Giáo Phận Bà Rịa: Ban Hành Giáo Giáo Phận Mừng Kính Thánh Bổn Mạng Phêrô Và Phaolô

03 Tháng Bảy 20184:30 SA(Xem: 696)

Giáo phận Bà Rịa: Ban hành giáo Giáo phận mừng kính Thánh Bổn mạng Phêrô và Phaolô

blank

“Trong Đức Kitô, xin cho mỗi người chúng ta biết vượt qua mọi khó khăn để luôn luôn phụng sự Chúa. Xin cho mỗi người biết vượt qua những yếu đuối, biết vượt qua chính bản thân để luôn luôn quảng đại, hy sinh… ”. 

Đó là lời Đức Giám mục Giáo phận Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn nhắn nhủ quý chức Ban Hành giáo các giáo xứ, giáo họ thuộc Giáo phận Bà Rịa trong Thánh lễ mừng kính Thánh Bổn mạng Phêrô và Phaolô, được cử hành vào lúc 10g00 Chúa nhật, ngày 01.07.2018,0 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. Đây cũng là dịp quý chức Ban hành giáo hành hương năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Tham dự ngày hành hương và mừng lễ có đông đảo quý chức là Ban Thường vụ Giáo xứ, Ban Điều hành các Giáo họ, Ban Trị sự các Giới đến từ các giáo xứ và giáo họ biệt lập trong toàn Giáo phận Bà Rịa.

Sau thời gian ổn định, gặp gỡ giao lưu tự do, lúc 9g00, Cha Tổng Đại Diện Giuse Võ Công Tiến đã gặp gỡ quý chức và chia sẻ về ơn gọi tông đồ qua mẫu gương của hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Cha nhắc nhở mọi người phải ý thức rằng mình là người tầm thường trước mặt Chúa, một người tầm thường đã được chính Chúa là Cha gọi mời. Chính Chúa đã chọn mỗi người chúng ta với mối tương quan mỗi người chúng ta là con, còn Chúa là Cha. Cha chia sẻ: 

“Một người Cha thì luôn lo lắng sao cho con mình thành đạt, một người Cha thì sẽ chấp nhận tất cả những lỗi lầm thiếu sót của đứa con. Người Cha chọn một người để làm con thì sẽ không bao giờ thất vọng về người con của mình và sẽ sống chết vì quyền lợi và hạnh phúc của con mình. Người Cha trước lỗi lầm của con mình thì luôn tha thứ và bao dung… Mỗi người chúng ta hiểu được tại sao một người tầm thường như Phêrô lại thành vĩ nhân. Bởi vì không có gì có thể làm cho con người trở nên cao cả bằng tình yêu. Tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người con chúng ta là tình yêu lớn lao nhất, là tình yêu tuyệt đối…”.

Đỉnh cao của ngày hành hương là thánh lễ Bổn mạng mừng kính hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ do Đức cha Emmanuel chủ sự. Cùng đồng tế có Cha Chưởng ấn, Quý Cha Đặc trách khối giáo dân giáo phận và các giáo hạt cùng quý Cha Quản hạt.

Trong phần chia sẻ Tin mừng, Đức Cha Emmanuel đã dẫn giải về con đường phục vụ mà mọi người được mời gọi. Mỗi người phải có sự kiên định, phải có sự thiết tha, sự dấn thân; phải có sự khiêm tốn và quảng đại phục vụ. Đức Cha nói: 

“Hình ảnh của các Thánh Tử đạo cùng với hình ảnh của Thánh Phêrô và Phaolô mà chúng ta mừng kính hôm nay muốn nói với chúng ta, những người cũng đang cộng tác vào trong công cuộc truyền giáo phục vụ cộng đoàn, đem lời Chúa đến cho mọi người. Trong quá trình thực thi công việc trong chức vụ ban hành giáo, chúng ta gặp những thử thách và khó khăn nhưng cùng lúc chúng ta cũng thấy được sự an ủi. Tất cả anh chị em ban hành giáo trong giáo phận chúng ta hãy xin hai thánh Tông đồ chuyển cầu để chúng ta biết noi gương các Ngài, để không có khó khăn nào tách chúng ta ra khỏi lòng mến của Thiên Chúa…”.

Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn phụng vụ cất cao lời ca cảm tạ hồng ân Chúa ban, nguyện noi gương hai Thánh Tông đồ bổn mạng, hăng say tiếp tục lên đường phục vụ dân Chúa, góp phần cùng với hàng Giáo sĩ loan báo Tin Mừng của Đức Kitô cho mọi người như Lời Chúa truyền dạy.

