Tướng Flynn: TT Trump có thể viện tới quân đội để tổ chức tái bầu cử tại các bang chiến địa

19 Tháng Mười Hai 202011:39 SA(Xem: 70)

Trung tướng Michael Flynn nhận định, Tổng thống Donald Trump có nhiều lựa chọn, bao gồm việc thu giữ các máy bỏ phiếu, và sử dụng quân đội để tổ chức tái bầu cử ở các bang chiến trường quan trọng.

Ngày 18/12, Trung tướng đã nghỉ hưu Michael Flynn tuyên bố, Tổng thống Donald Trump có nhiều lựa chọn để xử lý cuộc bầu cử tổng thống đang gây tranh cãi gay gắt. Các biện pháp bao gồm việc thu giữ các máy bỏ phiếu, và sử dụng quân đội để tổ chức tái bầu cử ở các bang chiến trường quan trọng.

Michael Flynn vote

Cựu Trung Tướng Michael Flynn, Cố vấn An ninh Quốc gia vừa được Tổng thống Donald Trump ân xá, phát biểu trong cuộc biểu tình phản đối kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 bên ngoài Tối cao Pháp viện vào ngày 12/12/2020 tại Washington, DC. (Tasos Katopodis / Getty Images)
Trung tướng Flynn vẫn luôn ủng hộ những tuyên bố về gian lận bầu cử của Tổng thống Trump.

Trao đổi với Newsmax trong một cuộc phỏng vấn, ông cho biết dù không biết liệu Tổng thống có theo đuổi những lựa chọn này hay không, ông nhận định Tổng thống Trump cần phải “lên kế hoạch cho mọi tình huống, vì chúng ta không thể cho phép cuộc bầu cử này và tính toàn vẹn trong các cuộc bầu cử của chúng ta đi theo chiều hướng như hiện nay".

Giải thích với hãng tin, Tướng Flynn nói: “[Tổng thống] có thể ngay lập tức thu giữ từng chiếc máy [kiểm phiếu] trên khắp nước [Mỹ], theo lệnh của mình. Ông ấy cũng có thể ra lệnh, nếu muốn, ông ấy có thể dùng đến lực lượng quân đội để thiết lập tại các bang dao động, và về cơ bản tổ chức lại một cuộc bầu cử ở từng bang đó. Điều đó không phải chưa từng có tiền lệ”.

Vị trung tướng nghỉ hưu cũng làm rõ lập trường của mình xung quanh việc áp đặt thiết quân luật. Ông cho biết bản thân không kêu gọi biện pháp đó, nhấn mạnh rằng "chúng ta có một quy trình Hiến pháp... cần phải được tuân theo."

Đồng thời, Tướng Flynn bày tỏ quan ngại về Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, trong bối cảnh Pháp viện từ chối tiếp nhận vụ kiện tranh cử do Texas đưa ra. Tối cao Pháp viện đã bác bỏ đơn kiện với lý do Texas thiếu quyền hoặc tư cách để đưa ra vụ kiện.

Ông Flynn nói: “Tôi hơi lo ngại về Chánh án John Roberts tại Tối cao Pháp viện. Chúng ta không thể gian dối luồn lách với kết cấu của Hiến pháp Hoa Kỳ".

Luật sư Lin Wood vạch trần âm mưu hạ bệ TT Trump và bê bối ấu dâm của Chánh án TCPV John Roberts
Luật sư Lin Wood vạch trần âm mưu hạ bệ TT Trump và bê bối ấu dâm của Chánh án TCPV John Roberts. (Tổng hợp)

Kể từ Ngày bầu cử, Tổng thống Trump và các nhóm bên thứ 3 đã theo đuổi các vụ kiện pháp lý khiếu nại kết quả của cuộc bầu cử ở 6 bang chiến trường. Cho đến nay, không có nỗ lực nào mang lại kết quả, bao gồm cả một đơn kiện do Tổng chưởng lý bang Texas đệ trình lên Tối cao Pháp viện để khiếu nại các tiểu bang này. Đơn kiện này được 19 Tổng chưởng lý thuộc đảng Cộng hòa lên tiếng ủng hộ.

