Giáo Phận Bà Rịa: Ban Hành Giáo Giáo Phận Mừng Kính Thánh Bổn Mạng Phêrô Và Phaolô

03 Tháng Bảy 20184:30 SA(Xem: 817)

Giáo phận Bà Rịa: Ban hành giáo Giáo phận mừng kính Thánh Bổn mạng Phêrô và Phaolô

blank

“Trong Đức Kitô, xin cho mỗi người chúng ta biết vượt qua mọi khó khăn để luôn luôn phụng sự Chúa. Xin cho mỗi người biết vượt qua những yếu đuối, biết vượt qua chính bản thân để luôn luôn quảng đại, hy sinh… ”. 

Đó là lời Đức Giám mục Giáo phận Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn nhắn nhủ quý chức Ban Hành giáo các giáo xứ, giáo họ thuộc Giáo phận Bà Rịa trong Thánh lễ mừng kính Thánh Bổn mạng Phêrô và Phaolô, được cử hành vào lúc 10g00 Chúa nhật, ngày 01.07.2018,0 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. Đây cũng là dịp quý chức Ban hành giáo hành hương năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Tham dự ngày hành hương và mừng lễ có đông đảo quý chức là Ban Thường vụ Giáo xứ, Ban Điều hành các Giáo họ, Ban Trị sự các Giới đến từ các giáo xứ và giáo họ biệt lập trong toàn Giáo phận Bà Rịa.

Sau thời gian ổn định, gặp gỡ giao lưu tự do, lúc 9g00, Cha Tổng Đại Diện Giuse Võ Công Tiến đã gặp gỡ quý chức và chia sẻ về ơn gọi tông đồ qua mẫu gương của hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Cha nhắc nhở mọi người phải ý thức rằng mình là người tầm thường trước mặt Chúa, một người tầm thường đã được chính Chúa là Cha gọi mời. Chính Chúa đã chọn mỗi người chúng ta với mối tương quan mỗi người chúng ta là con, còn Chúa là Cha. Cha chia sẻ: 

“Một người Cha thì luôn lo lắng sao cho con mình thành đạt, một người Cha thì sẽ chấp nhận tất cả những lỗi lầm thiếu sót của đứa con. Người Cha chọn một người để làm con thì sẽ không bao giờ thất vọng về người con của mình và sẽ sống chết vì quyền lợi và hạnh phúc của con mình. Người Cha trước lỗi lầm của con mình thì luôn tha thứ và bao dung… Mỗi người chúng ta hiểu được tại sao một người tầm thường như Phêrô lại thành vĩ nhân. Bởi vì không có gì có thể làm cho con người trở nên cao cả bằng tình yêu. Tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người con chúng ta là tình yêu lớn lao nhất, là tình yêu tuyệt đối…”.

Đỉnh cao của ngày hành hương là thánh lễ Bổn mạng mừng kính hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ do Đức cha Emmanuel chủ sự. Cùng đồng tế có Cha Chưởng ấn, Quý Cha Đặc trách khối giáo dân giáo phận và các giáo hạt cùng quý Cha Quản hạt.

Trong phần chia sẻ Tin mừng, Đức Cha Emmanuel đã dẫn giải về con đường phục vụ mà mọi người được mời gọi. Mỗi người phải có sự kiên định, phải có sự thiết tha, sự dấn thân; phải có sự khiêm tốn và quảng đại phục vụ. Đức Cha nói: 

“Hình ảnh của các Thánh Tử đạo cùng với hình ảnh của Thánh Phêrô và Phaolô mà chúng ta mừng kính hôm nay muốn nói với chúng ta, những người cũng đang cộng tác vào trong công cuộc truyền giáo phục vụ cộng đoàn, đem lời Chúa đến cho mọi người. Trong quá trình thực thi công việc trong chức vụ ban hành giáo, chúng ta gặp những thử thách và khó khăn nhưng cùng lúc chúng ta cũng thấy được sự an ủi. Tất cả anh chị em ban hành giáo trong giáo phận chúng ta hãy xin hai thánh Tông đồ chuyển cầu để chúng ta biết noi gương các Ngài, để không có khó khăn nào tách chúng ta ra khỏi lòng mến của Thiên Chúa…”.

Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn phụng vụ cất cao lời ca cảm tạ hồng ân Chúa ban, nguyện noi gương hai Thánh Tông đồ bổn mạng, hăng say tiếp tục lên đường phục vụ dân Chúa, góp phần cùng với hàng Giáo sĩ loan báo Tin Mừng của Đức Kitô cho mọi người như Lời Chúa truyền dạy.

