Tướng Michael Flynn: ‘Tôi hẳn đã khiến cựu Tổng thống Barack Obama cảm thấy kinh hãi’

12 Tháng Mười Hai 20209:53 CH(Xem: 136)

Tướng Michael Flynn: ‘Tôi hẳn đã khiến cựu Tổng thống Barack Obama cảm thấy kinh hãi’ 

 Hoàng Tuấn 

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn - người được Tổng thống Trump ân xá mới đây đã nói rằng, ông ấy hẳn đã khiến cựu Tổng thống Barack Obama cảm thấy kinh hãi vì trong cuộc họp với nhóm chuyển tiếp cách đây 4 năm, ông Obama đã từng “khuyên” Tổng thống Trump không nên tin tưởng vào ông (tướng Flynn).

Tướng Michael Flynn, người từng phải thụ án tù vì cáo buộc nói dối nhân viên FBI về mối liên hệ của ông với Đại sứ Nga lúc bấy giờ là Sergey Kislyak sau cuộc bầu cử năm 2016, đã tuyên bố một ngày nào đó trong tương lai, ông sẽ “phơi bày” tất cả những gì ông biết về cuộc điều tra thông đồng “Trump-Nga” của Đảng Dân chủ.

“Tôi hẳn đã khiến ông Barack Obama cảm thấy sợ hãi và có thể tôi vẫn sẽ làm vậy, bởi vì cái cách mà họ đẩy cá nhân tôi và gia đình, Tổng thống Donald J. Trump cùng người thân của ông ấy, thậm chí nói thẳng ra là toàn bộ đất nước này vào vòng xoáy của một câu chuyện [lừa bịp] kéo dài suốt 4 năm qua”, tướng Flynn tuyên bố.

Trung tướng quân đội đã nghỉ hưu, trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi được ân xá, đã tiết lộ rằng cựu Tổng thống Obama đưa ra “lời khuyên” đối với đương kim Tổng thống Trump trong ngày đầu bước vào Nhà Trắng rằng không nên tin tưởng và thuê ông ấy (tướng Flynn), bởi vì ông Obama sợ rằng tướng Flynn sẽ phơi bày vai trò của chính quyền Obama trong việc theo dõi chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Ông Obama sợ rằng tướng Flynn sẽ phơi bày vai trò của chính quyền Obama trong việc theo dõi chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. (Getty)
Ông Obama sợ rằng tướng Flynn sẽ phơi bày vai trò của chính quyền Obama trong việc theo dõi chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. (Getty)

“Khi Tổng thống Trump chọn tôi làm cố vấn an ninh quốc gia, họ biết rằng kế hoạch của họ về việc theo dõi ông Donald Trump sẽ thất bại, chưa kể nhiều sai lầm trong chính sách đối ngoại khác mà họ đã đẩy đất nước chúng ta vào, cho dù đó là thỏa thuận với Iran, các sự kiện nóng diễn ra trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, thương mại cho đến tất cả các loại vấn đề mà chính quyền trước đây đã làm để dìm đất nước này xuống dưới đáy,” tướng Flynn cho biết.

“Họ biết đó là những thứ mà tôi đã nắm được. Hãy nhìn thẳng vào điều này. Cựu Tổng thống Barack Obama đã bổ nhiệm tôi hai lần. Tôi cũng đã được Thượng viện xác nhận hai lần trong thời gian tôi ở trong quân đội,” tướng Flynn tiếp tục. “Vì vậy, thật kinh ngạc khi tôi là người mà ông ta muốn nhắm vào trong giai đoạn chuyển giao quyền lực của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Thật là một sự sỉ nhục”.

Ông Obama đã sa thải tướng Flynn khỏi vị trí đứng đầu trong Cơ quan Tình báo Quốc phòng vào năm 2014 vì các vấn đề quản lý.

Tướng Flynn từng là cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump trong 25 ngày trước khi dính các cáo buộc liên quan tới việc nói dối FBI về cuộc nói chuyện của ông với Kislyak, buộc ông phải bị sa thải.

