Trại Hè Giới Trẻ GP Vinh 2014 - TH Thân Hữu Bình Giã lần 3 - Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương

23 Tháng Bảy 20146:04 SA(Xem: 4315)

Trại Hè Giới Trẻ GP Vinh 2014 - TH Thân Hữu Bình Giã lần 3 - Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương

Với chủ đề "Tuổi Trẻ Lên Đường", BTC ước muốn các bạn trẻ có một cái nhìn sâu sắc hơn về quê hương, nhất là trong giai đoạn hiện tại, đêm thắp nến cầu nguyện đã diễn ra vào tối thứ Bảy 19 - 7 để cầu nguyện cho quê hương, đất nước Việt Nam, tưởng niệm những anh hùng đã và đang dấn thân tranh đấu cho sự toàn vẹn lãnh thổ, cho Tự do Dân Chủ tại Việt Nam.

Chiều thứ Bảy, thánh lễ cầu bình an đã được Linh mục Đoàn, quản nhiệm cộng đoàn Việt Nam giáo xứ Thánh Linh tại San Diego cử hành trong hội trường (pavilion), tất cả đã tham dự với tâm tình sốt sắng, có lẽ Cha Đoàn rất cảm động vì thấy một nhóm người từ khắp các giáo phận miền Nam California tụ họp nhau lại, ngoài việc vui chơi mùa Hè, nhưng có những mục đích giáo dục rõ ràng, Cha Đoàn đã hứa trong thánh lễ, bất cứ lúc nào anh chị em họp trại Hè tại San Diego thì Cha sẵn sàng tới dâng thánh lễ cho trại. Quả là một sự ưu ái đầy tình Cha con cho tất cả mọi người trong hội trường hôm đó. Cũng trong câu chuyện hàn huyên Cha kể lại câu chuyện thời "đi tù cải tạo", Cha đã xin ra ngoài trại tù để làm công việt "cắt tóc" (Cha là một thợ cắt tóc giỏi), chính nơi "tiệm cắt tóc nhỏ bé" đó, tại một vùng rừng núi xa xôi, Cha đã giải tội, rửa tội, đưa Mình Thánh Chúa...cho rất nhiều người, giúp ích phần thiêng liêng cho biết bao giáo dân.

Buổi tối lúc 20 giờ, chương trình thắp nến cầu nguyện cho quê hương, mở đầu BTC hướng ý cho mọi người biết về hiện tình của quê hương, tiếp theo lời cầu nguyện song ngữ Anh - Việt của 2 em, ông Trần Văn Lý, Hội trưởng Hội Ái Hữu và Bảo trợ Ơn Thiên Triệu GP Vinh đã có lời phát biểu về Trại Hè về nhu cầu sinh hoạt cho Giới Trẻ, ông khuyến khích các bạn trẻ tiếp tục uy trì hình thức sinh hoạt Trại Hè bổ ích này. Cụ Nguyễn An Vinh đã tâm tình với các em với câu chuyện 2 lần di cư từ Bắc vào Nam 1954 và từ Việt Nam ra hải ngoại 1975, cụ đã nhắc nhở các em hãy tận dụng cơ hội học hỏi tại một đất nước văn minh tiến bộ này, để có thể thăng tiến bản thân và giúp ích xã hội, và biết đâu một ngày nào đó chính các em sẽ đóng góp bàn tay xây dựng quê hương Việt Nam mình.Sau phần thắp nến cầu nguyện là phần đón lửa thiêng, những ngọn nến cháy sáng trong tay đã được các em lần lượt đặt vào đống củi với lời hướng ý của BTC, những ngọn nến nhỏ bé này góp lại sẽ trở thành ngọn lửa bốc cao, cũng tương tự như tinh thần của mọi người hôm nay, sẽ nung nấu trong lòng các em một nỗi niềm yêu mến quê hương, thiết tha với tiền đồ đất nước, dân tộc. Các em đã vui chơi quanh đống lửa với những màn biểu diễn vui, đậm nét tình người, tình quê hương, như màn vũ với khăn đóng áo dài do chị Hương (San Diego) hướng dẫn "Khúc Ca Ngày Mùa", hoạt cảnh "Anh Em Nghèo" do anh Hoàng Vũ (Los Angeles) hướng dẫn...những trò chơi vui nhộn làm khung cảnh rừng núi bỗng trở nên ấm áp sôi động giữa đêm khuya.


