Gx. Vinh Trung: Họp Mặt Liên Tu Sĩ Bình Giã – Mùng Bốn Tết Mậu Tuất

27 Tháng Hai 201812:56 SA(Xem: 931)

Gx. Vinh Trung: Họp mặt Liên tu sĩ Bình Giã – Mùng Bốn Tết Mậu Tuất

blank

Theo thông lệ hàng năm, ngày Mùng Bốn Tết cổ truyền, Liên Tu sỹ Bình Giã (Vinh Hà, Vinh Châu, Vinh Trung) gặp nhau trong thánh lễ cầu nguyện cho linh mục tu sỹ còn sống cũng như đã qua đời, đồng thời cũng cầu nguyện cho ơn gọi dâng hiến. Đây cũng là dịp để những người con Xứ Bình bước theo Chúa trên con đường dâng hiến gặp gỡ nhau trong bầu không khí ấm ám của Chúa Xuân nơi quê nhà.

Thánh lễ năm nay được cử hành lúc 9g00 sáng Mùng Bốn Tết tại Thánh đường Giáo xứ Vinh Trung. Cha Giuse Trần Hữu Lâm – Chánh xứ Vinh Trung đã chủ sự thánh lễ, với sự đồng tế của quý cha: Cha Phêrô Nguyễn Châu Sinh (Chánh xứ Vinh Hà), Cha Phanxicô X. Nguyễn Kim Phùng (Dòng Chúa Cứu Thế – Giáo xứ Thái Hà, Tgp. Hà Nội), Cha Phêrô Nguyễn Quốc Hoàng (Dòng Cát Minh), Cha Gioan B. Lê Quang Sáng (Dòng Ngôi Lời Việt Nam – đang truyền giáo tại nước Boswana – Phi Châu), Cha Giuse Nguyễn Hải Phương (Dòng Đa minh – Giáo xứ Thánh Tâm, Gp. Xuân Lộc), Cha Giuse-Maria Lê Thanh Thiện Đạt (Dòng Chúa Cứu Thế), Cha Giuse Nguyễn Thanh Hùng (phó xứ Chánh Tòa Bà rịa).

Đông đảo quý tu sỹ nam nữ, các chủng sinh, tu sinh, các em dự tu và lớp tìm hiểu ơn gọi cùng với các Ông Bà cố, các Hội viên Hội Bảo trợ Ơn gọi Bình Giã đã tham dự thánh lễ. Sau thánh lễ, mọi người tham dự bữa tiệc đầu xuân.

Lộc An Hà

2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (3) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (4) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (5) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (6) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (7) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (8)
2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (9) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (10) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (11) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (12) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (13) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (14)
2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (15) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (16) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (17) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (18) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (19) 2018-4Tet-LienTuSyBinhGia (20)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cùng với Hội Thánh trong Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, giáo xứ Vinh Trung chúng ta hân hoan cử hành Thánh lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ. Đặt lễ Chúa Kitô Vua vào Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, Giáo hội nhắc nhớ chúng ta rằng Đức Kitô chính là vua muôn loài, là chủ của thời gian, của lịch sử nhân loại và là vua của tình yêu.
Năm thánh Tôn vinh các thánh Tử đạo Việt Nam sắp bế mạc, chúng ta hân hoan dâng lên Thiên Chúa lời ca khen cảm tạ về muôn hồng ân Chúa ban. Thật vậy, trong Năm thánh, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Nữ vương các thánh Tử đạo, của các thánh Tử Đạo Việt Nam và các vị Tử đạo tại Bà Rịa, mọi thành phần Giáo phận luôn sống chan hòa trong nguồn ân sủng của Chúa.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Minh Sinh năm 1951, tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g30 ngày 13/11/2018, hưởng thọ 67 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g30 sáng ngày 15-11-2018 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung, sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ.
Vào lúc 17 giờ 30 ngày 02/11/2018, Giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành Thánh lễ Cầu cho các Tín hữu đã qua đời và Làm Phép Lễ đài tại nghĩa trang của Giáo xứ do Cha Giuse - chánh xứ Vinh Trung làm chủ sự. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con trong ngoài Giáo xứ quy tụ về để cùng hiệp dâng Thánh lễ. Số lượng bà con Giáo dân tham dự ước tính lên đến hơn hai ngàn người, đông nhất trong những năm vừa qua.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Bà Anna Nguyễn Thị Hoàng (Bà Năng) Sinh ngày 1, tháng 1, năm 1938, tại họ Bình Thuận, Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g30 ngày 11/10/2018, hưởng thọ 80 tuổi.
Cùng với toàn thể Giáo hội, hôm nay Chúa nhật 07/08/2018 Giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành Thánh lễ Mừng kính Đức Maria với tước hiệu Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi. Lễ Mân Côi gợi lại sự can thiệp của Đức Mẹ trong chiến thắng của Đạo Binh Thánh Giá tại vịnh Lépante (Hi Lạp) ngày 07/10/1571. Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi cũng là dịp để nhắc nhở mọi người chúng ta về Kinh Mân Côi - một phương thế tuyệt hảo trong việc tôn thờ Thiên Chúa và sùng kính Mẹ Maria. Xin cho mỗi người trong chúng ta biết siêng năng chạy đến cùng Mẹ Maria để được Mẹ dẫn đưa đến với Chúa , Đấng là đường, là sự thật và là sự sống.
Các Thiên Thần là những thụ tạo thiêng liêng được Thiên Chúa dựng nên để hầu cận Ngài, giúp đỡ loài người và gìn giữ vũ trụ. Mừng kính các Tổng lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel và Raphael hôm nay là dịp để mỗi người chúng ta ca ngợi quyền năng và tình thương của Thiên Chúa trong công trình sáng tạo và cứu chuộc. Đồng thời qua việc kính nhớ các Thiên Thần, chúng ta học hỏi nơi các Ngài mẫu gương về sự vâng phục, lòng trung thành đối với Thiên Chúa - Đấng là cội nguồn và cùng đích muôn loài.
Vào lúc 17 giờ 30, Chúa nhật 23 tháng 9 năm 2018, Cha Giuse - Chánh xứ Vinh Trung đã dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các e thiếu nhi nhân ngày Tết Trung Thu. Sau Thánh lễ là phần phát quà bánh cho các em và chương trình văn nghệ vui Trung Thu với chủ đề Vầng Trăng Yêu Thương với các tiết mục từ "cây nhà lá vườn" của giới thiếu nhi. Trong chương trình văn nghệ, BTS Giới thiếu nhi đã trao một số phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hiếu học trong Giáo xứ bao gồm: 5 chiếc xe đạp (trị giá 2,5 triệu đồng/chiếc), 20 phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/phần). Cuối chương trình, BTS Giới thiếu nhi cũng đã ngỏ lời cám ơn đến Cha chánh xứ, Thầy xứ, quý Dì, quý chức, các ban ngành đoàn thể, các anh chị Giáo lý viên, quý ân nhân trong và ngoài nước đã giúp đỡ bằng cách này hay cách khác cho Giới thiếu nhi để hoàn thành tốt đẹp chương trình.
Bảo Trợ