Đội vệ binh “sặc sỡ” bảo vệ giáo hoàng

14 Tháng Ba 20132:00 CH(Xem: 2811)

Đội vệ binh Thụy Sĩ bảo vệ giáo hoàng không dễ bị lẫn với những người khác bởi bộ đồng phục kẻ sọc nhiều màu sặc sỡ họ khoác lên mình. Để được mặc bộ đồng phục đó, họ phải đáp ứng nhiều điều kiện vô cùng khắt khe.

hh
Các thành viên của đội vệ binhThụy Sĩ giơ tay chào khi các hồng y rời sảnh đường Paul V sau một cuộc họp của các hồng y tại Vatican.
 
hh
Đội vệ binh Thụy Sĩ là các binh sĩ phục vụ như những vệ sĩ tại các cung điện châu Âu từ thế kỷ 15. Đội vệ binh giáo hoàng được thành lập năm 1506 và là đội vệ binh duy nhất của Thụy Sĩ còn tồn tại cho tới ngày nay.
 
hh
Đội vệ binh Thụy Sĩ chịu trách nhiệm bảo vệ tính mạng cho giáo hoàng, bao gồm cả việc đảm bảo an ninh ra vào nơi ở chính thức của giáo hoàng và thành Vatican.
 
hh
Họ phục vụ như lực lượng quân đội của thành Vatican, dù không chính thức.
 
hh
 
Các vệ binh Thụy Sĩ nổi tiếng là dũng cảm và trung thành.
Các vệ binh Thụy Sĩ nổi tiếng là dũng cảm và trung thành.

hh
Để có thể được tuyển chọn vào đội vệ binh Thụy Sĩ, họ phải hội đủ nhiều yếu tố như là phải người Công giáo, nam giới độc thân có quốc tịch Thụy Sĩ và hoàn thành khóa huấn luyện cơ bản trong quân đội Thụy Sĩ.
 
hh
Đội vệ binh giáo hoàng chỉ có quân số chỉ 100 người.
 
hh
Bộ đồng phục của họ là bộ quân phục thời kỳ Phục hưng và được lấy cảm hứng từ các bức họa của Michelangelo và Raphael.
 
hh
Bộ đồng phục kẻ sọc, màu sắc sặc sỡ khiến các vệ binh của giáo hoàng không lẫn với bất kỳ ai.
 
hh
Một thành viên của đội vệ binh giơ tay chào khi Giáo hoàng Benedict XVI rời quảng trường St Peter trong buổi thuyết giảng cuối cùng hôm 27/2 trước khi ngài chính thức từ nhiệm một ngày sau đó.

hh
Một vệ binh làm nhiệm vụ trong khi Giáo hoàng Benedict XVI có buổi thuyết giảng cuối cùng.
 
hh
 
hh
Một thành viên thuộc đội vệ binh Thuỵ Sĩ đóng cửa cung điện mùa hè Castel Gandolfo, nơi nghỉ ngơi của Giáo hoàng Benedict XVI sau khi từ nhiệm. 
 
hh
Sau khi Giáo hoàng Benedict XVI từ nhiệm, đội vệ binh Thuỵ Sĩ cũng chấm dứt nhiệm vụ bảo vệ ông và giao lại sứ mệnh này cho cảnh sát Vatican. 
 
hh
Một vệ binh làm nhiệm vụ bên ngoài thánh đường St Paul chỉ đường cho các nhà xơ.

hh
Các cô gái chụp ảnh lưu niệm với một vệ binh tại cổng vào tòa thánh Vatican.
 
