Lời Cuối Năm

01 Tháng Giêng 20219:31 SA(Xem: 319)

LỜI CUỐI NĂM
Chúng ta cám ơn nhau vì đã luôn tin tưởng, dẫu biết rằng mình không đáng được như thế.
Chúng ta cám ơn nhau vì đã làm và nghĩ ra những điều tốt đẹp cho nhau.
Chúng ta cám ơn nhau vì đã trao tặng cho nhau nụ cười và lời động viên khích lệ. cam_on_11
Chúng ta cám ơn nhau vì đã quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu những suy nghĩ của nhau.
Chúng ta cám ơn nhau vì những biến cố đã xãy ra cho nhau và cho thế giới để biết giới hạn về con ngươi.

Chúng ta cám ơn nhau vì những vấp ngã được chỗi dậy và những giọt nước mắt sâu kín trong lòng để chúng ta cứng cáp hơn và trưởng thành hơn.
Chúng ta cám ơn nhau vì những dối gian, lọc lừa, nhỏ nhen, ích kỷ của người khác để giúp nhau tập sống bao dung và tha thứ hơn.

Chúng ta cám ơn nhau vì đã cho nhau những lúc được bình an, vui khoẻ trong một năm qua.
Chúng ta cám ơn nhau vì đã là bạn tốt để đi vào cuộc đời này mà nâng đỡ, ủi an và làm nên những giây phút hạnh phúc cho cuộc đời này.
Chúng ta cám ơn nhau vì những điều không như ý muốn nhưng đã vượt qua mọi thử thách ấy.
Chúng ta cám ơn nhau vì nhờ có cha mẹ và anh chị em để ta trở về nguồn cội và được sống trong yêu thương và hạnh phúc với gia đình.

Sau hết chúng ta cùng cảm tạ Thiên Chúa, Đấng đã yêu thương và dìu dắt lúc vui cũng như khi buồn và lúc thành công cũng như khi thất bại, vì Chúa là gia nghiệp của cuộc đời chúng ta.
Một năm cũ đã qua với cái được cái mất giờ đây không còn quan trọng nữa! Nhưng là điểm dừng và bắt đầu bước đi trong năm 2021 này.
Chúng ta cám ơn Tạo Hoá vì đã cho thêm một năm mới để yêu thương, được yêu thương và làm được những điều tốt đẹp với công việc của mình!
Petrus Đường..
Hồng Phúc sưu tầm.

NÍU ÁNH MẶT TRỜI Ở LẠI..
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là năm cũ đã đi qua,thời gian lặng lẽ trôi nhanh với một năm nào là Thiên Tai,Dịch Bệnh quần tơi bời cả Thế Giới và Quê Hương,Đất Nước Tôi cũng không tránh khỏi..
Còn chút thời gian để nhìn lại..Mong năm mới dịch bệnh qua nhanh và bình yên đến với moi nhà,để Người Dân xứ tôi bớt nỗi cơ cực..
Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn hồng phúc yêu thương đến muôn nhà..Như ánh mặt trời vẫn mãi mãi sưởi ấm cho Nhân Thế.

Chiều cuối năm giá lạnh
Muốn níu ánh mặt trời
Cho hoàng hôn chầm chậm
Đến bên bờ người ơi.

Chiều cuối năm chơi vơi
Một năm sóng tơi bời
Trút xuống đời nhân thế
Khổ,khổ hoài chưa vơi.

Chiều cuối năm chờ đợi
Người tần tảo phương trời
Mau quay về tổ ấm
Buông cánh dài nghỉ ngơi.

Chiều cuối năm ánh trời
Mù sương giăng muôn lối
Cung lòng ta bối rối
Khi bóng hoàng hôn rơi.

Đêm về sẽ buốt giá
Ước níu ánh mặt trời
Ở lại sáng soi đời
Xuân về tràn nắng ấm.

Muôn hoa nở tưới thắm
Cùng đón chào mùa xuân
Xin Chúa Xuân tinh thần
Yêu thương và bác ái.

