TT Trump lên án chính sách kiểm duyệt tự do ngôn luận của Big Tech

27 Tháng Mười Hai 20204:29 SA(Xem: 86)

TT Trump lên án chính sách kiểm duyệt tự do ngôn luận của Big Tech


Tổng thống Trump đã viết: “Twitter đang trở nên điên cuồng với những cảnh báo của họ, cố gắng hết sức để ngăn chặn sự thật. [Việc này] chỉ càng cho thấy mức độ nguy hiểm của họ, cố tình bóp nghẹt tự do ngôn luận".

Vào đêm Giáng sinh 24/12 tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã lặp lại những lo ngại của ông về việc các chính sách kiểm duyệt nội dung của Big Tech, chỉ một ngày sau khi ông phủ quyết dự luật chi tiêu quốc phòng NDAA 2021. Lý do ông phủ quyết dự luật này là vì, Quốc hội Mỹ đã không loại bỏ các biện pháp bảo vệ những công ty mạng xã hội ở Thung lũng Silison khỏi phải chịu trách nhiệm đối với các chính sách về đăng tải và kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của họ.

Trong một bài đăng trên Twitter vào tối ngày 24/12, Tổng thống Trump đã viết: “Twitter đang trở nên điên cuồng với những cảnh báo của họ, cố gắng hết sức để ngăn chặn sự thật. [Việc này] chỉ càng cho thấy mức độ nguy hiểm của họ, cố tình bóp nghẹt tự do ngôn luận. Rất nguy hiểm cho Đất nước chúng ta. Quốc hội có biết rằng đây là cách mà Chủ nghĩa Cộng sản bắt đầu không?".

Ông nhấn mạnh: “Hủy diệt Văn hóa ở mức tồi tệ nhất. Chấm dứt mục 230!".

Những lời này khiến người ta liên tưởng đến chiến dịch Đại Cách mạng Văn hóa của Đảng Cộng sản Trung Quốc vào những thập niên 50 và 60 của thế kỷ 20.

Tổng thống Trump và chính quyền của ông đã nhiều lần nhấn mạnh những rủi ro của việc kiểm soát nội dung người dùng thiếu công bằng trên các trang mạng xã hội. Họ tuyên bố, các công ty này đang thực hiện hành vi hạn chế quan điểm của các nhà tư tưởng truyền thống, và ngăn cản quyền tự do ngôn luận.

Đương kim Tổng thống Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp Mỹ đã thúc giục Quốc hội loại bỏ các biện pháp bảo vệ pháp lý theo Mục 230 của Đạo luật về Chuẩn mực Truyền thông (Communications Decency Act) vào năm 1996 đối với các công ty đã tham gia kiểm duyệt hoặc có hành vi chính trị.

Mục 230 hầu như miễn trừ toàn bộ trách nhiệm pháp lý cho các nền tảng trực tuyến đối với nội dung do người dùng của họ đăng tải, mặc dù họ có thể phải chịu trách nhiệm về nội dung vi phạm luật sở hữu trí tuệ hoặc chống buôn bán tình dục.

Luật này cho phép các công ty mạng xã hội chặn hoặc sàng lọc nội dung "một cách thiện chí" nếu họ coi đó là nội dung "tục tĩu, dâm ô, khiêu dâm, bẩn thỉu, bạo lực quá mức, quấy rối hoặc phản cảm". Tuy nhiên, các biện pháp bảo vệ không nhằm mục đích áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ muốn hoạt động như thể là một nhà xuất bản hơn là các nền tảng trực tuyến, Tổng chưởng lý mãn nhiệm William Barr cho biết trong một bài phát biểu hồi tháng Năm.