Tướng Flynn từng là cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump trong 25 ngày trước khi dính các cáo buộc liên quan tới việc nói dối FBI về cuộc nói chuyện của ông với Kislyak, buộc ông phải bị sa thải.
Tướng Flynn từng là cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump trong 25 ngày trước khi dính các cáo buộc liên quan tới việc nói dối FBI về cuộc nói chuyện của ông với Kislyak, buộc ông phải bị sa thải. (Getty)

Vào tháng 12 năm 2017, tướng Flynn đã nhận tội nói dối các nhân viên FBI nhưng sau đó đã cố gắng rút lại lời nhận tội trước đó, và tuyên bố rằng ông không cố ý nói dối.

Vào tháng 5 năm nay, Bộ Tư pháp Mỹ đã tìm cách hủy bỏ các cáo buộc liên quan đến tướng Flynn, đồng thời lập luận rằng vì FBI không có lý do gì để điều tra ông ấy nên bất cứ điều gì tướng Flynn đã nói với họ, kể cả những lời nói dối, điều không thể cấu thành tội trạng.

Trước đó, phóng viên của tờ New York Post đã đặt một câu hỏi cho tướng Flynn: “Tại sao ông Obama lại dặn Tổng thống Donald Trump phải cẩn thận với Kim Jong-un và ông (tướng Flynn) khi ông ấy bước vào Nhà Trắng?”, đồng thời cũng đưa ra một thắc mắc vì sao cả hai người lại được lọt vào “danh sách nhạy cảm” của ông Obama.

Tướng Flynn cho biết mọi thứ đều là một cái bẫy để hạ gục ông và đương kim Tổng thống Trump.

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 1 tiếng với Dan Bongino - một chính trị gia bảo hiến người Mỹ, tướng Flynn cũng nói rằng, dưới vai trò là một trong những thành viên đầu tiên trong nội các được Tổng thống Trump tuyển chọn, ông có trách nhiệm phải giao tiếp với hàng chục hoặc hàng trăm quốc gia khác nhau, bao gồm cả nước Nga - vốn bị Đảng Dân chủ luôn xem là đối thủ hàng đầu, thay vì Trung Quốc. 

“Đây là những gì chúng tôi không hiểu cho đến gần đây. Trong vài tháng qua, cuối cùng chúng tôi đã nhận ra cái bẫy này,” tướng Flynn cho biết.

“Đây là những gì chúng tôi không hiểu cho đến gần đây. Trong vài tháng qua, cuối cùng chúng tôi đã nhận ra cái bẫy này,” tướng Flynn cho biết.
“Đây là những gì chúng tôi không hiểu cho đến gần đây. Trong vài tháng qua, cuối cùng chúng tôi đã nhận ra cái bẫy này,” tướng Flynn cho biết. (Tổng hợp)

Tướng Flynn cũng bổ sung thêm rằng rất nhiều các chi tiết khác liên quan đến những người thuộc chính quyền Obama sẽ được tiết lộ vào một thời điểm khác. Ông cũng khẳng định, “sau khi Tổng thống Trump đánh bại Hillary Clinton vào năm 2016, họ đã lên kế hoạch để khiến ông Trump phải từ chức, và nó đã bắt đầu từ lâu”.

Gia nhập quân đội với quân hàm thiếu úy vào năm 1981, tướng Michael Flynn nhanh chóng có sự thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Năm 2004, sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Tình báo của Bộ Chỉ huy Các Chiến dịch Đặc biệt Liên hợp (JSOC) ở Iraq, ông đã biết cách tận dụng các nguồn lực công nghệ để khai thác dữ liệu, đồng thời sử dụng máy bay không người lái xâm nhập sâu vào bên trong lãnh thổ của Al Qaeda, góp phần phá vỡ và tiêu diệt phần lớn hoạt động khủng bố của tổ chức này. Chiêu trò “chiến tranh nhân dân” lấy dân thường làm bia đỡ đạn của Al Qeada đã bị phá sản hoàn toàn.

Năm 2011, tướng Flynn lên quân hàm Trung tướng và được triệu tập về Mỹ. Sau 1 năm, ông trở thành giám đốc đời thứ 18 của Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA). Tuy nhiên đây cũng là lúc mâu thuẫn giữa ông với Tổng thống Obama bắt đầu.

