‘Có tiền mua tổng thống Mỹ cũng được’ - đảng Dân chủ đã là của Trung Quốc?

16 Tháng Mười Hai 202012:34 SA(Xem: 528)
‘Có tiền mua tổng thống Mỹ cũng được’ - đảng Dân chủ đã là của Trung Quốc?

Nếu Joe Biden được nhậm chức vào ngày 20/1/2021, chúng ta có thể chắc chắn rằng, chẳng bao lâu nữa, nước Mỹ sẽ trở thành một quốc gia bị kiểm soát bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Đây chính là điều làm cho cuộc bầu cử năm 2020 trở nên quan trọng nhất từ trước đến nay. 

Đảng Dân chủ đã bị ĐCSTQ chi phối - nhưng ĐCSTQ không đại diện cho người dân Trung Quốc, dù đa phần mọi người đều không lưu tâm đến điều này.
Kể từ khi mối quan hệ Mỹ - Trung phát triển tốt đẹp lên một tầm cao mới, Đảng Dân chủ đã là đảng của Trung Quốc, trước cả thời chính quyền Obama. (Getty Images)

biden

Không chỉ bao gồm hàng triệu người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng và các học viên Pháp Luân Công - đã và đang phải chịu đựng nhiều hình thức bức hại tàn bạo ở các mức độ khác nhau, từ việc bị bắt bớ vô cớ vào các trại tập trung đến cưỡng bức mổ cướp nội tạng, điều này còn xảy ra đối với bất kỳ công dân Trung Quốc nào có khuynh hướng công khai ủng hộ nền dân chủ.

Kể từ khi mối quan hệ Mỹ - Trung phát triển tốt đẹp lên một tầm cao mới, Đảng Dân chủ đã là đảng của Trung Quốc, trước cả thời chính quyền Obama.

Câu chuyện kéo dài về sự thông đồng giữa Tổng thống Trump và Nga bắt đầu từ cuối chính quyền Obama và kéo dài trong 3 năm. Bất kỳ ai chú ý đều biết ngay từ đầu rằng đây là điều ngụy biện - là một nỗ lực nhằm làm “trật bánh xe” của Tổng thống Donald Trump - nhưng cũng được xem là một sự cố tình có chủ ý - làm giới chức Mỹ sao lãng khỏi vấn đề thực tại chính yếu của chính trị toàn cầu.

Đó chính là vấn đề mong muốn thống trị toàn thế giới của ĐCSTQ, là mối đe dọa lớn hơn nhiều so với Nga.

Mối quan hệ mật thiết

Nhiều người trong chúng ta đã biết hoặc nghi ngờ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng Dân chủ và ĐCSTQ trong một thời gian dài. Joe Biden đã sớm nêu rõ quan điểm trong chiến dịch tranh cử cho “mọi người chúng ta” rằng: Trung Quốc “không phải là kẻ thù”, trước khi ông ta bị "bóc mẽ" có liên quan đến vấn đề lợi ích với ĐCSTQ.

Đó là cơ hội mà ĐCSTQ tạo ra để Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein (D-Calif.) - người có một đặc vụ Trung Quốc làm tài xế riêng cho bà trong hai mươi năm; và người chồng Richard Blum của bà ta đã gây dựng được một gia tài ở Trung Quốc (Cựu chủ tịch Giang Trạch Dân từng là khách mời trong Lễ Tạ ơn của gia đình bà).

Điều đó cũng chẳng phiền hà gì tới tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg, ông ta thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn, thật ngoạn mục. Thực tế, từ sự hợp tác và những lời “tử tế” mà Michael Bloomberg dành cho chế độ toàn trị Trung Quốc - đã cho phép ông ta phân phối “Bảng Bloomberg” giao dịch chứng khoán theo thời gian thực của mình trên khắp đất nước đông dân nhất thế giới này.

Tuy nhiên, những nhân vật có tiếng này có thể chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, theo cách mà chính trị gia Đảng Cộng Hòa Richard Grenell mô tả vụ bê bối mới nhất của liên minh Đảng Dân chủ-ĐCSTQ trong chương trình của Fox News do Sean Hannity dẫn ngày 9/12.

