TT Trump: Đảng Dân chủ, giới truyền thông và Big tech ‘thông đồng công khai để lừa dối công chúng Mỹ’

24 Tháng Mười Hai 20208:36 SA(Xem: 75)
TT Trump: Đảng Dân chủ, giới truyền thông và Big tech ‘thông đồng công khai để lừa dối công chúng Mỹ’
Ngọc Mai | DKN
blank
Tổng thống Trump phát biểu tại tòa Bạch ốc (ảnh chụp màn hình video). 

Tối thứ Ba (22/12), từ Tòa Bạch Ốc, tổng thống Trump đã đăng tải một video cáo buộc gian lận bầu cử và gửi đến người dân một thông điệp: Đảng Dân chủ, giới truyền thông và Big Tech đang lừa dối người Mỹ.

Dưới đây là nội dung tóm tắt của bài phát biểu: 

Mở đầu video, ông Trump nói “Hôm nay tôi muốn bày tỏ với các bạn tại sao tôi lại quyết tâm theo đuổi mọi biện pháp về luật pháp và hiến pháp hiện có để ngăn chặn nạn trộm cắp bầu cử. Với tư cách một tổng thống, một trong những nhiệm vụ nghiêm túc nhất của tôi là bảo vệ sự toàn vẹn của những lá phiếu hợp lệ đáng quý của các bạn”.


Tổng thống nói trong năm nay, sử dụng Covid-19 làm “bình phong”, các quan chức Đảng Dân chủ tại các bang chiến trường quan trọng đã vi phạm luật lệ bang để tạo điều kiện cho một cuộc gian lận “với quy mô chưa từng thấy trong lịch sử nước ta”. “Sự thật là chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử một cách long trời lở đất. Chúng tôi đã thắng lớn”, ông nói. 

“Hôm nay tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chân thực mà mỗi người Mỹ đều cần biết”.

Trong đêm bầu cử, TT Trump đã thắng lớn tại Florida, Ohio, Iowa, khác nhiều so với những gì các kênh truyền thông đưa tin. Lúc đó số phiếu của ông dẫn trước với tỷ lệ lớn ở Michigan, Wisconsin, Georgia, Pennsylvania, “Joe Biden hoàn toàn không thể vượt qua những con số này”. Nhiều chính trị gia đã gọi điện chúc mừng chiến thắng của TT Trump.

Nhưng sau đó mọi thứ bắt đầu thay đổi và biến mất. Vào nửa đêm “việc kiểm phiếu đột ngột bị dừng lại” ở nhiều bang, ngoài ra, lượng phiếu lớn “không thể nhận thức được về mặt thống kê” đã “đổ” cho Biden và đảo ngược kết quả bầu cử tại các bang. Vào 6 giờ 31 sáng, Michigan bất ngờ thông báo trong tổng số 147.224 phiếu chỉ có 6% bầu cho TT Trump còn 49% bầu cho Biden. Vào 4 giờ 42 sáng, Wisconsin báo cáo hầu hết hơn 143.000 lá phiếu tại đây là bầu cho Biden. Tại Georgia cũng xảy ra hiện tượng tương tự. Điều này đã đủ để khiến Biden dẫn trước tại hầu hết các bang chiến địa.

Ông Trump nói “Chiến dịch của tôi nhận được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử. Gần 75 triệu người đã bỏ phiếu cho tôi. Chúng tôi có được khoảng hơn 12 triệu phiếu so với [số phiếu] chúng tôi nhận được năm 2016. Mức tăng lớn nhất về phiếu bầu đối với một tổng thống đương nhiệm từng được ghi nhận” Ông cũng là ứng viên Cộng hòa có mức phiếu bầu cao nhất của các cử tri không phải người da trắng suốt 60 năm qua. “Không có tổng thống nào từng đánh mất lần tái đắc cử trong khi đạt được những thành tựu phi thường về mọi mặt như vậy. Chưa bao giờ có bất cứ điều gì giống như vậy”.

