Dữ liệu rò rỉ tiết lộ gần 2 triệu đảng viên cộng sản Trung Quốc ‘len lỏi’ vào Anh và Mỹ

14 Tháng Mười Hai 202010:28 CH(Xem: 476)

Cơ sở dữ liệu cũng cho thấy, hơn 600 đảng viên ĐCSTQ đã làm việc tại 19 chi nhánh của các ngân hàng Anh Quốc gồm HSBC và Standard Chartered.

Một cơ sở dữ liệu bị rò rỉ gần đây đã tiết lộ rằng, 1,95 triệu đảng viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang giữ các vị trí tại các lãnh sự quán trên khắp thế giới, các trường đại học và các tập đoàn lớn ở Mỹ và Anh. Trong đó, có những đảng viên từng là nhân viên của hãng hàng không vũ trụ khổng lồ Mỹ Boeing và hãng dược phẩm đình đám Pfizer.

hacker

Tổ chức IPAC, một liên minh toàn cầu gồm các nhà lập pháp, đã có được cơ sở dữ liệu từ một người giấu tên tại Trung Quốc. Sau đó, IPAC đã gửi các tài liệu cho 4 tổ chức truyền thông, tờ Daily Mail của Anh và hãng tin Sky News của Úc đưa tin hôm Chủ nhật 12/12.

Trong một tuyên bố vào ngày 13/11, IPAC cho biết, một trong những đại diện của họ đã nhận được cơ sở dữ liệu từ một "nguồn phi chính phủ". Liên minh này đã cử các chuyên gia xác minh danh sách trong cơ sở dữ liệu.

Liên minh tuyên bố: “IPAC sẽ thúc đẩy các chính phủ và công ty có hành động, đưa ra biện pháp mà họ sẽ thực hiện để bảo vệ các giá trị của mình trước sự xâm nhập [của ĐCSTQ]”.

Theo cơ quan này, cơ sở dữ liệu bao gồm tên, ngày tháng năm sinh và dân tộc; một số bảng ghi còn có địa chỉ và số điện thoại. Cơ sở dữ liệu lần đầu tiên bị rò rỉ trên ứng dụng nhắn tin Telegram. Trước đó, những người được cho là bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc đã trích xuất cơ sở dữ liệu này vào năm 2016 từ một máy chủ ở Thượng Hải.

Hầu hết các đảng viên ĐCSTQ trong cơ sở dữ liệu này đều từ thành phố Thượng Hải.

Tờ Daily Mail cho biết, các công ty hàng không vũ trụ lớn như Airbus, Rolls-Royce và Boeing đã tuyển dụng hàng trăm đảng viên ĐCSTQ. Ngoài ra, hãng dược Pfizer của Mỹ và nhà sản xuất thuốc AstraZeneca của Anh Quốc đã tuyển dụng tổng cộng 123 đảng viên ĐCSTQ. Nhà sản xuất ô tô của Anh, Jaguar Land Rover cũng tuyển dụng các đảng viên ĐCSTQ.

Cơ sở dữ liệu cũng cho thấy, hơn 600 đảng viên ĐCSTQ đã làm việc tại 19 chi nhánh của các ngân hàng Anh Quốc gồm HSBC và Standard Chartered.

Các học giả Trung Quốc là đảng viên ĐCSTQ cũng làm việc tại các trường đại học của Anh Quốc. Tại đó, những đảng viên này tham gia vào các nghiên cứu nhạy cảm bao gồm kỹ thuật hàng không và hóa học, theo tờ Daily Mail.

Một số đảng viên ĐCSTQ đã làm việc trong các lãnh sự quán Anh. Tại lãnh sự quán Anh ở Thượng Hải, đảng viên ĐCSTQ là quan chức cấp cao có nhiệm vụ hỗ trợ các chuyến thăm của các quan chức Anh tới Trung Quốc. Một đảng viên ĐCSTQ khác dưới vỏ bọc “ngoại giao” đã làm việc gần một nhóm của cơ quan tình báo Anh MI6.

