Đời người, cái 'hố' khó qua nhất không phải là không có tiền…

31 Tháng Tám 20201:31 SA(Xem: 113)
Đời người, cái 'hố' khó qua nhất không phải là không có tiền…

Ở đời, cái hố khó qua nhất là cái gì?

hoa sen - chuaĐiều khó nhất để chống lại trong cuộc sống - sự cám dỗ..

Điều khó nhất để giữ trong cuộc sống - sức khỏe.

Điều khó giải thích nhất trong cuộc sống - hạnh phúc.

Điều khó xử lý nhất trong cuộc sống - mối quan hệ

Điều khó làm tốt nhất trong cuộc sống - chi tiết

Điều khó thay đổi nhất trong cuộc sống là - thói quen

Điều khó nắm bắt nhất trong cuộc sống - cơ hội

Điều khó có được nhất trong cuộc sống là - lòng người


Tiền là gì?

Con người sống trên đời đừng so đo tiền nhiều hay ít, hãy so sánh tâm trạng có tốt hay không.

Người nhiều tiền chưa chắc trên mặt đã nở nụ cười, khó khăn của họ, bạn không hề biết.

Người không có tiền chưa chắc đã sống không tốt, hạnh phúc nhỏ bé bạn tự biết.

Mình mẩy dát vàng thì sao, bình bình thường thường lại thế nào,

Chỉ cần bạn biết thỏa mãn thì cái gì cũng không thiếu.

Sơn hào hải vị thì đã sao, rau muốn cơm cà đã thế nào,

Chỉ cần bạn vui vẻ thì cái gì cũng không ít.

Tiền là do người ta kiếm cũng là để người ta tiêu,

Suốt ngày một tiết kiệm hai cất đi,

Nhìn thấy thứ yêu thích cũng không dám mua,

Bạn sống như vậy có thiệt thòi, mệt mỏi hay không??

Vất vả kiếm tiền cật lực như vậy,

Cuối cùng người mất tiền còn,

Bạn sống như vậy có đáng không??


Nhà là gì?

Nhà là để người ở, chứ không phải để còng lưng "cõng" trên vai.

Tháng nào cũng phải trả góp, áp lực của bạn lớn không lớn?

Lúc nào cũng phải đinh ninh trong đầu, bạn mệt không mệt?

Nhà không quan trọng to nhỏ, quan trọng là đầy ắp tiếng cười.

Vị trí không phân tốt xấu, chỉ cần gần gũi thiên nhiên, có hoa có cỏ.


Xe là gì?

Xe là để giúp người di chuyển chứ không phải để lấy ra khoe mẽ.

Đi xe Wave chưa chắc trong ngân hàng đã không có tài khoản tiết kiệm.

Lái xe thể thao xịn, chưa chắc trong ngân hàng đã không có khoản vay.

Có xe gì không quan trọng, quan trọng là không nợ nần ai.

Lái xe gì không quan trọng, quan trọng là an toàn.


Cuộc sống là gì?

Cuộc sống không nhất thiết phải đại phú đại quý,

Mà phải sống sao cho đặc sắc, cho có dư có vị.


Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc không nhất thiết phải so sánh với người khác,

Mà cần dùng trái tim từ từ đi cảm nhận.

Vui vẻ không nhất thiết cần người khác cho mà cần phát ra từ chính nội tâm.


Kết luận về sống trên đời

Sức khỏe của mình là quan trọng nhất, đừng bạc đãi nó.

Tâm trạng của mình là quý giá nhất, đừng suốt ngày rầu rĩ.

