Giáo Phận Bà Rịa: Ban Hành Giáo Giáo Phận Mừng Kính Thánh Bổn Mạng Phêrô Và Phaolô

03 Tháng Bảy 20184:30 SA(Xem: 763)

Giáo phận Bà Rịa: Ban hành giáo Giáo phận mừng kính Thánh Bổn mạng Phêrô và Phaolô

blank

“Trong Đức Kitô, xin cho mỗi người chúng ta biết vượt qua mọi khó khăn để luôn luôn phụng sự Chúa. Xin cho mỗi người biết vượt qua những yếu đuối, biết vượt qua chính bản thân để luôn luôn quảng đại, hy sinh… ”. 

Đó là lời Đức Giám mục Giáo phận Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn nhắn nhủ quý chức Ban Hành giáo các giáo xứ, giáo họ thuộc Giáo phận Bà Rịa trong Thánh lễ mừng kính Thánh Bổn mạng Phêrô và Phaolô, được cử hành vào lúc 10g00 Chúa nhật, ngày 01.07.2018,0 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. Đây cũng là dịp quý chức Ban hành giáo hành hương năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Tham dự ngày hành hương và mừng lễ có đông đảo quý chức là Ban Thường vụ Giáo xứ, Ban Điều hành các Giáo họ, Ban Trị sự các Giới đến từ các giáo xứ và giáo họ biệt lập trong toàn Giáo phận Bà Rịa.

Sau thời gian ổn định, gặp gỡ giao lưu tự do, lúc 9g00, Cha Tổng Đại Diện Giuse Võ Công Tiến đã gặp gỡ quý chức và chia sẻ về ơn gọi tông đồ qua mẫu gương của hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Cha nhắc nhở mọi người phải ý thức rằng mình là người tầm thường trước mặt Chúa, một người tầm thường đã được chính Chúa là Cha gọi mời. Chính Chúa đã chọn mỗi người chúng ta với mối tương quan mỗi người chúng ta là con, còn Chúa là Cha. Cha chia sẻ: 

“Một người Cha thì luôn lo lắng sao cho con mình thành đạt, một người Cha thì sẽ chấp nhận tất cả những lỗi lầm thiếu sót của đứa con. Người Cha chọn một người để làm con thì sẽ không bao giờ thất vọng về người con của mình và sẽ sống chết vì quyền lợi và hạnh phúc của con mình. Người Cha trước lỗi lầm của con mình thì luôn tha thứ và bao dung… Mỗi người chúng ta hiểu được tại sao một người tầm thường như Phêrô lại thành vĩ nhân. Bởi vì không có gì có thể làm cho con người trở nên cao cả bằng tình yêu. Tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người con chúng ta là tình yêu lớn lao nhất, là tình yêu tuyệt đối…”.

Đỉnh cao của ngày hành hương là thánh lễ Bổn mạng mừng kính hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ do Đức cha Emmanuel chủ sự. Cùng đồng tế có Cha Chưởng ấn, Quý Cha Đặc trách khối giáo dân giáo phận và các giáo hạt cùng quý Cha Quản hạt.

Trong phần chia sẻ Tin mừng, Đức Cha Emmanuel đã dẫn giải về con đường phục vụ mà mọi người được mời gọi. Mỗi người phải có sự kiên định, phải có sự thiết tha, sự dấn thân; phải có sự khiêm tốn và quảng đại phục vụ. Đức Cha nói: 

“Hình ảnh của các Thánh Tử đạo cùng với hình ảnh của Thánh Phêrô và Phaolô mà chúng ta mừng kính hôm nay muốn nói với chúng ta, những người cũng đang cộng tác vào trong công cuộc truyền giáo phục vụ cộng đoàn, đem lời Chúa đến cho mọi người. Trong quá trình thực thi công việc trong chức vụ ban hành giáo, chúng ta gặp những thử thách và khó khăn nhưng cùng lúc chúng ta cũng thấy được sự an ủi. Tất cả anh chị em ban hành giáo trong giáo phận chúng ta hãy xin hai thánh Tông đồ chuyển cầu để chúng ta biết noi gương các Ngài, để không có khó khăn nào tách chúng ta ra khỏi lòng mến của Thiên Chúa…”.

Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn phụng vụ cất cao lời ca cảm tạ hồng ân Chúa ban, nguyện noi gương hai Thánh Tông đồ bổn mạng, hăng say tiếp tục lên đường phục vụ dân Chúa, góp phần cùng với hàng Giáo sĩ loan báo Tin Mừng của Đức Kitô cho mọi người như Lời Chúa truyền dạy.