Trong những tuần qua, đội ngũ của ông Trump đã đưa ra rất nhiều bằng chứng chứng minh Đảng Dân chủ đã trộm cuộc bầu cử. Trong đó, ông Trump nhấn mạnh ba điểm: 

Đầu tiên, ông Trump cũng nhắc đến việc Đảng Dân chủ đã lừa dối người dân trong cuộc bầu cử bằng cách vi phạm luật lệ bang để thay đổi quy trình bầu cử, loại bỏ các quy trình giám sát an toàn, thúc đẩy gian lận để làm lợi cho Biden. Nhiều quan chức tiểu bang đã vi phạm luật lệ. Ví dụ như thư ký tiểu bang Pennsylvania, một người cực tả, đã đình chỉ mọi yêu cầu về xác minh chữ ký. Thư ký tiểu bang Michigan đã bất hợp pháp gửi đi các đơn đăng phiếu bầu vắng mặt khắp toàn bang, không tuân theo mức giới hạn của phiếu bầu vắng mặt theo quy định của bang. Ở Georgia, thư ký tiểu bang đã bắt đầu xử lý các lá phiếu một cách bất hợp pháp hàng tuần trước cuộc bầu cử và phá hủy hệ thống kiểm tra chữ ký. “Rất nhiều điều tồi tệ hơn đã được thực hiện ở Georgia. Chỉ riêng những hành động này đã quá đủ để ‘cuỗm’ kết quả cuộc bầu cử cho Đảng Dân chủ”.

blank
Thư ký tiểu bang Georgia Brad Raffensperger (ảnh: Reuters).

Thứ hai, tỷ lệ từ chối phiếu bầu vắng mặt thấp một cách bất thường trong cuộc bầu cử năm nay. Năm 2016, tỷ lệ từ chối phiếu bầu vắng mặt ở Georgia là 6.4% trong khi năm nay tỷ lệ này giảm chỉ còn 1%. Ở Pennsylvania và các bang khác cũng xuất hiện hiện tượng này, điều này có nghĩa các quan chức tiểu bang đã chấp nhận mọi phiếu bầu qua thư mà rất nhiều trong số đó là bất hợp pháp. Trong năm nay, số phiếu bầu qua thư đạt mốc cao nhất trong lịch sử nhưng tỷ lệ từ chối lại là thấp nhất, ông Trump nói “Lời giải thích phù hợp nhất chính là hàng chục ngàn lá phiếu đã được xử lý và đếm một cách bất hợp pháp”.

Cuối cùng, ông nhấn mạnh về các bằng chứng về gian lận bầu cử mà nhân chứng cung cấp trước tòa. Các nhân chứng đã nhìn thấy những nhân viên phòng phiếu ghi lùi ngày cho hàng ngàn phiếu bầu, đếm các lô phiếu nhiều lần, và mở các thùng phiếu có chữ ký giống nhau, tất cả đều cho Biden. Các giám sát viên Cộng hòa không được phép tiếp cận vào nhiều khu vực kiểm phiếu tại các thành phố do Đảng Dân chủ kiểm soát. Ngoài ra còn có chiếc camera tại Georgia cho thấy các quan chức đã ra lệnh cho giám sát viên rời khỏi phòng kiểm phiếu, sau đó lấy ra những chiếc vali đầy ắp lá phiếu và tiếp tục đếm trong hàng giờ.

Thêm vào đó là vấn đề với máy bỏ phiếu Dominion, chỉ riêng tại một quận ở Michigan, 6000 phiếu của ông Trump đã được chuyển cho Biden.

“Ở Arizona, các thượng nghị sĩ bang gần đây đã ban hành trát đòi hầu tòa để kiểm tra pháp y đối với các máy bỏ phiếu và các cuộc điều tra tương tự phải được tiến hành ngay lập tức ở mọi bang [đã] sử dụng hệ thống Dominion.”

Ông nói Đảng Dân chủ từ sau năm 2016 đã có đủ thời gian để lên kế hoạch đánh cắp cuộc bầu cử 2020. “Đánh cắp cuộc bầu cử 2020 chỉ là bước cuối cùng trong nỗ lực dài hạn của Đảng Dân chủ và giới truyền thông để đánh bại hoàn toàn ý chí của người Mỹ và phá hủy hành động của chúng ta bằng bất cứ thủ đoạn nào có thể, bất cứ thủ đoạn nào cần thiết”.

blank
Cựu Tổng thống Barack Obam, cựu Phó Tổng thống Joe Biden và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton – Những thành viên của Đảng Dân chủ (ảnh: Reuters).

