Tinh Thần Yêu Nước Và Tư Cách Một Tổng Thống

18 Tháng Bảy 20202:17 CH(Xem: 596)
Tinh Thần Yêu Nước Và Tư Cách Một Tổng Thống
"Vinh quang quốc gia của chúng ta nên được trân trọng, cổ vũ và nâng đỡ … đứng trước quốc kỳ, chúng ta nên đứng thẳng, tốt nhất là trân trọng nghiêm chào, hoặc đặt tay lên ngực. Bạn có thể phản đối những điều khác, nhưng không phải với lá cờ Mỹ vĩ đại của chúng ta. Không quỳ gối! - Chúng ta chỉ quỳ gối trước thượng đế là Thiên chúa chúng ta.”
Giáo hội đã đăng những bức ảnh bên cạnh nhau trên phương tiện truyền thông xã hội của ông Biden trong Nhà thờ tang lễ của George Floyd và TT Trump đang nắm chặt một cuốn Kinh thánh, nói rằng chỉ có một hình ảnh cho thấy niềm tin THỰC SỰ nơi TT Trump.

blank

Trong một bức ảnh khác ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã đánh giá về các cuộc biểu tình chống tàn bạo của cảnh sát đang diễn ra trên khắp Hoa Kỳ với một bức ảnh quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cựu phó tổng thống quỳ gối với một người biểu tình tại một cuộc biểu tình ở Wilmington, Delaware.

blank

Ngày 8/6, Chủ tịch Quốc hội Nancy Pelosi dẫn dắt hơn mười thành viên của Đảng Dân chủ của Quốc hội quỳ xuống trong hơn 8 phút trong Hội trường Quốc hội, một hành động mà bà nói là để tưởng nhớ Floyd. Trong khoảng thời gian, bà Pelosi, 80 tuổi run rẩy và suýt ngã. trở thành trò cười cho nhiều phương tiện truyền thông. Fox News bình luận rằng để có được phiếu bầu của cử tri gốc Phi, bà Pelosi đã không ngần ngại “chiến đấu bằng sinh mạng của mình cho việc quỳ gối”. Vì yêu Đảng.

blank

Đáp lại những hành động này của phe đối lập, TT Trump chỉ nói một câu: “Khùng!”
Vậy chúng ta suy nghĩ gì về những hành dộng của đảng dân chủ. xét về tư cách bản lãnh và sự nhạy bén và các sách lược để giải quyết vấn đề bạo loạn cho Hoa Kỳ. Và những căng thẳng của thế giới đang sôi lên trong cơn đại dịch cúm Tầu với những thái độ hung hăng bất chấp dư luận thế giới của Trung Cộng về nhiều vấn đề. Chắc cũng chỉ quỳ gối xin chớ, xin tha hay xin lỗi khắp thế giới như Obama.