Anrê Xuân Phúc – Mỹ Hạnh- Đình Thỏa

IMG_0411 IMG_0412 IMG_0422 IMG_0428 IMG_0429 IMG_0430
IMG_0431 IMG_0431a IMG_0433 IMG_0435 IMG_0442 IMG_0444
IMG_0445 IMG_0446 IMG_0453 IMG_0457 IMG_0458 IMG_0459
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Anna Hà Thị Duyên ( Bà Quyên) (Mẹ của Cựu trưởng Phan Huy Đình - Điều) Sinh năm 1937, tại Quy Hậu, Nghệ An hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 19g30 ngày 20/09/2018 - Hưởng thọ 81 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Trần Thị Khang (Em là ông Trần Văn Sỹ - Trần Văn Tiến) Sinh năm 1937 tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g50 chiều ngày 12/9/2018 - Hưởng thọ 81 tuổi.
Giáo lý viên là người được tuyển chọn để cộng tác với Cha chánh xứ trong việc giảng dạy giáo lý. Sau thời gian được huấn luyện trong bầu khí cầu nguyện và học tập, hôm nay Chúa nhật 09/09/2018, 44 anh chị đã được Cha chánh xứ chuẩn nhận và trao chứng chỉ Giáo Lý Viên Cấp I
Vào lúc 8 giờ 30, Chúa nhật 09/09/2018 Giáo xứ Vinh Trung đã long trọng tổ chức buổi khai mạc Giải Bóng Chuyền Năm 2018 dành cho giới trẻ. Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của Cha Giuse - Chánh xứ Vinh Trung, Cha Giuse Nguyễn Công Luận - chánh văn phòng giáo phận Bà Rịa, Cha Tôma Nguyễn Xuân Bắc - phó xứ Chu Hải (Gp. Bà Rịa), Cha Antôn Phạm Ngọc Ái (Giáo họ Thanh An), Thầy xứ, Quý Ban Thường vụ, BTS các giới, chín đội bóng của chín giáo họ, 2 đội bóng khách mời (Giáo xứ Vinh Châu và Giáo họ biệt lập Thanh An) và đông đảo bà con trong cũng như ngoài giáo xứ Vinh Trung.
Vào lúc 19 giờ 30, thứ năm 06 - 09 - 2018, giáo xứ Vinh Trung đã tổ chức Khóa Học Giáo Lý Năm 2018 Dành Cho Giới Trẻ. Buổi khai mạc khóa học có sự tham dự của Cha Giuse - chánh xứ Vinh Trung, Thầy xứ, Quý Dì, Ban Thường vụ và hơn 300 bạn trẻ trong giáo xứ. Cùng với toàn thể giáo hội trong năm mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Cha chánh xứ đã chọn chủ đề của khóa học năm nay là "Tìm hiểu về Các Thánh Tử Đạo Việt Nam" nhằm giúp các bạn trẻ trong giáo xứ hiểu rõ hơn về 117 Vị Thánh Tử Đạo Việt Nam. Khóa học sẽ diễn ra trong vòng 8 tuần vào mỗi tối thứ năm từ 06-09-2018 đến 25-10-2018.
Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa: Giới Hiền mẫu Giáo phận họp mặt mừng lễ Thánh Mônica, Bổn mạng Sáng ngày Chúa nhật 26.8.2018, gần 6000 hiền mẫu Giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa để tham dự ngày họp mặt mừng lễ Thánh Mônica, Bổn mạng. Khởi đầu ngày họp mặt, quý hiền mẫu đã cuộc gặp gỡ với Cha Giuse Đỗ Đức Hiện – Đặc trách Giới Hiền mẫu Giáo phận. Cha khích lệ và mời gọi quý hiền mẫu tiếp tục duy trì và phát triển các sinh hoạt giới trong các giáo xứ. Tiếp đến, Sr. Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP. chia sẻ với giới hiền mẫu qua chủ đề: “Bước theo Thánh Monica, nên thánh trong gia đình” qua bốn điểm: Thánh nữ Mônica là một người mẹ đạo hạnh hết lòng yêu mến Chúa; Hiền mẫu – người chuyển hóa đức tin trong gia đình; Người vợ chung thủy, hy sinh và nhẫn nhục; Hãy sống như ngày cuối cùng của cuộc đời mình”. Thánh nữ Mônica đã chu toàn sứ mạng Chúa trao trong ơn gọi gia đình với bổn phận và trách nhiệm của một người vợ, người mẹ: làm vợ hãy quý trọng yêu thương v
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Ana Nguyễn Thị Uyền (Bà Cảnh) (Con là bà Đặng Thị Cảnh, US và ông Đặng Văn Khánh, VN) Sinh năm 1923, tại La Nham, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g300 chiều ngày 24/8/2018- Hưởng thọ 95 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Trần Thị Trần (Mẹ của ông Nguyễn Văn Nghiên và Cựu HT Thiếu nhi Trưởng Nguyễn Thị Thân) Sinh ngày 19 - 5, năm 1935, tại họ Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 22g40 ngày 22/8/2018, hưởng thọ 83 tuổi.
“Các ca đoàn, nhạc đoàn cũng xem như là những người chuẩn bị và phục vụ cho việc cử hành Bí tích Thánh Thể. Bởi ngay từ giây phút của bài ca nhập lễ, cho đến phút cuối cùng của bài ca kết lễ, chúng ta làm cho bầu khí phụng vụ mang những tâm tình mà cộng đoàn phụng vụ muốn dâng lên Thiên Chúa…”. Đó là lời Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa gởi đến toàn thể các ca viên và thành viên nhạc đoàn trong thánh lễ mừng kính Thánh Giáo hoàng Piô X – Bổn mạng các ca đoàn và nhạc đoàn Giáo phận Bà Rịa vào chiều Chúa nhật, ngày 19.8.2018 tại Giáo xứ Vinh Châu – Hạt Bình Giã.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Hà thị Hương (Chồng là ông Nguyễn Văn Lượng) Sinh năm 1970, tại họ Bình Thuận, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 11g45 sáng ngày 19/8/2018, hưởng dương 48 tuổi.
Bảo Trợ