Khối Giáo Dân Họp Mặt Tất Niên Và Chúc Xuân Đức Cha

07 Tháng Hai 20182:52 CH(Xem: 187)

Khối Giáo dân họp mặt tất niên và chúc xuân Đức cha

blank

Vào lúc 8g30 ngày 04.02.2018, Ban Hành giáo (BHG), đại diện các Giới và các Hội đoàn của các Giáo xứ trong Giáo phận Bà Rịa đã tụ họp về Nhà thờ Chánh Tòa để họp mặt tất niên và chúc tết Đức cha Giáo phận.  1157 vị đại diện đã hiện diện trong ngày họp mặt này.

Lúc 9g15, sau lời chào mừng và giới thiệu của Cha Giuse Trần Minh Sơn – Đặc trách Khối Giáo dân, Ông trưởng BHG Giáo xứ Chánh Tòa thay lời cộng đoàn dâng lời chúc mừng tuổi mới Đức cha cùng quý Cha Đặc trách.

Đáp từ, Đức cha cám ơn đến toàn thể mọi người đã mang đến đây những bó hoa, những tràng pháo tay, những bài hát xuân và những lời chúc tốt lành. Những điều ấy cho thấy mùa xuân mới và năm mới đã đến rồi, tại nơi ngôi thánh đường chính của giáo phận. Từ niềm vui và hạnh phúc ấy, mọi người đều nghiệm thấy ơn Chúa đã tuôn đổ dạt dào toàn thể Giáo phận Bà Rịa trong suốt năm qua. Ân sủng Chúa biểu lộ qua sự dấn thân phục vụ của mọi thành viên tại giáo xứ, giáo phận với tình hiệp nhất, yêu thương. Đức cha cũng mong mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện luôn mãi với Chúa ơn Chúa vẫn mãi trào tràn trên mọi người trong Đại gia đình Giáo phận và làm sao để những ơn ấy không trở nên vô hiệu.

Đức cha cũng cầu chúc cho toàn thể mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận cùng với gia đình quý quyến nhận được những ơn lành hồn xác, hầu có thể tiếp tục phục vụ anh chị em trong giáo xứ, giáo họ và Giáo phận Bà Rịa thân yêu.

Đúng 10g00, Đức cha đã chủ sự thánh lễ tạ ơn. Đồng tế với ngài còn có Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện, quý Cha Đặc trách Khối Giáo dân, Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Quản hạt Bà Rịa và quý cha.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Emmanuel đã chia sẻ với mọi người về những điều thường nhật, những suy tư và lo toan trong cuộc sống mà mọi người đã vừa mới nghe trong phần phục vụ lời Chúa. Qua đó, ngài cũng khơi dậy tâm tình cầu nguyện và hướng về Chúa, để Chúa chở che và chữa lành những tâm hồn đang tan vỡ trước những xáo trộn của cuộc sống, Ngài nói: “Chúa nâng đỡ những người nhọc mệt, khó khăn. Trong cuộc sống làm người, chúng ta có Thiên Chúa phù trợ. Điều này được thấy rõ trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa luôn hiện diện để dạy dỗ và chữa lành mọi người. Dù có những lúc, vì sự yếu đuối, chúng ta cũng thở than khổ cực, mêt mỏi hay thế này thế khác… nhưng hãy nhớ rằng, chúng ta có Đấng luôn yêu thương chúng ta, là nơi cho chúng ta tìm thấy sự bình an và nương tựa.”

 Sau thánh lễ, mọi người lưu lại dùng chung bữa cơm tất niên trong tình thân mến quanh vị Cha chung của gia đình giáo phận.