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, phát biểu trong buổi "Giám sát cuộc điều tra cơn bão Crossfire: Ngày 4" tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Dirksen vào ngày 10 tháng 11 năm 2020 tại Washington, DC. (Ảnh của Jason Andrew-Pool / Getty Images)
Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, phát biểu trong buổi "Giám sát cuộc điều tra cơn bão Crossfire: Ngày 4" tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Dirksen vào ngày 10 tháng 11 năm 2020 tại Washington, DC. (Ảnh của Jason Andrew-Pool / Getty Images)

Bẫy ‘mật ngọt’

Dân biểu Eric Swallwell, nghị sĩ đảng Dân chủ, đại diện cho quận 15 của bang California, đã bị một nữ đặc vụ tên Phương Phương của Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc (MSS) gài bẫy kiểu “mật ngọt”, cô này còn được biết đến với cái tên là Christine Phương.

Nghị sĩ Swallwell khoe trên trang web riêng của mình, quận của ông có nhiều Tiến sĩ hơn bất kỳ quận nào khác ở Hoa Kỳ. Ông Swallwell - người xem ra chưa bao giờ hiện diện trước một chiếc máy quay truyền hình nào, đã kết hôn và có hai con nhỏ. Ông đã tranh cử tổng thống vào đầu năm 2019 nhưng không mang lại kết quả gì. Tên tuổi của ông đã được định sẵn cho sự lãng quên - chúng ta có thể hy vọng về điều đó.

Nhưng phần còn lại của “tảng băng trôi” mà chính trị gia Đảng Cộng Hòa, ông Grenell đề cập đến là gì? Tất nhiên, sau cuộc bầu cử tổng thống, FBI đã có động thái tách biệt “những mục tiêu bị Trung Quốc đặt trong tầm ngắm ‘bẫy mật ngọt’ ” - ra khỏi giới chức California. Các cô gái trẻ Trung Quốc đã biến khu vực Bay Area vốn rất tự do và phát triển về công nghệ trở thành một nơi được "chú ý và quan tâm đặc biệt".

“Eric Swalwell đã làm chính xác những gì ĐCSTQ mong muốn. Chúng ta cần phải tìm ra những người khác nữa. Và tôi có thể nói với bạn mà không cần phải cung cấp quá nhiều thông tin tình báo - phần nổi của tảng băng - chính là đòn bẩy mà ĐCSTQ đang đặt lên các chính trị gia của chúng ta. Còn nhiều, rất nhiều người khác nữa, còn rất nhiều thị trưởng, thống đốc và những nhân vật cấp cao”, ông Grenell nói với Sean Hannity vào hôm thứ Tư (ngày 9/12).

‘Khi ai đó nói không phải vì tiền, thì chính là đang vì tiền’

Tất cả những điều này là về những bí mật tình dục?

Ở một mức độ nào đó, có thể có những thứ hấp dẫn hơn tiền, như nhà văn, học giả nổi tiếng H.L. Mencken đã từng nói một cách châm biếm: “Khi ai đó nói không phải vì tiền thì chính là đang vì tiền”. 

ĐCSTQ biết sử dụng tiền như một thứ công cụ. Họ biết rõ rằng tất cả mọi người, gần như tất cả mọi người, đều có “cái giá” để mua, ngay cả các giáo sư hóa học nổi tiếng của Harvard cũng có sự “qua lại” với Viện Công nghệ Vũ Hán, Trung Quốc.

Và nói về tiền bạc, giờ đây chúng ta đã có thông tin tiết lộ, nhưng một lần nữa, nó lại đến sau cuộc bầu cử, rằng Hunter và Jim Biden, con trai và em trai của người đàn ông mà giới truyền thông gọi là Tổng thống đắc cử, đã bị điều tra từ lâu về gian lận thuế, các hoạt động rửa tiền do nguồn tiền nhận từ ĐCSTQ.

Về bản chất, ĐCSTQ đang cố gắng mua, và họ thực sự đã “mua” được một phần tốt đẹp của Hoa Kỳ; với phần còn lại của thế giới, họ sẽ cố gắng mua bằng mọi cách có thể.

Nếu Joe Biden được nhậm chức vào ngày 20/1/2021, chúng ta có thể chắc chắn rằng, chẳng bao lâu nữa, nước Mỹ sẽ trở thành một quốc gia bị kiểm soát bởi ĐCSTQ. (Ảnh: getty)
Nếu Joe Biden được nhậm chức vào ngày 20/1/2021, chúng ta có thể chắc chắn rằng, chẳng bao lâu nữa, nước Mỹ sẽ trở thành một quốc gia bị kiểm soát bởi ĐCSTQ. (Ảnh: getty)

ĐCSTQ đã từng đưa ra lời đề nghị đầu tư trị giá 1 tỷ USD cho cảng Genoa của Ý - dưới danh nghĩa sáng kiến Vành đai - Con đường. Nguyên nhân là vì nơi này đang được triển khai xây dựng trung tâm cáp Internet mới cho châu Âu, do vậy ĐCSTQ sẽ kiểm soát được mọi thông tin liên lạc của lục địa này.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cục Tình báo Trung ương đã ở đâu khi những việc này diễn ra?

