Giới bác sĩ cảnh báo về vac-xin “lậu” Trung Quốc đang lưu hành tại Ý

04 Tháng Giêng 202112:32 SA(Xem: 1497)
  • Tác giả :

Giới bác sĩ cảnh báo về vac-xin “lậu” Trung Quốc đang lưu hành tại Ý
Phòng thí nghiệm vac-xin của Sinovac Biotech tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh ngày 24/09/2020.

Phòng thí nghiệm vac-xin của Sinovac Biotech tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh ngày 24/09/2020. AP - Ng Han Guan
Trọng Nghĩa
Viện dược phẩm Trung Quốc Sinopharm vào hôm nay 30/12/2020 vừa loan báo là một trong những loại vac-xin ngừa Covid-19 mà họ sản xuất có hiệu quả đạt mức 79%. Thông tin này được đưa ra vào lúc chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu chiến dịch chích ngừa trong nước, dùng đến những loại vac-xin do chính nước này sản xuất mà không cần chờ kết thúc giai đoạn thử nghiệm. Điều đáng nói là loại thuốc này cũng bắt đầu được lưu hành trái phép ở nước ngoài.


Ấn bản tiếng Pháp của tờ báo mạng Mỹ The HuffPost ngày 19/12/2020 vừa qua đã nêu bật hiện tượng này tại Ý, nơi mà tình hình có dấu hiệu phổ biến đến mức mà giới bác sĩ Ý phải lên tiếng báo động, buộc chính quyền phải quan tâm đến việc ngăn chặn.

Về Trung Quốc để được tiêm chủng

Theo The Huffpost, mọi sự bắt nguồn từ Prato, thủ phủ vùng Toscana ở miền trung nước Ý, nơi có một cộng đồng người Hoa rất đông đảo, được cho là đông nhất nước Ý. Tại nơi này, nhiều người Hoa trong thời gian qua đã hoặc đang chuẩn bị trở về Trung Quốc, để … được tiêm chủng ngừa Covid-19.

Chính “tiết lộ” của một doanh nhân Trung Quốc tại Prato, khi trả lời phỏng vấn của một tờ báo Ý, đã làm cho dư luận xôn xao. Nhân chứng 42 tuổi này, người gốc Ôn Châu, một thành phố tỉnh Chiết Giang miền đông Trung Quốc, cho biết là ông đã trở về Trung Quốc vào tháng 8 vừa qua và đã tình nguyện tiêm vac-xin Sinovac, còn ở giai đoạn thử nghiệm, và ông vẫn khỏe khoắn, không hề bị bất kỳ tác động phụ nào.

Cho dù lãnh sự quán Trung Quốc tại Ý đã lên tiếng bác bỏ những “tin đồn” về những chuyến trở về Trung Quốc để tiêm chủng, nhưng trường hợp của doanh nhân ở Prato có vẻ như không phải là cá biệt.


Theo tờ The Huffpost, nhiều người trong cộng đồng người Hoa ở Ý cũng có những lời kể tương tự, và cung cấp thêm những chi tiết như vac-xin tương tự vac-xin chống cúm, với giá 80 euro một liều, và những liều vac-xin này đang được rao bán trong cộng đồng người Trung Quốc ngay tại Ý.

Vac-xin Trung Quốc “giả” chưa được thử nghiệm

Theo ghi nhận của tờ báo Mỹ, những lời tiết lộ có vẻ đáng tin cậy, đến mức mà ngày 17/11, chủ tịch Y Sĩ Đoàn Roma, Antonio Magi, đã phải ra một tuyên bố chính thức để cảnh báo dân Ý là “đừng tìm cách có được những vac-xin chống covid-19 không được phép (sử dụng) vì đó là hàng giả chưa được thử nghiệm. Chúng ta phải kiên nhẫn vì hiện tại chỉ có (hàng) lừa đảo và thuốc nguy hiểm lưu hành mà thôi.”

Nhiều bác sĩ tư cũng đã lên tiếng báo động khi được biết là nhiều liều vac-xin bất hợp pháp chống Sars-Cov-2, sản xuất tại Trung Quốc và còn trong thời gian thử nghiệm, đã lưu hành tại Roma, và dường như được cộng đồng Trung Quốc du nhập vào Ý.

Việc vac-xin bắt đầu lưu hành ở Trung Quốc có lẽ đã cho phép người trong cộng đồng Hoa Kiều tại Ý và một vài người Ý có được. Ông Magi cho biết sẽ “tập hợp tất cả những chứng cớ” để báo cáo lên cho các cơ quan hữu trách.