Sáng Chủ Nhật 20-7, các trò chơi có dụng cụ hỗ trợ được bắt đầu, đây là một phần trong chương trình vui hàng năm không thể bỏ qua vào buổi sáng ngày thứ 3 trước khi bế mạc trại hè. Các trò chơi đã được Ban Sinh hoạt, anh Vũ, anh Trường chuẩn bị. Những trò chơi thường được tuyển lựa khác nhau hàng năm để đưa lại trò vui mới lạ cho mọi người. Tất cả đã tham gia vui chơi nhiệt tình cho đến 13g trưa Chủ nhật. Sau đó tất cả vào hội trường dùng cơm trưa và chia tay nhau ra về!

Ra về nhưng tất cả vẫn còn tiếc nuối những giờ vui chơi trại hè thật thoải mái, có những hình ảnh thật dễ thương, hồn nhiên, những hình ảnh có lẽ chỉ có đi trại hè mới có thể có được.Với khoảng 70 trại sinh, người nhiều tuổi nhất là cụ Nguyễn An Vinh, 82 tuổi, cụ Nguyễn văn Thinh, 81 tuổi và trại sinh nhỏ nhât chưa tròn 6 tháng, con trai của anh Bùi Kỳ, cháu nội ông Bùi Xuân Liệu.Hình ảnh gây ấn tượng nhất cho những người Mỹ, Mễ, ngay cả những nhân viên giữ park (Ranger ) là nơi rừng núi Ocean Side, khăn đóng áo dài đã làm nổi bật lên một điều thật "kỳ lạ", vừa mang tính trang nghiêm cổ truyền của một thời xa xưa, vừa năng động giữa đoàn người đủ mọi lứa tuổi ! Khăn đóng áo dài Việt Nam đã đi sâu vào các sinh hoạt văn hoá tại hải ngoại, và trại hè này khăn đóng áo dài thêm một lần đi vào lòng mọi người, nhất là các bạn trẻ sinh trưởng tại đây!

BTC xin cám ơn Cộng Đoàn Nữ Vương Thiên Thần Los Angeles, Cộng Đoàn Đức Mẹ Hy Vọng San Bernadino, Hội Ái Hữu và Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu GP Vinh, ông Hội trưởng Trần Văn Lý, ông Nguyễn Canh Nông, Hội trưởng Hội Đồng Hương Bình Giã Nam Cali, quý cụ Nguyễn An Vinh, Nguyễn Văn Thinh và các ân nhân đã giúp đỡ ủng hộ tài chánh để Trại Hè được thành công tốt đẹp.

Theo dự tính của Ban Tổ Chức, Trại Hè 2015 sẽ mang chủ đề "Quê Hương - Sông Nước Miền Nam", một trong ba miền của đất nước Việt Nam, miền đất trù phú đã từng mang danh "vựa lúa miền Nam" sẽ đem lại cho các bạn nhiều thích thú mới lạ qua những trò chơi, hoạt cảnh, trang phục đậm nét miền Nam, cũng như sẽ giúp các bạn trẻ biết thêm về văn hoá Dân tộc mình.

