Khối Giáo Dân Họp Mặt Tất Niên Và Chúc Xuân Đức Cha

07 Tháng Hai 20182:52 CH(Xem: 71)

Khối Giáo dân họp mặt tất niên và chúc xuân Đức cha

blank

Vào lúc 8g30 ngày 04.02.2018, Ban Hành giáo (BHG), đại diện các Giới và các Hội đoàn của các Giáo xứ trong Giáo phận Bà Rịa đã tụ họp về Nhà thờ Chánh Tòa để họp mặt tất niên và chúc tết Đức cha Giáo phận.  1157 vị đại diện đã hiện diện trong ngày họp mặt này.

Lúc 9g15, sau lời chào mừng và giới thiệu của Cha Giuse Trần Minh Sơn – Đặc trách Khối Giáo dân, Ông trưởng BHG Giáo xứ Chánh Tòa thay lời cộng đoàn dâng lời chúc mừng tuổi mới Đức cha cùng quý Cha Đặc trách.

Đáp từ, Đức cha cám ơn đến toàn thể mọi người đã mang đến đây những bó hoa, những tràng pháo tay, những bài hát xuân và những lời chúc tốt lành. Những điều ấy cho thấy mùa xuân mới và năm mới đã đến rồi, tại nơi ngôi thánh đường chính của giáo phận. Từ niềm vui và hạnh phúc ấy, mọi người đều nghiệm thấy ơn Chúa đã tuôn đổ dạt dào toàn thể Giáo phận Bà Rịa trong suốt năm qua. Ân sủng Chúa biểu lộ qua sự dấn thân phục vụ của mọi thành viên tại giáo xứ, giáo phận với tình hiệp nhất, yêu thương. Đức cha cũng mong mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện luôn mãi với Chúa ơn Chúa vẫn mãi trào tràn trên mọi người trong Đại gia đình Giáo phận và làm sao để những ơn ấy không trở nên vô hiệu.

Đức cha cũng cầu chúc cho toàn thể mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận cùng với gia đình quý quyến nhận được những ơn lành hồn xác, hầu có thể tiếp tục phục vụ anh chị em trong giáo xứ, giáo họ và Giáo phận Bà Rịa thân yêu.

Đúng 10g00, Đức cha đã chủ sự thánh lễ tạ ơn. Đồng tế với ngài còn có Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện, quý Cha Đặc trách Khối Giáo dân, Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Quản hạt Bà Rịa và quý cha.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Emmanuel đã chia sẻ với mọi người về những điều thường nhật, những suy tư và lo toan trong cuộc sống mà mọi người đã vừa mới nghe trong phần phục vụ lời Chúa. Qua đó, ngài cũng khơi dậy tâm tình cầu nguyện và hướng về Chúa, để Chúa chở che và chữa lành những tâm hồn đang tan vỡ trước những xáo trộn của cuộc sống, Ngài nói: “Chúa nâng đỡ những người nhọc mệt, khó khăn. Trong cuộc sống làm người, chúng ta có Thiên Chúa phù trợ. Điều này được thấy rõ trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa luôn hiện diện để dạy dỗ và chữa lành mọi người. Dù có những lúc, vì sự yếu đuối, chúng ta cũng thở than khổ cực, mêt mỏi hay thế này thế khác… nhưng hãy nhớ rằng, chúng ta có Đấng luôn yêu thương chúng ta, là nơi cho chúng ta tìm thấy sự bình an và nương tựa.”

 Sau thánh lễ, mọi người lưu lại dùng chung bữa cơm tất niên trong tình thân mến quanh vị Cha chung của gia đình giáo phận.