Trong thời gian gần đây, những lời báo động từ địa phương đã lan rộng khắp nơi và đến tại chính quyền trung ương. Mới đây, Cơ Quan Cảnh Sát Quốc Tế Interpol đã tổ chức một hội nghị trực tuyến tại Singapore cùng với đại diện các công ty dược phẩm quan trọng nhất, giới chức hải quan, cảnh sát (trong đó có cảnh sát Ý) và các cơ quan chống buôn lậu ma túy của nhiều quốc gia, để huy động lực lượng chống lại việc bán vac-xin giả nguy hiểm trên thị trường chợ đen và mạng web đen (dark web).

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, việc vac-xin từ Trung Quốc lưu hành trong cộng đồng người Hoa tại Ý có thể giải thích việc số lượng ca nhiễm khá thấp trong cộng đồng Hoa Kiều ở Prato, chỉ khoảng 100 trường hợp chính thức khai báo từ đầu dịch bênh đến ngày 22/11. Đại sứ Trung Quốc dĩ nhiên đã phủ nhận và cho đấy chỉ là kết quả của việc “thi hành nghiêm túc những quy định của phong tỏa”.

Một vac-xin phát cho quân đội Trung Quốc

Câu hỏi đặt ra là vac-xin Trung Quốc lưu hành lén lút tại Ý đến từ đâu. Theo tờ báo Mỹ, những lọ thuốc chủng ngừa Covid-19 tịch thu được tại Roma chứa loại vac-xin do hãng China National Biotec Group Co. Ltd sản xuất. Ở Trung Quốc, loại vac-xin này đã được phân phát cho quân đội và cán bộ Nhà nước cần xuất ngoại, như nhân viên ngoại giao chẳng hạn.

Vac-xin cũng có thể đến từ nơi khác. Nước Thổ Nhĩ Kỳ gần Ý đã loan báo hợp đồng mua 50 triệu liều vac-xin chống Covid-19 của hãng Sinovac Biotech. Loại vac-xin này đã qua thử nghiệm giai đoạn 3 ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi tiêm cho những người tình nguyện tại 12 tỉnh Thổ Nhĩ Kỳ mà không ghi nhận “phản ứng phụ đáng kể”. Loại vac-xin này cũng được thử nghiệm ở Brazil, cũng là ở giai đoạn 3, nhưng đã bị đình chỉ.

Có rất nhiều loại vác-xin khác của Trung Quốc đang được nghiên cứu hay đã được sử dụng tại Trung Quốc, đặc biệt là vac-xin của Sinopharm đã được thử nghiệm trên những người tình nguyện và thử nghiệm giai đoạn 3 đã bắt đầu ở Maroc, Peru, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Trung tuần tháng 9, những nước này đã bật đèn xanh cho việc sử dụng khẩn cấp cho nhân viên y tế. Theo chủ tịch Sinopharm đến tháng 11 đã có 1 triệu người Trung Quốc được tiêm chủng.

Theo tờ HuffPost, cho đến lúc này thì vac-xin “CoronaVac” của Sinovac Biotech được tin tưởng nhất và đã được giấy phép ở Trung Quốc để sớm sử dụng cho trường hợp khẩn cấp, ngay từ tháng 8. Đó là vac-xin mà doanh nhân ở Prato đã tiêm, khi trở về Trung Quốc vào lúc đó.

Nhìn các sự kiện này, tờ HuffPost, nhận thấy quả thật là Trung Quốc đang “nhấn ga” trong cái gọi là “ngoại giao vac-xin” để xóa nhòa hình ảnh đang tồi tệ đi do việc đã che giấu đại dịch lúc mới bùng lên tại Vũ Hán.

Chiến lược này có thể thành công trong bối cảnh các nước đang phát triển còn phải đợi khá  lâu trước khi có được vac-xin sản xuất ở phương Tây, trong lúc mà Trung Quốc hứa hẹn là vac-xin của họ dễ đến tay hơn.
Theo RFI


Hối lộ hợp pháp: Bộ trưởng tài chính tương lai của Biden nhận 7,3 triệu USD ‘phí phát biểu’ trong 2 năm qua từ phố Wall

Khi công khai hối lộ một chính trị gia, nhà tài chính hoặc bất kỳ nhân vật quyền lực nào khác - chúng ta nên nói thế nào - điều đó là bất hợp pháp, nhưng có một lỗ hổng phổ biến đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ để phá vỡ nguy cơ “đi tù vì hối lộ”: Trả tiền cho các bài phát biểu là "lối tắt” cho việc “hối lộ hợp pháp”.

“Hối lộ hợp pháp” là khi mà những nhân vật nhàm chán, vô vị và không có cảm hứng, những người không có gì sáng tạo để truyền đạt - được trả 100.000 USD, 200.000 USD hoặc hơn thế nữa trong một giờ “phát biểu”.

