Giáo Phận Bà Rịa Ban Phụ Trách Chủng Sinh Thông Báo V/v Tuyển Sinh Lớp Dự Tu Niên Khóa 2019 – 2020

22 Tháng Năm 201911:34 CH(Xem: 756)

GIÁO PHẬN BÀ RỊA

BAN PHỤ TRÁCH CHỦNG SINH

thuphong linhmuc bariaTHÔNG BÁO

V/v tuyển sinh lớp Dự tu niên khóa 2019 – 2020

Kính gửi Quý Linh mục trong Giáo phận Bà Rịa

        Kính thưa Quý Cha,

        Ban Phụ Trách Chủng Sinh Giáo phận sẽ tổ chức tuyển sinh vào lớp Dự tu niên khóa 2019 – 2020.

        Kính xin Quý Cha giúp chúng con trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển:

1. Thông báo tại các giáo xứ, giáo họ về việc tuyển sinh, dự kiến sẽ tổ chức vào Chúa Nhật Khánh nhật Truyền giáo, ngày 20/10/2019.

2. Kêu gọi, khích lệ người trẻ quảng đại bước theo ơn gọi hướng đến chức
linh mục thừa tác trong Giáo phận.

3. Gặp gỡ, tuyển chọn sơ bộ các ứng sinh (theo các điều kiện dự tuyển chúng con gửi đính kèm)

4. Hướng dẫn, giúp các ứng sinh chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày thi tuyển (các môn Giáo lý, Việt văn và Anh văn)

5. Chứng thực hồ sơ dự tuyển, giới thiệu ứng sinh nộp đơn thi tại Chủng viện Thánh Tôma – Hải sơn, từ ngày 15/8/2019 đến 15/9/2019.

6. Thời gian, địa điểm và các thông tin chi tiết liên quan đến cuộc thi tuyển sẽ được thông báo sau ngày hết hạn nộp đơn thi.

Chúng con chân thành cám ơn Quý Cha.

Kính xin Quý Cha luôn nâng đỡ và cầu nguyện cho chúng con.

Chủng viện Thánh Tôma ngày 07 tháng 5 năm 2019

TM Ban Phụ Trách Chủng Sinh

Lm. GIUSE ĐOÀN NHƯ NGHĨA

*************************************************

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

I. BẢN THÂN

Những nam thanh niên muốn theo đuổi ơn gọi linh mục giáo phận Bà Rịa, phải đáp ứng các điều kiện về đạo đức, học vấn, tuổi tác và sức khỏe.

1. ĐẠO ĐỨC

* Có tư cách đạo đức tốt.

* Có ý hướng ngay lành.

2. HỌC VẤN

Những ứng sinh phải thuộc một trong ba trường hợp sau đây:

* Đã đậu đại học ( có giấy báo đậu đại học)

* Đang học đại học

* Đã tốt nghiệp đại học

3. TUỔI TÁC

* Bắt đầu vào đại học : từ 18 – 20 tuổi (với hệ đại học 04 năm)

* Đang học đại học : khi tốt nghiệp không quá 24 tuổi

* Đã tốt nghiệp đại học : không quá 24 tuổi

4. SỨC KHỎE

* Nhằm đáp ứng cho việc học hành và mục vụ sau này, các ứng viên phải có đầy đủ năng lực tâm lý, có sức khỏe thể lý tốt, không mang dị tật.

* Có trí phán đoán lành mạnh.

5. CÁC ĐIỀU KIỆN KHÁC

* Đã lãnh bí tích Rửa Tội và Thêm Sức.

* Có hộ khẩu thường trú cùng với cha mẹ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

II. THI TUYỂN

1. MÔN THI

Trước khi được nhận vào dự tu của giáo phận, các ứng sinh phải trài qua một kỳ thi do Ban Tuyển sinh Giáo phận tổ chức với các môn thi:

* Việt văn :  theo chương trình lớp 12 – thể hiện khả năng nhận thức, suy tư,
lý luận và diễn đạt thành văn.

* Giáo lý : theo Sách Giáo lý của Hội Thánh Công giáo.

* Anh văn : tương đương trình độ A cấp quốc gia.

* Ý hướng tu : trắc nghiệm về mức độ nhận thức ý nghĩa ơn gọi, về động lực
dấn thân.

2. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – THỂ THỨC THI TUYỂN

Các chi tiết liên quan đến cuộc thi sẽ được thông báo cho các ứng sinh dự tuyển sau.

III. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

Hồ sơ dự tuyển gồm có:

1. Đơn xin dự thi ( theo mẫu có sẵn).

2. Chứng chỉ bí tích Rửa tội và Thêm sức, chứng thư hôn phối của cha mẹ.

3. Giấy giới thiệu của cha xứ/ phụ trách (không phải của cha bảo trợ), trong đó có nhận xét của các cha về tư cách đạo đức và sức khỏe của ứng sinh dự tuyển.

