Khối Giáo Dân Họp Mặt Tất Niên Và Chúc Xuân Đức Cha

07 Tháng Hai 20182:52 CH(Xem: 394)

Khối Giáo dân họp mặt tất niên và chúc xuân Đức cha

blank

Vào lúc 8g30 ngày 04.02.2018, Ban Hành giáo (BHG), đại diện các Giới và các Hội đoàn của các Giáo xứ trong Giáo phận Bà Rịa đã tụ họp về Nhà thờ Chánh Tòa để họp mặt tất niên và chúc tết Đức cha Giáo phận.  1157 vị đại diện đã hiện diện trong ngày họp mặt này.

Lúc 9g15, sau lời chào mừng và giới thiệu của Cha Giuse Trần Minh Sơn – Đặc trách Khối Giáo dân, Ông trưởng BHG Giáo xứ Chánh Tòa thay lời cộng đoàn dâng lời chúc mừng tuổi mới Đức cha cùng quý Cha Đặc trách.

Đáp từ, Đức cha cám ơn đến toàn thể mọi người đã mang đến đây những bó hoa, những tràng pháo tay, những bài hát xuân và những lời chúc tốt lành. Những điều ấy cho thấy mùa xuân mới và năm mới đã đến rồi, tại nơi ngôi thánh đường chính của giáo phận. Từ niềm vui và hạnh phúc ấy, mọi người đều nghiệm thấy ơn Chúa đã tuôn đổ dạt dào toàn thể Giáo phận Bà Rịa trong suốt năm qua. Ân sủng Chúa biểu lộ qua sự dấn thân phục vụ của mọi thành viên tại giáo xứ, giáo phận với tình hiệp nhất, yêu thương. Đức cha cũng mong mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện luôn mãi với Chúa ơn Chúa vẫn mãi trào tràn trên mọi người trong Đại gia đình Giáo phận và làm sao để những ơn ấy không trở nên vô hiệu.

Đức cha cũng cầu chúc cho toàn thể mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận cùng với gia đình quý quyến nhận được những ơn lành hồn xác, hầu có thể tiếp tục phục vụ anh chị em trong giáo xứ, giáo họ và Giáo phận Bà Rịa thân yêu.

Đúng 10g00, Đức cha đã chủ sự thánh lễ tạ ơn. Đồng tế với ngài còn có Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện, quý Cha Đặc trách Khối Giáo dân, Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Quản hạt Bà Rịa và quý cha.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Emmanuel đã chia sẻ với mọi người về những điều thường nhật, những suy tư và lo toan trong cuộc sống mà mọi người đã vừa mới nghe trong phần phục vụ lời Chúa. Qua đó, ngài cũng khơi dậy tâm tình cầu nguyện và hướng về Chúa, để Chúa chở che và chữa lành những tâm hồn đang tan vỡ trước những xáo trộn của cuộc sống, Ngài nói: “Chúa nâng đỡ những người nhọc mệt, khó khăn. Trong cuộc sống làm người, chúng ta có Thiên Chúa phù trợ. Điều này được thấy rõ trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa luôn hiện diện để dạy dỗ và chữa lành mọi người. Dù có những lúc, vì sự yếu đuối, chúng ta cũng thở than khổ cực, mêt mỏi hay thế này thế khác… nhưng hãy nhớ rằng, chúng ta có Đấng luôn yêu thương chúng ta, là nơi cho chúng ta tìm thấy sự bình an và nương tựa.”

 Sau thánh lễ, mọi người lưu lại dùng chung bữa cơm tất niên trong tình thân mến quanh vị Cha chung của gia đình giáo phận.

