TQ Và VN Có "chung Ý Thức Hệ" Không?

08 Tháng Tám 20203:41 SA(Xem: 1211)

TQ VÀ VN CÓ "CHUNG Ý THỨC HỆ" KHÔNG?

blank
TQ VÀ VN CÓ ‘CHUNG Ý THỨC HỆ’ KHÔNG?
Xưa nay chúng ta vẫn mặc nhiên coi TQ và VN cùng chung ý thức hệ XHCN theo Chủ nghĩa Marx-Lenin. Và TQ lợi dụng việc này, lôi kéo VN mắc vào cái bẫy để thôn tính?.

Thực tế là thế nào.

Xét về bản chất, VN – TQ ngay từ đầu dù cùng phe XHCN nhưng đó chỉ là hình thức, là cái “vỏ”. Cứ kiểm tra lại hành động của TQ từ Hiệp định Geneve trở đi, nhất là 20 năm kháng chiến CMCN thì rõ. Có thể tham khảo các tài liệu (1); (2) dưới đây.

Tuy nhiên, sau khi VN thống nhất đất nước thì Bắc Kinh lộ rõ nguyên hình là kẻ thù của Dân tộc VN. Cái “mặt nạ ý thức hệ” Bắc Kinh đã công khai ném đi kể từ sự kiện Biên giới Tây Nam và Biên giới phía Bắc 1979, nhất là sau khi “thuyết Con Mèo” của Đặng Tiểu Bình ra đời từ những năm 80.


Thuyết “con mèo” là gì? Đó là sự công khai tuyên bố: “Mèo trắng, mèo đen miễn là bắt được chuột”. Nói cách khác là Bắc Kinh đã hoàn toàn phủ nhận “học thuyết giai cấp” – cốt lõi của Chủ nghĩa Marx-Lenin. Chủ nghĩa Marx-Lenin xưa nay vẫn coi vấn “đề Giai cấp” ‘đứng trên’ “vấn đề Dân tộc”. Quốc tế ca vẫn “vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian…”. Khi TQ phủ nhận học thuyết giai cấp là đã công khai từ bỏ Chủ nghĩa Marx-Lenin, dù đảng của họ vẫn có tên là ĐCS, họ vẫn hát quốc tế ca.

Hơn nữa, Bắc Kinh đồng thời tuyên bố: “TQ đi theo con đường XHCN mang màu sắc TQ”, một khái niệm rất tù mù, giống như Marx – Engel đã từng chỉ ra rất nhiều thứ CNXH “giả cầy” trong tác phẩm “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” (năm1848). Như vậy, rất nhiều người đã hiểu thực chất khái niệm “CNXH mang màu sắc TQ” không phải là Chủ nghĩa Marx-Lenin. Đó chính là Hệ - Ý - Thức - Đế - Quốc - Đại - Hán đang trỗi dậy.

Thời kỳ đó, Đảng CSVN cũng đã nhận ra, TQ không còn là bạn “ý thức hệ CSCN” với VN nữa. Vì thế Hiến Pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 1980 đã bổ sung ‘Lời nói đầu’, chỉ rõ là “bọn bành trướng bá quyền TQ”. Nói cách khác, đó chính là thứ Chủ - nghĩa - Đế - quốc - Đại – Hán - hiện - đại.

Thế mà từ sau Hội nghị Thành Đô năm 1990, lãnh đạo cao cấp hai nước gặp nhau để “bình thường hóa quan hệ” Trung – Việt thì TQ lại đưa vấn đề “ý thức hệ” ra làm cái mồi lừa gạt VN thì ai còn tin ?

Tất nhiên, TQ là một nước láng giềng có truyền thống lâu đời với VN “núi liền núi, sông liền sông”, (nhưng không thể “chung một Biển Đông” như nhạc sĩ nào đó đã hứng chí viết ra như vậy). Với truyền thống đó và với thiện chí Hòa bình của Dân tộc VN, chúng ta không nên giữ mãi “hận thù” với TQ. Việc “bình thường hóa quan hệ Việt – Trung” được thiết lập là điều nên làm. Những câu nói “TQ là kẻ thù truyền kiếp” cũng không nên nói ra; và việc sửa “lời nói đầu Hiến pháp” (đã làm) cũng là cần thiết và đúng đắn.