Tất nhiên, thật dễ nhận ra rằng thỏa thuận này, bất chấp nó được gọi là gì, chỉ là một cách để “mua” những ưu ái trong tương lai từ chính các "diễn giả" nhàm chán này, hoặc đền đáp cho những ưu đãi chính sách trước đó từ họ (chẳng hạn như các gói cứu trợ đổ vỡ ngân hàng do người đóng thuế tài trợ), đồng thời làm cho các bên chi trả trở nên giàu có một cách bẩn thỉu trong quá trình những “diễn giả” thực hiện chính sách công.

Luôn có 2 lựa chọn để ‘hối lộ': Quyên góp cho quỹ Clinton hoặc chi trả cho các bài phát biểu

Đó chắc chắn là cách đền đáp cho Quỹ Clinton - nơi mà các đối thủ nước ngoài của Hoa Kỳ, đặc biệt là các nước ở Trung Đông, đã chi hàng chục triệu USD để tài trợ cho hoạt động "hào phóng và cao cả” như một Quỹ từ thiện (hoàn toàn miễn thuế) - đã tạo ra "lợi nhuận" đáng kinh ngạc khi Hillary Clinton còn điều hành Bộ Ngoại giao.

Tất nhiên, không chỉ các công ty dầu khí giàu có tìm kiếm các chính sách có lợi cho mình sau khi đã tài trợ hào phóng thông qua các khoản “quyên góp” (hối lộ) của họ; đối với tất cả những người không đủ khả năng chi 5 triệu USD cho sáng kiến ​​của Quỹ Clinton (điều kỳ diệu là quỹ này giành khoảng 94% "quyên góp" để trang trải chi phí quản lý) luôn có cấp độ ảnh hưởng thứ 2 được “chào bán” nhiều hơn - gọi là "trả tiền cho các bài phát biểu".

Và như danh sách các bài phát biểu sau đây của bà Hillary Clinton trong giai đoạn 2013-2015 cho thấy rõ rằng, nhiều “người trả tiền” đã tin rằng Hillary sẽ thay thế Barack Obama vào năm 2016 và trở thành "tổng thống được thuê" tiếp theo của Hoa Kỳ - đối với các nhóm lợi ích đặc biệt và các nhóm vận động hành lang hào phóng.

blank

Tất nhiên, khi nói đến Hillary Clinton, không có gì là bí mật khi cựu đệ nhất phu nhân này sẽ làm bất cứ điều gì để “vẫy gọi một số tiền lớn” để đổi lại sự ảnh hưởng. Cũng khó có thể gọi là bí mật khi mà ngay khi cơ hội trở thành tổng thống của bà Clinton sụp đổ, thì các khoản quyên góp cho Quỹ Clinton "bất ngờ" sụp đổ theo.

'Diễn giả nhàm chán nhất thế kỷ 21' kiếm triệu đô từ vài bài phát biểu

Tuy nhiên, điều có thể gây ngạc nhiên không kém là: Người được cho là diễn giả nhàm chán nhất thế kỷ 21 - cựu chủ tịch Fed Janet Yellen, và là Bộ trưởng Tài chính tương lai cho chính quyền “tiếm danh” Biden - một vị trí cũng được coi là giám sát ngân hàng hàng đầu ở Mỹ - đã kiếm được hàng triệu USD từ các bài phát biểu .

Theo tài liệu tiết lộ tài chính của Yellen, cựu chủ tịch Fed 74 tuổi này đã kiếm được khoản tiền khổng lồ 7,3 triệu USD “phí phát biểu” chỉ trong 2 năm qua từ các ngân hàng Phố Wall và các tập đoàn lớn bao gồm Citi, Goldman Sachs, Google, City National Bank, UBS, Citadel, Barclays, Credit Suisse, Salesforce.

Chúng ta đã đề cập đến Citadel? Chúng tôi đã làm, nhưng chúng tôi nên đề cập đến nó một lần nữa bởi vì một số lý do kỳ lạ, công ty giao dịch tần số cao gần đây đã bị phá sản vì khách hàng của chính họ. Công ty này đã là “khách hàng lớn nhất” của Janet Yellen, trả cho bà ấy hơn 800.000 USD cho ba bài phát biểu (vào tháng 10/2019, tháng 12/2019 và một lần nữa vào tháng 10/2010).

Đây cũng là nơi mà người tiền nhiệm của Yellen tại Fed, Ben Bernanke vẫn là "cố vấn cấp cao", mặc dù rất khó hiểu vì sao một người chưa bao giờ giao dịch một cổ phiếu nào trong cả cuộc đời, vẫn đang tư vấn cho một quỹ đầu cơ “khổng lồ” như Citadel.

Giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen mỉm cười khi tham dự hội nghị có tiêu đề "Những thách thức về truyền thông đối với hiệu quả chính sách" do Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tổ chức tại trụ sở ECB ở Frankfurt am Main, miền Tây nước Đức, vào ngày 14 tháng 11 năm 2017 (Ảnh: Getty)
Giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Janet Yellen mỉm cười khi tham dự hội nghị có tiêu đề "Những thách thức về truyền thông đối với hiệu quả chính sách" do Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tổ chức tại trụ sở ECB ở Frankfurt am Main, miền Tây nước Đức, vào ngày 14 tháng 11 năm 2017 (Ảnh: Getty)

Điều không có gì bí ẩn là tại sao tất cả các công ty ở Phố Wall này, trong ít nhất 57 lần, đã quyết định chi hơn trung bình 127.310 USD để lắng nghe “giọng đều đều nhàm chán đến khó hiểu” của Janet Yellen: Lý do rất đơn giản - để mua ảnh hưởng từ một cá nhân mà mọi người đều biết sẽ sớm trở lại "khu vực công" - dưới bất kỳ chính quyền nào theo sau chính quyền Trump. 

Có "nguy cơ" rằng trong chính quyền "giả định" Biden, Janet Yellen sẽ không chỉ phụ trách Bộ Tài chính mà còn có ảnh hưởng quan trọng đến ngân hàng trung ương (NHTW) Mỹ - Fed một cách hiệu quả, nhờ sự gắn kết chặt chẽ gần đây giữa hai tổ chức.

Theo đó, họ cùng nhau khởi động chương trình bơm tiền ồ ạt theo mô hình MMT (lý thuyết tiền tệ theo đó Mỹ không bị giới hạn thâm hụt ngân sách, nợ và chi tiêu công trong thời kỳ khủng hoảng về cầu). Chỉ riêng điều đó đã giải thích tại sao ngân hàng Citi chi gần 1 triệu USD để lắng nghe Yellen ít nhất 9 lần trong hai năm qua.

Kết quả: Yellen giờ đây đã “nằm trong túi” của hầu như mọi ngân hàng đầu tư và công ty thương mại ở Phố Wall.

Chi tiết đầy đủ về “phí hối lộ” của bà Yellen được hiển thị bên dưới. Điều cũng đáng chú ý là kể từ tháng 3 năm 2020, hoặc khoảng thời gian mà dịch Covid-19 buộc tất cả các hội nghị phải thông qua zoom, bà Yellen đã thu về hơn 1,7 triệu USD từ các lần xuất hiện qua zoom, thậm chí không cần "phát biểu", trong ít nhất 24 lần kể từ tháng 3.

blank
Phí phát biểu của bà Janet Yellen

Dưới đây là danh sách đầy đủ tất cả các công ty Phố Wall đã trả tiền cho bà Yellen kể từ đầu năm 2019.

blank

Đối với những người tự hỏi liệu bà Yellen có thực sự cần tất cả số tiền này hay không, câu trả lời tất nhiên là không: ngoài hàng triệu USD tài sản tài chính khác nhau được liệt kê, bao gồm từ 1 đến 5 triệu USD trong một "tài khoản tiền mặt", Yellen còn có một Bộ sưu tập tem trị giá từ 15.001 USD đến 50.000 USD hoặc hơn. Bà Yellen cũng có một số khoản “đầu tư kỳ diệu” vào Quỹ chỉ số trái phiếu ngắn hạn Vanguard và Quỹ chỉ số chứng khoán châu Âu Vanguard, vốn có giá trị ghi nhận bằng "không" và nhưng vẫn tạo hơn 115.000 USD thu nhập hàng năm.

blank

Như Politico lưu ý, tiết lộ tài chính của bà Yellen là một trong ba công bố được nhóm Biden đệ trình vào cuối năm 2020 - "có thể trở thành vấn đề chính trị đối với cánh tả của Đảng Dân chủ khi các cuộc điều trần xác nhận bắt đầu vào tháng Giêng".

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng sự phản đối đó không phải là vấn đề, khi Phố Wall giờ đây vui mừng vì người mà họ đã trả tiền một cách hào phóng cho “nhiều giờ nói lắp bắp”, giờ đây sẽ là Bộ trưởng Tài chính và bà ta sẽ sẵn sàng bảo lãnh cho tất cả các công ty Phố Wall một lần nữa - khi những vụ sụp đổ thị trường xảy ra tiếp theo. Chúng tôi tin rằng Phố Wall - nơi những bậc thầy điều khiển “các con rối” là các tổng thống và Quốc hội - sẽ thu hút mọi sự phản đối.

Và trong một vài tuần, chữ ký của Yellen sẽ xuất hiện trên tất cả các tờ đô la mới in cho đến đầu năm 2022 và bà ta cũng sẽ “in tiền” trên hệ thống của NHTW (một cánh tay của Bộ Tài chính Mỹ) và được NHTW phân phối trực tiếp cho tất cả những tổ chức của Mỹ mà họ cho là xứng đáng.

Lê Minh

Theo zerohedge

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