Ai là kẻ cần “khai hóa văn minh”?

04 Tháng Tám 20207:27 SA(Xem: 1125)

Ai là kẻ cần “khai hóa văn minh”?

blank
Thảo Ngọc (Danlambao) - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập ngành Tuyên giáo Việt Nam, báo Thanh Niên ra ngày 01/8/2020 có bài: “90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo: Tuyên giáo phải nhằm khai hóa văn minh cho dân tộc”.


Sau khi bài báo phát hành, đã gây nên làn sóng phê phán dữ dội trong dư luận. Đa số ý kiến đều cho rằng: Ban Tuyên Giáo Trung Ương của đảng ngạo mạn với dân tộc, là kỳ thị, tự xem mình là thượng đẳng, coi toàn dân là hạ đẳng, man di, mọi rợ cần khai hóa văn minh. Những kẻ nào coi dân tộc là u mê tăm tối, đi khai hóa văn minh cho dân tộc là coi thường nhân dân thì chính những kẻ ấy cân khai hóa trước...
Rằng trong giai đoạn 4.0 mà còn đòi đi tuyên truyền và giáo dục nhân dân thì quá ngớ ngẩn. Rằng cần dẹp ngay đám dư luận viên vô học ăn hại làm mất uy tín đảng. Rằng cần phải khai hóa cho Ban tuyên giáo nói chung và ông Vũ Ngọc Hoàng nói riêng mới đúng v.v...


Tác giả bài này là Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng, cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, cựu Phó ban Tuyên giáo TƯ.
Chúng ta hãy tìm hiểu xem ngài Phó ban tuyên giáo TƯ Vũ Ngọc Hoàng có “sạch sẽ” gì không, và trình độ của Ban tuyên giáo TƯ là như thế nào mà dám đòi “khai hóa văn minh” cho dân tộc?


Báo Phụ Nữ ra ngày 20/5/2009 có bài: “Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam chuyển nhượng hai thửa đất không qua đấu giá là trái pháp luật”.
Thửa đất trên được tỉnh Quảng Nam bán cho Công ty Phát triển Kỳ Hà - Chu Lai làm trụ sở. Ngày 6/1/2016, tỉnh ra thông báo, công ty còn nợ số tiền gần 2,8 tỷ đồng tiền mua đất. Khi Kỳ Hà - Chu Lai nộp tiền xong vào ngày 28/1/2016, hai thửa đất này vẫn chưa có quyết định giao đất, chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng ngày 25/4/2016, công ty đã chuyển nhượng cho bà Nguyễn Thị Ánh - vợ ông Vũ Ngọc Hoàng.


Ngày 20/5/2016, Bà Ánh đã nộp tiền để sở hữu hai lô đất, với giá hơn 4 tỷ đồng, trong khi theo giới kinh doanh bất động sản, đất đó trị giá phải đến 15 tỷ đồng.
Hai thửa đất, bây giờ là dinh thự của vợ chồng ông Vũ Ngọc Hoàng, với vị trí đẹp nhất khu phố, có 3 mặt tiền, nhìn ra sông Bàn Thạch. Trả lời báo chí, ông Vũ Ngọc Hoàng cho rằng, ông không biết chuyện trên, chỉ biết là Kỳ Hà - Chu Lai bán thì vợ chồng ông mua.


Dư luận thắc mắc: nếu không phải là vợ chồng nguyên Bí thư Tỉnh ủy thì đất này có được ưu ái “xé” luật như thế không. Điều khiến thiên hạ “nhức đầu” hơn cả chính là câu trả lời bên trên của ông Vũ Ngọc Hoàng. Ông thực sự không biết hay ông biết hết, nhưng vẫn nói vậy? (1)
Về Ban tuyên giáo:

Nhân 90 năm thành lập ngành Tuyên giáo, Thủ tướng có bài phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt văn nghệ sĩ có đoạn như sau:
"Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, không ít văn nghệ sĩ ngã xuống chiến trường trong tư thế người chiến sĩ như nhà văn Anh Đức, Nguyễn Thi, Nguyễn Sáng, Phan Tứ, Nguyễn Trung Thành, Trần Hiếu Minh, Lê Anh Xuân, Dương Thị Xuân Quý”...

Trong số những nhà văn mà TT Phúc nói trên, thì có Nguyễn Thi, Lê Anh Xuân, Dương Thị Xuân Quý là chết trong chiến tranh. Những nhà văn còn lại là Anh Đức, Nguyễn Sáng, Phan Tứ đều chết già sau 1975 rất xa. Đặc biệt là nhà văn Nguyễn Trung Thành, là bút danh của nhà văn Nguyên Ngọc hiện đang sống sờ sờ ở tuổi gần 89 tại Quảng Nam.
Theo nhà báo Lưu Trọng Văn, thì tác giả bài viết này là Ban Tuyên giáo Trung ương viết.

Nhà văn Phạm Xuân Nguyên, nguyên Chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội kể: “Tôi vừa gọi điện cho nhà văn Nguyên Ngọc. Khi ông cầm máy tôi đùa: Nguyễn Trung Thành chết ở chiến trường rồi, chỉ Nguyên Ngọc bây giờ còn sống ở Hội An mới bị cách ly vì dịch COVID-19. Thoạt đầu ông ngơ ngác, chưa hiểu mô tê gì. Đến khi nghe tôi kể và đọc cho ông nghe trích đoạn nói về các nhà văn hy sinh trên chiến trường qua hai cuộc kháng chiến trong bài phát biểu của thủ tướng tại cuộc gặp gỡ đại biểu trí thức văn nghệ sĩ nhân kỷ niệm 90 năm ngành tuyên giáo đảng thì ông cười vang. Ra là mình đã được chết thế đấy.”
Dư luận cho rằng: Người đứng đầu ngành tuyên giáo nhất thiết phải đọc diễn văn này. Như vậy hoặc không đọc, hoặc thiếu hiểu biết không phát hiện ra sai sót, hoặc thiếu trách nhiệm, thì không thể chấp nhận được.

Lẽ ra Thủ tướng trước khi đọc bất kỳ diễn văn nào cũng phải xem trước một, hai lần. Lần trước Thủ tướng đã mắc lỗi khi đọc mấy chữ viết tắt CLMV, CLV gây cười trong cộng đồng mà không rút kinh nghiệm. Lần này cũng không xem trước nên mắc sai lầm nghiêm trọng.


Vậy thì ai là những kẻ cần khai hóa văn minh. Cựu Bí thư Quảng Nam Vũ Ngọc Hoàng và Ban tuyên giáo TƯ, hay dân tộc Việt Nam?
Chú thích:
03.08.2020
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