh Piô X Giáo Hoàng làm bổn mạng, hôm nay toàn thể các ca đoàn các giáo xứ qui tụ về nơi thánh đường giáo phận Bà Rịa để cùng nhau mừng lễ bổn mạng, tìm hiểu thêm về kiến thức Thánh nhạc và bổn phận của mình trong Thánh lễ.
Bảo Trợ