blank
Thêm chú thích


Trong gần bốn năm qua, mình đã chú tâm theo dõi nhiều diễn biến xoay quanh một nhân vật lạ lùng kỳ dị tên là Donald Trump, mình đã dành nhiều thời gian theo dõi những gì đang xảy ra xung quanh ông sau khi ông đắc cử tổng thống Hoa Kỳ.
Nhìn chung tình hình thế giới lúc đó nhiều dư luận đang có xu hướng với quan điểm là Trung cộng sẽ vượt mặt Mỹ trong thập niên tới.
Trước đó cũng như bao lần Tòa Bạch Cung thay chủ đổi người - Mình không để ý đến nhiều, vì những dư âm ảnh hưởng còn đọng lại của biến cố 1975 Mỹ ra đi và miền nam sụp đỗ, khiến những người thuộc lớp tuổi như mình được học hành đào tạo để xây dựng miền nam tự do phú vinh hùng cường và tự do. phải bôn ba cùng thời vận đau thương của đất nước.
Ngày bầu cử, bà xã người đã sống nhiều năm tại San-Francisco la toáng lên: "Thôi chết rồi anh ơi - Ông Trump thắng bà Clinton thua  rồi - nước Mỹ nguy rồi anh ơi" - mình nói: "vậy hả em" - Nhưng trong bụng nghĩ: ôi ăn nhập gì với mình ở cái nước Úc xa xôi và bình yên này.
Bỗng nhiên mình nhớ tới cái hùng biện của TT Obama trong ngày nhậm chức nhiều năm trước là câu: YES WE CAN - rồi lại YES WE CAN được lập đi lập lại nhiều lần - Mình cũng chẳng hiểu cái ý nghĩa và cái "chủ đích" của câu "yes we can". Nhưng nhìn lại thực tế, thì thế đứng uy tín của Mỹ tại trường quốc tế đang giảm sút và mất uy thế kinh khủng theo báo chí lúc đó - Sự cố Obama được đón tiếp bất nhã hay phải nói là Trung cộng xỉ nhục nước Mỹ - trước đó Obama bị TT thống Phi gọi là Thằng con hoang khi Obama lên án chiến lược chống ma túy của Phi - Sau này mới biết là Philippines đã cầu cứu Mỹ can thiệp trước những hành vi côn đồ hung hăng của Trung cộng tại biển Đông nhưng bị Obama và chính phủ Mỹ làm ngơ.
- Rồi trước đó xin lỗi giáo sĩ Iran - và đền bù 11 tỷ USD trong đó có hàng tỷ tiền mặt- Xin lỗi Châu Âu - và tất cả những hiểu biết qua tin tức báo chí cứ lần lượt trở lại với mình, rồi vụ đại sứ Benghazi - rồi ISIS bùng phát - và trước đó là Obama đã cho rút hết quân khỏi Iraq -rôi lại đem quan trở lại -
Như một cuốn phim quay ngược, cứ hiện về tứ từ trong trí mình - Những cái "Yes we can" của Obama đã làm trong thời gian thi hành nhiệm vụ TT Mỹ - Nay đã tìm thấy những chủ đích, và những tác hại cho nước Mỹ và thế giới.
Nhưng quan trọng là, vào những năm 2012 Trung Cộng bồi đắp nhanh như vũ bão các thực thể trên các rặng san hô hay trên các mỏm đá nhấp nhô theo sóng triều nhằm cướp sạch biển Đông điều này đã làm mình buồn bực như lửa đốt không chịu nổi - Nhưng Obama và nước Mỹ không hề lên tiếng phản đối - Hay báo chí truyền thông chỉ nói Mỹ lo ngại Trung Cộng đang bồi đắp các thực thể trên Biển Đông với mục đích quân sự - và diễn biến như quý vị đã thấy và chỉ có vậy. (Đi miên man nhiều quá gần đi lạc).
Trở lại vấn đề. Rồi kết quả chính thức là nhân vật Donald Trump từ nhà tổ chức các show hoa hậu - chương trình Talk show với Donald Trump - chuyên về kinh tế, chuyên về những mánh khóe đầu tư, chuyên về những cách đạt đến thành công - Một tỷ phú địa ốc - đã nghiễm nhiên trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45 - một nhân vật quyền lực nhất thế giới.
