Mục đích của việc tổ chức cắm trại là giúp các Sinh Viên có thêm tình thần đoàn kết và yêu thương nhau hơn. Ngoài ra, còn giúp cho Sinh Viên giải tỏa bớt những căng thẳng sau một thời gian dài học tập.
Năm nay khóa huấn luyện Samuel 19 đã chính thức khai mạc vào chủ nhật 13/5/2012 với 69 em. Khóa Samuel 19 đã được sự quan tâm của Cha chánh xứ, Ban Thường vụ, và sự hỗ trợ rất nhiệt tình về tinh thần cũng như vật chất của Hội cựu trưởng.
Sau một năm hy sinh phục vụ và chăm chỉ luyện tập của các em ca viên ca đoàn Thiếu nhi, hôm CN 20/5/2012 đã tổ chức một ngày picnic dã ngoại, sau khi các em đã hoàn thành khóa thi học kì II ở trường. Hy vọng rằng sau chuyến đi các em sẽ cố gắng hy sinh hơn để đem lời ca tiếng hát của mình phục vụ cho xứ nhà.
Như bao làng quê trên mảnh đất mang tên Việt Nam nầy, cái tên Văn Hạnh cũng được dệt nên từ vô vàn những câu chuyện “gừng cay muối mặn”. Như khi phác họa lịch sử Đất Nước, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm từng nói, nay xin được họa lại rằng: “Tóc mẹ thì búi sau đầu - Cha mẹ thương nhau từ gừng cay muối mặn...
Ngày 01/5 hàng năm là ngày kính Thánh Giuse Thợ, lễ bổn mạng của họ La Nham thuộc giáo xứ Vinh Trung, cũng là lễ bổn mạng của giáo xứ La Nham thuộc địa phận Vinh quê Mẹ. Năm nay,
Nhằm mục đích giới thiệu những hoạt động của Caritas Bà Rịa một cách chính thức và rộng rãi – đồng thời thực hiện tầm nhìn trong kế hoạch chiến lược 4 năm ( 2012-2015) và những mục tiêu gần trong năm 2012 : "Caritas Bà Rịa cùng với cộng đoàn dân Chúa giáo phận lớn lên và phát triển trong sự thánh thiện, hiệp nhất, trong tình thương bác ái, trong công bằng và sự thật của Chúa Kitô để phục vụ mọi người, thực thi bác ái theo tinh thần Phúc Âm". Được sự cho phép của Đức Gíam Mục giáo phận, Caritas Bà Rịa đã làm lễ ra mắt vào ngày 11-3-2012 tại Tòa Giám Mục Bà Rịa.
Trong không khí mừng Lễ Phục Sinh, đại diện Giáo Phận Bà Rịa và Hạt Bình Giã, Giáo xứ Vinh Trung đã mừng Lễ Lòng Thương Xót Chúa và Chầu Mình Thánh Chúa vào ngày CN 15-4-2012. Đây là một ngày lễ đặc biệt trong năm, một ngày Lễ Hội của Tâm Hồn hướng về Bí Tích Thánh Thể, nguồn sống thiêng liêng của tất cả mọi Ky Tô Hữu trong Giáo hội. Trong tâm tình tri ân và cảm tạ, Quý Cha trong Hạt Bình Giã cùng Quý Tu sĩ Nam Nữ, cộng đoàn Giáo xứ đã dâng thánh lễ thật long trọng và sốt sắng.
Bảo Trợ