Vui Xuân Cùng Chung Tay Giúp Người Nghèo

09 Tháng Giêng 201610:15 SA(Xem: 2233)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thật là một hồng ân nối tiếp Hồng ân Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ Vinh Trung một vị chủ chăn mới. Một vị Mục tử nhân lành được Chúa sai đi để đem lửa tình yêu và mọi ơn lành. Tình yêu thương, lòng biết ơn và nỗi nhớ với vị tiền nhiệm Chánh xứ Vinh Trung Cha Giuse Hoàng Cao Nguyên ra đi nhận nhiệm sở mới.
Đức thánh Cha Benedictô XVI., sẽ đạt tới tuổi trời 85 vào ngày 16.04.2012, đã tâm sự như thế lúc kết thúc chuyến viếng thăm Cuba cuối tháng ba vừa qua. Những lời tâm tình của ngài trên đây đã đánh tan những suy luận rằng ngài sẽ từ chưc về nghỉ hưu lúc mừng sinh nhật thứ 85. , hay vào năm 2013 lúc kết thúc năm " Đức Tin" mà ngài đã đề ra từ 11.10. 2012- 24.11. 2013 trong đời sống Giáo Hội. Theo Giáo luật một đức giáo hoàng có thể từ chức. Và đức giáo hoàng đương kim Benedictô XVI. có thể dùng luật lệ này dùng cho mình. Nhưng với tình trạng sức khoẻ thể xác, nhất là tình trạng trí khôn tinh thần của ngài còn rất minh mẫn sáng suốt vào lúc này, nên vấn đề đó không là đề tài đem ra thảo luận bàn tán.
Ngày 07-05-2012, tại nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. Đức Giám Mục Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám Mục giáo phận sẽ chủ phong 1 linh mục và 15 phó tế cho các Thầy thuộc chủng sinh trong giáo phận. Giáo xứ Vinh Trung cũng hân hoan có một Thầy được lãnh nhận chức Phó tế trong dịp nầy là Thầy Phaolô Trần Đình Tam, con Ông Bà cố Phaolô Trần Đình Hoàng và Anna Vũ Thị Huy Phương hiện ngụ tại giáo họ Quan Lãng.
Tập sinh TÊRÊSA BÙI THỊ KIM TRANG, thuộc Hội Dòng Mến Thánh Gía Gò Vấp, con Ông Bà Cố Giuse Bùi Văn Ngọc và Anna Nguyễn Thị Liên hiện ngụ tại họ Bình Thuận, giáo xứ Vinh Trung sẽ được tuyên khấn lần đầu vào ngày 9-5-2012 tại nguyện đường Mến Thánh Gía Gò Vấp, Thành Phố HCM do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu chủ tế. Cầu chúc hồng ân Chúa sẽ tuôn đổ tràn đầy trên mọi người, đặc biệt cho Tập sinh Têrêsa trong ngày trọng đại này.
Bảo Trợ