Tin: Nguyễn Đoàn

Ảnh: BTT.GPBR

IMG_3364 IMG_3365 IMG_3366 IMG_3373 IMG_3377 IMG_3382
IMG_3383 IMG_3403 IMG_3408 IMG_3409 IMG_3411 IMG_3412
IMG_3413 IMG_3414 IMG_3416 IMG_3417 IMG_3427 IMG_3428
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau những phút giây gặp gỡ giao lưu và khởi động với những tiết mục sinh hoạt vui nhộn tại nhà mục vụ giáo xứ, Cha Đaminh Nguyễn Hoàng Dương – Đặc trách Sinh viên Giáo Phận đã gặp gỡ và hội thảo giao lưu với các bạn sinh viên. Sau phút thánh hóa đầu ngày, Cha Đaminh chuyển lời chào thăm và chúc lành của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo Phận vì lí do mục vụ nên Đức Cha lỡ hẹn với sinh viên.
“Chúng ta cùng dâng lời tạ ơn và ca tụng Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho chúng ta và đồng thời xin Chúa chúc lành cho mỗi người chúng ta, cho gia đình, cho giáo xứ, giáo phận”. Đó là lời của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa trong thánh lễ cầu bình an cho năm mới Kỷ Hợi được cử hành vào lúc 5g00 ngày 05.02.2019 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. Đồng tế với Đức cha Emmanuel có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – Giám quản Tông tòa Giáo phận Phan Thiết; Cha Chánh xứ Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh và quý cha. Quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ sốt sắng hiệp dâng thánh lễ.
Lời bài hát “Lời tạ ơn” cũng chính là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ tất niên vào lúc 17g30 ngày 04.2.2019 tại Nhà thờ Mồ Bà Rịa. Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự thánh lễ. Đồng tế với ngài có quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chánh Tòa và lân cận.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Giuse Nguyễn Hữu Tài (Là chồng bà Mai Thị Phương) Sinh ngày năm 1933, tại Nghệ An, hiện ngụ San Jose,California (trước đây thuộc họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17g30 chiều ngày 25/1/2019, hưởng thọ 86 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Maria Đỗ Thị Hà (Là vợ ông Phạm Văn Sĩ) Sinh năm 1951, tại Định Tường, hiện ngụ tại thành phố Kansas, TB Missouri (trước đây thuộc họ Quan Lang, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 16g30 chiều ngày 25/1/2019, hưởng thọ 67 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kitô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Gioan Baotixita Nguyễn Hồng Anh (Tên thường gọi: Khanh - Vợ là Võ Thị Thanh Lan). Sinh ngày 28/07/1969. Đã về với Chúa vào lúc 15 giờ 40 ngày 25/01/2019 (Thuộc Giáo họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Vinh Trung, xã Bình Trung, BR - VT), hưởng dương 50 tuổi.
Sáng ngày 22.01.2019, Cha Phanxicô X. Nguyễn Thanh Lâm – Đặc trách Caritas Hạt Bình Giã cùng phái đoàn đại diện Caritas Giáo phận Bà Rịa đã đến thăm viếng và tặng quà mừng Xuân mới cho các trẻ em bất hạnh (mồ côi, khuyết tật, tự kỷ) thuộc Nhà Khuyết tật Mai Linh do các Sơ Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn phụ trách, và Mái ấm thuộc Dòng Mến Thánh Giá Bà Rịa – Giáo xứ Sơn Bình, cũng như các cụ ông cụ bà neo đơn ở Nhà Dưỡng Lão do Giáo xứ Vinh Châu coi sóc. Oanh Trần Xin "click" lên hình để xem các hình trong album này:
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Trần Thị Thanh (Chồng là ông Hồ Sĩ Châu) Sinh năm 1959, hiện ngụ tại họ Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g00 chiều ngày 21/1/2019 - Hưởng thọ 60 tuổi.
Tin ảnh: Caritas Giáo tỉnh Sài Gòn họp mặt tại Đền Thánh Bãi Dâu - Từ ngày 14 đến 16.01.2019 tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu- Giáo phận Bà Rịa, Caritas Giáo tỉnh Sài Gòn đã tổ chức họp mặt với chủ đề “Liên Đới Để Thăng Tiến”. Trong lần họp mặt này có 132 tham dự viên (TDV) gồm quý cha, quý tu sĩ và các cộng tác viên đại diện cho Caritas của 10 Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Sài Gòn.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Gioan Baotixita Nguyễn Thái Chung (Cựu HT Thiếu nhi Vinh Trung, em của LM Nguyễn Thái Phúc) Sinh năm 1964, Quan Lãng, hiện ngụ tại họ Quan Lãng, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 9g30 ngày 15/1/2019, hưởng dương 55 tuổi.
Bảo Trợ