Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Thánh Lễ Đầu Tháng Tôn Kính Mẹ Maria

07 Tháng Năm 20189:07 CH(Xem: 1571)

Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: Thánh lễ đầu tháng tôn kính Mẹ Maria

blank

Thứ Bảy ngày 05.5.2018, cộng đoàn dân Chúa thuộc Giáo hạt Bình Giã và đông đảo khách hành hương đã quy tụ về bên Mẹ Maria tại Đền Thánh Bãi Dâu để hiệp dâng thánh lễ tôn kính Mẹ.

Đúng 10g00, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ tế thánh lễ đồng tế mừng kính Mẹ Maria. Hiệp dâng thánh lễ có quý cha thuộc Giáo hạt Bình Giã, quý tu sĩ nam nữ và quý khách hành hương.

Trong bài giảng lễ, Đức cha nói lên tâm tình khởi đầu tháng hoa dâng kính Đức Mẹ. Qua những hình ảnh rộn ràng tươi đẹp tại các giáo xứ, giáo họ khắp nơi nơi dâng lên Mẹ những cánh hoa xinh, những điệu múa và cả những tấm lòng yêu mến cậy trông nơi Mẹ Maria, Đức cha nói đến sự kiên vững trong lòng tin cậy mến nơi Mẹ Maria mà mỗi người chúng ta nên có và vun đắp thêm mỗi ngày. Không chỉ trong tháng hoa này, mà hằng ngày trong cuộc sống, trong công việc và trong cuộc đời mỗi người, tâm tình đó cần luôn được làm tươi mới hơn. Nhờ đó, chúng ta sẽ luôn luôn có Mẹ ở bên đồng hành, sẻ chia và nâng đỡ mỗi khi gặp khó khăn, buồn phiền hoặc vấp ngã. Đức cha nói:

Mỗi lần chúng ta hành hương đến với Đức Mẹ Bãi Dâu, chúng ta dâng lễ sốt sắng hơn, đặc biệt hơn. Không chỉ là một ngày, một buổi hay một giờ rồi chúng ta lại trở về với cuộc sống bình thường, mà nhờ những lời cầu nguyện, những cuộc hành hương đến với Chúa và Mẹ Maria, chúng ta luôn giữ lại ngọn lửa yêu mến. Thói quen tốt đẹp đó sẽ làm biến đổi cuộc đời của chúng ta để luôn là những bông hoa tươi thắm để dâng lên Mẹ Maria…

Kết thúc bài giảng, Đức cha mong muốn mỗi người phải là những bông hoa tươi thắm, rực rỡ và luôn tỏa ngát hương thơm trước nhan Mẹ. Mẹ sẽ vui mừng đón nhận và chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta. Đừng biến mình thành những bông hoa giả tạo, những bông hoa sớm nở tối tàn.

Vào lúc 19g00 cùng ngày, Đức cha Emmanuel cũng đã chủ sự nghi thức rước kiệu Đức Mẹ cùng các tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Hải Xuân – Hạt Vũng Tàu. Trong cuộc rước, mọi người hiện diện sốt sắng dâng lên những lời kinh, những suy niệm về Năm sự Mừng với ước mong Mẹ Maria vui đón nhận và đoái thương đoàn con đã đến dưới chân Mẹ hôm nay.

Sau đó, cộng đoàn cùng với Đức cha sốt sắng tham dự giờ chầu Thánh Thể trong nhà thờ.

Tin: Đoàn Nguyễn

Ảnh: BTT. GPBR.