Như đã đề cập ở trên, tại sao họ quá chậm trễ trong việc cung cấp thông tin, cố trì hoãn càng lâu càng tốt cho đến tận sau cuộc bầu cử. (Dẫn chứng thêm về vụ sát hại Seth Rich, 27 tuổi, là nhân viên thuộc Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) bị ám sát vào năm 2016 vì anh này được cho là nguồn rò rỉ các email của DNC cho WikiLeaks. Vụ việc không nhắc đích danh đến ĐCSTQ nhưng đã góp phần minh chứng rằng những tổ hợp thông tin quan trọng lại bị tiết lộ muộn trong nhiều năm, theo một cách có chủ ý rõ ràng).

Có thể, các bộ phận quan trọng của Cục Tình báo Trung ương và FBI từ lâu đã có liên kết với ĐCSTQ. Thật khó để nói đó là vô tình hay cố ý.

Nhiều người trong số họ tin rằng con đường của ĐCSTQ đang đi là con đường của thế giới và trong một số trường hợp, họ thậm chí không phản đối, mà còn ủng hộ.

Họ, cũng như nhiều người, mong muốn kiếm thật nhiều tiền thông qua những "đơn đặt hàng mới" từ Trung Quốc. Những người đã từng tới Trung Quốc chắc hẳn đều bị theo dõi ở mọi nơi trên lãnh thổ của nước này. 

Và như học giả Mencken đã nói: "Đó chính là vì tiền".

ĐCSTQ đã nhận biết được lòng tham của một số người Mỹ và đang khai thác nó cho lợi ích của riêng ĐCSTQ thông qua các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục, truyền thông cũng như Đảng Dân chủ. Và được các quỹ tư vấn tài chính của Mỹ như McKinsey & Company hỗ trợ trong việc này.

Một số đảng viên Cộng hòa cũng tham gia vào các hoạt động lợi ích trên. Nhóm những người “Đảng Cộng hòa chỉ trên danh nghĩa” (RINO) và nhóm những người “không bao giờ ủng hộ ông Trump” (Never Trumpers) - cũng sẵn lòng làm “con tin” cho hệ thống của ĐCSTQ, cùng nhau tham gia “cuộc chơi” và cùng nhau làm giàu.

Đây chính là điều đã làm cho cuộc bầu cử năm 2020 trở nên quan trọng nhất từ trước đến nay.

Nếu Joe Biden được nhậm chức vào ngày 20/1/2021, chúng ta có thể chắc chắn rằng, chẳng bao lâu nữa, nước Mỹ sẽ trở thành một quốc gia bị kiểm soát bởi ĐCSTQ.

Tác giả: Roger L. Simon là một tiểu thuyết gia từng được nhiều giải thưởng, một nhà biên kịch được đề cử giải Oscar, người đồng sáng lập PJMedia, và hiện là tổng biên tập cho thời báo The Epoch Times.

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của NTD Việt Nam.

