Giáo phận Bà Rịa - Bế Mạc Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

16 Tháng Mười Một 20184:40 SA(Xem: 6715)

Giáo phận Bà Rịa - BẾ MẠC NĂM THÁNH TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

blank

Trích Thư định hướng mục năm 2019 của Đức Giám mục Giáo phận:

BẾ MẠC NĂM THÁNH TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Anh Chị Em thân mến,

Năm thánh Tôn vinh các thánh Tử đạo Việt Nam sắp bế mạc, chúng ta hân hoan dâng lên Thiên Chúa lời ca khen cảm tạ về muôn hồng ân Chúa ban. Thật vậy, trong Năm thánh,  nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Nữ vương các thánh Tử đạo, của các thánh Tử Đạo Việt Nam và các vị Tử đạo tại Bà Rịa, mọi thành phần Giáo phận luôn sống chan hòa trong nguồn ân sủng của Chúa. Chúng ta sẽ nỗ lực làm cho những hồng ân ấy luôn được lớn lên trong đời sống Giáo phận, bằng việc tiếp tục những chương trình mà chúng ta đã thực hiện cách tốt đẹp trong những năm qua, đặc biệt:

– Tiếp tục tham dự các cuộc hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu vào các ngày thứ bảy đầu tháng.

– Tham dự Thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận cử hành lúc 16g00, vào các ngày thứ sáu đầu tháng tại núi Chúa Kitô Vua Vũng Tàu.

– Học hỏi và cầu nguyện theo gương các thánh Tử đạo Việt Nam.

– Cách riêng, kính mời anh chị em tham dự Thánh lễ Bế mạc Năm thánh vào lúc 9g30, Chúa nhật 18 tháng 11 năm 2018, tại Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu.

Nguyện xin Chúa Ba Ngôi, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh cả Giuse, các Thánh Tử đạo Việt Nam và các vị Tử đạo tại Bà Rịa ban cho anh chị em muôn ơn lành hồn xác.

Thân mến chào Anh Chị Em.

  (Ấn ký)             

       + EMMANUEL NGUYỄN HỒNG SƠN

       Giám mục Giáo phận Bà Rịa và Linh mục đoàn Giáo phận

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Phanxicô Trần Văn Nhiên Sinh ngày năm 1928 tại Bình Thuận, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14giờ 40 ngày 12/05/2019, hưởng thọ 92 tuổi.
Ngày Chủ Nhật ngày 5 tháng 5, 2019 từ sáng sớm bà con đồng hương Bình Giã từ quận Cam và các vùng phụ cận tụ họp về Little Saigon để mừng lễ Bổn mạng thánh Giuse Lao Động tại khuôn viên Nhà thờ Westminster, hội trường Cộng đoàn Thánh Phêrô : 14072 S. Olive Street, Westminster CA 92683 Đây là một ngày vui họp mặt đồng hương hàng năm nên bà con từ các vùng xa cũng vẫn tranh thủ dành thì giờ về tham dự. Từ San Diego như đại gia đình ông bà Liệu, anh chị Tâm Ân,... Từ Rosemead, El Monte ông bà Vĩnh, ông bà Tám, anh chị Vinh (Vince).Từ Howthorn anh chị Hảo Thanh..và xa hơn từ bắc Cali, San Jose như anh Cao Xuân Hồng cũng xuống tham dự ngày lễ họp mặt.
*** Vào lúc 10g00 ngày 04.05.2019, ngày thứ Bảy đầu tháng, tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức cha Emamnuel– Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ tế thánh lễ tôn kính Mẹ Maria. Hiệp dâng trong thánh lễ có Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc – Giám đốc Đền Thánh, Cha Giuse Đặng Cao Trí – Quản hạt Bình Giã, quý cha thuộc Giáo hạt Bình Giã cùng Quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, đông đảo cộng đoàn dân Chúa các giáo xứ trong Hạt Bình Giã và quý khách hành hương.
Đến với Ngày Mẹ Muôn Hoa, nghĩa là chúng ta cùng hợp lòng dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa lòng của mỗi người để chứng tỏ tấm tình người con thảo hiếu với Đức Mẹ, người Mẹ Thiêng Liêng chung của tất cả tín hữu công giáo. Trên thánh giá, phút lâm chung, chính Chúa Giêsu đã trăn trối với thánh Gioan có sự hiện diện của Đức Mẹ: "Gioan, đây là Mẹ của con!" Từ lúc đó, Mẹ Maria đã trở thành Mẹ Của Giáo hội, Mẹ của tất cả chúng ta!
Bảo Trợ