Sau khi đánh bại 16 ứng viên cộng hòa và cuối cùng là ứng viên đối thủ siêu hạng của dân chủ, là thượng nghị sĩ - cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton từng là đệ nhất phu nhân với những bản lãnh chính trị "siêu đẳng" (giờ thì biết là "siêu hạ đẳng").
Nhìn cái cười của Donald Trump lúc đó mình thấy ông ta ngây ngây, ngô ngô, như vậy sao có thể điều hành nước Mỹ khi phải đối chọi với hàng ngàn cái phức tạp và thách thức khủng khiếp trên thế giới, với khủng bố, với những lộn xộn loạn đả nhiều phe tại Syria - Iran Iraq - A phú hãn - ISIS như vậy, nhất là con khủng long Trung Cộng đang lớn dần và trưởng thành và đang muốn nuốt chửng nước Mỹ ngày môt ngày hai hiện tại.
Trong hồi ức mình nhớ lại lời nhận định của một người thầy xưa tại ĐHLK - Nước Mỹ luôn có một tổng thống thích ứng với thời cuộc -
Như một sự lôi cuốn mình bắt đầu chú ý nhiều đến TT Trump. một tổng thống dân cử với những thành tích chính trị là Zero càng hiếu kỳ khi nhớ đến một tài tử là Ronald Reagan làm tổng thống, mà tác động và những thách thức của ông trong hai nhiệm kỳ đã làm cái nôi và toàn khối cộng sản Đông Âu sụp đổ kể cả cha đẻ của nó là Liên Bang Sô Viết
Ngày đăng quang của ông Tổng Thống Donald Trump mình rất chú tâm theo dõi.
NHỮNG TÂM TƯ VÀ TRĂN TRỞ CỦA MỘT TỔNG THỐNG MỚI NHẬM CHỨC
"Thưa Chánh án Roberts, Tổng thống Carter, Tổng thống Clinton, Tổng thống Bush, Tổng thống Obama, thưa đồng bào Mỹ, và mọi người trên thế giới: Xin cảm ơn.
Chúng ta, những công dân của nước Mỹ, hiện cùng tham gia một nỗ lực lớn của dân tộc để xây dựng lại đất nước và khôi phục những hứa hẹn của đất nước cho cả dân chúng Mỹ chúng ta.
Cùng nhau, chúng ta sẽ quyết định hướng đi tương lai của nước Mỹ và thế giới trong nhiều năm tới.
Chúng ta sẽ đối mặt với nhiều thách thức. Chúng ta sẽ đối đầu với nhiều khó khăn. Nhưng chúng ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ.
Cứ mỗi 4 năm, chúng ta lại tụ tập trên những bậc thềm này để thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực trong trật tự và hòa bình, và chúng tôi xin đa tạ Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama về sự giúp đỡ niềm nở của họ trong suốt quá trình chuyển giao. Tổng thống và phu nhân Obama thật vô cùng tuyệt vời." Tổng thống Trump cũng vẫn như các vị tiền nhiệm mở đầu bài diễn văn như trên.
Mình như bị một ma lực bị cuốn hút vào câu những diễn từ thông điệp kế tiếp của ông, nuốt từng ý, uống từ lời diễn từ có chủ đích và mục đích rất rõ ràng cho người dân Mỹ và đất nước Hoa Kỳ - không những thế ông còn tấn công vào những bất công hủ bại của hệ thống chính trị kinh tế và công quyền Hoa Kỳ,
TT Trump tiếp tục:
"Tuy nhiên, buổi lễ hôm nay mang ý nghĩa rất đặc biệt. Bởi vì ngày hôm nay chúng ta không chỉ đơn thuần chuyển giao quyền lực từ chính quyền này sang chính quyền khác, hay từ đảng này sang đảng khác - MÀ CHÚNG TA CHUYÊN GIAO QUYỀN LỰC TỪ THỦ ĐÔ WASHINHTON TRỞ LẠI VỚI QUÝ VỊ - DÂN CHÚNG MỸ
Trong thời gian quá lâu, "một nhóm nhỏ" ở thủ đô của đất nước chúng ta đã thu về những lợi lộc từ chính quyền trong khi người dân phải trả giá.