Trong những năm làm việc dưới thời chính quyền Obama, tướng Flynn gần như lẻ loi trong việc chống đối các chính sách mà theo ông là đang “tiếp tay” cho những phần tử khủng bố cực đoan, khát máu; đồng thời cũng là những chính sách ngầm “tiếp máu” và làm giàu thêm cho những kẻ sống trong đầm lầy Washington. Cũng chính vì vậy, tướng Flynn trở thành một cái gai trong mắt mà vị Tổng thống da màu này chỉ muốn tìm mọi cách để loại bỏ.

Mặc dù trước đó là một đảng viên Dân chủ trung thành, nhưng tướng Flynn cho biết ông có những quan điểm giống với những gì mà Tổng thống Trump theo đuổi, gồm những lợi thế từ mối quan hệ chặt chẽ hơn với Nga, đến việc đàm phán lại thỏa thuận Iran và chống lại mối đe dọa từ các phần tử quá khích của Nhà nước Hồi giáo. Vì vậy, trong chiến dịch tranh cử Tổng thống vào năm 2016, tướng Flynn là người đã ủng hộ ông Trump hết mình.

Với việc được Tổng thống Trump ân xá, chính trường Mỹ bùng lên nghi vấn rằng tướng Flynn sẽ trở lại hoạt động tại Bộ Quốc phòng, kết hợp với Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller và Quyền Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ezra Cohen-Watnick để triển khai các nguồn lực nhằm loại bỏ những thế lực ngầm đang thao túng chính trường Mỹ.