Cho cuộc sống thư thái
Kiếp con người vô tư
Tin yêu mãi đầy dư
Bao la tràn nắng ấm.
Hồng Phúc
Một chút suy tư chiều cuối năm 2020..Xin Kính Chúc Anh,Chị,Em gia đình một năm mới sức khỏe,bình an và thành công trong cuộc sống

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
BÀI THƠ CHO NƯỚC 1. Tôi sinh ra giữa lòng Cộng Sản Và lớn lên dưới ảnh Bác Hồ Bao nhiêu năm viết “Độc lập - Tự do... và Hạnh phúc” nhưng chưa từng thấy thế. 2. Đất nước tôi có bao người tuổi trẻ Đều lầm tin vào lịch sử Đảng truyền
Tình đầu nho nhỏ thuở còn thơ Cũng khiến con tìm đến dại khờ Ngày ấy ,tôi vừa tròn tuổi lính Còn em vừa mới chớm niềm mơ Thời gian lặng lẽ cứ dần trôi Tôi bước chân đi viết sử đời Xa cách từ đây người mỗi ngã Tình đầu nho nhỏ giấu tim thôi! Trải mấy thu tàn ,thu lại thu Quyết tâm giữ nước trước quân thù Cầu mong quê Mẹ yên bình sớm Để lối xưa về ngọt tiếng ru
Mẹ tôi! Chân lấm tay bùn, Nuôi con răn dạy lớn khôn thành người. Mẹ tôi! Luôn nở nụ cười, Dù bao sóng gió cuộc đời đắng cay.
Mùa xuân vạn thuở điểm trang Nàng mai thanh thoát dịu dàng xinh tươi Đào hồng sắc thắm rạng ngời Non xanh nước biếc trao lời yêu thương PHAN HẠNH (28/02/2018) MÙA XUÂN CÒN ĐÓ 2 Mùa xuân còn đó không anh Hoa xinh trước ngõ tươi xanh sắc màu Con đò tách bến đi đâu Diêu bông sao vội nên câu ân tình Mùa xuân trong sáng lung linh Dư hương khơi gợi ảnh hình xa xưa Trải bao năm tháng gió mưa Lá vàng bón đất đón đưa trăng ngà Mùa xuân sẽ chẳng phôi pha Cánh đồng lúa chín mẹ cha cấy cày Đào mai mơ ước đổi thay Lòng son nuôi dưỡng từng ngày chớ quên PHAN HẠNH (14/12/2020)
Thời gian ơi ! xin đừng trôi vội quá Để cho ta thông thả kịp bước theo Vì đường đời còn khúc khủy ngoặc nghèo Có đôi khi ta leo trèo té ngã. Thời gian ơi ! Hãy từ từ thông thả Đừng vội vàng xô ngã bước chân ta Hãy dìu nhau qua nắng gió phong ba Chớ bỏ lại mình ta mà tội lắm.
Chúa cho con làm người- Rồi đem con vào đời- Với hồng ân nguồn sống - Dưới bầu trời an vui- -Chúa cho con làm người- Cho điạ cầu xanh tươi- Cho hồn con sống mãi- Đến muôn thuở muôn đời!- =/01 Tháng Ba 2014(Xem: 2242) Sa Mạc Hồng/
Tôi khóc không phải vì tôi thất cử, Mà tôi thương nước Mỹ sắp điêu linh, Những kẻ ngu đem của cải dân mình, Để dâng hiến cho ngoại bang vừa dạ. Tôi khóc không vì tôi mất cả Vì tôi thương dân Mỹ sẽ xác xơ, Ánh hào quang nước Mỹ sẽ lu mờ Chỉ còn lại bãi đầm lầy nước đọng . Tôi khóc vì tôi đang còn sống Với tình yêu tổ quốc cháy trong tim, Mà tôi đành thúc thủ chịu đứng yên Nhìn vận nước suy tàn không thể cứu. Tôi khóc vì bản thân có đủ: Nào gia đình, sự nghiệp thành công Nhưng tôi mong dân Mỹ cũng như mình: Đều được sống ấm no và hạnh phúc. Tôi khóc bởi vì đã đến lúc, Tôi phải rời lý tưởng của riêng tôi Lý tưởng kia ấp tủ đã lâu rồi Vì nước Mỹ tôi mong ngày thực hiện. Tôi khóc vì tôi mong dân hiến Chút lực tàn cho đất nước tôi yêu. Dù chịu bao oan ức đắng cay nhiều, Miễn cứu lại quê hương tôi hùng mạnh Tôi khóc cả sau khi tôi chết Mà biết rằng những kẻ đến sau tôi