Ông cũng cáo buộc Đảng Dân chủ, các phương tiện truyền thông và các công ty công nghệ lớn “đã công khai thông đồng với lừa dối công chúng Mỹ”. Đầu năm nay, mọi người đều đã biết gia đình Joe Biden đã nhận hàng triệu USD từ Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tuy nhiên các công ty công nghệ và các hãng tin đã “phối hợp” để kiểm duyệt hoàn toàn thông tin này. Đây là một scandal gây sốc và tệ hại nhất đối với một ứng cứ viên tổng thống tuy nhiên các bản khảo sát cho thấy 1/2 số người bỏ phiếu cho Biden lại chưa từng nghe về điều này. Và đây không phải lần đầu, chiến dịch của Biden và các kênh thông tấn nói dối người Mỹ, họ liên tục tung tin rằng chính quyền TT Trump sẽ không sản xuất được vắc xin cho virus COVID-19 trước giữa năm sau nhưng sự thật là đội ngũ của ông Trump đã sản xuất thành công vắc xin trong năm nay. 

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump một lần nữa đảm bảo với người dân Mỹ rằng ông đang và sẽ tiếp tục đấu tranh cho công lý.

“Chúng tôi không thể chấp nhận chỗ đứng cho một cuộc bầu cử gian lận hoàn toàn”, Tổng thống Trump nói khi kết thúc tuyên bố của mình.

Theo ĐKN

Lý do cựu Chủ tịch Hạ viện từ chối công nhận chiến thắng của Biden 

Ngọc Mai | DKN 
blank
Cựu Chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich (ảnh chụp màn hình video Youtube). Vào ngày 19/12, Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Newt Gingrich đã đăng một bài bình luận trên tờ Newsmax với tiêu đề “Tôi lo lắng về đất nước này, nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc”.

Ông Gingrich mở đầu bài báo bằng câu hỏi của một người bạn mình. Người bạn này hỏi tại sao ông không thừa nhận chiến thắng của Biden? Ông đã mất vài ngày để hiểu được sự tức giận và lo lắng trong lòng mình. Ông Gingrich không muốn chấp nhận kết quả cuộc bầu cử, điều này không giống bất kỳ thứ gì ông từng trải qua trong 60 năm tham gia công vụ.

Tiếp theo, cựu dân biểu trình bày chi tiết các cuộc khủng hoảng khác nhau mà Hoa Kỳ phải đối mặt trong bốn năm “sóng gió” của Tổng thống Trump. 

Sau đây là bản dịch một phần của bài phân tích: 

Sau chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, ông đã bị cáo buộc giành chiến thắng nhờ “can thiệp của Nga”. Sau 4 năm, cuối cùng chúng ta đã hiểu, chính đội ngũ của bà Hillary Clinton đã dàn dựng nên cáo buộc này để tấn công TT đương nhiệm. Các thành viên của FBI đã hai lần tham gia vào các hành vi phạm pháp khi thông đồng cùng Hillary. Truyền thông cánh tả cũng “giúp sức” thêm dầu vào lửa nhằm bôi nhọ Tổng thống Trump. Tất cả điều này hoàn toàn là nỗ lực nhằm hạ bệ vị tổng thống mới.

Bây giờ, vào năm 2020, người quen của tôi lại bảo rằng đã đến lúc ngừng đấu tranh và hợp tác với “tổng thống mới”. Nhưng chúng ta hãy nhớ lại, Đảng Dân chủ muốn hợp tác với ông Trump đến mức họ còn bắt đầu thảo luận về cách luận tội Trump trước khi ông ấy nhậm chức.

Tổng thống Trump đã giành được 74 triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử này. Kể từ cuộc bầu cử, tôi chưa từng thấy hy vọng nào Biden có thể vượt qua con số này. 

New York Post là tờ báo lớn thứ tư ở Hoa Kỳ, và cũng là một tờ báo lâu đời của Mỹ. Tuy nhiên, khi New York Post đưa tin không có lợi cho chiến thắng của Biden, Twitter và Facebook đã ngay lập tức tiến hành kiểm duyệt. Lúc này New York Times và Washington Post đang ở đâu?

blank
Ông Joe Biden và con trai Hunter Biden (ảnh: Chụp màn hình video Fox News).

Gia đình Biden đã nhận ít nhất 5 triệu USD từ Tập đoàn năng lượng Hoa Tín, một công ty do Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát. Và những cử tri bỏ phiếu cho Biden không được biết về thông tin này. Cho dù họ biết, truyền thông dòng chính sẽ nói, đây là “thông tin sai lệch từ Nga”. Nếu các cử tri biết đến những giao dịch mờ ám của Hunter thì 17% trong số họ sẽ không bỏ phiếu cho Joe, theo một khảo sát của Media Research Center.

Và bây giờ sự thực về Hunter Biden đã không thể né tránh hoặc giấu giếm.

