Phó Tổng thống Mike Pence: ‘Chúng ta chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính’

24 Tháng Mười Hai 20207:09 SA(Xem: 71)
Phó Tổng thống Mike Pence: ‘Chúng ta chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính’ 


"Khi cuộc tranh cử của chúng ta tiếp tục, tôi hứa với mọi người rằng, chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính. Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu bất hợp pháp bị loại bỏ!”

Phó Tổng thống Mike Pence đã đến sự kiện Turning Point USA và phát biểu trước các nhà hoạt động chính trị trẻ tuổi Mỹ. Phó Tổng thống nói rằng, ông đến để nói lời cảm ơn, đồng thời chia sẻ những thách thức mà nước Mỹ đang đối mặt.

Trong bài phát biểu của mình, Phó Tổng thống Mike Pence nói rằng, người Mỹ sẽ tiếp tục chiến đấu trong cuộc bầu cử.

Ông cho biết, khi các cuộc bầu sắp tới diễn ra, Kelly Loeffler và Davide Purdue cần tái đắc cử để giữ đa số Đảng Cộng hòa tại Thượng viện.

Phó Tổng thống nói: “Khi cuộc tranh cử của chúng ta tiếp tục, tôi hứa với mọi người rằng, chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính. Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu bất hợp pháp bị loại bỏ!”.

Phó tổng thống Mike Pence cũng đã chia sẻ về một số thành tựu của Chính quyền Tổng thống Trump, bao gồm việc thúc đẩy nền kinh tế và phát triển cũng như phân phối vaccine đến người dân trong thời gian kỷ lục.

Ông cũng cho biết, chính quyền Tổng thống Trump yêu cầu tòa án liên bang bảo vệ quyền tự do ngôn luận trong trường đại học. Ông kêu gọi các nhà hoạt động chính trị trẻ tiếp tục chiến đấu cho tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Ông nói: “Hãy tham gia vào cuộc chiến về sự liêm chính của bầu cử. Tiếp tục chiến đấu để bảo vệ tất cả những gì chúng ta đã làm. Và tiếp tục chiến đấu kể từ hội nghị thượng đỉnh hành động của sinh viên này và mỗi ngày sau hội nghị để làm nước Mỹ vĩ đại”.

Hội nghị Turning Point USA do nhà hoạt động thuộc Đảng Cộng hòa Charlie Kirk tổ chức. Khoảng 4.000 sinh viên trong độ tuổi từ 15 đến 25 đã tham dự hội nghị.

Hội nghị có mục tiêu là đào tạo về hoạt động tích cực, khả năng lãnh đạo và kết nối.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng Anh

TT Trump phủ quyết Dự luật Quốc phòng trị giá 732 tỷ USD, 'Phần quà dành cho Trung Quốc và Nga'

 

Ngày 23/12, Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ phủ quyết Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) vì nó không loại bỏ được Mục 230 — lá chắn trách nhiệm bảo vệ các công ty truyền thông xã hội, cùng với nhiều lý do khác

Trong một tuyên bố, đương kim Tổng thống Hoa Kỳ cho biết: “Thật không may, Đạo luật không bao gồm các biện pháp an ninh quốc gia quan trọng, với các điều khoản không tôn trọng các cựu chiến binh và lịch sử quân đội của chúng ta, và mâu thuẫn với nỗ lực của Chính quyền của tôi nhằm đặt nước Mỹ lên hàng đầu trong các hành động trong chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của chúng tôi. Đó là một 'phần quà' cho Trung Quốc và Nga".

Tổng thống Trump nhận định, đạo luật NDAA mới không thực hiện các thay đổi đối với Mục 230 của Đạo luật về Chuẩn mực Truyền thông (Communications Decency Act - CDA), mặc dù cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đều kêu gọi bãi bỏ nó. Những quan chức khuynh hữu cho biết, Mục 230 cho phép các công ty mạng xã hội như Twitter và Facebook tham gia kiểm duyệt các quan điểm bất đồng. Ngoài ra, một số quan chức theo chủ nghĩa cấp tiến chỉ trích đạo luật NDAA vì không xét đến "lời nói thù địch" được đăng trên các nền tảng đó.

Tổng thống Trump tuyên bố, điều luật ban hành hồi năm 1996 này "phải được bãi bỏ", vì nó cho phép "lan truyền thông tin sai lệch của nước ngoài trên mạng trực tuyến", khiến điều luật trở thành "mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia và tính toàn vẹn bầu cử của [nước Mỹ]".

