Lên cao

09 Tháng Giêng 20133:00 CH(Xem: 7214)

Trong đời bạn đã có lần nào thả diều chưa? Cái cảm tưởng khi thấy diều lộng gió lên cao, chao đảo có lẽ làm bạn hồi hộp lắm phải không?

 

Cuộn dây dài được buông ra từ từ theo luồng gió cuốn, sức kéo nặng trĩu nơi con diều giấy tăng lên!

 blank

Nếu như bạn chưa bao giờ cầm trong tay một con diều giấy, thì có lẽ ít ra bạn cũng đã từng nhìn thấy một con diều nào đó, đang cuốn gió lên cao trong tiếng reo vui của mấy cậu bé!

 

Con diều khi lên cao, có vẻ như nó yên lặng hơn, không chao đảo nhiều nữa!

 

Nếu là một con diều sáo thì càng thích thú hơn! Tiếng sáo vi vu trầm bổng theo chiều gió, nó làm xao động những tâm hồn đa cảm! Nhất là về buổi tối, tiếng sáo thoảng đưa nhè nhẹ trong đêm khuya thanh vắng, như tiếng nỉ non chất chứa rất nhiều nỗi niềm!

 

Khác với con diều giấy, nếu bạn thấy một chiếc phi cơ cất cánh. Nó rú vang và lao đi thật nhanh trước khi nhấc bổng thân lên! Chỉ mấy phút sau nó lẩn sau đám mây, bạn không còn trông rõ nữa!

 

Lên cao hơn chiếc phi cơ có lẽ là những chiếc hoả tiễn mang những vệ tinh viễn thông, khí tượng…Con người đã mang được những dụng cụ nhỏ nhẹ như con diều giấy lên không trung để làm trò chơi, đến những vật dụng nặng hàng trăm, hàng ngàn ký lên cao hơn nữa, tận ngoại tầng khí quyển, để thám hiểm thăm dò không gian và để đáp ứng những nhu cầu phục vụ cho cuộc sống con người!

 

Bạn có bao giờ nghĩ là khi con người mang được những dụng cụ vật chất và cả thân xác con người lên cao như thế, thì có vẻ như ngược lại, cái cuộc sống tinh thần xuống thấp hơn!

 

Hình như vấn đề đó tỉ lệ nghịch! Cũng giống như khoa học càng ngày càng khám phá ra nhiều điều bí ẩn trong vũ trụ thì trong lòng con người lại càng không thấy bóng dáng Thượng Đế ở đâu nữa!

 

Bạn có nghĩ là bạn cũng có thể lên cao không? Lên cao để phục vụ! Lên cao hơn để phụng sự! Thiên Chúa đang mời gọi chúng ta đó bạn ạ!

 

Lại thêm một vấn đề có tỉ lệ nghịch! Nếu bạn lên cao để phục vụ, nghĩa là bạn chấp nhận mình là người hoạt động làm công không để giúp ích người khác! Nếu bạn lên cao hơn để phụng sự, nghĩa là bạn chấp nhận hy sinh cuộc đời mình để đem niềm vui cho người khác, mang lại an hoà, niềm tin cho cuộc sống đồng loại!

 

Nếu bạn còn có cơ hội để lên cao, hãy lên cao! Thiên Chúa sẽ nâng bạn lên cao hơn nữa!

 

Thực ra, vấn đề chỉ tuỳ thuộc vào bạn và tôi mà thôi! Chúng ta có thể lên cao hơn dù hiện tại ở bất cứ địa vị, hoàn cảnh nào trong cuộc sống và Thiên Chúa, Ngài vẫn luôn chờ đợi bạn và tôi dấn thân!

 

