Gp. Bà Rịa: Ngày họp mặt sinh viên Công giáo trong Giáo phận mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

11 Tháng Hai 20194:03 SA(Xem: 2707)

Gp. Bà Rịa: Ngày họp mặt sinh viên Công giáo trong Giáo phận mừng Xuân Kỷ Hợi  2019

blank

Một thế giới tốt hơn có thể được xây dựng như là kết quả của những nỗ lực của các bạn, mong muốn thay đổi của các bạn và sự quảng đại của các bạn. Đừng sợ lắng nghe Thánh Linh – Đấng đề xuất những lựa chọn táo bạo, đừng trì hoãn khi lương tâm các bạn yêu cầu các bạn chấp nhận rủi ro khi theo Thầy…”

Đây chính là những tâm tình của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các bạn trẻ trong đại hội giới trẻ vừa diễn ra tại Panama (từ ngày 22 – 27.1.2019) vừa qua và cũng chính là kim chỉ nam mà Ban Đặc Trách Sinh viên Giáo phận Bà Rịa nhắn gửi đến toàn thể sinh viên công giáo trong giáo phận trong ngày họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi  diễn ra từ 9g00 đến 13g00 ngày 09.02.2019 (mùng 5 tết) tại Giáo xứ Long Hương – Hạt Long Hương.

Sau những phút giây gặp gỡ giao lưu và khởi động với những tiết mục sinh hoạt vui nhộn tại nhà mục vụ giáo xứ, Cha Đaminh Nguyễn Hoàng Dương – Đặc trách Sinh viên Giáo Phận đã gặp gỡ và hội thảo giao lưu với các bạn sinh viên. Sau phút thánh hóa đầu ngày, Cha Đaminh chuyển lời chào thăm và chúc lành của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo Phận vì lí do mục vụ nên Đức Cha lỡ hẹn với sinh viên. Ngài gửi lời chúc xuân đến giới sinh viên luôn an mạnh xác hồn và thăng tiến thật nhiều trong con đường học vấn cũng như khởi nghiệp trong năm mới Kỷ Hợi này.

Trong giờ hội thảo, Cha Đaminh sơ lược qua một vài hoạt động đặc biệt không chỉ của giáo phận Bà Rịa mà của các giáo phận tại Việt Nam trong năm 2018 vừa qua đó chính là Năm Thánh các Thánh Tử đạo Việt Nam. Và trong chủ đề mục vụ của giáo hội Việt Nam 2019 là “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”, Cha nêu lên nhiều khía cạnh “khó khăn” trong cuộc sống, trong xã hội, trong giáo hội để cần được đồng hành và chia sẻ như: khủng hoảng kinh tế trong gia đình nghèo, tình trạng li thân, li dị, bệnh tật, ốm đau, khuyết tật, di dân, nghiện ngập ma túy, tù đày… giúp các bạn sinh viên hiểu sâu sát và thực tế hơn. Cha nói: “Có thể chúng con vừa đồng hành với những đối tượng đó nhưng chúng con có thể cũng rơi vào tình trạng chính mình đang gặp khó khăn”.

Cha cũng mượn tham luận “ Người trẻ đi tìm niềm đam mê của chính chính” của Anh Giuse Cao Hữu Minh Trí – Ban mục vụ giới trẻ Công Giáo Sàigòn tại Thượng Hội đồng Giám Mục thế giới kì 15 vừa qua để trao đổi, hướng dẫn và định hướng niềm đam mê nghề nghiệp cho các bạn sinh viên.

Đỉnh cao của buổi họp mặt là giờ chầu Thánh Thể. Mọi người cùng tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa ban và trong năm mới, xin Thần Linh Chúa ban cho các bạn ơn khôn ngoan, thấu hiểu để biết đấu tranh, biết phân định điều hay lẽ phải, hãy biết cất lên những tiếng nói chân chính ngay thẳng từ lương tâm để ý thức được sứ mạng của mỗi người trong môi trường sống và học tập.

Sau đó tất cả các bạn sinh viên cùng chia sẻ với nhau bữa cơm đơn sơ và giao lưu những tiết mục văn nghệ. Buổi họp mặt kết thúc lúc 12g45.