Tin: Nguyễn Đoàn

Ảnh: BTT.GPBR

IMG_3364 IMG_3365 IMG_3366 IMG_3373 IMG_3377 IMG_3382
IMG_3383 IMG_3403 IMG_3408 IMG_3409 IMG_3411 IMG_3412
IMG_3413 IMG_3414 IMG_3416 IMG_3417 IMG_3427 IMG_3428
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Phêrô Nguyễn Văn Dung ( Thân phụ của ông Nguyễn Văn Nhân, Cựu trưởng TT Vinh Trung) Sinh năm 1936, tại Nghệ An, hiện ngụ tại thành phố Svendborg - Đan Mạch. Trước đây thuộc họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g30 chiều ngày 20/5/2018, hưởng thọ 82 tuổi.
Vui Sống Muôn Đời - Ông Phêrô Nguyễn Văn Sỹ - Họ Đức Mẹ Vô Nhiễm, Giáo xứ Vinh Trung, Đã Về Với Chúa Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Nguyễn Văn Sỹ (vợ là bà Nguyễn thị Thạch) Sinh năm 1957, tại La Nham, Nghệ An, hiện ngụ tại họ Đức Mẹ Vộ Nhiễm Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 8g45 sáng ngày 12/5/2018, hưởng thọ 61 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Hà Thị Nam Sinh năm 1941, tại Quy Hậu, Nghệ An hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g30 chiều ngày 10/05/2018- Hưởng thọ 77 tuổi.
Chương trình NGÀY HÀNH HƯƠNG KÍNH ĐỨC MẸ Tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu 1. Thứ Bảy, ngày 12.5.2018 – 16g55: Dâng hoa cộng đồng – 17g00: Thánh lễ kính Đức Mẹ – 19g00: * Rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ * Lần hạt Mân Côi * Chầu Mình Thánh Chúa – 20g00: Giờ Chầu Thánh Thể của các Bà mẹ Công giáo Sài Gòn 2. Chúa Nhật, ngày 13.5.2018 – 5g30: Thánh lễ I – 10g00: Thánh lễ II (Đức Giám mục Giáo phận dâng lễ) – 12g00: Thánh lễ III
Sáng ngày Chủ nhật 6 tháng 5, bà con đồng hương từ khắp các vùng nam California đã tụ họp về trung tâm Công giáo thuộc Giáo phận Orange để mừng lễ Bổn mạng và kỷ niệm 25 năm thành lập hội Đồng Hương Bình Giã tại nam California. Thánh lễ đã diễn ra thật long trọng với Cha Chủ tế Giuse Đặng Cao Trí từ Việt Nam qua mục vụ tại Hoa Kỳ, hiện cha đang là Chánh xứ Vinh Châu, Bình Giã Việt Nam và cũng là Cha Quản hạt Bình Giã.
Thứ Bảy ngày 05.5.2018, cộng đoàn dân Chúa thuộc Giáo hạt Bình Giã và đông đảo khách hành hương đã quy tụ về bên Mẹ Maria tại Đền Thánh Bãi Dâu để hiệp dâng thánh lễ tôn kính Mẹ. Đúng 10g00, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ tế thánh lễ đồng tế mừng kính Mẹ Maria. Hiệp dâng thánh lễ có quý cha thuộc Giáo hạt Bình Giã, quý tu sĩ nam nữ và quý khách hành hương.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Gioan Trần Văn Nhường (vợ là bà Nguyễn thị Trang) Sinh năm 1959, tại họ Bình Thuận, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 10g45 sáng ngày 24/4/2018, hưởng thọ 59 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Phêrô Nguyễn Trung Bảo (Chồng của bà Đặng Thị Dung - Con là Nguyễn Hồng Ân, Hồng Phúc) Sinh năm 1951, tại Yên Đại, Nghệ An, hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17g30 ngày 23/4/2018, hưởng thọ 67 tuổi.
Cáo Phó - Cụ Ông Gioan Baotixita Bùi Viết Khoa, Richmond VA - Họ Bình Thuận, GX Vinh Trung Đã Về Với Chúa.
Vui Sống Muôn Đời - Chị Têrêsa Hương Nguyễn (tên thương gọi: Thùy), hiện ngụ tại Phoenix, Arizona (Trước đây thuộc họ Quy Hậu Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị Têresa Nguyễn Thị Thùy (Con gái bà Doạn - Quy Hậu) Sinh năm 1973, tại Quy Hậu, GX Vinh Trung. hiện ngụ tại Phoenix, Arizona . Trước đây thuộc họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa l ngày 20/4/2018- Hưởng thọ 45 tuổi.
Bảo Trợ