Anrê Xuân Phúc – Mỹ Hạnh- Đình Thỏa

IMG_0411 IMG_0412 IMG_0422 IMG_0428 IMG_0429 IMG_0430
IMG_0431 IMG_0431a IMG_0433 IMG_0435 IMG_0442 IMG_0444
IMG_0445 IMG_0446 IMG_0453 IMG_0457 IMG_0458 IMG_0459
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Bà Anna Trần Thị Ái (Chồng là ông Trần văn Đinh) Sinh năm 1968, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 11g30 ngày 21/2/2019, hưởng dương 51 tuổi
Sau những phút giây gặp gỡ giao lưu và khởi động với những tiết mục sinh hoạt vui nhộn tại nhà mục vụ giáo xứ, Cha Đaminh Nguyễn Hoàng Dương – Đặc trách Sinh viên Giáo Phận đã gặp gỡ và hội thảo giao lưu với các bạn sinh viên. Sau phút thánh hóa đầu ngày, Cha Đaminh chuyển lời chào thăm và chúc lành của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo Phận vì lí do mục vụ nên Đức Cha lỡ hẹn với sinh viên.
“Chúng ta cùng dâng lời tạ ơn và ca tụng Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho chúng ta và đồng thời xin Chúa chúc lành cho mỗi người chúng ta, cho gia đình, cho giáo xứ, giáo phận”. Đó là lời của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa trong thánh lễ cầu bình an cho năm mới Kỷ Hợi được cử hành vào lúc 5g00 ngày 05.02.2019 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. Đồng tế với Đức cha Emmanuel có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – Giám quản Tông tòa Giáo phận Phan Thiết; Cha Chánh xứ Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh và quý cha. Quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ sốt sắng hiệp dâng thánh lễ.
Lời bài hát “Lời tạ ơn” cũng chính là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ tất niên vào lúc 17g30 ngày 04.2.2019 tại Nhà thờ Mồ Bà Rịa. Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự thánh lễ. Đồng tế với ngài có quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chánh Tòa và lân cận.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Giuse Nguyễn Hữu Tài (Là chồng bà Mai Thị Phương) Sinh ngày năm 1933, tại Nghệ An, hiện ngụ San Jose,California (trước đây thuộc họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17g30 chiều ngày 25/1/2019, hưởng thọ 86 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Maria Đỗ Thị Hà (Là vợ ông Phạm Văn Sĩ) Sinh năm 1951, tại Định Tường, hiện ngụ tại thành phố Kansas, TB Missouri (trước đây thuộc họ Quan Lang, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 16g30 chiều ngày 25/1/2019, hưởng thọ 67 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kitô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Gioan Baotixita Nguyễn Hồng Anh (Tên thường gọi: Khanh - Vợ là Võ Thị Thanh Lan). Sinh ngày 28/07/1969. Đã về với Chúa vào lúc 15 giờ 40 ngày 25/01/2019 (Thuộc Giáo họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Vinh Trung, xã Bình Trung, BR - VT), hưởng dương 50 tuổi.
Sáng ngày 22.01.2019, Cha Phanxicô X. Nguyễn Thanh Lâm – Đặc trách Caritas Hạt Bình Giã cùng phái đoàn đại diện Caritas Giáo phận Bà Rịa đã đến thăm viếng và tặng quà mừng Xuân mới cho các trẻ em bất hạnh (mồ côi, khuyết tật, tự kỷ) thuộc Nhà Khuyết tật Mai Linh do các Sơ Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn phụ trách, và Mái ấm thuộc Dòng Mến Thánh Giá Bà Rịa – Giáo xứ Sơn Bình, cũng như các cụ ông cụ bà neo đơn ở Nhà Dưỡng Lão do Giáo xứ Vinh Châu coi sóc. Oanh Trần Xin "click" lên hình để xem các hình trong album này:
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Trần Thị Thanh (Chồng là ông Hồ Sĩ Châu) Sinh năm 1959, hiện ngụ tại họ Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g00 chiều ngày 21/1/2019 - Hưởng thọ 60 tuổi.
Tin ảnh: Caritas Giáo tỉnh Sài Gòn họp mặt tại Đền Thánh Bãi Dâu - Từ ngày 14 đến 16.01.2019 tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu- Giáo phận Bà Rịa, Caritas Giáo tỉnh Sài Gòn đã tổ chức họp mặt với chủ đề “Liên Đới Để Thăng Tiến”. Trong lần họp mặt này có 132 tham dự viên (TDV) gồm quý cha, quý tu sĩ và các cộng tác viên đại diện cho Caritas của 10 Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Sài Gòn.
Bảo Trợ