Trung Quốc gia tăng tập trận trên biển, đe dọa cả đảo Guam của Mỹ

12 Tháng Tám 202010:42 CH(Xem: 953)
  • Tác giả :

Trung Quốc gia tăng tập trận trên biển, đe dọa cả đảo Guam của Mỹ

Ảnh minh họa : Một cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc ở Biển Đông, với hàng không mẫu hạm Liêu Ninh, tháng 12/2016.
Ảnh minh họa : Một cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc ở Biển Đông, với hàng không mẫu hạm Liêu Ninh, tháng 12/2016. REUTERS/Stringer
Trọng Nghĩa

Trong bối cảnh quan hệ với Washington căng thẳng hẳn lên, Bắc Kinh tổ chức một loạt các cuộc tập trận tại các vùng biển bao quanh Trung Quốc, từ vùng eo biển Đài Loan xuống đến Biển Đông. Theo ghi nhận của kênh truyền hình Mỹ CNN ngày 11/08/2020, Bắc Kinh thậm chí còn đe dọa tập trận bắn đạn thật ngay gần đảo Guam ở miền Tây Thái Bình Dương, sát Philippines, nơi đặt một căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ.

 

Cuộc diễn tập gần đây nhất của Trung Quốc diễn ra hôm 10/08 khi Bắc Kinh cho chiến đấu cơ vượt qua đường trung tuyến trên eo biển Đài Loan, một đường ranh giới không chính thức ngăn vùng biển giữa Hoa Lục và Đài Loan, buộc chính quyền Đài Bắc phải điều máy bay lên để ngăn chặn và xua đuổi.

Đây là một động thái hiếm hoi, vì từ năm 1999 đến nay, đây chỉ là lần thứ ba mà chiến đấu cơ Trung Quốc cố ý xâm nhập không phận Đài Loan như vậy. Hai lần trước là vào tháng Hai vừa qua và tháng Ba năm 2019. Theo giới phân tích, Bắc Kinh đã có động thái thị uy kể trên để biểu thị thái độ bất bình trước việc một bộ trưởng Mỹ chính thức đến thăm Đài Loan từ Chủ Nhật 09/08.

Trang web bằng Anh Ngữ của Quân Đội Trung Quốc đã không ngần ngại đăng lại một bài viết của tờ Hoàn Cầu Thời Báo, khẳng định rằng động thái của Không Quân Trung Quốc là nhằm cho thấy Bắc Kinh không hài lòng đối với Washington về chuyến thăm Đài Loan của bộ trưởng Y Tế Mỹ Azar.

Bài viết còn đe dọa rằng nếu Washington không lùi bước trên vấn đề Đài Loan, quân đội Trung Quốc “sẽ có thêm biện pháp đáp trả, như tập trận bắn tên lửa thật ở phía đông Đài Loan hay gần đảo Guam”.

Theo giới phân tích, việc tập trận bắn tên lửa gần đảo Guam sẽ là một hành vi cực kỳ khiêu khích đối với Mỹ, vì hòn đảo ở phía đông Philippines này là nơi Hoa Kỳ đặt hai căn cứ quân sự trọng yếu: Căn cứ Không Quân Andersen và Căn cứ Hải Quân Guam.

Lời đe dọa tập trận gần Guam được đưa ra trong bối cảnh rộ lên những thông tin về một loạt những cuộc tập trận khác mà Quân Đội Trung Quốc đã và sắp tiến hành.

CNN cũng trích Hoàn Cầu Thời Báo cho biết là các lực lượng trên bộ và trên biển của Trung Quốc đã có nhiều cuộc tập trận trên biển và đổ bộ tấn công trong các tuần qua và sẽ tiếp tục những hoạt động này trong những tuần lễ sắp tới.