4. Bản sao 1 trong 3 giấy sau:

5. Giấy báo đậu đại học

6. Giấy chứng nhận đang học đại học

7. Bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học (nếu đã xong)

2. NỘP HỒ SƠ

* Hồ sơ sẽ nộp tại Chủng viện Thánh Tôma – Hải Sơn, hạt Long Hương.

* Thời hạn nộp hồ sơ: từ ngày 15/9/2019 đến ngày 30/9/2019.

* Ứng sinh dự tuyển trực tiếp nộp đơn.
Tải ĐƠN XIN DỰ TUYỂN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Trong niềm vui chung với Giáo Hội mừng kính Lễ Thánh Antôn thành Padua vào ngày 13 tháng Sáu , họ Quy Hậu, giáo xứ Vinh Trung cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với tinh thần sốt sắng tạ ơn Thiên Chúa đã ban nhiều ân phúc trong một năm qua. Bà con trong họ hân hoan tham dự thánh lễ cầu nguyện cho tất cả mọi người trong họ, trong giáo xứ luôn có một cuộc sống an bình hạnh phúc qua sự chuyển cầu của thánh Antôn. Cũng trong ngày đó một buổi liên hoan mừng lễ được tổ chức để bà con có dịp gặp gỡ trao đổi tâm tình làng xóm. Kính chúc tất cả Quý chức, Quý bà con trong họ được tràn đầy ân thánh trong ngày lễ Bổn mạng này.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Giuse Vũ Đình Mười Sinh năm 1930 tại Xuân Mỹ, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 05giờ 00 ngày 9/06/2019, hưởng thọ 91 tuổi.
Hòa cùng với Giáo hội hoàn vũ, hôm nay giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống – kết thúc Mùa Phục Sinh. Với sự xuất hiện của Chúa Thánh Thần, Hội Thánh đã được sinh ra từ cạnh sườn của Đức Kitô, nay được tỏ hiện một cách công khai trước mặt dân chúng, và Tin Mừng bắt đầu được truyền bá cho muôn dân qua việc rao giảng. Mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống hôm nay, xin cho mỗi người trong chúng ta biết mở lòng để đón nhận những lời dạy bảo của Ngài, đồng thời biết nhiệt thành loan báo Tin Mừng Phục sinh qua việc phát sinh những hoa trái Thánh Thần: bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa và tiết độ trong đời sống hằng ngày.
Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: - Đức cha Emmanuel chủ sự ngày hành hương thứ Bảy đầu tháng 06.2019 *** Vào lúc 10g00 thứ Bảy đầu tháng, ngày 01.6.2019, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã dâng thánh lễ tôn kính Đức Maria. Hiệp thông tôn vinh Đức Mẹ có quý cha quản hạt, quý cha thuộc Giáo hạt Bà Rịa, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn thuộc các giáo xứ trong Hạt Bà Rịa và quý khách hành hương khác.
Cao điểm của tháng 5, tháng hoa dâng kính Mẹ Maria trong ngày cuối của mùa hoa, Giáo Hội mừng kính lễ Mẹ đi thăm viếng bà chị họ Isave. Sự hiện diện của Mẹ Maria củng cố niềm tin của bà Isave và nói lên Mẹ luôn phù trợ loài người, nâng đỡ con người. Mừng lễ Mẹ đi thăm viếng bà Isave là dịp chúng ta nhìn lại các mối tương quan họ hàng bạn bè, để biết dành cho nhau những phút giây thân tình. Hãy đến với nhau bằng sự chân thành và quảng đại, hãy dành cho nhau những tình cảm thân thiện, để góp phần làm cho bầu khí gia đình, lối xóm, xứ đạo mỗi ngày thêm ấm cúng, thân tình hơn.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Giuse Nguyễn Hữu Toán (Vợ là bà Nguyễn Thị Vy - Con là anh Nguyễn Hữu Tân) Sinh năm 1944 tại La Nham, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17giờ 30 ngày 29/05/2019, hưởng thọ 75 tuổi.
05 Tháng Hai 2019(Xem: 790)
Chúc Mừng Năm Mới 2018 Kính Chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Bình Hạnh Phúc
01 Tháng Giêng 2019(Xem: 2606)
Happy New Year 2019 Kính chúc tất cả quý độc giả một năm mới an bình hạnh phúc. BBT Binhtrung.org
23 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 658)
Merry Christmas 2018 & Happy New Year 2019 - Kính chúc tất cả Quý Độc Giả một mùa Giáng Sinh an bình và một năm mới như ý!
30 Tháng Năm 2019(Xem: 1241)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Giuse Nguyễn Hữu Toán (Vợ là bà Nguyễn Thị Vy - Con là anh Nguyễn Hữu Tân) Sinh năm 1944 tại La Nham, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17giờ 30 ngày 29/05/2019, hưởng thọ 75 tuổi.
