Ngày Chủ nhật 19-8-2012, Hội Ái Hữu và Bảo Trợ Ơn Thiên Triệu Giáo Phận Vinh Nam Cali đã mừng lễ Bổn Mạng tại Trung Tâm Công Giáo Orange County (Quận Cam). Trong niềm vui chung với Giáo phận Mẹ, đông đảo bà con từ các vùng quanh Orange County như Los Angeles, Riverside, San Diego, El Monte, San Bernardino...
Khi bài viết này được đăng tải, thì làng Nghi đang hân hoan trong những ngày cuối của sự kiện kỷ niệm 125 năm thành lập làng, 80 năm thành lập xứ, 70 năm xây dựng Thánh đường. Những người anh em Nghi Lộc đang sinh sống tại Bình Giả cũng chuẩn bị lên đường trở về quê hương thứ hai của mình. Nhưng trong tim mỗi người, vẫn luôn rạng ngời niềm tự hào khi được là một người con của xứ đạo nhỏ bé mà hào hùng này.
Thế là buổi cắm trại đã kết thúc . Nó đã để lại với biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn . Đó là những kỷ niêm mà mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng. Và cũng mong các Bạn hãy lưu giữ lại những kỷ niệm ấy cho mình. ... nhất là cám ơn những Anh Chị Em...
Tổ chức thi giáo lý theo Giáo hạt là chương trình hàng năm của Giáo Phận Bà Rịa. Năm nay chương trình thi dành cho các em thuộc Khối Thêm sức. Thực sự đây là sân chơi bổ ích cho các em vì không làm cho các em căng thẳng trong các vòng thi.
Với mong muốn cho các thanh thiếu niên đồng hương Bình Giã trong vùng Nam California có cơ hội gặp gỡ nhau, cùng nắm tay nhau nối vòng tay yêu thương cùng lúc các phụ huynh ông bà cha mẹ có dịp tham gia cắm trại vui chơi thay đổi không khí trong mùa hè...
Để chuẩn bị cho các Em nghèo vùng sâu vùng xa có điều kiện bước vào năm học mới 2012 – 2013, các bạn Sinh viên đã tổ chức một buổi công tác xã hội tới các Em thuộc huyện Tuyên Quang ,tỉnh Bình Phước.
Trong tinh thần hiệp thông với toàn thể Giáo phận mừng Lễ Thánh An Rê Phú yên, cũng là Thánh Bổn Mạng của anh chị em Giáo Lý Viên, tất cả trên 2000 Giáo Lý Viên trong toàn Giáo phận đã hân hoan tụ họp về
Ngày 20-7-2012 trong bầu khí hân hoan, toàn thể cộng đồng dân Chúa Giáo xứ Vinh Trung đã đón tiếp Đức Giám Mục Giáo phận Bà Rịa Tôma Nguyễn Văn Trâm, cùng các Cha trong Giáo hạt về tại thánh đường giáo xứ để cùng dâng thánh lễ đồng tế ban bí tích Thêm sức cho 269 em thiếu nhi.
...để đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt học hỏi trong Giáo phận, qua sự hướng dẫn của ĐGM Tôma Nguyễn Văn Trâm cũng như Linh mục Anphonsô Nguyễn Văn Thế, đặc trách Ban Huấn giáo, các Giáo Lý Viên trong toàn Giáo phận đã tụ họp về tham dự khoá Huấn luyện cấp III tại Giáo xứ Phước Thành (Hạt Vũng Tàu).
Thiếu nhi Vinh Trung - Để giúp các em bắt đầu một mùa hè hứng khởi sau những tháng ngày miệt mài nơi trường học, các anh chị Huynh trưởng đã tổ chức hai ngày trại từ 28 đến30/6 cho các em. Đây là một trong những sinh hoạt đầy vui nhộn mặc dầu công việc chuẩn bị cũng như hai ngày trại sẽ rất mệt nhọc cho các anh chị trưởng.
Bảo Trợ