Trong số những cuộc tập trận gần đây, theo tờ báo, có cuộc tấn công giả định lên bãi biển trên đảo Hải Nam, bài tập đổ bộ ở tỉnh Quảng Châu, đợt diễn tập tấn công vượt biển ở tỉnh Phúc Kiến, và cuộc tập trận Không Quân phối hợp oanh tạc cơ, trang bị tên lửa, với các loại máy bay tiêm kích trên Biển Đông. Quân đội Trung Quốc cũng đã lên kế hoạch cho một số cuộc tập trận bắn đạn thật trong tuần này và tuần sau.
Theo RFI

Đánh cắp danh tính công dân Mỹ, Trung Quốc tạo phiếu bầu giả can thiệp bầu cử 2020

Quý Khải | DKN

Đánh cắp danh tính công dân Mỹ, Trung Quốc tạo phiếu bầu giả can thiệp bầu cử 2020
Trái: (ảnh chụp màn hình Youtube/The Economist); Phải: (ảnh: Reuters).

Căng thẳng Trung-Mỹ đang trở nên ngày càng gay gắt. Chưa đầy 100 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống, ĐCSTQ đã dùng vô số biện pháp để can thiệp nhằm thao túng kết quả, và lần này là thông qua thủ đoạn bằng lái xe giả, theo Epoch Times.

Hải quan Mỹ gần đây thông báo họ bắt giữ được một lô hàng lớn bằng lái xe giả trong hành lý của những người đến từ Trung Quốc và Hồng Kông.  Một số nhà phân tích cho rằng đây là bằng chứng về “cuộc chiến không giới hạn” của Trung Quốc nhắm vào Mỹ và nỗ lực thao túng bầu cử Mỹ của Bắc Kinh.

Chỉ tính riêng trong nửa đầu năm nay tại sân bay Chicago, hải quan Mỹ đã thu giữ được 20.000 bằng lái xe giả.

Ngày 9/8, đài Fox News của Mỹ đưa tin: 

“Một lượng lớn bằng lái xe giả từ Trung Quốc và những nơi khác đã tràn vào Mỹ”.

Hồi cuối tháng 7, Hải quan Mỹ thông báo rằng chỉ trong nửa đầu năm nay, chỉ tính riêng tại Sân bay Quốc tế Chicago’s O’Hare (O’Hare International Airport), họ đã thu giữ được gần 20.000 bằng lái xe giả.

Theo Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP), các nhân viên thực thi pháp luật đã thu giữ được 19.888 giấy phép lái xe giả trong 1.513 chuyến hàng hóa quốc tế. Ngoại trừ một số nhỏ từ Hàn Quốc và Anh, các giấy phép này chủ yếu bắt nguồn từ Hồng Kông và Trung Quốc.

blank
Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ tại thành phố Chicago đã báo cáo rằng băng nhóm ăn cắp bằng lái xe giả đã bí mật buôn lậu bằng lái giả, cất giấu chúng trong các hộp đựng trà và đồ trang sức từ đại lục chuyển sang Mỹ. Một lô bằng lái xe giả bị tịch thu ban đầu được bán cho 20 sinh viên trong cùng một trường đại học (ảnh chụp màn hình CBS News).

blank
Bằng lái giả được chế tác rất tinh vi (ảnh chụp màn hình/CBS News).

Báo cáo của Hải quan Mỹ không tiết lộ tỷ lệ kiểm tra thực tế hàng hóa của họ. Ví dụ, 1.513 lô hàng này đã được lấy ra từ hàng chục nghìn khối hàng hóa quốc tế. Nếu tỷ lệ kiểm tra thực tế của chúng là tương đối thấp, thì có khả năng rất nhiều bằng lái xe giả đã tràn ngập vào Hoa Kỳ.

Giới chức trách tin rằng nhóm tội phạm có ý định sử dụng những tài liệu giả này để tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm đánh cắp danh tính, lao động bất hợp pháp hoặc buôn lậu thông tin cá nhân, cùng các hoạt động nhập cư bất hợp pháp. Các tài liệu giả mạo cũng có thể được những tên khủng bố sử dụng để giảm khả năng bị truy bắt trong quá trình phạm tội.

