Bạn có tin "tận thế" không?

18 Tháng Mười Hai 20123:00 CH(Xem: 5224)

Câu hỏi này thật là ... khó trả lời, phải không bạn? Vì chỉ còn mấy ngày nữa thì đến ngày..."tận thế"!!! (theo như đồn đoán) Nhưng có chắc chắn ngày đó là ngày tận thế không? Điều đó thì đã có rất nhiều câu trả lời của các nhà khoa học, của những vị lãnh đạo tinh thần...giải thích rồi!

 

Tuy vậy bạn vẫn hoài nghi, chẳng biết sẽ có gì xảy đến trong ngày "tận thế" đã được một nền văn minh nay đã lụi tàn dự đoán! (điều dự đoán đó của dân tộc Maya hay của những người thêu dệt nên?)

 blank

Ngày tận thế!....Chắc chắn khi một người được sinh ra thì sẽ có ngày chết đi. Đó như là một quy luật của sự sống, có khởi đầu sẽ có ngày chấm tận. Vậy thì có lúc nào sự khởi đầu bắt đầu ở nhiều thời điểm khác nhau lại kết thúc cùng một lúc? Đã có nhiều tai nạn, thiên tai làm chết hàng chục ngàn người, vậy có lúc nào toàn thể nhân loại sẽ chết cùng một lúc? Câu hỏi này cũng thật là...khó trả lời, phải không bạn?

 

Vậy bạn có sự chuẩn bị gì không? Chuẩn bị như thế nào?

Đúng ra chúng ta đã được chuẩn bị lâu, từ khi mới lớn được cắp sách tới trường, tham gia các sinh hoạt...chúng ta đã được học hỏi, dạy dỗ, khuyên bảo...được giáo dục để nên người tốt. Chỉ riêng một điều duy nhất đó nếu "tương đối hoàn hảo" thì chúng ta đã được chuẩn bị đầy đủ rồi. Bạn có nghĩ vậy không?

 

Bởi vì nếu chúng ta là một người tốt, có cuộc sống lương thiện thì đâu có lý do gì để chúng ta sợ hãi...cái chết! Chẳng qua là có chút nuối tiếc cuộc sống vật chất. Nhưng nếu chúng ta được chuẩn bị "rất hoàn hảo" thì rất có thể chúng ta còn hân hoan chờ đón ngày cuối cùng chẳng tiếc nuối điều gì cả, vì chính sự hiểu biết đã làm cho chúng ta ý thức được cái chết sẽ không tránh né bất cứ ai, tất cả phù hoa trên cõi đời chỉ là cơn gió thoảng qua, chỉ có tâm linh tồn tại trong cõi vĩnh hằng cùng Thượng Đế.


Tôi và bạn là người như thế nào?

Không có gì là muộn màng nếu chúng ta còn...sống và chuẩn bị ngay từ bây giờ cho ngày tận thế, ngày đó không chỉ là ngày 21 hay 23 sắp tới mà có thể là ngày mai hay ngày kế tiếp...ngày đó có thể cũng không phải ngày tận cùng của tất cả mọi người mà có thể của riêng chính bạn hay là tôi!

Đừng tin vào những lời đồn đoán...Hãy tin vào Thượng Đế, nguồn sống của bạn và tôi! Như lời của một vị linh mục nói vui với giáo dân: " Tôi cá 1 đồng ăn 100 ngàn đồng với tất cả quý vị, ngày 21 hay 23 tháng 12 năm 2012 sẽ không có tận thế!" Và chẳng ai dám "bắt cá" ngon ăn này cả!

Nếu vũ trụ được hình thành một cách ngẫu nhiên thì nó cũng sẽ ngẫu nhiên bị huỷ diệt! Nếu vũ trụ được tạo dựng bởi Thượng Đế thì nó cũng sẽ chấm tận bằng chính bàn tay của Ngài!

Vậy bạn và tôi, chúng ta hãy sống hoàn hảo để chẳng bao giờ phải bận tâm đến ngày tận thế, ngày mà Thượng Đế chẳng để một ai biết, cũng như chính ngày cuối cùng của bạn và tôi.