Tin: Nguyễn Đoàn

Ảnh: BTT.GPBR

IMG_3364 IMG_3365 IMG_3366 IMG_3373 IMG_3377 IMG_3382
IMG_3383 IMG_3403 IMG_3408 IMG_3409 IMG_3411 IMG_3412
IMG_3413 IMG_3414 IMG_3416 IMG_3417 IMG_3427 IMG_3428
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo phận Bà Rịa: Ngày họp mặt sinh viên Công giáo trong Giáo phận mừng Xuân Mậu Tuất 2018 -=- - Như là truyền thống mỗi dịp Xuân về, lúc 9g00 ngày 18.2.2018 (mùng 3 tết Mậu Tuất), 100 bạn sinh viên đến từ các giáo xứ trong Giáo phận lại quy tụ nhau về Giáo xứ Long Hương để gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và chúc xuân Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám Mục Giáo phận Bà Rịa.
Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm cử hành thánh lễ cầu bình an cho năm mới 2018 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa - Vào lúc 5g00 sáng 16.02.2018, tại nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa, Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám quản Tông Toà Phan Thiết, nguyên Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã cử hành Thánh lễ cầu bình an năm mới Mậu Tuất 2018.
Giáo Xứ VINH TRUNG. - CHƯƠNG TRÌNH LỄ TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018.
“Đừng để Mùa Chay trôi qua mà không để lại kết quả. Hãy để cho lời Chúa tác động và hãy để cho những nghi thức của Mùa Chay, những thực hành đạo đức của Mùa Chay đưa chúng ta đến với Chúa, nâng chúng ta lên cao với Chúa, làm cho cuộc đời chúng ta ngày càng tốt lành, đẹp lòng Chúa hơn”.
THƯ MỤC VỤ MÙA CHAY VÀ MÙA PHỤC SINH 2018 Quý cha, quý tu sĩ nam nữ và chủng sinh, cùng anh chị em giáo dân rất thân mến! 1. Ba anh em giám mục chúng tôi, Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, và bản thân tôi, người mục tử bất xứng của anh chị em, Phaolô Bùi Văn Đọc, cùng ký tên dưới lá thư mục vụ này. Rất mong anh chị em cùng chia sẻ với anh em chúng tôi những thao thức và ước muốn cho mùa Chay và mùa Phục Sinh năm nay. Xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người.
“…Các con hãy nhớ, mình là phụ tá của Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã đến để phục vụ, Đấng đã sống giữa các môn đệ như người giúp việc, dù người là Chủ và là Thầy…”. Đó là lời Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa nhắn nhủ 07 tiến chức trong Thánh lễ Truyền chức Phó tế Giáo phận Bà Rịa tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu vào lúc 9 giờ ngày 01.02.2018.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phêrô Hồ Minh Nhật (Là con ông Hồ Văn Trình (đã qua đời) và bà Bùi Thị Thanh) Sinh năm 1984, tại họ Bình Thuận, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 13g30 ngày 1/2/2018, hưởng hương 34 tuổi.
Chương trình Đại hội Gia đình Thế giới 2018 và cách đăng ký tham dự *** Dublin, Ireland (Ailen) đã được Đức Thánh Cha Phanxicô chọn làm nơi tổ chức Đại hội Gia đình Thế giới 2018 (World Meeting of Families 2018 – WMOF2018) từ ngày 21 đến 26 tháng 8 năm 2018, với chủ đề “Tin Mừng của Gia Đình: Niềm vui cho thế giới”. Đây sẽ là một dịp của niềm vui và làm phong phú thêm cho đời sống đức tin của người lớn, giới trẻ và trẻ em.
Anh Chị Em thân mến, Từ Tòa Giám Mục, chúng tôi gửi lời chào thăm Anh Chị Em. Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban cho Anh Chị Em tràn đầy phúc lộc của Ngài. Hôm nay chúng tôi báo tin vui cho Anh Chị Em biết, các Thầy sau đây sẽ được phong chức phó tế:
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phêrô Nguyễn Thái Lập (vợ là chị Nguyễn thị Thùy) Sinh ngày 6 tháng 7 năm 1966, tại Quan Lãng, GX Vinh Trung, hiện ngụ tại Seatle, tiểu bang Washinhton, US. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g00 chiều ngày 23/1/2018 - Hưởng thọ 52 tuổi.
Bảo Trợ