Năm 2019, thành phố Dallas đã thu giữ được khoảng 2000 bản sao giấy tờ tùy thân giả mạo. Mùa thu năm ngoái, bang Kentucky đã tịch thu được 3.000 bằng lái xe giả. Những vật phẩm này đều được gửi đến New York, và một lô bằng lái xe giả đã được cấp cho những tên tội phạm hiếp dâm trẻ em ở New York. Các nhân viên hải quan tin rằng những kẻ này đang sử dụng thẻ căn cước giả để thu hút những thanh thiếu niên nhẹ dạ. 

Tuy nhiên, bằng lái xe Mỹ giả từ Trung Quốc có thể ẩn giấu những âm mưu không ngờ.

Trung Quốc tạo bằng lái xe giả để thao túng bầu cử Mỹ

Theo phân tích từ kênh truyền thông Lutheran News Agency, những bằng lái xe giả này có thể được dùng để thao túng bầu cử Mỹ. Bởi vì “bằng lái xe ở Mỹ giống với thẻ căn cước và có thể được dùng làm chứng nhận danh tính trong cuộc tổng tuyển cử”.

Tờ Luther phân tích:

“Tổng thống Trump đã giành được 70.000 phiếu bầu vào năm 2016. Nhưng điều quyết định ai trúng cử phụ thuộc vào 500.000 swing-voters (những cử tri dao động, đang phân vân, có thể không đi bầu). Vậy bạn chỉ cần dùng các các phiếu bầu giả mạo để ấn định kết quả tại các khu vực dao động này”.

“ĐCSTQ thu thập lượng lớn dữ liệu người dân Mỹ thông qua TikTok, và các tin tặc của Bắc Kinh cũng đã đánh cắp hàng chục triệu thông tin tín dụng xã hội từ ba công ty tín dụng lớn ở Mỹ. Bạn có thể biết cử tri nào đang dao động; nếu có đủ dữ liệu phân tích, các phiếu bầu giả sẽ được nhắm đến những cử tri này, bầu thay cho họ. Mỗi tiểu bang, thậm chí chỉ cần 50.000 phiếu bầu cho mỗi tiểu bang là có thể hoàn toàn thay đổi cục diện bầu cử”, hãng tin Lutheran nhận định.

Giám đốc CBP tại khu vực Dallas, ông Timothy Lemaux cho biết việc kiếm được một tấm bằng lái xe giả ở nước ngoài, như ở Mỹ, tiềm ẩn nguy cơ rất lớn vì bạn phải cung cấp thông tin cá nhân của mình. 

“Ngoài trừ số lượng thẻ căn cước giả mạo khổng lồ mà chúng tôi ghi nhận được ra, điều đáng lo ngại nhất là sự tùy tiện: Rất nhiều thanh niên trẻ tùy tiện cung cấp thông tin cá nhân của họ cho những người bán thẻ căn cước giả”.

Những thông tin cá nhân này có thể được kẻ xấu lợi dụng để tạo thẻ căn cước giả, từ đó can thiệp bầu cử Mỹ.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan pháp luật địa phương để tuyên truyền rộng rãi cho công chúng về những nguy hiểm tiềm tàng của việc mua bằng lái xe giả từ các nhóm tội phạm và tùy tiện chia sẻ thông tin cá nhân”, ông Lemaux nói.

Ralph Piccirilli, Quyền Giám đốc CBP tại Cảng Khu vực thành phố Chicago, tuyên bố rằng những giấy tờ giả này có mức độ làm giả rất cao. Hầu hết các ID giả nhắm vào các sinh viên đại học, và rất nhiều ID giả in ảnh chân dung giống hệt, chỉ có tên họ là khác nhau. Điều khiến các nhà chức trách sửng sốt nhất là có một lô bằng lái xe giả ở bang Michigan có in mã vạch thật.