Washington nở rộ sự thịnh vượng– nhưng người dân không được chia phần trong sự phồn vinh đó.
Các chính trị gia trở nên giàu có – nhưng chúng ta đã mất nhiều việc làm, nhiều nhà máy bị đóng cửa.
Giới quyền thế bảo vệ chính họ, chứ không phục vụ các công dân của đất nước chúng ta.
Chiến thắng của họ không phải là chiến thắng của quý vị; trong khi họ hân hoan ăn mừng ở thủ đô của đất nước chúng ta, thì nhiều gia đình gặp khó khăn trên khắp đất nước không có gì để ăn mừng.
Tất cả những điều đó sẽ thay đổi – bắt đầu tại đây và ngay trong lúc này, bởi vì thời điểm này là thời điểm của quý vị: nó thuộc về quý vị
Thời điểm này thuộc về tất cả mọi người đang có mặt ở đây ngày hôm nay và tất cả mọi người đang theo dõi trên khắp nước Mỹ.
Đây là ngày của quý vị. Đây là lễ ăn mừng của quý vị.
Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ này là đất nước của quý vị.
Điều thực sự quan trọng không phải là đảng nào kiểm soát chính phủ của chúng ta, mà liệu chính phủ của chúng ta có phải do người dân kiểm soát hay không.
Ngày 20 tháng 1 năm 2017 sẽ được ghi nhớ là ngày mà người dân Mỹ một lần nữa nắm quyền cai trị đất nước này.
Tất cả những người, nam cũng như nữ bị quên lãng ở đất nước này"
Ông tiếp tục nêu ra những vấn nạn xã hội - đời sống những bất công, thiếu sót về nhiều mặt từ giáo dục học đường - an toàn gia đình - công ăn việc làm và sự hoàn thiện tốt cho mỗi cá nhân - Nơi ăn chốn ở và đối với rất nhiều công dân, lại tồn tại một thực tế khác: nhiều bà mẹ và con cái lâm vào cảnh nghèo túng ở các khu nội đô; nhiều nhà máy hoang tàn nằm rải rác như những ngôi mộ trên khắp đất nước chúng ta; một hệ thống giáo dục vơ túi tiền đầy ắp, nhưng lại không giúp được cho giới trẻ và thành phần sinh viên tươi đẹp của chúng ta thâu thập kiến thức; tội phạm, băng đảng và ma túy đã cướp đi quá nhiều sinh mạng làm mai một biết bao là tiềm năng của quốc gia.
Những thảm trạng đó sẽ chấm dứt tại đây và ngay lúc này.
Là một quốc gia – và nỗi đau của họ là nỗi đau của chung. Ước mơ là ước mơ chung; thành công là thành công chung. Mỗi người chung một trái tim, một quê hương, và chia sẻ chung một vận mệnh vinh quang.
LỜI HỨA CỦA MỘT TỔNG THỐNG YÊU NƯỚC - KIÊN TẠO LẠI ĐẤT NƯỚC - XÂY DỰNG LẠI KINH TẾ
"Lời tuyên thệ nhậm chức của tôi ngày hôm nay là lời tuyên thệ trung thành với tất cả mọi người dân Mỹ.
Trong nhiều thập niên, chúng ta đã làm giàu cho công nghiệp nước ngoài, trong khi công nghiệp Mỹ bị thua thiệt;
Trợ cấp cho quân đội các nước khác trong khi để mặc cho quân đội của chúng ta suy yếu một cách đáng buồn;
Chúng ta đã bảo vệ biên giới các quốc gia khác trong khi không bảo vệ biên giới của chính đất nước mình;
Chúng ta đã chi hàng nghìn tỷ đôla ở nước ngoài trong khi cơ sở hạ tầng của Mỹ rơi vào tình trạng hư hại, mục nát.
Chúng ta đã giúp các nước khác trở nên giàu có trong khi sự thịnh vượng, sức mạnh và niềm tự tin của đất nước chúng ta mai một dần.
Lần lượt, các nhà máy đóng cửa và rời lãnh thổ của chúng ta, mà không mảy may nghĩ đến hàng triệu, hàng triệu công nhân Mỹ bị bỏ lại phía sau.