Hoàng Tuấn
Theo New York Post - NTD VN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một phóng viên của kênh NHK Nhật Bản hỏi: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)... đã công bố một báo cáo tạm thời vào ngày 18/1, nói rằng năng lực ngăn chặn dịch bệnh của WHO không đủ; và cho rằng các cơ sở y tế địa phương và quốc gia của Trung Quốc đáng lẽ ra có thể thực hiện các biện pháp y tế công cộng hiệu quả hơn vào tháng 1 năm ngoái. Phía Trung Quốc có bình luận gì về điều này? Bà Hoa Xuân Oánh lại một lần nữa phủ nhận và nói rằng: “Chủ tịch Tập Cận Bình từ lâu đã chỉ ra rằng, để đối phó với những thiếu sót và hạn chế bộc lộ ra trong đợt dịch bệnh này, cần phải cải thiện hệ thống quản lý an toàn y tế công cộng và nâng cao tốc độ ứng phó các tình huống khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng...".
Giới thiệu với bạn đọc bài viết này của tác giả Bùi Quang Vơm nhận định về ông Trump và xu thế thời đại trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua bài viết rất súc tích này bạn đọc sẽ cắt nghĩa được một loạt các câu hỏi: - Tại sao Trump bị đánh hội đồng? - Tại sao Trump, một người làm việc không lương và chỉ mong làm nước Mỹ vĩ đại trở lại mà lại trở thành tội đồ trong con mắt truyền thông Mỹ? - Lý do vì sao mà sớm hay muộn ông Trump cũng sẽ thất bại? - Và một loạt câu hỏi khác mà người đọc sẽ tự rút ra cho bản thân mình. Và xin giới thiệu với bạn đọc nội dung trích đoạn bài viết của tác giả: 1/ TRUMP & NHỮNG BIG GUYS: Sẽ không phải là nghịch lý nếu hiểu được rằng, những người ủng hộ Biden, những người quyên góp những khoản tài trợ khổng lồ cho Biden là nhóm tài phiệt, trùm tư bản tài chính (big Capital, financial moguls of Wall Street), các trùm công nghệ lớn (big tech) Microsoft, Alphabet, Amazone, Apple, Silicon Valley,
Khi có thể đủ độ tin cậy đối với FHS, quá trình giám sát và đánh giá (M&E - Monitoring & Evaluation) về môi trường tại FHS có thể thay thế bằng chế độ thông thường đối với cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm cao. Hơn nữa, các dữ liệu quan trắc môi trường hàng ngày được công khai hoàn toàn mà mọi người dân đều có quyền tiếp cận. Như vậy, hệ thống Giám sát và Đánh giá thông thường này có thể coi như thỏa mãn yêu cầu của một hệ quản trị tốt, đủ độ tin cậy”.
Hôm nay, sau tất cả những gì mà ngài đã làm cho chúng tôi trong suốt 4 năm qua, một lần nữa, chúng tôi muốn nói một điều mà đáng lẽ phải được nói thường xuyên hơn trong nhiệm kỳ đầu tiên của ngài: Cảm ơn ngài, Tổng thống Trump. Hôm nay, ngày 20/1, đáng lẽ ra chúng tôi đang được theo dõi buổi lễ nhậm chức thứ hai của ngài và chúc mừng sự tiếp tục của một nhiệm kỳ tổng thống phù hợp với thẩm quyền cơ bản, chính sách đã nêu và hành động thực tế phù hợp với lợi ích của Hoa Kỳ cũng như sự thịnh vượng của người dân Hoa Kỳ, và tiếp tục bảo vệ tự do và dân chủ, không chỉ ở Hoa Kỳ, mà còn trên toàn thế giới. Thay vào đó, chúng tôi muốn nói lời cảm ơn vì tất cả những gì ngài đã làm cho Hoa Kỳ và thế giới với tư cách là tổng thống trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, vì sự kiên trì siêu phàm mà ngài đã liên tục thể hiện khi đối mặt với sự phản đối không ngừng và phi lý, và vì ngài đã đáp lại lời kêu gọi phục vụ khi ngài biết rằng thời điểm để làm như vậy đã đến.
Trong khi một số các đảng viên đảng Dân chủ luôn chỉ trích, so sánh vị tổng thống của họ - Donald Trump - giống như một “kẻ khủng bố”, “nhà độc tài” thì chính họ lại có quan niệm khá “cởi mở” về một trong những nhà lãnh đạo tàn bạo nhất của ĐCSTQ. Không chỉ ca ngợi, họ còn treo ảnh chân dung của kẻ khát máu này trên tường nhà một cách trang trọng. Cựu dân biểu Đảng Dân chủ bang Tennessee Harold Ford Jr đã được người dẫn chương trình Brett Baier của Fox News phỏng vấn xoay quanh cuộc thảo luận về cuộc “nổi loạn” tại Tòa nhà Quốc hội ngày 6/1 với sự “liên đới” của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, điều khiến độc giả gây chú ý không phải là nội dung cuộc thảo luận, vốn luôn mang tính “thiên vị” của các thành viên Đảng Dân chủ khi nhắc đến Tổng thống Trump, mà là góc quay vô tình đã hé lộ bức ảnh chân dung của Mao Trạch Đông treo trang trọng trên bục lò sưởi trong căn nhà của vị cựu dân biểu Harold Ford Jr.
