Tháng 11 là tháng cầu cho các tín hữu đã qua đời. Ngày lễ cầu cho các Linh hồn khởi đầu cho những ngày cầu nguyện đó, hầu hết các giáo xứ đã tổ chức thánh lễ ngay tại nghĩa trang, nơi an nghỉ của những người đã qua đời. Giáo xứ Vinh Trung cũng đã tổ chức thánh lễ tại nghĩa trang của giáo xứ với đông đảo giáo dân tham dự.
Trong những tuần lễ tiếp theo, các đội bóng chuyền của các Họ vẫn giao đấu theo lịch trình sắp sẵn. Với thần thể thao lên cao, chắc chắn bà con trong giáo xứ sẽ còn được xem và ủng hộ đội nhà trong nhưng trận đấu đầy hứng thú...
Để chuẩn bị mừng Lễ Bổn Mạng, Giới Trẻ Giáo xứ Vinh Trung đã tổ chức hội thao bóng chuyền thi đấu giữa các nhóm Họ bắt đầu từ Chủ nhật 7-10-2012. Đây là một trong những sinh hoạt của Giới Trẻ hàng năm...
Để chuẩn bị cho Tháng 11, tưởng nhớ và cầu cho các Linh hồn người thân yêu ông bà, cha mẹ ...Các GLV GX Vinh Trung đã tổ chức bán hoa tận nhà cho các gia đình có nhu cầu mua hoa chưng trong dịp lễ Linh hồn sắp tới.
Trong những truyền thống tốt đẹp của người công giáo, việc đọc kinh mân côi trong tháng mười là một việc làm có tầm quan trọng. Đặc biệt tháng mười năm nay (2012) gắn liền với đêm trăng rằm tháng tám, tâm hồn của mỗi người dân công giáo lại càng khởi sắc hơn trong việc tổ chức đọc kinh Mân côi tôn sùng trái tim Đức Mẹ.
Hằng năm , sau những đợt thi Đại học cũng là lúc có nhiều sinh viên mới lên Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh lân cận khác để học. Năm nay, để chào mừng những bạn Tân Sinh viên này. Nhóm SVCG Xứ Bình đã tổ chức một thánh lễ cầu nguyện, ra mắt và chào mừng những bạn Sinh viên ấy.
Giáo xứ Vinh Trung, cách riêng giáo họ Ngọc Sơn đã chọn lễ Đức mẹ Mân Côi làm bổn mạng. Nguyện cầu Đức Mẹ Mân côi hằng phù trợ và cầu bầu cho giáo họ trước nhan Thiên Chúa
Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi...
Để chuẩn bị Mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Giới trẻ Xứ Vinh Trung đã tổ chức Hội Thao Bóng chuyền cho Giới Trẻ xứ nhà, nhằm nêu cao tinh thần thể dục thể thao, sống vui khỏe để phục vụ. Được sự ưu ái quan tâm của Cha Chánh xứ, BHG Xứ, BTS các Giới, BĐH các Giáo họ, Chính Quyền địa Phương và Quý vị ân nhân đã về tham dự lễ khai mạc Giải Bóng Chuyền năm 2012.
Trời Melbourne đã sang xuân, nhưng vẫn còn rơi rớt những cơn gió lạnh của mùa đông... Tuy thời tiết khá lạnh nhưng người người của “xứ bụi đỏ” đều tề tựu về trung tâm Thánh Gia (Holy family centre) 133 Mamsbury Drive, Meadow Heights 3048, để thăm hỏi nhau, để thắm thiết tình đồng hương, để cùng mừng vui ngày lễ Bổn Mạng Hội Đồng Hương Bình Giã.
Bảo Trợ