Tính mạng là đáng giá nhất, đừng lãng phí nó…

  SOHA VN       -  NTT  st

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
🌷1. Một người hay tươi cười không có nghĩa là họ không có nỗi buồn, chỉ là họ biết cách giấu đi nỗi buồn ấy để không ảnh hưởng tới cảm xúc của bất cứ ai 🌷2. Một người hay tươi cười không có nghĩa là họ có thể dễ dàng chấp nhận những lời nói xúc phạm từ người khác, nói năng thì suy nghĩ cho kĩ. Đừng tưởng chuyện gì cũng vui, nói xong lại vịn cớ trêu đùa, khôn quá cơ! 🌷3. Một người hay tươi cười không có nghĩa là họ vô tư vô tâm, thực ra chuyện gì họ cũng biết họ cũng hiểu hết, quan trọng là có muốn thể hiện hay không thôi 🌷4. Một người hay tươi cười thường rất dễ tính, rất chân thành với bạn bè, sẵn sàng dốc lòng giúp đỡ người yêu thương. 🌷5. Một người hay tươi cười luôn biết nghĩ cho người khác, nên thi thoảng bị xem nhẹ mà ôm hết thiệt thòi
Người có trách nhiệm chắc chắn là người có thể trước sau như một, bình thản đối diện với thất bại. Nếu muốn phát triển tốt trong cuộc đời, bạn nên loại bỏ cảm xúc phàn nàn, oán giận. Nếu không, nó sẽ chỉ làm hại người khác và bản thân bạn. Một người nghèo, chưa hẳn là do số phận đã dược sắp đặt cố định như vậy, mà có thể là trong quá trình sống, không tự biết thay đổi bản thân, theo thời gian, những tật xấu tích tụ sẽ khiến cuộc sống của họ hình thành một vòng luẩn quẩn và rất khó vươn mình.
Tránh fast food, siêng hoạt động thể chất, bảo vệ sức khỏe tâm thần, bỏ hút thuốc, gặp bác sĩ định kỳ là “bí kíp” của Bác Sĩ Richard W. Besdine, cựu chủ tịch Hiệp Hội Lão Khoa Mỹ, khi ở tuổi 80, ông vẫn khỏe mạnh, cường tráng. Ông Richard W. Besdine, tiến sĩ, giáo sư thuộc Đại Học Brown, là tác giả của hơn 125 ấn phẩm học thuật về lão hóa, từng được đào tạo về nội khoa, bệnh truyền nhiễm, miễn dịch tại bệnh viện Beth Israel, Boston, và Trường Y Khoa Harvard.
Trong cuộc sống hàng ngày, con người không thể tránh khỏi mắc các loại bệnh từ bệnh nhẹ cho đến bệnh nặng. Tuy nhiên, khi bị bệnh mọi người đều nghĩ đến việc uống thuốc và hy vọng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh, mà không bao giờ biết thay đổi thói quen sống của mình. > Thực tế có rất nhiều loại “thuốc” dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe, so với việc uống các loại thuốc Đông, Tây,… thì loại “thuốc” này không hề có tác dụng phụ, và quan trọng là không mất bất cứ một đồng tiền nào.
Trong một buổi nói chuyện gần đây trên TED Talk, bác sĩ tâm lý Robert Waldinger đã mô tả một vài bí mật để có được hạnh phúc. Những khám phá của ông đã được công bố trong một nghiên cứu kéo dài 75 năm của Harvard mới được xuất bản gần đây. Rõ ràng là, chúng ta nên coi trọng tình yêu hơn. Tình yêu là nhân tố cốt lõi trong cuộc sống mang lại hạnh phúc cho chúng ta. Khi bạn thấy điều thực sự khiến mọi người hạnh phúc trong hơn 3/4 thế kỷ, bạn sẽ không cần phải giả định điều gì sẽ khiến bạn hạnh phúc và bạn có thể thay đổi cách nhìn nhận của bạn về hạnh phúc.
k. Có câu nói như thế này: Dung lượng trái tim của một người rộng lớn như thế nào thì thế giới của họ rộng lớn như thế. Victor Hugo cũng từng nói “Có điều to lớn hơn đại dương, đó chính là bầu trời; có điều to lớn hơn bầu trời, đó chính là nội tâm của một người” (Nguyên văn: There is one spectacle grander than the sea, that is the sky; there is one spectacle grander than the sky, that is the interior of the soul) Thành tựu lớn nhất của đời người là lòng khoan dung.
Nghiên cứu sắp công bố của các nhà tâm lý Emily Kleszewski và Kathleen Otto, thuộc Đại học Philipps ở Marburg, Đức, cho thấy những người theo chủ nghĩa cầu toàn nhiều khả năng không được đánh giá là người đồng nghiệp lý tưởng, thậm chí được ưa chuộng để làm việc chung. "Nếu các đồng nghiệp có thể được lựa chọn giữa làm việc với một người cầu toàn và một người không cầu toàn," Kleszewski phân tích, "thì họ sẽ luôn muốn những người không cầu toàn - tức là người có đặt mục tiêu thực tế cho bản thân và cho mọi người."
Một người bạn vừa tròn tuổi 60, tôi hỏi anh ấy có gì mới không, anh ấy cho biết: Tôi đang thay đổi 1. Trước đây tôi yêu bố mẹ, anh em, bà xã, con cái, bạn bè, giờ tôi bắt đầu yêu chính mình. 2. Tôi đã hiểu ra mình không phải Thượng đế, mình không thể gánh nổi cả thế gian.
Ai đó đã từng ví, cuộc đời như một chiếc chong chóng tre, nghĩ lại quả đúng như vậy thật. Chiếc chong chóng ra đời từ sự chăm chút của một bàn tay khéo léo nào đó và phải có gió để nó có thể tung bay.../post 28 Tháng Ba 2013 (Xem: 2861) Theo Giác ngộ Online/
Con người khi còn trẻ thường dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp mà quên mất 3 điều quan trọng nhất, để rồi khi về già phải sống trong hối hận. Hy sinh quá nhiều Khi còn trẻ, con người thường có xu hướng hy sinh quá nhiều cho sự nghiệp mà lãng quên những ước vọng thực sự của bản thân: đâu là điều mình muốn làm, đâu là việc mình muốn học, và đâu là nơi mình muốn đến. Về già, dù tiền nhiều đến nứt đố đổ vách, nhưng cũng không còn đủ sức khỏe và thời gian để bùng cháy được nữa.
Bảo Trợ