Trước và sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 11, Twitter đã tăng cường kiểm soát các bài đăng của Tổng thống và những người dùng khác vì các cáo buộc gian lận bầu cử. Trong bản cập nhật ngày 12/11, gã trùm mạng xã hội cho biết đã áp dụng nhãn đánh dấu, cảnh báo và các hạn chế khác cho khoảng 300.000 bài đăng từ ngày 27/10 đến ngày 11/11, đối với nội dung mà họ phân loại là “gây tranh cãi và có khả năng gây hiểu lầm”. Con số này đại diện cho khoảng 0,2% tất cả các bài đăng liên quan đến bầu cử Hoa Kỳ đăng tải trong khoảng thời gian đó.

Một loạt bài đăng của Tổng thống Trump về gian lận bầu cử đều có dán nhãn: "Tuyên bố này về gian lận bầu cử còn đang tranh cãi". Ví dụ: cảnh báo của Twitter cho bài đăng ngày 22/11 của Tổng thống Trump nêu rõ: “Ở một số bang nhất định, số phiếu bầu còn nhiều hơn số người đi bỏ phiếu, và [khác biệt] với số lượng lớn. Điều đó không thực sự nghiêm trọng sao? Ngăn chặn quan sát viên bầu cử, bỏ phiếu thay cho những người không nhận thức rõ [tình huống], lá phiếu giả và nhiều hơn thế nữa. Hành vi nghiêm trọng như vậy. Chúng ta sẽ thắng!".

Sau ngày 14/12, gã khổng lồ mạng xã hội đã dán nhãn một số bài đăng với nội dung rằng: "Các quan chức bầu cử đã xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ", mặc kệ việc một số tranh chấp pháp lý chống lại kết quả bầu cử năm 2020 còn đang chờ giải quyết, một số đã được đệ trình lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.

Hôm 23/12, Tổng thống Trump đã thực hiện lời hứa sẽ chặn dự luật chi tiêu quốc phòng, Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA), vì nó không thực hiện thay đổi đối với mục 230, kèm nhiều lý do khác. Ông nhận định, dự luật này giống như một "phần quà" dành cho Đảng Cộng sản Trung Quốc và Nga.

Tuyên bố hôm 23/12 của ông nêu rõ: “Thật không may, Đạo luật không đính kèm các biện pháp an ninh quốc gia quan trọng, bao gồm các điều khoản không tôn trọng các cựu chiến binh và lịch sử quân đội của chúng ta, và còn mâu thuẫn với những nỗ lực của Chính quyền của tôi nhằm đặt nước Mỹ lên hàng đầu trong các hành động thuộc chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của chúng tôi”.

Bộ Tư pháp cũng tích cực khuyến khích các nhà lập pháp xem xét việc sửa đổi những gì họ mô tả là đạo luật “lỗi thời”. Bộ này đã đưa ra một loạt các đề xuất vào đầu năm 2020 nhằm hạn chế các biện pháp bảo vệ pháp lý trên diện rộng đối với các nền tảng trực tuyến, nhằm nỗ lực thúc đẩy các công ty công nghệ giải quyết nội dung bất hợp pháp và khiến họ phải kiểm duyệt nội dung một cách có trách nhiệm.

Bộ Tư pháp Mỹ cũng thúc giục các nhà lập pháp xem xét đề xuất cập nhật Mục 230 vào tháng Mười, khi Twitter bắt đầu ngăn chặn một loạt bài của New York Post tiết lộ về các giao dịch kinh doanh với ngoại quốc của Hunter Biden, con trai của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Trong một bức thư mà giới truyền thông có được, Trợ lý Tổng chưởng lý Stephen E. Boyd đã viết: “Những sự kiện xảy ra trong những ngày gần đây khiến việc cải cách càng trở nên cấp thiết hơn. Các nền tảng trực tuyến lớn ngày nay có quyền lực to lớn đối với thông tin và quan điểm tiếp cận người dân Mỹ. Do đó, điều quan trọng là họ phải trung thực và minh bạch với người dùng về cách họ sử dụng quyền lực đó. Và khi họ không làm như vậy, điều cấp thiết là họ phải chịu trách nhiệm”.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