Anrê Xuân Phúc – Mỹ Hạnh- Đình Thỏa

IMG_0411 IMG_0412 IMG_0422 IMG_0428 IMG_0429 IMG_0430
IMG_0431 IMG_0431a IMG_0433 IMG_0435 IMG_0442 IMG_0444
IMG_0445 IMG_0446 IMG_0453 IMG_0457 IMG_0458 IMG_0459
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Minh Sinh năm 1951, tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g30 ngày 13/11/2018, hưởng thọ 67 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g30 sáng ngày 15-11-2018 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung, sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ.
Vào lúc 17 giờ 30 ngày 02/11/2018, Giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành Thánh lễ Cầu cho các Tín hữu đã qua đời và Làm Phép Lễ đài tại nghĩa trang của Giáo xứ do Cha Giuse - chánh xứ Vinh Trung làm chủ sự. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con trong ngoài Giáo xứ quy tụ về để cùng hiệp dâng Thánh lễ. Số lượng bà con Giáo dân tham dự ước tính lên đến hơn hai ngàn người, đông nhất trong những năm vừa qua.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Bà Anna Nguyễn Thị Hoàng (Bà Năng) Sinh ngày 1, tháng 1, năm 1938, tại họ Bình Thuận, Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g30 ngày 11/10/2018, hưởng thọ 80 tuổi.
Cùng với toàn thể Giáo hội, hôm nay Chúa nhật 07/08/2018 Giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành Thánh lễ Mừng kính Đức Maria với tước hiệu Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi. Lễ Mân Côi gợi lại sự can thiệp của Đức Mẹ trong chiến thắng của Đạo Binh Thánh Giá tại vịnh Lépante (Hi Lạp) ngày 07/10/1571. Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi cũng là dịp để nhắc nhở mọi người chúng ta về Kinh Mân Côi - một phương thế tuyệt hảo trong việc tôn thờ Thiên Chúa và sùng kính Mẹ Maria. Xin cho mỗi người trong chúng ta biết siêng năng chạy đến cùng Mẹ Maria để được Mẹ dẫn đưa đến với Chúa , Đấng là đường, là sự thật và là sự sống.
Các Thiên Thần là những thụ tạo thiêng liêng được Thiên Chúa dựng nên để hầu cận Ngài, giúp đỡ loài người và gìn giữ vũ trụ. Mừng kính các Tổng lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel và Raphael hôm nay là dịp để mỗi người chúng ta ca ngợi quyền năng và tình thương của Thiên Chúa trong công trình sáng tạo và cứu chuộc. Đồng thời qua việc kính nhớ các Thiên Thần, chúng ta học hỏi nơi các Ngài mẫu gương về sự vâng phục, lòng trung thành đối với Thiên Chúa - Đấng là cội nguồn và cùng đích muôn loài.
Vào lúc 17 giờ 30, Chúa nhật 23 tháng 9 năm 2018, Cha Giuse - Chánh xứ Vinh Trung đã dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các e thiếu nhi nhân ngày Tết Trung Thu. Sau Thánh lễ là phần phát quà bánh cho các em và chương trình văn nghệ vui Trung Thu với chủ đề Vầng Trăng Yêu Thương với các tiết mục từ "cây nhà lá vườn" của giới thiếu nhi. Trong chương trình văn nghệ, BTS Giới thiếu nhi đã trao một số phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hiếu học trong Giáo xứ bao gồm: 5 chiếc xe đạp (trị giá 2,5 triệu đồng/chiếc), 20 phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/phần). Cuối chương trình, BTS Giới thiếu nhi cũng đã ngỏ lời cám ơn đến Cha chánh xứ, Thầy xứ, quý Dì, quý chức, các ban ngành đoàn thể, các anh chị Giáo lý viên, quý ân nhân trong và ngoài nước đã giúp đỡ bằng cách này hay cách khác cho Giới thiếu nhi để hoàn thành tốt đẹp chương trình.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Anna Hà Thị Duyên ( Bà Quyên) (Mẹ của Cựu trưởng Phan Huy Đình - Điều) Sinh năm 1937, tại Quy Hậu, Nghệ An hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 19g30 ngày 20/09/2018 - Hưởng thọ 81 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Trần Thị Khang (Em là ông Trần Văn Sỹ - Trần Văn Tiến) Sinh năm 1937 tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g50 chiều ngày 12/9/2018 - Hưởng thọ 81 tuổi.
Giáo lý viên là người được tuyển chọn để cộng tác với Cha chánh xứ trong việc giảng dạy giáo lý. Sau thời gian được huấn luyện trong bầu khí cầu nguyện và học tập, hôm nay Chúa nhật 09/09/2018, 44 anh chị đã được Cha chánh xứ chuẩn nhận và trao chứng chỉ Giáo Lý Viên Cấp I
Vào lúc 8 giờ 30, Chúa nhật 09/09/2018 Giáo xứ Vinh Trung đã long trọng tổ chức buổi khai mạc Giải Bóng Chuyền Năm 2018 dành cho giới trẻ. Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của Cha Giuse - Chánh xứ Vinh Trung, Cha Giuse Nguyễn Công Luận - chánh văn phòng giáo phận Bà Rịa, Cha Tôma Nguyễn Xuân Bắc - phó xứ Chu Hải (Gp. Bà Rịa), Cha Antôn Phạm Ngọc Ái (Giáo họ Thanh An), Thầy xứ, Quý Ban Thường vụ, BTS các giới, chín đội bóng của chín giáo họ, 2 đội bóng khách mời (Giáo xứ Vinh Châu và Giáo họ biệt lập Thanh An) và đông đảo bà con trong cũng như ngoài giáo xứ Vinh Trung.
Bảo Trợ