Thông qua các chuyến du lịch “theo truyền thống hiếu khách” đến Trung Quốc và những bữa tiệc với giới tinh hoa, Bắc kinh cố gắng mua chuộc giới truyền thông Hoa Kỳ và lèo lái các bản tin của họ theo chiều hướng có lợi cho Trung Quốc. Kể từ năm 2009, như một phần của chiến dịch mở rộng ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại Hoa Kỳ, một tổ chức liên đới của Bắc Kinh đã tổ chức các chuyến du lịch đến Trung Quốc cho hơn 120 nhà báo từ gần 50 hãng truyền thông của Hoa Kỳ.
Vị tổng thống gây tranh cãi lớn nhất lịch sử cận đại Mỹ ra đi trong vui mừng của nửa nước, cũng trong buồn hận của nửa nước. Vỏn vẹn trong bốn năm ngắn ngủi, ông đã để lại dấu ấn, một gia tài không xóa nhòa được ít nhất trong vài ba chục năm nữa. Lịch sử sẽ phán xét ông công bằng hơn, khi dư âm của những đánh phá tàn bạo nhất sẽ tàn lụi. Liên minh ủng hộ ông không lớn bằng cái đầm lầy chống ông, gồm chẳng những đảng đối lập Dân Chủ, mà còn có toàn thể khối TTDC, Nhà Nước ngầm, đám quan lại thối nát, nhóm CH Never Trump, các đại tập đoàn hi-tech Apple, Google, các trang mạng xã hội lớn Facebook, Twitter, tài phiệt Do Thái, đám dân ăn bám trợ cấp, trí thức thiên tả, phụ nữ ham vui nhưng vô trách nhiệm, thanh niên mê thuốc lắc, …
Ngày 6/1/2021, liên danh Joe Biden và Kamala Harris đã được Quốc Hội công nhận là bên thắng cuộc, qua các phương tiện truyền thông tôi được chứng kiến ngày lịch sử này học hỏi được khá nhiều điều về tự do và dân chủ tại Mỹ. Chuyện buồn đã xảy ra… Biểu tình là quyền tự do biểu đạt chính kiến được Tu chính án thứ nhất bảo vệ, nhưng bạo động và bạo loạn là vi phạm luật pháp quốc gia. Thật đáng buồn khi 1 người bị bắn chết, 5 người khác chết chưa rõ lý do (trong số có cả cảnh sát) và nhiều người cả hai phía bị thương khi đoàn biểu tình xông vào Quốc Hội. Hằng ngàn người biểu tình, tại một nơi được cho là an ninh nhất nước Mỹ, nhưng lại không thấy giới chức có thẩm quyền sửa soạn để đối phó với thành phần sách động bạo loạn thì thật là khó hiểu. Chưa kể tới nhiều đoạn phim cho thấy chính cảnh sát đã mở cửa Quốc Hội để những người biểu tình đi vào.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đi đến đoạn đường cuối cùng.Thu hút biết bao nhiêu những đồn đoán, phân tích và các dự đoán trái ngược nhau. Người ta bỗng nhiên chú ý đến một bài dài đến 55 trang đăng trên một tạp chí từ cuối năm 2019 vì cho đến giờ phút này nó miêu tả cuộc bầu cử "chính xác đến từng milimet" Xin lược thuật. Đó là bài : “Chuẩn bị cho một cuộc bầu cử tổng thống có tranh chấp : Một bài tập về đánh giá và quản lý rủi ro bầu cử " được xuất bản vào bởi Tạp chí Luật của Đại học Loyola Chicago, tác giả là Edward B. Foley. Foley, là giáo sư đứng đầu chương trình luật bầu cử tại Đại học Ohio, là luật sư và là người cộng tác với Washington Post. Folye cũng là người khởi xướng "Lý thuyết dịch chuyển Xanh" đề ra chiến lược nhằm biến đổi các bang từ ủng hộ đảng Cộng hòa chuyển sang ủng hộ đảng Dân chủ.
Nếu nói dối của ĐCSTQ là bản chất cố hữu và không thể thay đổi, thì việc nói dối phổ biến trong dân chúng là do nền văn hóa nói dối và chuyên chế của ĐCSTQ tạo thành, có liên quan mật thiết đến môi trường xã hội đặc biệt của Trung Quốc. Từ xưa tới nay, ở trong và ngoài nước, việc không nói dối được xem như giới hạn cơ bản và là ý thức chung trong tiêu chuẩn làm người. Trong quan niệm truyền thống, Đạo gia giảng làm chân nhân, Phật gia giảng người xuất gia không nói dối, Nho gia giảng về chữ Tín. Tất cả đều cho rằng nói dối là sai, là xấu. Khổng Tử coi "nhân - nghĩa - lễ - trí - tín” là ngũ thường. Trong đó, sự thành tín giữa người với người là một trong những mỹ đức quan trọng nhất của con người. Đạo lý đối với việc trị quốc cũng như vậy. Tử Cống, một học trò của Khổng Tử, đã từng thỉnh giáo thầy về cách trị quốc. Khổng Tử nói: "Thứ nhất là cho dân có cơm no, áo ấm; thứ hai là quốc gia có quân đội hùng mạnh; thứ ba là có được lòng tin của người dân".
Bảo Trợ