26 Tháng Năm 2019(Xem: 1866)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Gioan Baotixita Nguyễn Văn Khang - Sinh ngày năm 1944 tại Bình Thuận, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 13giờ 40 ngày 25/05/2019, hưởng thọ 75 tuổi.
22 Tháng Năm 2019(Xem: 567)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Maria Nguyễn Thị Mỹ (Bà Đào) (chồng là ông Nguyễn Văn Đào) Sinh năm 1946, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 0g00 ngày 22/5/2019 - Hưởng thọ 73 tuổi
Tin sinh hoạt
14 Tháng Năm 2019(Xem: 2549)
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Tin giáo hội
17 Tháng Sáu 2019(Xem: 12)
Ngài đưa ra lời mời gọi trên đây trong buổi tiếp kiến 70 người gồm các thành viên tổng tu nghị và đại diện đại gia đình của dòng, nhóm họp tại Roma về đề tài ”Mục vụ giới trẻ và ơn gọi”. Dòng kỳ cựu này có tên chính thức là ”dòng Chúa Ba Ngôi cực thánh và những người nô lệ” (OST) do thánh Gioan Matha (1154-1213) thành lập Hồi cuối thế kỷ 12 và được ĐGH Innocenzo III phê chuẩn năm 1198. Dòng hiện có khoảng 100 nhà với hơn 600 tu sĩ trong đó có gần 10 tu sĩ người Việt. Trong tổng tu nghị hiện nay Cha Luigi Buccarillo, 46 tuổi, nguyên là Giám tỉnh Italia, đã được bầu làm tân Bề trên Tổng quyền của dòng.
16 Tháng Sáu 2019(Xem: 50)
Lịch Phụng vụ từ ngày 16.06.2019 đến 23.06.2019 Tháng Sáu 2019 THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU Ý cầu nguyện: Cầu cho các linh mục. Xin cho các linh mục, nhờ đời sống tiết độ và khiêm tốn, biết tích cực dấn thân, để liên đới với những người nghèo khổ nhất. Kính nhớ Thánh Tâm Chúa Giêsu là kính nhớ tình yêu của Thiên Chúa. Tình yêu cứu độ của Thiên Chúa được tỏ bày nơi Đức Giêsu, và nhất là nơi cái chết của Người trên thập giá vì tội lỗi chúng ta. Thánh tâm bị đâm thâu là hình ảnh rõ rệt nhất, là tiếng nói mạnh mẽ nhất về tình yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta, và là một bằng chứng không thể chối cãi được của tình yêu lạ lùng đó.
15 Tháng Sáu 2019(Xem: 12)
Chúa nhật 17-11-2019 tới đây, ĐTC sẽ dùng bữa trưa với 1.500 người nghèo tại Vatican nhân dịp Ngày Thế Giới người nghèo lần thứ 3. 1.500 người nghèo khác sẽ dùng bữa đồng thời tại các địa điểm khác ở Roma. G. Trần Đức Anh OP - Vatican
Tin quê hương - Thông báo
14 Tháng Năm 2019(Xem: 2549)
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
03 Tháng Sáu 2019(Xem: 1711)
San Jose 28/5/2019.- Trong Thánh lễ Chúa Nhật vừa qua (26 tháng 5, 2019) tại nhà thờ Saint Maria Goretti. cha phó Lương Đạt đã báo một tin buồn khiến cả cộng đoàn giáo dân sửng sốt: Thượng viện tiểu bang California vừa thông qua một đạo luật buộc các linh mục phải thông báo với chính quyền những điều nghe được trong tòa giải tội, nếu điều đó liên quan đến việc xâm phạm tình dục trẻ em. Tờ báo địa phương San Jose Mercury News cùng ngày cũng cho đăng trên trang nhất tựa đề “Tiểu Bang California có nên buộc các linh mục phải khai báo lời xưng tội lạm dụng tình dục trẻ em” (Should California force priests to report child-molestation confessions?). Tờ SJMN cũng cho biết Thượng viện tiểu bang CA hôm thứ Sáu (24 tháng 5, 2019) đã thông qua dự luật SB 360 buộc các linh mục phải làm việc này (với đa số đáng ngại 30-4). Đây quả thực là một sự vi phạm thô bạo của tiểu bang CA vào những quyền tự do căn bản
07 Tháng Năm 2019(Xem: 2078)
Đến với Ngày Mẹ Muôn Hoa, nghĩa là chúng ta cùng hợp lòng dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa lòng của mỗi người để chứng tỏ tấm tình người con thảo hiếu với Đức Mẹ, người Mẹ Thiêng Liêng chung của tất cả tín hữu công giáo. Trên thánh giá, phút lâm chung, chính Chúa Giêsu đã trăn trối với thánh Gioan có sự hiện diện của Đức Mẹ: "Gioan, đây là Mẹ của con!" Từ lúc đó, Mẹ Maria đã trở thành Mẹ Của Giáo hội, Mẹ của tất cả chúng ta!
Bảo Trợ