Sau khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ phủ quyết dự luật, Lãnh đạo phe Đa số Thượng viện là ông Mitch McConnell thuộc đảng Cộng hòa tuyên bố sẵn sàng để bác bỏ quyền phủ quyết của Tổng thống tại Thượng viện. Hồi đầu tháng này, Thượng viện Mỹ đã thông qua NDAA với sự ủng hộ áp đảo của lưỡng đảng.

Phát biểu vào khoảng 1h45 sáng ngày 22/12 (theo giờ Mỹ), ông McConnell cho biết: “Trong trường hợp Tổng thống phủ quyết dự luật, và Hạ viện đã bỏ phiếu để bác bỏ quyền phủ quyết, thì Thượng viện sẽ có cơ hội xử lý quyền phủ quyết vào thời điểm đó".

Lãnh đạo McConnell đã thông báo tại sàn Thượng viện rằng: "Lãnh đạo đảng Dân chủ và tôi đã đồng ý với yêu cầu nhất trí như sau: Thượng viện sẽ chỉ họp cho các phiên họp chiếu lệ cho đến ngày 29/12, khi chúng ta sẽ trở lại phiên họp".

Trước đó, ông McConnell cho biết, dự luật này giúp tăng cường quân đội Mỹ để chống lại các đối thủ như Nga và Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump nhận định, dự luật NDAA mới trực tiếp đi ngược lại quan điểm chính sách đối ngoại của ông, cụ thể là nỗ lực của ông trong việc đưa quân Mỹ trở lại từ Afghanistan, Hàn Quốc và Đức.

Ông viết: “Đây không chỉ là một chính sách tồi tệ mà còn vi hiến. Điều II của Hiến pháp quy định Tổng thống trở thành Tổng tư lệnh Lục quân và Hải quân Hoa Kỳ và nắm trong tay quyền hành pháp. Do đó, quyết định về việc triển khai bao nhiêu quân và ở đâu, bao gồm cả Afghanistan, Đức và Hàn Quốc, đều thuộc về [Tổng thống]".

Tổng thống Trump cũng đã đặt vấn đề về việc đổi tên một số cơ sở quân sự có ý nghĩa lịch sử.

“Chính quyền của tôi tôn trọng di sản của hàng triệu quân nhân và nữ quân nhân Mỹ đã phục vụ với niềm tự hào tại các căn cứ quân sự này, và cả những người, từ những địa điểm này, đã chiến đấu, đổ máu và hy sinh cho đất nước của họ”, ông Trump viết.

Ông tiếp tục: “Từ những cơ sở này, chúng ta đã chiến thắng 2 cuộc Thế chiến. Tôi rõ ràng phản đối những nỗ lực mang động cơ chính trị như thế này nhằm rửa sạch lịch sử và làm ô nhục những tiến bộ to lớn mà đất nước chúng ta đã đấu tranh trong việc thực hiện các nguyên tắc sáng lập của chúng ta".

Đầu tuần này, Thượng nghị sĩ John Thune cho biết, có thể mất vài ngày để thông qua quy trình lập pháp sau khi ông Trump phủ quyết dự luật NDAA mới. Ông Thune là thành viên cấp cao thứ 2 của đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ.

“Sẽ mất hơn một ngày nếu chúng tôi nhận được lời phản đối, và tôi nghĩ có lẽ chúng tôi sẽ nhận được. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, nếu Hạ viện [quyết định] bác bỏ [quyền phủ quyết] thì… chúng tôi sẽ phải thiết lập [quy trình lập pháp] và có thể mất vài ngày để làm điều đó”, ông Thune nói với các phóng viên.

Bình luận được đưa ra khi Thượng nghị sĩ Rand Paul thuộc đảng Cộng hòa khẳng định sẽ làm việc để làm chậm cuộc bỏ phiếu sau khi Tổng thống Trump phủ quyết. Ông Paul là người đã bỏ phiếu chống lại dự luật quốc phòng mới trị giá 732 tỷ USD này của Mỹ.

Ông tuyên bố: “Tôi rất phản đối chiến tranh Afghanistan và tôi đã nói với họ rằng tôi sẽ quay lại để cố gắng ngăn họ dễ dàng vượt qua quyền phủ quyết của Tổng thống".

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Ngoại trưởng Michael Pompeo đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang ở "ngay trên sân nhà", trong cuộc họp với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vào thứ Sáu (ngày 8/1).
Bảo Trợ