Đội ngũ của TT Trump sẽ áp dụng 'Chiến thuật khác', tập trung vào máy kiểm phiếu

21 Tháng Mười Hai 20206:54 CH(Xem: 67)

Đội ngũ của TT Trump sẽ áp dụng 'Chiến thuật khác', tập trung vào máy kiểm phiếu
Ông Giulani nhận định: "Đó là thông tin công khai; [nó] thậm chí không thuộc về [họ]. Lý do duy nhất khiến [họ] phản đối việc chúng tôi kiểm tra những chiếc máy đó là vì [họ] biết mình đã giở trò lươn lẹo nào đó".

 

Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump là ông Rudy Giuliani cho biết, nhóm pháp lý của Tổng thống có kế hoạch thay đổi chiến lược của mình để tập trung hơn vào các máy kiểm phiếu. Việc điều tra các máy móc bầu cử dùng trong cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11 sẽ giúp chứng minh các tuyên bố về gian lận trong kết quả chung cuộc.Luật sư Giuliani là người dẫn đầu các nỗ lực pháp lý của đội ngũ Tổng thống Trump. Phát biểu trên chương trình podcast “War Room” của ông Steve Bannon, ông thông báo về sự thay đổi trong chiến lược của đội ngũ.

Người dẫn chương trình Bannon là một trong những nhà quản lý chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Trump và là cựu chiến lược gia của Nhà Trắng. Trao đổi với ông Bannon, cựu Thị trưởng Thành phố New York cho biết: “Chúng tôi đã gặp nhau khá nhiều trong cả ngày hôm qua và bắt đầu từ sáng nay, có một chiến lược hoàn toàn khác".

Ông nói: “Chiến lược sẽ tập trung rất nhiều vào một số bằng chứng mà chúng tôi có về một số máy móc, có thể vạch trần các tiểu bang này chỉ trong một cuộc kiểm tra kéo dài một hoặc hai ngày".

Luật sư GIuliani còn nói thêm rằng, nhóm của Tổng thống Trump muốn kiểm tra các máy kiểm phiếu ở Pennsylvania, Arizona, Georgia và Michigan.

Ông giải thích: “Tôi nghĩ chúng tôi có thể hoàn thành những việc này bất chấp sự phản kháng và sự che đậy của các Thống đốc đảng Cộng hòa, một người ở Arizona và một người ở Georgia — nếu chúng tôi có sự hợp tác của họ, chúng tôi đã có thể kết thúc vào thứ Hai (tức ngày 21/12, theo giờ Mỹ). Tôi thấy mệt khi phải đối phó với họ. Chúng tôi chỉ gạt họ sang một bên và tôi nghĩ vào cuối tuần qua, bạn sẽ thấy các chiến lược khác nhau được áp dụng”.

Lời của ông Giuliani như đang đề cập đến Thống đốc bang Georgia là ông Brian Kemp và Thống đốc bang Arizona là ông Doug Ducey.

Cả 2 người Kemp và Ducey đều phủ nhận các cáo buộc gian lận bầu cử của chiến dịch ở các bang tương ứng của họ. Cuối tuần qua, Thống đốc bang Georgia cho biết đã nhận được "những lời đe dọa đến tính mạng" trong những ngày gần đây. “Chúng tôi có 'quy tắc không than phiền về chính trị' trong nhà Kemp. Nhưng đây là thứ mà nếu tôi nói ra, tôi sẽ bị đưa vào khu rừng và sẽ không bao giờ còn được nhìn thấy ánh sáng ban ngày nữa”, ông Kemp nói với các hãng tin.

Khi được hỏi sâu hơn trong chương trình, luật sư Giuliani đưa ra đề xuất rằng cần thực hiện giám định các máy kiểm phiếu.

Nói về những chiếc mày này, ông Giuliani khẳng định: “Chúng không chứa thông tin y tế. Chúng không chứa thông tin bất hợp pháp. Chúng tôi không biết các bạn bỏ phiếu cho ai. Đó là thông tin công khai; [nó] thậm chí không thuộc về [họ]. Lý do duy nhất khiến [họ] phản đối việc chúng tôi kiểm tra những chiếc máy đó là vì [họ] biết mình đã giở trò lươn lẹo nào đó".