Trung Quốc đánh cắp danh tính thanh niên Mỹ thông qua TikTok và công nghệ AI

Nhà bình luận thời sự Wang Hua cho biết thực sự có các doanh nghiệp trái phép trên Internet đang rao bán bằng lái xe và bằng tốt nghiệp đại học giả. 

“Các quan chức hải quan CBP cho rằng rất nhiều bằng lái xe giả đã được nhiều thanh thiếu niên Mỹ trẻ tuổi mua. Ngoài ra, cũng có dấu hiệu cho thấy ĐCSTQ đã nỗ lực đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng Mỹ thông qua TikTok, hoặc thông qua các hacker”.

blank
Ảnh: Reuters

Gần đây, hơn 20 phụ huynh đã kiện TikTok vì cáo buộc đánh cắp thông tin cá nhân như ảnh, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà, … của con em họ. ĐCSTQ có thể lợi dụng thông tin này để tạo nên những tấm bằng lái xe trông giống như thật.

“Trong cuộc bầu cử Mỹ, giấy phép lái xe có chức năng nhận dạng tương tự hộ chiếu. Người bỏ phiếu có thể sử dụng bằng lái xe để điền vào các lá phiếu. Nhiều bằng lái xe giả bị hải quan thu giữ đều có ảnh giống nhau. Nói cách khác, ĐCSTQ chỉ cần thuê một người sử dụng nhiều bằng lái xe giả khác nhau, bỏ phiếu lặp đi lặp lại tại nhiều điểm bầu cử khác nhau là có thể khiến kết quả bầu cử bị sai lệch”.

Hiện tại, ĐCSTQ đã làm chủ được công nghệ nhận dạng khuôn mặt, đồng thời cũng nắm vững bản đồ gen người và công nghệ dữ liệu lớn (big data), có thể biết được cấu trúc mặt phổ biến nhất của các dân tộc khác nhau. Nhờ đó, ĐCSTQ có thể sử dụng những dữ liệu này để làm giả nhiều tấm bằng lái xe. Người có tên có thể không đi bỏ phiếu, trong ĐCSTQ lại dùng người khác để bầu thay cho anh ta.

Theo luật Mỹ, những người đủ 18 tuổi mới được phép đi bỏ phiếu. Tuy nhiên, trước sự thờ ơ chính trị và những vấn đề khác có vẻ thiết thực hơn, những người Mỹ trẻ tuổi thường không muốn đi bỏ phiếu, do đó bằng lái xe giả do ĐCSTQ tạo ra hầu hết mạo danh các sinh viên đại học từ 20 tuổi trở lên.

Đối với mã vạch thực tế trên giấy phép lái xe Michigan giả mạo bị tịch thu, nhà phân tích Wang Hua cho rằng đây có thể là thông tin mã vạch mà tin tặc Trung Quốc đánh cắp được sau khi xâm nhập vào hệ thống máy tính của nhà sản xuất giấy phép lái xe Michigan.

Ông Wang Hua cho rằng Trung Quốc đang bị Mỹ dồn ép vào chân tường và đang nỗ lực tuyệt vọng nhằm phá hoại cuộc bầu cử tổng thống sắp tới để khiến ông Trump thua cuộc. Nhưng ông cho rằng Hoa Kỳ sẽ tìm ra bằng chứng. 

“ĐCSTQ sẽ sử dụng nhiều thủ đoạn hơn trong tương lai, và Mỹ đã bắt đầu biết cảnh giác rồi. Chính phủ Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD để khích lệ người dân cung cấp bằng chứng cho thấy ĐCSTQ đang can thiệp vào cuộc bầu cử. Người ta ước tính rằng sẽ sớm có những người Trung Quốc tham gia vào trong những đường dây gian lận này đứng lên và thú nhận, vì tương lai của họ và gia đình họ”.


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