Gp. Bà Rịa: Ngày họp mặt sinh viên Công giáo trong Giáo phận mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

11 Tháng Hai 20194:03 SA(Xem: 1733)

Gp. Bà Rịa: Ngày họp mặt sinh viên Công giáo trong Giáo phận mừng Xuân Kỷ Hợi  2019

blank

Một thế giới tốt hơn có thể được xây dựng như là kết quả của những nỗ lực của các bạn, mong muốn thay đổi của các bạn và sự quảng đại của các bạn. Đừng sợ lắng nghe Thánh Linh – Đấng đề xuất những lựa chọn táo bạo, đừng trì hoãn khi lương tâm các bạn yêu cầu các bạn chấp nhận rủi ro khi theo Thầy…”

Đây chính là những tâm tình của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các bạn trẻ trong đại hội giới trẻ vừa diễn ra tại Panama (từ ngày 22 – 27.1.2019) vừa qua và cũng chính là kim chỉ nam mà Ban Đặc Trách Sinh viên Giáo phận Bà Rịa nhắn gửi đến toàn thể sinh viên công giáo trong giáo phận trong ngày họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi  diễn ra từ 9g00 đến 13g00 ngày 09.02.2019 (mùng 5 tết) tại Giáo xứ Long Hương – Hạt Long Hương.

Sau những phút giây gặp gỡ giao lưu và khởi động với những tiết mục sinh hoạt vui nhộn tại nhà mục vụ giáo xứ, Cha Đaminh Nguyễn Hoàng Dương – Đặc trách Sinh viên Giáo Phận đã gặp gỡ và hội thảo giao lưu với các bạn sinh viên. Sau phút thánh hóa đầu ngày, Cha Đaminh chuyển lời chào thăm và chúc lành của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo Phận vì lí do mục vụ nên Đức Cha lỡ hẹn với sinh viên. Ngài gửi lời chúc xuân đến giới sinh viên luôn an mạnh xác hồn và thăng tiến thật nhiều trong con đường học vấn cũng như khởi nghiệp trong năm mới Kỷ Hợi này.

Trong giờ hội thảo, Cha Đaminh sơ lược qua một vài hoạt động đặc biệt không chỉ của giáo phận Bà Rịa mà của các giáo phận tại Việt Nam trong năm 2018 vừa qua đó chính là Năm Thánh các Thánh Tử đạo Việt Nam. Và trong chủ đề mục vụ của giáo hội Việt Nam 2019 là “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”, Cha nêu lên nhiều khía cạnh “khó khăn” trong cuộc sống, trong xã hội, trong giáo hội để cần được đồng hành và chia sẻ như: khủng hoảng kinh tế trong gia đình nghèo, tình trạng li thân, li dị, bệnh tật, ốm đau, khuyết tật, di dân, nghiện ngập ma túy, tù đày… giúp các bạn sinh viên hiểu sâu sát và thực tế hơn. Cha nói: “Có thể chúng con vừa đồng hành với những đối tượng đó nhưng chúng con có thể cũng rơi vào tình trạng chính mình đang gặp khó khăn”.

Cha cũng mượn tham luận “ Người trẻ đi tìm niềm đam mê của chính chính” của Anh Giuse Cao Hữu Minh Trí – Ban mục vụ giới trẻ Công Giáo Sàigòn tại Thượng Hội đồng Giám Mục thế giới kì 15 vừa qua để trao đổi, hướng dẫn và định hướng niềm đam mê nghề nghiệp cho các bạn sinh viên.

Đỉnh cao của buổi họp mặt là giờ chầu Thánh Thể. Mọi người cùng tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa ban và trong năm mới, xin Thần Linh Chúa ban cho các bạn ơn khôn ngoan, thấu hiểu để biết đấu tranh, biết phân định điều hay lẽ phải, hãy biết cất lên những tiếng nói chân chính ngay thẳng từ lương tâm để ý thức được sứ mạng của mỗi người trong môi trường sống và học tập.

Sau đó tất cả các bạn sinh viên cùng chia sẻ với nhau bữa cơm đơn sơ và giao lưu những tiết mục văn nghệ. Buổi họp mặt kết thúc lúc 12g45.