Tờ Washington Post hô hào một cách đạo đức giả khẩu hiệu “Nền dân chủ [sẽ] chết trong bóng tối” (Democracy dies in Darkness), nhưng đáng buồn thay, Washington Post bây giờ cùng là một phần của bóng tối này.

Trong toàn bộ cuộc bầu cử, hoạt động kiểm duyệt đã được thực hiện đúng như dự định. 

Khi Twitter kiểm duyệt 4/5 bài đăng của Rush Limbaugh, tôi thấy lo lắng cho đất nước này.

Khi những gã khổng lồ Internet kiểm duyệt bài đăng của Tổng thống Trump, tôi thấy lo lắng cho đất nước này.

Khi tôi thấy Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerburg chi 400 triệu đô la để “thuê” chính quyền thành phố, nhằm tối đa hóa số cử tri đi bầu ở các quận do đảng Dân chủ kiểm soát, trong khi hoàn toàn phớt lờ luật bầu cử và các tiêu chuẩn quản lý, tôi thấy lo lắng cho đất nước này.

Khi tôi thấy Apple có quy tắc cứng rắn rằng sẽ không gây hấn với Trung Quốc, tôi thấy lo lắng cho đất nước này và khi tôi thấy NBA quỳ phục Bắc Kinh, tôi thấy lo lắng cho đất nước này.

Khi nhìn thấy số lượng lớn các câu chuyện về gian lận bầu cử nối tiếp nhau, các phương tiện truyền thông (chính thống) đáng lẽ phải đưa tin dưới góc độ cẩn trọng điều tra sự thật, nhưng thực tế họ đã không nói gì cả.

Chính quá trình bầu cử này đã khiến hàng triệu người Mỹ mất niềm tin.

blank
Người dân ủng hộ TT Trump biểu tình trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ ngày 12/12 (ảnh: Reuters).

Các quan chức tại các bang chiến trường đã vi phạm luật pháp tiểu bang và gửi hàng triệu lá phiếu hoặc đơn đăng ký bỏ phiếu cho các cử tri qua đường bưu điện. Vấn đề này đã được đề cập trong vụ kiện mà bang Texas đệ trình lên Tối cao Pháp viện nhưng đã bị cơ quan này bác bỏ với lý do về thủ tục, chứ không phải vì bản thân vụ án.

Ngoài ra, các bang chiến trường cũng không thực hiện yêu cầu thông thường để xác minh chữ ký của các lá phiếu đã gửi qua thư.

Hơn nữa, tỷ lệ từ chối phiếu bầu qua thư thấp một cách bất thường. Ví dụ, tỷ lệ từ chối của bang Georgia vào năm 2016 là 6,5%, năm nay chỉ 0,2%; Pennsylvania giảm từ 1% năm 2016 xuống 0,003% trong năm nay; Nevada giảm từ 1,6% xuống 0,75%.

Những điều này đủ để thuyết phục những người ủng hộ Trump rằng nước Mỹ đã bị một thực thể ngang ngược đánh cắp. Và nếu họ không bị trừng phạt vì điều đó, họ sẽ càng tham nhũng và kiêu ngạo.

Trong khoảng bốn năm trở lại đây, thực thể này đã tấn công Tổng thống Trump, nhưng bây giờ họ nói rằng chúng ta đang phá hủy nền dân chủ.

Tổng thống Trump có hơn 74 triệu người ủng hộ, nếu không vì hỗn loạn trong cuộc bầu cử này thì số phiếu bầu sẽ còn nhiều hơn nữa. Vụ gian lận này đã gây ra sự phản đối và giận dữ từ hàng chục triệu người Mỹ.

Dựa trên tình hình hiện tại, tôi sẽ không thừa nhận rằng một người có con trai bị ĐCSTQ mua lại [ám chỉ Hunter Biden, con trai Joe Biden] lại được bầu làm tổng thống hợp pháp; tôi không thể cho rằng kết quả bầu cử hiện tại là hợp pháp và đáng được tôn trọng.

Tôi cảm thấy buồn từ tận đáy lòng rằng Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng đau đớn – người được bầu làm tổng thống trong bốn năm tới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc xã hội của Hoa Kỳ và liệu người dân Mỹ có tiếp tục có tự do hay không.

Ông Newt Gingrich hiện là chủ tịch của Gingrich 360, một tập đoàn tư vấn, giáo dục và sản xuất truyền thông của Mỹ. Ông là người dẫn chương trình podcast Newt’s World và là tác giả bán chạy của New York Times. Cuốn sách mới nhất của ông là Trump and the American Future (Ông Trump và tương lai của nước Mỹ).

Theo ĐKN


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