Một tờ Giấy khai sinh Đời bắt đầu từ đó Khổ, vui.. rình lấp ló Theo gót ta vào đời. Rồi suốt bao năm trời Miệt mài cùng sách vở Phấn đấu cả một thời Được mảnh bằng, ná thở! Kế, nên chồng nên vợ Một tờ giấy kết hôn Từ đó xác lẫn hồn Trói trăn vào ngục thất. Xuôi dòng đời tất bật Tranh đấu cùng bon chen, Nhọc nhằn biết bao phen Một tờ tiền '' xỏ mũi '' Phải ra lòn, vào cúi Mới được tờ '' thăng quan '' Muốn ngó dọc, nhìn ngang Phải bao lần khúm núm. Bằng khen, ôi hí hửng Danh dự được là bao! Chút hư vinh sóng trào Ai vỗ tay hoài mãi. Tuổi chiều đời bải hoải Đến phòng mạch mới hay. Cầm giấy bịnh trên tay Thở dài, từ nay khổ..
Khoảng cuối tháng 1 /2015 - có một bài thơ "Mai tôi đi " không đề tên tác giả được phổ biến khắp nơi - khiến nhiều người đọc sững sờ, về những lời tác giả sáng tác trong bài thơ, thấy buồn muốn khóc ! Vì tác giả biết trước sự ra đi của mình trong nay mai nên đã sáng tác bài thơ này bằng Tiếng Anh và cũng chính tác giả đã chuyển sang Việt Ngữ, phổ biến trên Facebook . Nay tôi được biết tác giả là: Thái Thúc Hoàng Minh (quay phim) - con ruột của cố đạo diễn Thái Thúc Nha (Alfa Film) trước 1975 - Nay tác giả đã qua đời : Ngày 13 tháng 2 năm 2015-Tại Đà lạt - Tác giả Thái Thúc Hoàng Minh là Cậu ruột của nữ ca sĩ & tài tử Thanh Lan (hiện ở Cali) - Ngoài ra, tôi được biết Thái Thúc Hoàng Minh đã từng sinh sống ở Nam Cali - Không hiểu tại sao lại bỏ Nam Cali về sống ẩn dật tại Đà lạt , khoảng 9 năm trước khi chết.
Nếu chỉ có, một ngày tròn để sống, Phải chăng ta, đã sống quá vội vàng, Ngày qua ngày, bao sự việc ngổn ngang, Thật nhanh quá, thời gian như biến mất! Nếu chỉ có, một ngày còn duy nhất, Có phải chăng, còn bao chuyện để làm, Ta có buồn, có hối tiếc gì không, Khi cuộc sống, chỉ còn là khoảnh khắc! Nếu chỉ có, chút thời gian lượm nhặt, Ta ước gì, ta dùng nó hết cho, Những việc lành, giúp kẻ đói được no, Đem hạnh phúc, cho những người bất hạnh! Đừng nên sống, một cuộc đời tẻ lạnh, Hãy vui mừng, qua từng phút từng giây, Hãy đón nhận, những ơn phước mỗi ngày, Từ tay Chúa, Đấng hằng luôn chăm sóc! Đừng nên sống, với tâm hồn nặng nhọc, Đừng dỗi hờn, đừng cay đắng dài lâu, Đừng để cho, ma quỷ được dịp vào, Nó phá hoại, tâm hồn ta tan nát! Hãy thanh thản, cho linh hồn dịu mát, Hãy vui lên, để nhìn biết mọi người, Yêu tha nhân, ta chia sẻ giúp đời, Sống như thể, mọi ngày là ngày cuối
Bảo Trợ