Martinô Hoàng

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Bà Anna Trần Thị Ái (Chồng là ông Trần văn Đinh) Sinh năm 1968, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 11g30 ngày 21/2/2019, hưởng dương 51 tuổi
“Chúng ta cùng dâng lời tạ ơn và ca tụng Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho chúng ta và đồng thời xin Chúa chúc lành cho mỗi người chúng ta, cho gia đình, cho giáo xứ, giáo phận”. Đó là lời của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa trong thánh lễ cầu bình an cho năm mới Kỷ Hợi được cử hành vào lúc 5g00 ngày 05.02.2019 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. Đồng tế với Đức cha Emmanuel có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – Giám quản Tông tòa Giáo phận Phan Thiết; Cha Chánh xứ Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh và quý cha. Quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ sốt sắng hiệp dâng thánh lễ.
Lời bài hát “Lời tạ ơn” cũng chính là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ tất niên vào lúc 17g30 ngày 04.2.2019 tại Nhà thờ Mồ Bà Rịa. Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự thánh lễ. Đồng tế với ngài có quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chánh Tòa và lân cận.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Giuse Nguyễn Hữu Tài (Là chồng bà Mai Thị Phương) Sinh ngày năm 1933, tại Nghệ An, hiện ngụ San Jose,California (trước đây thuộc họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17g30 chiều ngày 25/1/2019, hưởng thọ 86 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Maria Đỗ Thị Hà (Là vợ ông Phạm Văn Sĩ) Sinh năm 1951, tại Định Tường, hiện ngụ tại thành phố Kansas, TB Missouri (trước đây thuộc họ Quan Lang, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 16g30 chiều ngày 25/1/2019, hưởng thọ 67 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kitô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Gioan Baotixita Nguyễn Hồng Anh (Tên thường gọi: Khanh - Vợ là Võ Thị Thanh Lan). Sinh ngày 28/07/1969. Đã về với Chúa vào lúc 15 giờ 40 ngày 25/01/2019 (Thuộc Giáo họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Vinh Trung, xã Bình Trung, BR - VT), hưởng dương 50 tuổi.
Sáng ngày 22.01.2019, Cha Phanxicô X. Nguyễn Thanh Lâm – Đặc trách Caritas Hạt Bình Giã cùng phái đoàn đại diện Caritas Giáo phận Bà Rịa đã đến thăm viếng và tặng quà mừng Xuân mới cho các trẻ em bất hạnh (mồ côi, khuyết tật, tự kỷ) thuộc Nhà Khuyết tật Mai Linh do các Sơ Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn phụ trách, và Mái ấm thuộc Dòng Mến Thánh Giá Bà Rịa – Giáo xứ Sơn Bình, cũng như các cụ ông cụ bà neo đơn ở Nhà Dưỡng Lão do Giáo xứ Vinh Châu coi sóc. Oanh Trần Xin "click" lên hình để xem các hình trong album này:
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Trần Thị Thanh (Chồng là ông Hồ Sĩ Châu) Sinh năm 1959, hiện ngụ tại họ Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g00 chiều ngày 21/1/2019 - Hưởng thọ 60 tuổi.
Tin ảnh: Caritas Giáo tỉnh Sài Gòn họp mặt tại Đền Thánh Bãi Dâu - Từ ngày 14 đến 16.01.2019 tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu- Giáo phận Bà Rịa, Caritas Giáo tỉnh Sài Gòn đã tổ chức họp mặt với chủ đề “Liên Đới Để Thăng Tiến”. Trong lần họp mặt này có 132 tham dự viên (TDV) gồm quý cha, quý tu sĩ và các cộng tác viên đại diện cho Caritas của 10 Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Sài Gòn.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Gioan Baotixita Nguyễn Thái Chung (Cựu HT Thiếu nhi Vinh Trung, em của LM Nguyễn Thái Phúc) Sinh năm 1964, Quan Lãng, hiện ngụ tại họ Quan Lãng, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 9g30 ngày 15/1/2019, hưởng dương 55 tuổi.
Bảo Trợ