Khối Giáo Dân Họp Mặt Tất Niên Và Chúc Xuân Đức Cha

07 Tháng Hai 20182:52 CH(Xem: 305)

Khối Giáo dân họp mặt tất niên và chúc xuân Đức cha

blank

Vào lúc 8g30 ngày 04.02.2018, Ban Hành giáo (BHG), đại diện các Giới và các Hội đoàn của các Giáo xứ trong Giáo phận Bà Rịa đã tụ họp về Nhà thờ Chánh Tòa để họp mặt tất niên và chúc tết Đức cha Giáo phận.  1157 vị đại diện đã hiện diện trong ngày họp mặt này.

Lúc 9g15, sau lời chào mừng và giới thiệu của Cha Giuse Trần Minh Sơn – Đặc trách Khối Giáo dân, Ông trưởng BHG Giáo xứ Chánh Tòa thay lời cộng đoàn dâng lời chúc mừng tuổi mới Đức cha cùng quý Cha Đặc trách.

Đáp từ, Đức cha cám ơn đến toàn thể mọi người đã mang đến đây những bó hoa, những tràng pháo tay, những bài hát xuân và những lời chúc tốt lành. Những điều ấy cho thấy mùa xuân mới và năm mới đã đến rồi, tại nơi ngôi thánh đường chính của giáo phận. Từ niềm vui và hạnh phúc ấy, mọi người đều nghiệm thấy ơn Chúa đã tuôn đổ dạt dào toàn thể Giáo phận Bà Rịa trong suốt năm qua. Ân sủng Chúa biểu lộ qua sự dấn thân phục vụ của mọi thành viên tại giáo xứ, giáo phận với tình hiệp nhất, yêu thương. Đức cha cũng mong mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện luôn mãi với Chúa ơn Chúa vẫn mãi trào tràn trên mọi người trong Đại gia đình Giáo phận và làm sao để những ơn ấy không trở nên vô hiệu.

Đức cha cũng cầu chúc cho toàn thể mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận cùng với gia đình quý quyến nhận được những ơn lành hồn xác, hầu có thể tiếp tục phục vụ anh chị em trong giáo xứ, giáo họ và Giáo phận Bà Rịa thân yêu.

Đúng 10g00, Đức cha đã chủ sự thánh lễ tạ ơn. Đồng tế với ngài còn có Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện, quý Cha Đặc trách Khối Giáo dân, Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Quản hạt Bà Rịa và quý cha.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Emmanuel đã chia sẻ với mọi người về những điều thường nhật, những suy tư và lo toan trong cuộc sống mà mọi người đã vừa mới nghe trong phần phục vụ lời Chúa. Qua đó, ngài cũng khơi dậy tâm tình cầu nguyện và hướng về Chúa, để Chúa chở che và chữa lành những tâm hồn đang tan vỡ trước những xáo trộn của cuộc sống, Ngài nói: “Chúa nâng đỡ những người nhọc mệt, khó khăn. Trong cuộc sống làm người, chúng ta có Thiên Chúa phù trợ. Điều này được thấy rõ trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa luôn hiện diện để dạy dỗ và chữa lành mọi người. Dù có những lúc, vì sự yếu đuối, chúng ta cũng thở than khổ cực, mêt mỏi hay thế này thế khác… nhưng hãy nhớ rằng, chúng ta có Đấng luôn yêu thương chúng ta, là nơi cho chúng ta tìm thấy sự bình an và nương tựa.”

 Sau thánh lễ, mọi người lưu lại dùng chung bữa cơm tất niên trong tình thân mến quanh vị Cha chung của gia đình giáo phận.