Tịnh Tâm BT
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
...tôi nghĩ quà cho Chuá Hài Đồng là những gì mà mọi người chuẩn bị cho mùa Giáng sinh chung quanh những hang đá là "ý nghĩa" rồi!... cuối cùng tôi mới biết là tôi đã thua xa các chú mục đồng của 2000 năm trước, họ chẳng có gì trong tay, ngoài vài chục con bò, con lừa
Khám phá những qui luật, điều khó hiểu, bí mật là những tố chất cần có của những nhà tri thức, học giả, những con người may mắn sở hữu các bộ óc có chỉ số thông minh cao. Điều này không những đúng trong khoa học mà còn cả trong tôn giáo. Có hai mẫu truyện sau minh họa cho ý trên...
Lá xanh hay lá vàng có thể “rụng” bất kỳ lúc nào, dù gió to hay gió thoảng; trái xanh hay trái chín cũng có thể được (hay “bị”) người ta “hái” bất cứ lúc nào, dù sáng hay chiều. Không ai muốn nói đến sự chết.
ĐTC PHANXICÔ: TỰ DO XUẤT PHÁT TỪ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA VÀ LỚN LÊN TRONG TÌNH BÁC ÁI
Trên cõi đời này, chắc hẳn không ai được sinh ra mà không do sự mang nặng đẻ đau của một bà Mẹ, người Mẹ thực sự là hiện thân của tình yêu thương, người Mẹ như là một tổ ấm, như là một cái nôi từ khi bào thai mới tượng hình trong lòng Mẹ./22 Tháng Tám 2013(Xem: 6491)/
Một ngày nọ tại thành Athens cổ đại, các học trò của triết gia Plato thảo luận với nhau về một câu hỏi hóc búa: “Con người là gì?” Sau khi chưng ra rất nhiều lí lẽ, họ tiến đến một kết luận thế này: “Con người là động vật có hai chân và không có lông.” Dường như ai cũng lấy làm hài lòng về định nghĩa này, mãi cho đến khi Diognens bước vào cuộc tranh luận với một con gà tuy còn sống nhưng bị vặt trụi lông. Ông này la lớn lên rằng: “Nhìn đi thưa quí vị! Tôi gửi đến quí vị này đây một con người!” Ai ai trong cuộc họp cũng sửng sốt bàn tán xôn xao. Đợi đến khi không khí cuộc thảo luận tạm lắng xuống, các triết gia của chúng ta mới ngồi lại với nhau để cùng đưa ra một định nghĩa tốt hơn. Lần này, họ khẳng định: Con người là động vật có hai chân, không có lông nhưng có móng khá lớn.
Người chăm chú theo dõi câu chuyện của anh nhất là cô cháu bé chưa tròn 10 tuổi. Khi anh vừa chấm dứt thì cô bé đã bất thần đặt một câu hỏi như sau: “Thưa cậu, cháu đã thấy cậu làm được nhiều việc vĩ đại... Thế cậu đã làm được gì cho Thiên Chúa chưa?”//12 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5092) Nguon XudoanThanhTam
Mẹ của con, ôi cao vời khôn sánh Dạy dỗ con nào ai biết bao điều Nên con viết cho Mẹ biết bao nhiêu Cầu xin Chúa ban ơn lành cho Mẹ./12 Tháng Năm 2012(Xem: 9682)/
Ngày còn nhỏ, tôi rất mê đọc truyện kiếm hiệp, và hình ảnh một môn sinh hoàn tất công việc học hỏi, bái tạ thầy để xuống núi luôn luôn là một hình ảnh gây xúc cảm. Người môn sinh sau một thời gian rất dài theo thọ giáo đã được vị thầy khả kính truyền hết bí quyết võ thuật, kiếm thuật...đôi khi cả những tuyệt chiêu mà chỉ có những môn sinh tài đức vẹn toàn mới được thầy thương mến truyền cho/24 Tháng Bảy 2012(Xem: 6420) Đặng Xuân Hường/
Khi cuộc sống trở nên phức tạp, hãy tìm sự an ủi nội tâm nơi Lời Chúa. Dưới đây là tuyển tập các đoạn Thánh Kinh nhằm thêm sức mạnh trong những lúc khó khăn của cuộc đời. 1 - “Đừng sợ, vì Ta đã chuộc ngươi về, đã gọi ngươi bằng chính tên ngươi: ngươi là của riêng Ta! " (Is 43, 1). 2 - “Kẻ cậy chiến xa, người nhờ chiến mã, phần chúng tôi, chỉ kêu cầu danh CHÚA là Thiên Chúa chúng tôi” (Tv 20,8). 3 - “Và toàn thể đại hội này sẽ biết rằng không phải nhờ gươm, nhờ giáo mà ĐỨC CHÚA ban chiến thắng, vì chiến đấu là việc của ĐỨC CHÚA và Người sẽ trao các người vào tay chúng ta!” (1 Sm 17, 47). 4 – “Phúc thay kẻ đặt niềm tin vào ĐỨC CHÚA, và có ĐỨC CHÚA làm chỗ nương thân.” (Gr 17,7)
Bảo Trợ