Quan hệ bang giao trên mọi mặt: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng… với TQ láng giềng, chúng ta cần phải cảnh giác cao độ & giữ vững quan điểm “bình đẳng, hai bên cùng có lợi”. Thái độ phải minh bạch, đàng hoàng trên tư thế của một quốc gia độc lập, có lịch sử bốn nghìn năm. Phải “vừa hợp tác, vừa đấu tranh” để bảo vệ hòa bình, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải và nền độc lập dân tộc của VN, phù hợp pháp luật quốc tế, nhất định không để họ “xỏ mũi”, họ muốn làm gì thì làm.

Điều đáng trách là trong quan hệ đối ngoại với TQ từ khi “bình thường hóa quan hệ”, thì phía VN đã có không ít cán bộ mất cảnh giác hoặc vì lý do nào đó, nên đã để cho mối quan bất xứng kéo dài và ngày càng lệ thuộc vào TQ.

Trong 30 năm qua, nếu là “chung ý thức hệ” thì có quá nhiều vấn đề khó lý giải. Bởi TQ luôn hành động với VN bằng ý thức Đế quốc Đại Hán.

Có thể nói, từ sau khi hệ thống XHCN Liên xô & Đông Âu sụp đổ thì TQ càng nôn nóng muốn biến đất nước hình chữ S nhanh chóng thành một tỉnh của Trung Hoa lục địa với rất nhiều mưu mô thâm độc. Họ còn muốn “đào tạo cán bộ cao cấp cho Việt Nam” để thực hiện dễ dàng, như họ đã áp đặt người đứng đầu HongKong và ra Luật an ninh HK để thay đổi nhanh chóng “một đất nước hai chế độ”.

Chỉ 30 năm qua, về Kinh tế: Hàng ngàn dự án khắp cả nước do TQ đầu tư vào VN hầu hết đều không có hiệu quả, thậm chí có nhiều dự án gây hệ lụy nghiêm trọng cho VN cả kinh tế, an ninh, quân sự, chính trị, xã hội & môi trường…Và VN có nguy cơ càng lún sâu vào “vũng bùn” quan hệ này… Đặc biệt về Chính trị, TQ luôn tìm cách can thiệp ngày càng sâu vào nội bộ VN, khiến VN rất khó xử. Tất cả họ chỉ muốn đạt mục đích làm cho VN phải khốn cùng để dễ bề khuất phục.

Đặc biệt tình hình Biển Đông, TQ ngày càng trắng trợn thực hiện mưu đồ xâm lược biển đảo VN cùng với hầu hết diện tích Biển Đông theo “đường lưỡi bò” họ tự vẽ. TQ ngày càng tăng cường Quân sự hóa biển Đông, bất chấp pháp luật quốc tế. Đặc biệt là sự kiện Dàn khoan HD 981 (2014), vụ Bãi Tư Chính (2019), vụ ép VN phải hủy bỏ các Dự án hợp tác khai thác dầu khí với nước ngoài, khiến VN phải bồi thường hàng tỷ đô la; thường xuyên gây hấn, đâm chìm tàu cá của ngư dân VN đang mưu sinh trên ngư trường truyền thống của mình. Gần đây TQ ngang nhiên lập những đơn vị hành chính trên quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của VN mà họ tự gọi là quận đảo Tây Sa, Nam Sa của họ…

Những quan hệ hành xử đó là quá bất xứng, là Trung Nam Hải ngày càng chèn ép, bắt nạt VN. Đã đến lúc phải chỉ ra sự giả dối và lừa bịp thông qua cái gọi là “ý thức hệ” và “hữu hảo” để nhằm mục đích thôn tính.

Và cần phải khẳng định rằng, giữa TQ và VN từ lâu không còn chung “ý thức hệ CSCN” như họ vẫn nói.

Phải chăng chiêu bài “chung ý thức hệ” chỉ để tiến tới mục đích “đồng nhất lãnh thổ” !?.

Xem thêm tài liệu tham khảo:
(1): https://cafef.vn/thai-do-cua-tbt-le-duan-voi-lanh-dao-trung…
(2): https://www.youtube.com/watch?v=kCAoG8GMSq0
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