Tin: Nguyễn Đoàn

Ảnh: BTT.GPBR

IMG_3364 IMG_3365 IMG_3366 IMG_3373 IMG_3377 IMG_3382
IMG_3383 IMG_3403 IMG_3408 IMG_3409 IMG_3411 IMG_3412
IMG_3413 IMG_3414 IMG_3416 IMG_3417 IMG_3427 IMG_3428
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng ta cùng về dưới chân Mẹ tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu để cùng dâng lời cầu nguyện trong ngày thứ bảy đầu tháng, ngày mà truyền thống Hội Thánh vẫn dành riêng để hướng về Đức Mẹ. Xin cho cuộc sống của mỗi người chúng ta dù có khó khăn bận rộn nhưng đừng xa Chúa mà hãy gắn bó với Chúa…”. Đó là tâm tình của Đức cha Emamnuel– Giám mục Giáo phận Bà Rịa gởi đến cộng đoàn phụng vụ trong thánh lễ tôn kính Mẹ Maria đã diễn ra vào lúc 10g00 ngày thứ Bảy đầu tháng, ngày 04.8.2018 tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu.
Trong tình hiệp thông với Giáo phận, nhất là trong Năm Thánh Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam, vào lúc 9 giờ 00 ngày 03 tháng 08 năm 2018, Cha Chánh xứ, Quý Ban Thường Vụ xứ, BHG các giáo họ, BTS các giới cùng toàn thể Quý cộng đoàn Giáo xứ Vinh Trung đã đến hành hương kính viếng và dâng Thánh lễ tại Nhà Thờ Mồ Bà Rịa
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phê rô Đặng Đình Sinh Sinh năm 1940, tại Yên Đại, Nghệ An hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 2g00 ngày 28/7/2018 - Hưởng thọ 78 tuổi.
Sau hơn 3 tháng chuẩn bị, Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2018 , với chủ đề "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương" đã khai mạc ngày 20 tháng 7, 2018 tại thành phố Oceanside, quận San Diego. Với 1 chủ đề lớn về văn hóa quê hương Việt Nam, nên Ban tổ chức Trại Hè chỉ mong đưa được một vài nét chính tiêu biểu cho sinh hoạt cổ truyền của những đám cưới truyền thống Dân tộc Việt Nam như khăn đóng áo dài, đám cưới có bánh chưng bánh tét, có mâm quả tràu cau... Hơn 150 người từ 5 quận hạt Los Angeles, Orange, San Diego, Riverside, San Bernardino về tham dự Trại Hè, bao gồm gia đình anh chị Trung Hoa từ Oakland, Bắc California và em Mai Hương từ Melburne qua Mỹ thăm thân nhân cũng tham dự Trại Hè. Đặc biệt là có hơn 20 sinh viên thuộc UCLA cũng tham dự chung vui với mọi người.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Gioan Đặng Xuân Tuệ Sinh năm 1930, tại La Nham, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 8 g00 ngày21-7-2018- Hưởng thọ 88 tuổi.
“Anh em hãy chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá” (Lc 5,4). Đáp lại lời mời gọi của Đức Kitô, cùng với sự quan tâm, khích lệ của Đức cha Emmanuel, Cha Tổng Đại diện, Ban Giáo lý đã tổ chức khoá đào tạo Giáo Lý viên (GLV) cấp III – Ra Khơi 2018 tại Giáo xứ Lam Sơn, từ ngày 09.7.2018 đến ngày 13.7.2018.
“Từ ngàn xưa cha đã yêu con, cha gọi con giữa muôn người, giờ đây con hân hoan bước lên bàn thánh…” lời bài hát dẫn bước các tiến chức linh mục cùng đoàn đồng tế bước vào thánh lễ truyền chức linh mục, diễn ra vào lúc 8g30 ngày 05.7.2018, tại nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa.
Sau lễ sáng 12.7 Cha Giuse Trần Hữu Lâm cùng BHG xứ, Ban Bác Ái và Quý ông Câu các họ,... trong xứ Vinh Trung đồng tham dự những phút giây làm phép ngôi nhà của gia đình anh chị Phaolo Nguyễn Anh Khoa, Anna Nguyễn Thị Yến thuộc họ đạo La Nham
Vào lúc 15g00 ngày 01.7.2018, cộng đoàn dân Chúa các Giáo xứ và Giáo họ Biệt lập trong Giáo hạt Bà Rịa đã họp mặt tại nhà thờ Chánh Tòa để học hỏi về Năm Thánh “Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam”. Mở đầu, cộng đoàn cùng nhau xem lại những hình ảnh phóng sự toàn cảnh về các Vị Tử đạo của Giáo phận Bà Rịa. Qua đó, mọi người cùng nhận ra được nơi đây đã từng có những chứng nhân anh dũng hy sinh mạng sống để giữ vững đức tin, giữ vững lòng kiên trung với Chúa
Bảo Trợ