Tướng Flynn đã gây ra tranh cãi khi đăng trên Twitter một thông cáo báo chí từ một tổ chức chính trị bảo thủ có trụ sở tại Ohio với tên là “Hội nghị Nhân dân” (We the People Convention). Thông cáo này kêu gọi Tổng thống Trump “đưa ra lệnh Thiết quân luật bán phần, để cho phép Quân đội Hoa Kỳ giám sát một cuộc bầu cử liên bang tự do và công bằng mới, nếu các Nhà lập pháp, Tối cao Pháp viện và Quốc hội không tuân theo Hiến pháp”.

Nhóm này lập luận: “Đáng tiếc thay, chúng ta đang ở thời điểm mà chúng ta chỉ có thể tin tưởng vào quân đội của mình để làm điều này, bởi vì tầng lớp chính trị và các tòa án tha hóa của chúng ta đã chứng minh rằng họ không có khả năng hành động công bằng và tuân theo luật pháp”.

Trao đổi với Military Times, giáo sư Bill Banks tại Đại học Syracuse có chuyên môn về luật Hiến pháp và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ đã bày tỏ quan điểm phản đối việc áp dụng Thiết quân luật trong hoàn cảnh hiện nay.

Ông nói với hãng tin rằng: “Ngoài thực tế là các nhà điều tra tiểu bang và liên bang không tìm thấy bằng chứng nào về việc gian lận bầu cử có thể thay đổi kết quả bầu cử, Thiết quân luật sẽ không xảy ra ở Hoa Kỳ mà không đi kèm việc phá vỡ toàn bộ các cơ chế quản lý dân sự".

Tuy nhiên, bằng chứng về những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020, bao gồm cả các hành vi gian lận bầu cử rõ ràng, đang ngày càng gia tăng. Ngày 17/12, cố vấn Peter Navarro của Tổng thống Trump đã công bố một báo cáo chi tiết tóm tắt những cáo buộc này ở 6 bang chiến trường. Bản báo cáo kết luận, những cáo buộc này đủ nghiêm trọng để kích hoạt một cuộc điều tra khẩn cấp, và cả về tính chất và số lượng, những bằng chứng này quá đủ để đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử.

Trong bản báo cáo, ông Navarro nêu rõ: “Nếu những bất thường về bầu cử này không được điều tra đầy đủ trước Ngày nhậm chức và nếu chúng được tiếp tục duy trì, quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ rất chân thực là không bao giờ có thể có một cuộc bầu cử tổng thống công bằng nữa".

Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro. (Alex Wong/Getty Image)
Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro. (Alex Wong/Getty Image)

Trong nhận xét của mình với Newsmax, Tướng Flynn khẳng định dù không kêu gọi áp dụng Thiết quân luật, nhưng ông vẫn đề xuất nên cân nhắc và dự phòng cho phương án này.

Ông nói: “Mọi người ngoài kia [đang] nói về Thiết quân luật như thể chúng ta chưa từng làm điều đó. Thiết quân luật đã được áp dụng 64 lần. Tôi không kêu gọi điều đó".

Ông tiếp tục: “Tổng thống Trump đã thắng vào ngày 3/11. Những việc ông ấy cần làm ngay bây giờ là cần bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt ngay lập tức. Ông ấy cần thu giữ tất cả những chiếc máy kiểm phiếu này của Dominion và cả các máy khác mà chúng ta có trên toàn [nước Mỹ]. Ông ấy cần phải tiếp tục và sắp xếp thứ tự ưu tiên theo tiểu bang và có thể là theo hạt… nếu ông ấy xem xét một vài mẫu ngẫu nhiên của một số hạt trong số này, ông ấy chắc chắn sẽ tìm ra chính xác cùng một vấn đề".

Một báo cáo giám định gần đây dựa trên việc kiểm tra các sản phẩm của Dominion ở hạt Antrim thuộc bang Michigan đã có kết luận vào ngày 14/12. Bản báo cáo khẳng định, hệ thống phần mềm của công ty này “được cố ý thiết kế có chủ đích với các lỗi cố hữu, nhằm tạo ra gian lận có hệ thống và ảnh hưởng đến kết quả bầu cử”.