Công ty Dominion Voting Systems sản xuất một số máy kiểm phiếu được sử dụng trong cuộc bầu cử đã phủ nhận cáo buộc hệ thống máy móc của họ có thể chuyển đổi phiếu bầu.Phát biểu tại phiên điều trần trước các nhà lập pháp bang Michigan vào tuần trước, giám đốc điều hành Dominion là ông John Poulos khẳng định: “Dominion không phải và chưa bao giờ là bình phong cho những người cộng sản. Công ty này không liên quan đến ông Hugo Chavez, nhà độc tài quá cố của Venezuela. Chúng tôi chưa bao giờ tham gia vào các cuộc bầu cử ở Venezuela. Máy móc của công ty chưa bao giờ được sử dụng ở Venezuela”.

Ông Poulos cũng nhắc lại rằng, những chiếc máy do Dominion sản xuất không thể chuyển đổi phiếu bầu từ ứng cử viên này sang ứng cử viên khác. Tuy nhiên, báo cáo vào ngày 14/12 của một nhóm thực hiện giám định máy kiểm phiếu của Dominion ở hạt Antrim thuộc bang Michigan đã đưa ra một kết luận trái ngược.

Thông qua một công ty luật, phía Dominion cũng đã gửi một lá thư cho luật sư Sidney Powell để yêu cầu bà rút lại những bình luận về công ty trong các cuộc họp báo và trên các phương tiện truyền thông. Lá thư này cho biết, công ty có thể kiện bà vì tội phỉ báng. Luật sư Powell đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Tổng thống Trump: Tin tức về việc áp dụng Thiết quân luật là ‘tin giả’

“Thiết quân luật = Tin tức giả”, ông Trump viết trên Twitter vào sáng Chủ Nhật ngày 20/12.

Ngày 20/12 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump bác bỏ các thông tin về cuộc họp tại Phòng Bầu dục giữa ông, luật sư Sidney Powell và cựu Trung tướng quân đội Michael Flynn về việc đề nghị sử dụng thiết quân luật.

Sáng Chủ nhật ngày 20/12, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter: “Thiết quân luật = Tin tức giả". 

Hôm thứ Bảy, tờ The New York Times trích dẫn các nguồn ẩn danh khẳng định rằng, Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc họp với luật sư Powell, cựu Trung tướng  Flynn, cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani và các cố vấn khác. Tờ báo này tuyên bố có "2 người đã tóm tắt về cuộc thảo luận" và cung cấp cho các phóng viên của mình.

Tờ The Epoch Times đã liên hệ với Nhà Trắng và đề nghị bình luận.

Luật sư chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump là bà Jenna Ellis, người đã hỗ trợ thực hiện các vụ kiện bầu cử của ông ở các bang quan trọng, cũng đã đăng lại dòng tweet của ông Trump về "tin tức giả" mà tờ New York Times đã đưa vào Chủ nhật.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Newsmax vào ngày 18/12, ông Flynn đưa ra gợi ý rằng, Tổng thống Trump có thể chỉ đạo quân đội tổ chức lại cuộc bầu cử ở các bang quan trọng. Tuy nhiên, cựu Trung Tướng khẳng định không ủng hộ việc áp đặt thiết quân luật; điều này dường như mâu thuẫn với thông tin mà tờ New York Times đã đưa.


“Ngay lập tức, theo lệnh của mình, Tổng thống có thể thu giữ tất cả máy móc [bầu cử] trên khắp đất nước. Tổng thống cũng có thể ra lệnh, trong các bang chiến trường, nếu ông muốn, ông có thể sử dụng quân đội ở các bang và về cơ bản tổ chức lại một cuộc bầu cử ở mỗi bang này. Điều này đã từng xảy ra”, ông Flynn nói với Newsmax.

Trong cuộc phỏng vấn, cựu Trung tướng Flynn cho biết, bản thân ông không ủng hộ việc sử dụng thiết quân luật: "Chúng ta có một quy trình hiến pháp... cần phải được tuân thủ".

Vài tuần trước, ông Flynn đã đăng một thông cáo báo chí từ một nhóm có tên là “We the People Convention”, trong đó đề xuất một hình thức thiết quân luật hạn chế để cho phép quân đội “giám sát một cuộc bầu cử liên bang mới tự do và công bằng, nếu các Nhà lập pháp, Tòa án và Quốc hội không tuân theo Hiến pháp”.

Một công ty luật đại diện cho công ty Dominion đã kêu gọi luật sư Powell rút lại các tuyên bố của bà về công ty, theo một bức thư được gửi cho bà vào tuần trước.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