Theo tờ Daily Mail, hiện chưa có bằng chứng cho thấy những người trong danh sách này làm gián điệp cho Trung Quốc. Tuy nhiên, một nhóm khoảng 30 nghị sĩ ở Anh nói rằng, họ sẽ nhanh chóng đưa ra câu hỏi về cơ sở dữ liệu tại Hạ viện.

“Chính phủ Anh cần phải tiến hành trục xuất và loại bỏ bất kỳ đảng viên nào của ĐCSTQ khỏi các lãnh sự của chúng ta trên khắp Trung Quốc. Họ phục vụ Vương quốc Anh hay ĐCSTQ. Họ không thể làm cả hai”, Nghị sĩ Anh Duncan Smith nói với tờ Daily Mail.

Một cựu điệp viên giấu tên của Cục Tình báo Trung ương (CIA) và nhà phân tích tình báo của Nhà Trắng nói rằng không nên tin tưởng ĐCSTQ.

“Họ [ĐCSTQ] luôn tìm kiếm những cơ hội mà họ có thể tận dụng các mối quan hệ, tình bạn, bất cứ điều gì, để thúc đẩy lợi ích của ĐCSTQ”, cựu nhân viên CIA nói.

Xem thêm: Một ủy viên tình báo của Đảng Dân chủ có quan hệ 'thân mật' với nữ gián điệp Trung Quốc

Các đảng viên ĐCSTQ được yêu cầu cam kết trung thành với chế độ. Để trở thành một đảng viên, trước hết mọi người phải tuyên thệ với nắm tay giơ cao, đồng thời đọc theo những lời thề như: phải “thực hiện quyết định của đảng, chấp hành nghiêm kỷ luật đảng… trung thành với đảng… và không bao giờ phản bội đảng”.

Hãng truyền thông Tân Hoa Xã  của nhà nước Trung Quốc cho biết, ĐCSTQ có hơn 91 triệu đảng viên tính đến cuối năm 2019, dựa trên một báo cáo của bộ phận tổ chức của ĐCSTQ. Đa số các đảng viên là công nhân và nông dân, chiếm 34,8%. Trung Quốc hiện có dân số khoảng 1,4 tỷ người.

ĐCSTQ còn có các tổ chức liên đới bao gồm Đội Thiếu niên Tiền phong và Đoàn Thanh niên Cộng sản. Hàng trăm triệu người đã tham gia vào các tổ chức này. 

Gần đây, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nhiều lần cảnh báo về các mối đe dọa mà ĐCSTQ gây ra. Đầu tháng này, phát biểu tại Viện Công nghệ Georgia, ông Pompeo tuyên bố rằng “ĐCSTQ đang đầu độc các cơ sở giáo dục đại học của chúng ta vì mục đích riêng của họ, và… những hành động đó làm suy giảm quyền tự do của chúng ta và an ninh quốc gia của Mỹ”.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố các hạn chế thị thực mới đối với các đảng viên ĐCSTQ và thân nhân của họ vào ngày 3/12. Hạn chế bao gồm giảm thị thực kinh doanh B-1 và du lịch B-2 của họ xuống còn một tháng so với mức tối đa trước đó là 10 năm.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Ngoại trưởng Michael Pompeo đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang ở "ngay trên sân nhà", trong cuộc họp với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vào thứ Sáu (ngày 8/1).
Viện dược phẩm Trung Quốc Sinopharm vào hôm nay 30/12/2020 vừa loan báo là một trong những loại vac-xin ngừa Covid-19 mà họ sản xuất có hiệu quả đạt mức 79%. Thông tin này được đưa ra vào lúc chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu chiến dịch chích ngừa trong nước, dùng đến những loại vac-xin do chính nước này sản xuất mà không cần chờ kết thúc giai đoạn thử nghiệm. Điều đáng nói là loại thuốc này cũng bắt đầu được lưu hành trái phép ở nước ngoài. QUẢNG CÁO Ấn bản tiếng Pháp của tờ báo mạng Mỹ The HuffPost ngày 19/12/2020 vừa qua đã nêu bật hiện tượng này tại Ý, nơi mà tình hình có dấu hiệu phổ biến đến mức mà giới bác sĩ Ý phải lên tiếng báo động, buộc chính quyền phải quan tâm đến việc ngăn chặn.
Bảo Trợ