 

Tịnh Tâm BT

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
...tôi nghĩ quà cho Chuá Hài Đồng là những gì mà mọi người chuẩn bị cho mùa Giáng sinh chung quanh những hang đá là "ý nghĩa" rồi!... cuối cùng tôi mới biết là tôi đã thua xa các chú mục đồng của 2000 năm trước, họ chẳng có gì trong tay, ngoài vài chục con bò, con lừa
Khám phá những qui luật, điều khó hiểu, bí mật là những tố chất cần có của những nhà tri thức, học giả, những con người may mắn sở hữu các bộ óc có chỉ số thông minh cao. Điều này không những đúng trong khoa học mà còn cả trong tôn giáo. Có hai mẫu truyện sau minh họa cho ý trên...
Lá xanh hay lá vàng có thể “rụng” bất kỳ lúc nào, dù gió to hay gió thoảng; trái xanh hay trái chín cũng có thể được (hay “bị”) người ta “hái” bất cứ lúc nào, dù sáng hay chiều. Không ai muốn nói đến sự chết.
ĐTC PHANXICÔ: TỰ DO XUẤT PHÁT TỪ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA VÀ LỚN LÊN TRONG TÌNH BÁC ÁI
Trên cõi đời này, chắc hẳn không ai được sinh ra mà không do sự mang nặng đẻ đau của một bà Mẹ, người Mẹ thực sự là hiện thân của tình yêu thương, người Mẹ như là một tổ ấm, như là một cái nôi từ khi bào thai mới tượng hình trong lòng Mẹ./22 Tháng Tám 2013(Xem: 6491)/
Một ngày nọ tại thành Athens cổ đại, các học trò của triết gia Plato thảo luận với nhau về một câu hỏi hóc búa: “Con người là gì?” Sau khi chưng ra rất nhiều lí lẽ, họ tiến đến một kết luận thế này: “Con người là động vật có hai chân và không có lông.” Dường như ai cũng lấy làm hài lòng về định nghĩa này, mãi cho đến khi Diognens bước vào cuộc tranh luận với một con gà tuy còn sống nhưng bị vặt trụi lông. Ông này la lớn lên rằng: “Nhìn đi thưa quí vị! Tôi gửi đến quí vị này đây một con người!” Ai ai trong cuộc họp cũng sửng sốt bàn tán xôn xao. Đợi đến khi không khí cuộc thảo luận tạm lắng xuống, các triết gia của chúng ta mới ngồi lại với nhau để cùng đưa ra một định nghĩa tốt hơn. Lần này, họ khẳng định: Con người là động vật có hai chân, không có lông nhưng có móng khá lớn.
Người chăm chú theo dõi câu chuyện của anh nhất là cô cháu bé chưa tròn 10 tuổi. Khi anh vừa chấm dứt thì cô bé đã bất thần đặt một câu hỏi như sau: “Thưa cậu, cháu đã thấy cậu làm được nhiều việc vĩ đại... Thế cậu đã làm được gì cho Thiên Chúa chưa?”//12 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5092) Nguon XudoanThanhTam
Mẹ của con, ôi cao vời khôn sánh Dạy dỗ con nào ai biết bao điều Nên con viết cho Mẹ biết bao nhiêu Cầu xin Chúa ban ơn lành cho Mẹ./12 Tháng Năm 2012(Xem: 9682)/
Ngày còn nhỏ, tôi rất mê đọc truyện kiếm hiệp, và hình ảnh một môn sinh hoàn tất công việc học hỏi, bái tạ thầy để xuống núi luôn luôn là một hình ảnh gây xúc cảm. Người môn sinh sau một thời gian rất dài theo thọ giáo đã được vị thầy khả kính truyền hết bí quyết võ thuật, kiếm thuật...đôi khi cả những tuyệt chiêu mà chỉ có những môn sinh tài đức vẹn toàn mới được thầy thương mến truyền cho/24 Tháng Bảy 2012(Xem: 6420) Đặng Xuân Hường/
Khi cuộc sống trở nên phức tạp, hãy tìm sự an ủi nội tâm nơi Lời Chúa. Dưới đây là tuyển tập các đoạn Thánh Kinh nhằm thêm sức mạnh trong những lúc khó khăn của cuộc đời. 1 - “Đừng sợ, vì Ta đã chuộc ngươi về, đã gọi ngươi bằng chính tên ngươi: ngươi là của riêng Ta! " (Is 43, 1). 2 - “Kẻ cậy chiến xa, người nhờ chiến mã, phần chúng tôi, chỉ kêu cầu danh CHÚA là Thiên Chúa chúng tôi” (Tv 20,8). 3 - “Và toàn thể đại hội này sẽ biết rằng không phải nhờ gươm, nhờ giáo mà ĐỨC CHÚA ban chiến thắng, vì chiến đấu là việc của ĐỨC CHÚA và Người sẽ trao các người vào tay chúng ta!” (1 Sm 17, 47). 4 – “Phúc thay kẻ đặt niềm tin vào ĐỨC CHÚA, và có ĐỨC CHÚA làm chỗ nương thân.” (Gr 17,7)
Bảo Trợ