Trại Hè Giới Trẻ GP Vinh 2014 - TH Thân Hữu Bình Giã lần 3 - Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương

23 Tháng Bảy 20146:04 SA(Xem: 4165)

Trại Hè Giới Trẻ GP Vinh 2014 - TH Thân Hữu Bình Giã lần 3 - Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương

Với chủ đề "Tuổi Trẻ Lên Đường", BTC ước muốn các bạn trẻ có một cái nhìn sâu sắc hơn về quê hương, nhất là trong giai đoạn hiện tại, đêm thắp nến cầu nguyện đã diễn ra vào tối thứ Bảy 19 - 7 để cầu nguyện cho quê hương, đất nước Việt Nam, tưởng niệm những anh hùng đã và đang dấn thân tranh đấu cho sự toàn vẹn lãnh thổ, cho Tự do Dân Chủ tại Việt Nam.

Chiều thứ Bảy, thánh lễ cầu bình an đã được Linh mục Đoàn, quản nhiệm cộng đoàn Việt Nam giáo xứ Thánh Linh tại San Diego cử hành trong hội trường (pavilion), tất cả đã tham dự với tâm tình sốt sắng, có lẽ Cha Đoàn rất cảm động vì thấy một nhóm người từ khắp các giáo phận miền Nam California tụ họp nhau lại, ngoài việc vui chơi mùa Hè, nhưng có những mục đích giáo dục rõ ràng, Cha Đoàn đã hứa trong thánh lễ, bất cứ lúc nào anh chị em họp trại Hè tại San Diego thì Cha sẵn sàng tới dâng thánh lễ cho trại. Quả là một sự ưu ái đầy tình Cha con cho tất cả mọi người trong hội trường hôm đó. Cũng trong câu chuyện hàn huyên Cha kể lại câu chuyện thời "đi tù cải tạo", Cha đã xin ra ngoài trại tù để làm công việt "cắt tóc" (Cha là một thợ cắt tóc giỏi), chính nơi "tiệm cắt tóc nhỏ bé" đó, tại một vùng rừng núi xa xôi, Cha đã giải tội, rửa tội, đưa Mình Thánh Chúa...cho rất nhiều người, giúp ích phần thiêng liêng cho biết bao giáo dân.

Buổi tối lúc 20 giờ, chương trình thắp nến cầu nguyện cho quê hương, mở đầu BTC hướng ý cho mọi người biết về hiện tình của quê hương, tiếp theo lời cầu nguyện song ngữ Anh - Việt của 2 em, ông Trần Văn Lý, Hội trưởng Hội Ái Hữu và Bảo trợ Ơn Thiên Triệu GP Vinh đã có lời phát biểu về Trại Hè về nhu cầu sinh hoạt cho Giới Trẻ, ông khuyến khích các bạn trẻ tiếp tục uy trì hình thức sinh hoạt Trại Hè bổ ích này. Cụ Nguyễn An Vinh đã tâm tình với các em với câu chuyện 2 lần di cư từ Bắc vào Nam 1954 và từ Việt Nam ra hải ngoại 1975, cụ đã nhắc nhở các em hãy tận dụng cơ hội học hỏi tại một đất nước văn minh tiến bộ này, để có thể thăng tiến bản thân và giúp ích xã hội, và biết đâu một ngày nào đó chính các em sẽ đóng góp bàn tay xây dựng quê hương Việt Nam mình.Sau phần thắp nến cầu nguyện là phần đón lửa thiêng, những ngọn nến cháy sáng trong tay đã được các em lần lượt đặt vào đống củi với lời hướng ý của BTC, những ngọn nến nhỏ bé này góp lại sẽ trở thành ngọn lửa bốc cao, cũng tương tự như tinh thần của mọi người hôm nay, sẽ nung nấu trong lòng các em một nỗi niềm yêu mến quê hương, thiết tha với tiền đồ đất nước, dân tộc. Các em đã vui chơi quanh đống lửa với những màn biểu diễn vui, đậm nét tình người, tình quê hương, như màn vũ với khăn đóng áo dài do chị Hương (San Diego) hướng dẫn "Khúc Ca Ngày Mùa", hoạt cảnh "Anh Em Nghèo" do anh Hoàng Vũ (Los Angeles) hướng dẫn...những trò chơi vui nhộn làm khung cảnh rừng núi bỗng trở nên ấm áp sôi động giữa đêm khuya.