IMG_8087 IMG_8086 IMG_8094 IMG_8095 IMG_8096 IMG_8096A
IMG_8097 IMG_8098 IMG_8098A IMG_8100 IMG_8100A IMG_8100B
IMG_8101 IMG_8105 IMG_8105a IMG_8108 IMG_8109 IMG_8110
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng ta cùng về dưới chân Mẹ tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu để cùng dâng lời cầu nguyện trong ngày thứ bảy đầu tháng, ngày mà truyền thống Hội Thánh vẫn dành riêng để hướng về Đức Mẹ. Xin cho cuộc sống của mỗi người chúng ta dù có khó khăn bận rộn nhưng đừng xa Chúa mà hãy gắn bó với Chúa…”. Đó là tâm tình của Đức cha Emamnuel– Giám mục Giáo phận Bà Rịa gởi đến cộng đoàn phụng vụ trong thánh lễ tôn kính Mẹ Maria đã diễn ra vào lúc 10g00 ngày thứ Bảy đầu tháng, ngày 04.8.2018 tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu.
Trong tình hiệp thông với Giáo phận, nhất là trong Năm Thánh Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam, vào lúc 9 giờ 00 ngày 03 tháng 08 năm 2018, Cha Chánh xứ, Quý Ban Thường Vụ xứ, BHG các giáo họ, BTS các giới cùng toàn thể Quý cộng đoàn Giáo xứ Vinh Trung đã đến hành hương kính viếng và dâng Thánh lễ tại Nhà Thờ Mồ Bà Rịa
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phê rô Đặng Đình Sinh Sinh năm 1940, tại Yên Đại, Nghệ An hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 2g00 ngày 28/7/2018 - Hưởng thọ 78 tuổi.
Sau hơn 3 tháng chuẩn bị, Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2018 , với chủ đề "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương" đã khai mạc ngày 20 tháng 7, 2018 tại thành phố Oceanside, quận San Diego. Với 1 chủ đề lớn về văn hóa quê hương Việt Nam, nên Ban tổ chức Trại Hè chỉ mong đưa được một vài nét chính tiêu biểu cho sinh hoạt cổ truyền của những đám cưới truyền thống Dân tộc Việt Nam như khăn đóng áo dài, đám cưới có bánh chưng bánh tét, có mâm quả tràu cau... Hơn 150 người từ 5 quận hạt Los Angeles, Orange, San Diego, Riverside, San Bernardino về tham dự Trại Hè, bao gồm gia đình anh chị Trung Hoa từ Oakland, Bắc California và em Mai Hương từ Melburne qua Mỹ thăm thân nhân cũng tham dự Trại Hè. Đặc biệt là có hơn 20 sinh viên thuộc UCLA cũng tham dự chung vui với mọi người.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Gioan Đặng Xuân Tuệ Sinh năm 1930, tại La Nham, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 8 g00 ngày21-7-2018- Hưởng thọ 88 tuổi.
“Anh em hãy chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá” (Lc 5,4). Đáp lại lời mời gọi của Đức Kitô, cùng với sự quan tâm, khích lệ của Đức cha Emmanuel, Cha Tổng Đại diện, Ban Giáo lý đã tổ chức khoá đào tạo Giáo Lý viên (GLV) cấp III – Ra Khơi 2018 tại Giáo xứ Lam Sơn, từ ngày 09.7.2018 đến ngày 13.7.2018.
“Từ ngàn xưa cha đã yêu con, cha gọi con giữa muôn người, giờ đây con hân hoan bước lên bàn thánh…” lời bài hát dẫn bước các tiến chức linh mục cùng đoàn đồng tế bước vào thánh lễ truyền chức linh mục, diễn ra vào lúc 8g30 ngày 05.7.2018, tại nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa.
Sau lễ sáng 12.7 Cha Giuse Trần Hữu Lâm cùng BHG xứ, Ban Bác Ái và Quý ông Câu các họ,... trong xứ Vinh Trung đồng tham dự những phút giây làm phép ngôi nhà của gia đình anh chị Phaolo Nguyễn Anh Khoa, Anna Nguyễn Thị Yến thuộc họ đạo La Nham
Vào lúc 15g00 ngày 01.7.2018, cộng đoàn dân Chúa các Giáo xứ và Giáo họ Biệt lập trong Giáo hạt Bà Rịa đã họp mặt tại nhà thờ Chánh Tòa để học hỏi về Năm Thánh “Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam”. Mở đầu, cộng đoàn cùng nhau xem lại những hình ảnh phóng sự toàn cảnh về các Vị Tử đạo của Giáo phận Bà Rịa. Qua đó, mọi người cùng nhận ra được nơi đây đã từng có những chứng nhân anh dũng hy sinh mạng sống để giữ vững đức tin, giữ vững lòng kiên trung với Chúa
“Trong Đức Kitô, xin cho mỗi người chúng ta biết vượt qua mọi khó khăn để luôn luôn phụng sự Chúa. Xin cho mỗi người biết vượt qua những yếu đuối, biết vượt qua chính bản thân để luôn luôn quảng đại, hy sinh… ”. Đó là lời Đức Giám mục Giáo phận Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn nhắn nhủ quý chức Ban Hành giáo các giáo xứ, giáo họ thuộc Giáo phận Bà Rịa trong Thánh lễ mừng kính Thánh Bổn mạng Phêrô và Phaolô, được cử hành vào lúc 10g00 Chúa nhật, ngày 01.07.2018,0 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. Đây cũng là dịp quý chức Ban hành giáo hành hương năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Bảo Trợ