An Bình
Tổng hợp

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nấu rượu mùa Tết
Khi những giờ khắc cuối cùng của năm 2019 đến, có một triệu người sẽ tập trung tại Quảng trường Thời đại ở New York. Ở những nơi khác, ước tính một tỷ người sẽ bật tivi để theo dõi cảnh tượng hàng năm được chào đón trên toàn cầu.
Khuya 31 Tháng Mười Hai, 2019, nhiều ngàn người ở khắp các tỉnh, thành đổ về trung tâm thành phố các địa phương để đón năm mới 2020. Tại Hà Nội, báo Người Đưa Tin cho biết từ chiều ngày 31 Tháng Mười Hai, hàng ngàn người cũng đã có mặt sớm để hưởng không khí cũng như tham gia các hoạt động bên lề. Càng về tối, biển người đổ về khu vực đài phun nước tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực hồ Hoàn Kiếm. Nơi đây diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật countdown (đếm ngược), ca nhạc với nhiều ca sĩ nổi tiếng. Đến khoảng 10 giờ tối, hàng ngàn người dân Hà Nội đã tập trung tại sân khấu ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để chào đón năm mới 2020.
– Thành phố New York hoàn tất chuẩn bị cho lễ thả quả cầu mừng năm mới ở Times Square. London, Sydney, Rio de Janeiro sẽ vẫn bắn pháo bông, nhưng Berlin đã cấm hoạt động này. Các thành phố lớn trên thế giới đang chuẩn bị chào đón năm mới 2020 bằng nhiều chương trình hấp dẫn. Tại New York, sáng Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai, ban tổ chức lễ thả quả cầu mừng năm mới nổi tiếng ở Times Square cho chạy thử quả cầu lần cuối.
Nhà nghiên cứu Đỗ Thông Minh nói chuyện với nhà báo Nguyễn Giang của BBC về Tiếng Việt.
Dù mới mở được hơn một tháng nhưng hẻm Hồng Kông rất thu hút các bạn trẻ đến vui chơi, chụp ảnh (ảnh ghép từ nhiều nguồn). Không cần xuất ngoại, các bạn trẻ cũng có thể đến thăm một góc Hồng Kông ngay trong lòng Hà Nội. Hẻm bia Lost in Hong Kong, nằm tại số 12 Đào Duy Từ (Hà Nội) dù mới mở cửa được khoảng gần một tháng nhưng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến “check-in” bởi khung cảnh đậm chất Hương Cảng.
Người dân Hà Nội đón Giáng Sinh trước nhà thờ lớn. (Hình: Getty Images) Giáng Sinh là lễ lớn nhất của đạo Công Giáo, nhưng đang được cả thế giới đón nhận. Cứ đến dịp này, nơi nào cũng trưng bày cây thông và giăng đèn rực rỡ…. Và, mỗi quốc gia cũng có nét đặc sắc của riêng mình.
Khắp ba miền từ Nhà Thờ Lớn Hà Nội đến Nhà Thờ Phú Cam (Huế), Nhà Thờ Con Gà (Đà Lạt), Nhà Thờ Đức Bà ở Sài Gòn, hay Nhà Thờ Rạch Giá (Kiên Giang) đều được trang hoàng rực rỡ đêm Giáng Sinh. Không còn là ngày lễ riêng của người theo đạo Công Giáo, Giáng Sinh đã và đang trở thành ngày hội được mong chờ của cả những người ngoài đạo, đặc biệt giới trẻ ở Việt Nam. Đêm 24 Tháng Mười Hai, 2019, trong tiết trời se lạnh ở Hà Nội, hàng vạn người dân, du khách trẻ đã đổ xuống đường tìm về khu vực trung tâm thành phố.
Không khí mùa Giáng Sinh trước nhà thờ Thánh Joseph ở Hà Nội. (Hình: Linh Pham/Getty Images) Lễ Giáng Sinh tại Việt Nam tuy chưa phải là một ngày lễ chính thức theo quy định của nhà cầm quyền, nhưng những năm gần đây, người dân nồng nhiệt đón nhận ngày lễ này vừa theo hướng tôn giáo, vừa theo hướng văn hóa. Tại hầu hết các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, các quán cà phê trang trí với không khí Giáng Sinh. Nhiều công sở cũng trang trí làm như vậy và còn có nhiều nơi bán đồ trang trí cho Giáng Sinh.
20 Tháng Mười Hai 2017 CH(Xem: 573) « Mon beau sapin, Roi des forêts… », cứ mỗi dịp Noel về lời bài hát này do ông Ernst Anschütz, một người Đức sáng tác năm 1824 như lại văng vẳng bên tai. Noel đến người dân Pháp cũng như những nước theo truyền thống Kitô giáo đều hối hả tìm chọn một gốc thông đẹp nhất để bày ở góc nhà hay cạnh lò sưởi bập bùng ánh lửa. Trẻ nhỏ lại xúm xít phấn khởi tô điểm cho cây thông thật trang hoàng lộng lẫy, và mong đợi những món quà Noel bất ngờ dưới bóng cây thông. Những hình ảnh đó khiến ta chợt hỏi : Cây thông Noel có tự bao giờ và từ đâu mà đến ?
Bảo Trợ