May May
Theo The Epoch Times

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một phóng viên của kênh NHK Nhật Bản hỏi: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)... đã công bố một báo cáo tạm thời vào ngày 18/1, nói rằng năng lực ngăn chặn dịch bệnh của WHO không đủ; và cho rằng các cơ sở y tế địa phương và quốc gia của Trung Quốc đáng lẽ ra có thể thực hiện các biện pháp y tế công cộng hiệu quả hơn vào tháng 1 năm ngoái. Phía Trung Quốc có bình luận gì về điều này? Bà Hoa Xuân Oánh lại một lần nữa phủ nhận và nói rằng: “Chủ tịch Tập Cận Bình từ lâu đã chỉ ra rằng, để đối phó với những thiếu sót và hạn chế bộc lộ ra trong đợt dịch bệnh này, cần phải cải thiện hệ thống quản lý an toàn y tế công cộng và nâng cao tốc độ ứng phó các tình huống khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng...".
Giới thiệu với bạn đọc bài viết này của tác giả Bùi Quang Vơm nhận định về ông Trump và xu thế thời đại trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua bài viết rất súc tích này bạn đọc sẽ cắt nghĩa được một loạt các câu hỏi: - Tại sao Trump bị đánh hội đồng? - Tại sao Trump, một người làm việc không lương và chỉ mong làm nước Mỹ vĩ đại trở lại mà lại trở thành tội đồ trong con mắt truyền thông Mỹ? - Lý do vì sao mà sớm hay muộn ông Trump cũng sẽ thất bại? - Và một loạt câu hỏi khác mà người đọc sẽ tự rút ra cho bản thân mình. Và xin giới thiệu với bạn đọc nội dung trích đoạn bài viết của tác giả: 1/ TRUMP & NHỮNG BIG GUYS: Sẽ không phải là nghịch lý nếu hiểu được rằng, những người ủng hộ Biden, những người quyên góp những khoản tài trợ khổng lồ cho Biden là nhóm tài phiệt, trùm tư bản tài chính (big Capital, financial moguls of Wall Street), các trùm công nghệ lớn (big tech) Microsoft, Alphabet, Amazone, Apple, Silicon Valley,
Khi có thể đủ độ tin cậy đối với FHS, quá trình giám sát và đánh giá (M&E - Monitoring & Evaluation) về môi trường tại FHS có thể thay thế bằng chế độ thông thường đối với cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm cao. Hơn nữa, các dữ liệu quan trắc môi trường hàng ngày được công khai hoàn toàn mà mọi người dân đều có quyền tiếp cận. Như vậy, hệ thống Giám sát và Đánh giá thông thường này có thể coi như thỏa mãn yêu cầu của một hệ quản trị tốt, đủ độ tin cậy”.
Hôm nay, sau tất cả những gì mà ngài đã làm cho chúng tôi trong suốt 4 năm qua, một lần nữa, chúng tôi muốn nói một điều mà đáng lẽ phải được nói thường xuyên hơn trong nhiệm kỳ đầu tiên của ngài: Cảm ơn ngài, Tổng thống Trump. Hôm nay, ngày 20/1, đáng lẽ ra chúng tôi đang được theo dõi buổi lễ nhậm chức thứ hai của ngài và chúc mừng sự tiếp tục của một nhiệm kỳ tổng thống phù hợp với thẩm quyền cơ bản, chính sách đã nêu và hành động thực tế phù hợp với lợi ích của Hoa Kỳ cũng như sự thịnh vượng của người dân Hoa Kỳ, và tiếp tục bảo vệ tự do và dân chủ, không chỉ ở Hoa Kỳ, mà còn trên toàn thế giới. Thay vào đó, chúng tôi muốn nói lời cảm ơn vì tất cả những gì ngài đã làm cho Hoa Kỳ và thế giới với tư cách là tổng thống trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, vì sự kiên trì siêu phàm mà ngài đã liên tục thể hiện khi đối mặt với sự phản đối không ngừng và phi lý, và vì ngài đã đáp lại lời kêu gọi phục vụ khi ngài biết rằng thời điểm để làm như vậy đã đến.
Trong khi một số các đảng viên đảng Dân chủ luôn chỉ trích, so sánh vị tổng thống của họ - Donald Trump - giống như một “kẻ khủng bố”, “nhà độc tài” thì chính họ lại có quan niệm khá “cởi mở” về một trong những nhà lãnh đạo tàn bạo nhất của ĐCSTQ. Không chỉ ca ngợi, họ còn treo ảnh chân dung của kẻ khát máu này trên tường nhà một cách trang trọng. Cựu dân biểu Đảng Dân chủ bang Tennessee Harold Ford Jr đã được người dẫn chương trình Brett Baier của Fox News phỏng vấn xoay quanh cuộc thảo luận về cuộc “nổi loạn” tại Tòa nhà Quốc hội ngày 6/1 với sự “liên đới” của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, điều khiến độc giả gây chú ý không phải là nội dung cuộc thảo luận, vốn luôn mang tính “thiên vị” của các thành viên Đảng Dân chủ khi nhắc đến Tổng thống Trump, mà là góc quay vô tình đã hé lộ bức ảnh chân dung của Mao Trạch Đông treo trang trọng trên bục lò sưởi trong căn nhà của vị cựu dân biểu Harold Ford Jr.