Theo bản báo cáo, nhà đồng sáng lập của Allied Security Operations Group - đơn vị thực hiện cuộc giám định - là ông Russell Ramsland Jr. cho biết, hệ thống của Dominion “cố ý tạo ra một lượng lớn các lá phiếu có sai sót”.

Ông nói: “Các lá phiếu điện tử sau đó sẽ được chuyển sang dạng phân xử. Các sai sót cố ý dẫn đến việc phân xử hàng loạt các lá phiếu mà không có sự giám sát, thiếu minh bạch và không thể truy soát. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng gian lận cử tri hoặc gian lận bầu cử”.

Ngày 15/12, Dominion đã có lời phản biện đối với những phát hiện này. Tuyên bố của công ty này viết: “Không có 'trục trặc' phần mềm nào có thể 'chuyển hướng’ lá phiếu ở hạt Antrim hoặc bất kỳ nơi nào khác”. Phía Dominion khẳng định, các sai sót ở hạt Antrim hoàn toàn là "lỗi [chủ quan] của con người, không liên quan đến Dominion".

Lời khẳng định này đề cập đến các tin tức rằng hệ thống kiểm phiếu của Dominion đã chuyển hàng nghìn phiếu bầu cho Tổng thống Trump sang cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden vào Ngày bầu cử 3/11.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Dominion Voting Systems là ông John Poulos, tham gia phiên điều trần trước Ủy ban Quản trị Hạ viện, trên Capitol Hill ở Washington, vào ngày 9/1/2020. (Alex Wong / Getty Images)
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Dominion Voting Systems là ông John Poulos, tham gia phiên điều trần trước Ủy ban Quản trị Hạ viện, trên Capitol Hill ở Washington, vào ngày 9/1/2020. (Alex Wong / Getty Images)

Trong phiên điều trần trước các nhà lập pháp bang Michigan hôm 15/12, giám đốc điều hành của công ty Dominion là ông John Poulos tuyên bố, tất cả các cuộc thanh tra hệ thống và các cuộc tái kiểm phiếu đối với công nghệ của Dominion được sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2020 đã xác nhận tính chính xác và độ tin cậy của kết quả bầu cử. Ông cũng khẳng định: “Không ai đưa ra được bằng chứng đáng tin cậy về việc gian lận hoặc chuyển đổi phiếu bầu trên các hệ thống Dominion, bởi vì những điều này đã không xảy ra”.

Trong một cuộc gọi hôm 17/12 để giải thích với các phóng viên về những phát hiện của mình, ông Navarro cho biết, kết luận chính của ông ấy về tình trạng hiện tại của ông Biden với tư cách là tổng thống đắc cử, đó là: “Nhà vua, trong cuộc bầu cử, đã không có quần áo”, hàm ý về câu chuyện ngụ ngôn bộ quần áo mới của nhà vua.

Hiện tại, rất nhiều các đơn khiếu kiện pháp lý mà đội ngũ của Tổng thống Trump đệ trình đã bị bác bỏ, đồng thời ông Biden đã có được 306 phiếu Đại cử tri, sau khi Cử tri đoàn bỏ phiếu hôm 14/12. Trước câu hỏi về những gì có thể làm trong bối cảnh này, ông Navarro cho biết: “Với mỗi ngày trôi qua, vấn đề trở nên phức tạp hơn”, đồng thời “các lựa chọn thu hẹp lại”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Epoch Times, luật sư thuộc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump là cô Jenna Ellis khẳng định, vẫn còn thời gian để các cơ quan lập pháp tiểu bang triệu tập các phiên họp đặc biệt và phê duyệt cho các Đại cử tri thay thế. Điều này có thể mở đường cho Phiên họp chung vào ngày 6/1/2021 của Quốc hội để tuyên bố Tổng thống Trump đã tái đắc cử cho nhiệm kỳ thứ 2.

Ngày 6/1/2021 là ngày lưỡng viện Quốc hội Mỹ sẽ kiểm các lá phiếu của Đại cử tri từ 50 tiểu bang.

Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về nhận xét của Tướng Flynn.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