Hình Ảnh Trại Hè


Xem phần trước: Ocean Side - Trại Hè Giới Trẻ Giáo Phận Vinh Nam California 2014

Đặng Xuân Hường


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Quyết (Thân mẫu của anh Ngô Văn Công, chị Nguyễn Thị Lý) Sinh năm 1948, tại Quy Hậu, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g30 ngày 23/8/2019 - Hưởng thọ 71 tuổi
Để dọn lòng mừng lễ Thánh Mônica - bổn mạng Giới Hiền Mẫu giáo xứ Vinh Trung, Cha Giuse - chánh xứ đã mời quý Cha thuộc Dòng Chúa Cứu Thế (Sài Gòn) về chia sẽ trong ba ngày tĩnh tâm 22,23,24/08/2019. Các buổi chia sẽ của quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế gồm các chủ đề như Người Mẹ - sự bình an trong gia đình, Lần chuỗi cùng Mẹ Maria, Xét mình, tạ tội.... Mỗi buổi tĩnh tâm với hơn 700 các bà Mẹ trong giáo xứ Vinh Trung cùng tham dự. Mội người cùng truy cập trang web binhtrung.org (Mục SINH HOẠT - VĂN HÓA) để cập nhật những tin tức mới nhất từ Giáo xứ Vinh Trung ạh.
Tưởng nhớ Cố Linh Mục Gioan Phanxicô Vũ Hùng Lãm 21.8.1994 - 2017 (22/8/2019) Trong tâm tình những người con của Giáo xứ Vinh Trung, xin tri ân và tưởng nhớ Cố Linh mục Gioan Phanxicô Vũ Hùng Lãm. BBT Binhtrung.org
“Chúa Giêsu đã đến đem lửa xuống thế gian và Ngài mong muốn cho lửa ấy cháy lên. Chúng ta cũng được mời gọi để đem lửa của Chúa Giêsu đến cho mọi người qua lời ca tiếng nhạc giúp cho cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cách sốt sắng hơn, lan tỏa tâm tình đạo đức thánh thiện đến với hết thảy mọi người”. Đó là tâm tình của Đức Cha Emmanuel- Giám mục Gp Bà Rịa gởi đến hơn 1800 thành viên các ca đoàn, nhạc đoàn thuộc Giáo phận Bà Rịa trong Thánh lễ Bổn mạng mừng kính Thánh Piô X, diễn ra vào chiều ngày 18.08.2019 tại Gx. Vinh Châu, Hạt Bình Giã.
QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP GIÁO XỨ *** Kính thưa quý vị, Ngày 15/8/2019 vừa qua, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã công bố văn thư quyết định thành lập 5 giáo xứ: 1. Giáo xứ Đá Bạc, Hạt Bình Giã 2. Giáo xứ Hoà Hưng, Hạt Xuyên Mộc 3. Giáo xứ Long Tân, Hạt Bà Rịa 4. Giáo xứ Thanh An, Hạt Bà Rịa 5. Giáo xứ Xuân Trường, Hạt Bình Giã Kính xin mọi người hiệp thông cùng giáo phận dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho các giáo xứ mới thành lập. Ban Truyền thông GP. Bà Rịa
Ngày 05.08.2019, tại Giáo xứ Vinh Châu, Ban Giáo Lý Giáo hạt Bình Giã đã tổ chức cuộc thi Giáo lý cấp Giáo hạt dành cho các em 3 khối: Sống Đạo, Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần và Đến Bàn Tiệc Thánh. Chương trình thi giáo lý giáo hạt năm nay được phổ biến đến với các giáo xứ từ đầu mùa hè 2019. Sau hai tháng, dưới sự hướng dẫn của quý Cha, quý anh chị Giáo Lý Viên trong từng giáo xứ, các em thiếu nhi ưu tú của các giáo xứ được ôn luyện, trau dồi khá nhiều kiến thức về giáo lý. Từ sáng sớm, cùng với quý anh chị Giáo Lý Viên, 315 em thiếu nhi đại diện cho 20 giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt Bỉnh Giã đã có mặt tại Giáo xứ Vinh Châu để tham dự cuộc thi.
“…Mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên hôm nay là dịp đặc biệt để mỗi người chúng ta noi gương Ngài, sống đời tử đạo bằng việc chu toàn bổn phận của mình với lòng yêu mến và trung thành, bằng cách sống kiết hiệp mật thiết với Chúa và can đảm chọn Chúa Giêsu là đường, là sự thật và là sự sống; đặc biệt, nhiệt thành dấn thân và chu toàn sứ mạng giảng dạy giáo lý…” Lời dẫn đầu lễ cũng chính là tâm tình của 2138 giáo lý viên (GLV) trong toàn Giáo phận Bà Rịa quy tụ về Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu tham dự đại lễ kính Chân phước Anrê Phú Yên – Bổn mạng GLV Giáo phận Bà Rịa từ 15g00 đến 19g30 Chúa nhật ngày 28.7.2019.
Vào lúc 08 giờ 00 ngày 23 tháng 07 năm 2019, hơn 200 em trại sinh thuộc khối Vào Đời Giới Thiếu nhi của bốn giáo xứ Vinh Trung, Hòa Xuân, Châu Pha, Phước Tỉnh đã tập trung về Dòng Thánh Mẫu Phước Hiệp (xã Bưng Kè, huyện Xuyên Mộc) để tham dự ngày trại với chủ đề Điểm Hẹn Giêsu.
Vào lúc 08 giờ 00 ngày 23 tháng 07 năm 2019, hơn 200 em trại sinh thuộc khối Vào Đời Giới Thiếu nhi của bốn giáo xứ Vinh Trung, Hòa Xuân, Châu Pha, Phước Tỉnh đã tập trung về Dòng Thánh Mẫu Phước Hiệp (xã Bưng Kè, huyện Xuyên Mộc) để tham dự ngày trại với chủ đề Điểm Hẹn Giêsu.
Bảo Trợ