Sáng Chủ Nhật 20-7, các trò chơi có dụng cụ hỗ trợ được bắt đầu, đây là một phần trong chương trình vui hàng năm không thể bỏ qua vào buổi sáng ngày thứ 3 trước khi bế mạc trại hè. Các trò chơi đã được Ban Sinh hoạt, anh Vũ, anh Trường chuẩn bị. Những trò chơi thường được tuyển lựa khác nhau hàng năm để đưa lại trò vui mới lạ cho mọi người. Tất cả đã tham gia vui chơi nhiệt tình cho đến 13g trưa Chủ nhật. Sau đó tất cả vào hội trường dùng cơm trưa và chia tay nhau ra về!

Ra về nhưng tất cả vẫn còn tiếc nuối những giờ vui chơi trại hè thật thoải mái, có những hình ảnh thật dễ thương, hồn nhiên, những hình ảnh có lẽ chỉ có đi trại hè mới có thể có được.Với khoảng 70 trại sinh, người nhiều tuổi nhất là cụ Nguyễn An Vinh, 82 tuổi, cụ Nguyễn văn Thinh, 81 tuổi và trại sinh nhỏ nhât chưa tròn 6 tháng, con trai của anh Bùi Kỳ, cháu nội ông Bùi Xuân Liệu.Hình ảnh gây ấn tượng nhất cho những người Mỹ, Mễ, ngay cả những nhân viên giữ park (Ranger ) là nơi rừng núi Ocean Side, khăn đóng áo dài đã làm nổi bật lên một điều thật "kỳ lạ", vừa mang tính trang nghiêm cổ truyền của một thời xa xưa, vừa năng động giữa đoàn người đủ mọi lứa tuổi ! Khăn đóng áo dài Việt Nam đã đi sâu vào các sinh hoạt văn hoá tại hải ngoại, và trại hè này khăn đóng áo dài thêm một lần đi vào lòng mọi người, nhất là các bạn trẻ sinh trưởng tại đây!

BTC xin cám ơn Cộng Đoàn Nữ Vương Thiên Thần Los Angeles, Cộng Đoàn Đức Mẹ Hy Vọng San Bernadino, Hội Ái Hữu và Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu GP Vinh, ông Hội trưởng Trần Văn Lý, ông Nguyễn Canh Nông, Hội trưởng Hội Đồng Hương Bình Giã Nam Cali, quý cụ Nguyễn An Vinh, Nguyễn Văn Thinh và các ân nhân đã giúp đỡ ủng hộ tài chánh để Trại Hè được thành công tốt đẹp.

Theo dự tính của Ban Tổ Chức, Trại Hè 2015 sẽ mang chủ đề "Quê Hương - Sông Nước Miền Nam", một trong ba miền của đất nước Việt Nam, miền đất trù phú đã từng mang danh "vựa lúa miền Nam" sẽ đem lại cho các bạn nhiều thích thú mới lạ qua những trò chơi, hoạt cảnh, trang phục đậm nét miền Nam, cũng như sẽ giúp các bạn trẻ biết thêm về văn hoá Dân tộc mình.

Hình Ảnh Trại Hè


Xem phần trước: Ocean Side - Trại Hè Giới Trẻ Giáo Phận Vinh Nam California 2014

Đặng Xuân Hường


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Gioan Baotixita Nguyễn Văn Khang - Sinh ngày năm 1944 tại Bình Thuận, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 13giờ 40 ngày 25/05/2019, hưởng thọ 75 tuổi.
Lạy Chúa, tháng hoa lại trở về với chúng con, từng cánh hoa tô điểm cho đất trời thêm đẹp, cho lòng người thêm tươi. Trong tâm tình yêu mến, những buổi tiến hoa của giáo xứ chúng con xin được dõi bước theo Đức Maria, một người Mẹ và cũng là mẫu gương tuyệt vời của đời sống chứng tá, cho chương trình cứu độ đầy yêu thương của Thiên Chúa dành cho nhân loại chúng con.
GIÁO PHẬN BÀ RỊA BAN PHỤ TRÁCH CHỦNG SINH THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp Dự tu niên khóa 2019 – 2020 Kính gửi Quý Linh mục trong Giáo phận Bà Rịa Kính thưa Quý Cha, Ban Phụ Trách Chủng Sinh Giáo phận sẽ tổ chức tuyển sinh vào lớp Dự tu niên khóa 2019 – 2020. Kính xin Quý Cha giúp chúng con trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển:
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Maria Nguyễn Thị Mỹ (Bà Đào) (chồng là ông Nguyễn Văn Đào) Sinh năm 1946, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 0g00 ngày 22/5/2019 - Hưởng thọ 73 tuổi
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Phanxicô Trần Văn Nhiên Sinh ngày năm 1928 tại Bình Thuận, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14giờ 40 ngày 12/05/2019, hưởng thọ 92 tuổi.
Bảo Trợ