Thông qua các chuyến du lịch “theo truyền thống hiếu khách” đến Trung Quốc và những bữa tiệc với giới tinh hoa, Bắc kinh cố gắng mua chuộc giới truyền thông Hoa Kỳ và lèo lái các bản tin của họ theo chiều hướng có lợi cho Trung Quốc. Kể từ năm 2009, như một phần của chiến dịch mở rộng ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại Hoa Kỳ, một tổ chức liên đới của Bắc Kinh đã tổ chức các chuyến du lịch đến Trung Quốc cho hơn 120 nhà báo từ gần 50 hãng truyền thông của Hoa Kỳ.
Vị tổng thống gây tranh cãi lớn nhất lịch sử cận đại Mỹ ra đi trong vui mừng của nửa nước, cũng trong buồn hận của nửa nước. Vỏn vẹn trong bốn năm ngắn ngủi, ông đã để lại dấu ấn, một gia tài không xóa nhòa được ít nhất trong vài ba chục năm nữa. Lịch sử sẽ phán xét ông công bằng hơn, khi dư âm của những đánh phá tàn bạo nhất sẽ tàn lụi. Liên minh ủng hộ ông không lớn bằng cái đầm lầy chống ông, gồm chẳng những đảng đối lập Dân Chủ, mà còn có toàn thể khối TTDC, Nhà Nước ngầm, đám quan lại thối nát, nhóm CH Never Trump, các đại tập đoàn hi-tech Apple, Google, các trang mạng xã hội lớn Facebook, Twitter, tài phiệt Do Thái, đám dân ăn bám trợ cấp, trí thức thiên tả, phụ nữ ham vui nhưng vô trách nhiệm, thanh niên mê thuốc lắc, …
Ngày 6/1/2021, liên danh Joe Biden và Kamala Harris đã được Quốc Hội công nhận là bên thắng cuộc, qua các phương tiện truyền thông tôi được chứng kiến ngày lịch sử này học hỏi được khá nhiều điều về tự do và dân chủ tại Mỹ. Chuyện buồn đã xảy ra… Biểu tình là quyền tự do biểu đạt chính kiến được Tu chính án thứ nhất bảo vệ, nhưng bạo động và bạo loạn là vi phạm luật pháp quốc gia. Thật đáng buồn khi 1 người bị bắn chết, 5 người khác chết chưa rõ lý do (trong số có cả cảnh sát) và nhiều người cả hai phía bị thương khi đoàn biểu tình xông vào Quốc Hội. Hằng ngàn người biểu tình, tại một nơi được cho là an ninh nhất nước Mỹ, nhưng lại không thấy giới chức có thẩm quyền sửa soạn để đối phó với thành phần sách động bạo loạn thì thật là khó hiểu. Chưa kể tới nhiều đoạn phim cho thấy chính cảnh sát đã mở cửa Quốc Hội để những người biểu tình đi vào.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đi đến đoạn đường cuối cùng.Thu hút biết bao nhiêu những đồn đoán, phân tích và các dự đoán trái ngược nhau. Người ta bỗng nhiên chú ý đến một bài dài đến 55 trang đăng trên một tạp chí từ cuối năm 2019 vì cho đến giờ phút này nó miêu tả cuộc bầu cử "chính xác đến từng milimet" Xin lược thuật. Đó là bài : “Chuẩn bị cho một cuộc bầu cử tổng thống có tranh chấp : Một bài tập về đánh giá và quản lý rủi ro bầu cử " được xuất bản vào bởi Tạp chí Luật của Đại học Loyola Chicago, tác giả là Edward B. Foley. Foley, là giáo sư đứng đầu chương trình luật bầu cử tại Đại học Ohio, là luật sư và là người cộng tác với Washington Post. Folye cũng là người khởi xướng "Lý thuyết dịch chuyển Xanh" đề ra chiến lược nhằm biến đổi các bang từ ủng hộ đảng Cộng hòa chuyển sang ủng hộ đảng Dân chủ.
Nếu nói dối của ĐCSTQ là bản chất cố hữu và không thể thay đổi, thì việc nói dối phổ biến trong dân chúng là do nền văn hóa nói dối và chuyên chế của ĐCSTQ tạo thành, có liên quan mật thiết đến môi trường xã hội đặc biệt của Trung Quốc. Từ xưa tới nay, ở trong và ngoài nước, việc không nói dối được xem như giới hạn cơ bản và là ý thức chung trong tiêu chuẩn làm người. Trong quan niệm truyền thống, Đạo gia giảng làm chân nhân, Phật gia giảng người xuất gia không nói dối, Nho gia giảng về chữ Tín. Tất cả đều cho rằng nói dối là sai, là xấu. Khổng Tử coi "nhân - nghĩa - lễ - trí - tín” là ngũ thường. Trong đó, sự thành tín giữa người với người là một trong những mỹ đức quan trọng nhất của con người. Đạo lý đối với việc trị quốc cũng như vậy. Tử Cống, một học trò của Khổng Tử, đã từng thỉnh giáo thầy về cách trị quốc. Khổng Tử nói: "Thứ nhất là cho dân có cơm no, áo ấm; thứ hai là quốc gia có quân đội hùng mạnh; thứ ba là có được lòng tin của người dân".
Bảo Trợ