Martinô Hoàng

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Anna Nguyễn Thị Thiết (Bà Minh) (Thân mẫu của ông Nguyễn Duy An - Nguyễn Văn Khương) Sinh năm 1935, tại Quy Hậu, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 1g15 ngày 21/6/2019 - Hưởng thọ 84 tuổi
Hòa cùng nhịp sống của Hội Thánh trong Năm Mục vụ 2019 “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”, Theo sự chỉ dạy của Đức cha Giáo phận, trong hai ngày 15 và 16.6.2019, tại Giáo xứ Dũng Lạc, Ban Mục vụ Gia đình Giáo phận Bà Rịa đã mở khóa bồi dưỡng Tác nhân Mục vụ Gia đình cho gần 200 cộng tác viên đang hoạt động mục vụ gia đình ở các giáo xứ, giáo họ. Các học viên có dịp cải thiện kỹ năng và kiến thức, có thêm những ý tưởng tốt hơn trong việc chăm sóc đời sống hôn nhân gia đình, không chỉ cho chính họ, mà còn hướng đến những gia đình khác, đặc biệt là những gia đình đang gặp khó khăn trong hôn nhân.
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Trong niềm vui chung với Giáo Hội mừng kính Lễ Thánh Antôn thành Padua vào ngày 13 tháng Sáu , họ Quy Hậu, giáo xứ Vinh Trung cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với tinh thần sốt sắng tạ ơn Thiên Chúa đã ban nhiều ân phúc trong một năm qua. Bà con trong họ hân hoan tham dự thánh lễ cầu nguyện cho tất cả mọi người trong họ, trong giáo xứ luôn có một cuộc sống an bình hạnh phúc qua sự chuyển cầu của thánh Antôn. Cũng trong ngày đó một buổi liên hoan mừng lễ được tổ chức để bà con có dịp gặp gỡ trao đổi tâm tình làng xóm. Kính chúc tất cả Quý chức, Quý bà con trong họ được tràn đầy ân thánh trong ngày lễ Bổn mạng này.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Giuse Vũ Đình Mười Sinh năm 1930 tại Xuân Mỹ, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 05giờ 00 ngày 9/06/2019, hưởng thọ 91 tuổi.
Hòa cùng với Giáo hội hoàn vũ, hôm nay giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống – kết thúc Mùa Phục Sinh. Với sự xuất hiện của Chúa Thánh Thần, Hội Thánh đã được sinh ra từ cạnh sườn của Đức Kitô, nay được tỏ hiện một cách công khai trước mặt dân chúng, và Tin Mừng bắt đầu được truyền bá cho muôn dân qua việc rao giảng. Mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống hôm nay, xin cho mỗi người trong chúng ta biết mở lòng để đón nhận những lời dạy bảo của Ngài, đồng thời biết nhiệt thành loan báo Tin Mừng Phục sinh qua việc phát sinh những hoa trái Thánh Thần: bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa và tiết độ trong đời sống hằng ngày.
Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: - Đức cha Emmanuel chủ sự ngày hành hương thứ Bảy đầu tháng 06.2019 *** Vào lúc 10g00 thứ Bảy đầu tháng, ngày 01.6.2019, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã dâng thánh lễ tôn kính Đức Maria. Hiệp thông tôn vinh Đức Mẹ có quý cha quản hạt, quý cha thuộc Giáo hạt Bà Rịa, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn thuộc các giáo xứ trong Hạt Bà Rịa và quý khách hành hương khác.
Cao điểm của tháng 5, tháng hoa dâng kính Mẹ Maria trong ngày cuối của mùa hoa, Giáo Hội mừng kính lễ Mẹ đi thăm viếng bà chị họ Isave. Sự hiện diện của Mẹ Maria củng cố niềm tin của bà Isave và nói lên Mẹ luôn phù trợ loài người, nâng đỡ con người. Mừng lễ Mẹ đi thăm viếng bà Isave là dịp chúng ta nhìn lại các mối tương quan họ hàng bạn bè, để biết dành cho nhau những phút giây thân tình. Hãy đến với nhau bằng sự chân thành và quảng đại, hãy dành cho nhau những tình cảm thân thiện, để góp phần làm cho bầu khí gia đình, lối xóm, xứ đạo mỗi ngày thêm ấm cúng, thân tình hơn.
Bảo Trợ