Tầng lớp trung lưu của chúng ta đã bị tước mất tài sản, nhà cửa, để chia lại trên khắp thế giới.
Nhưng đó là quá khứ. Bây giờ chúng ta sẽ chỉ hướng đến tương lai.
Chúng ta tập trung ở đây hôm nay và đưa ra một thông điệp gửi đến khắp mọi nơi, mọi thành phố, mọi thủ đô nước ngoài, và tại mọi trung tâm quyền lực.
Từ ngày hôm nay về sau, một tầm nhìn mới sẽ ngự trị tại đất nước chúng ta.
ƯU TIÊN MỘT CHO NƯỚC MỸ VÀ DÂN MỸ.
Từ thời điểm này trở đi, nước Mỹ sẽ được đặt lên trên hết.
Mỗi quyết định về thương mại, về thuế, về xuất nhập cảnh, về chính sách đối ngoại, sẽ được làm dựa trên những lợi ích cho người lao động Mỹ và các gia đình Mỹ.
Chúng ta phải bảo vệ biên giới của chúng ta khỏi sự tàn phá của các nước khác đang sản xuất các sản phẩm của chúng ta, cướp các công ty của chúng ta, và hủy hoại công ăn việc làm của chúng ta. Các biện pháp bảo hộ sẽ dẫn đến thịnh vượng và sức mạnh.
Tôi sẽ đấu tranh cho quý vị cho tới hơi thở cuối cùng – và tôi sẽ không bao giờ, không bao giờ làm quý vị thất vọng.
Hoa Kỳ sẽ chiến thắng trở lại, như chưa từng bao giờ chiến thắng.
Chúng ta sẽ mang về công ăn việc làm cho chúng ta. Chúng ta sẽ giành lại biên giới của chúng ta. Chúng ta sẽ giành lại sự giàu có của chúng ta. Và chúng ta sẽ khôi phục lại những ước mơ của chúng ta.
Chúng ta sẽ xây những con đường, đường cao tốc, cầu cống, sân bay, và đường hầm, và đường sắt mới trên khắp đất nước tuyệt vời của chúng ta.
Chúng ta sẽ giúp cho người dân không còn cần đến những trợ cấp và quay trở lại làm việc – xây dựng lại đất nước chúng ta với bàn tay người Mỹ và sức lao động Mỹ.
Chúng ta sẽ tuân theo hai quy định đơn giản: Mua hàng Mỹ và mướn nhân công Mỹ.
Chúng ta sẽ xây dựng tình hữu nghị và thiện chí với các quốc gia trên thế giới – nhưng chúng ta làm như vậy với ý thức rằng tất cả các quốc gia có quyền đặt lợi ích của chính họ lên trên hết.
Chúng ta không tìm cách áp đặt lối sống của chúng ta lên bất cứ ai, mà thay vào đó là tự mình thể hiện như một tấm gương cho mọi người noi theo.
Chúng ta sẽ củng cố các liên minh cũ và hình thành các liên minh mới – và đoàn kết thế giới văn minh chống chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan, chúng ta sẽ hoàn toàn tiêu diệt chúng ra khỏi Trái Đất.
KHƠI DẬY TINH THẦN YÊU NƯỚC VÀ TRUNG THÀNH VỚI QUỐC GIA.
Nền tảng của nền chính trị của chúng ta sẽ là lòng trung thành tuyệt đối với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, và qua sự trung thành của chúng ta với đất nước, chúng ta sẽ khám phá lại lòng trung thành của chúng ta với nhau.
Khi quý vị mở lòng mình ra với lòng ái quốc, thì không còn chỗ cho thành kiến.
Kinh Thánh dạy chúng ta “thật tốt đẹp và dễ chịu khi con dân của Chúa trời sống với nhau trong sự hiệp nhất”
Chúng ta phải nói ra những gì mình nghĩ một cách cởi mở, tranh luận những quan điểm bất đồng một cách thành thực, nhưng luôn luôn mưu cầu tinh thần đoàn kết.
Khi nước Mỹ đoàn kết, không có thế lực nào có thể ngăn cản nước Mỹ.
Không nên sợ hãi – chúng ta được bảo vệ, và chúng ta sẽ luôn luôn được bảo vệ.
Chúng ta sẽ được bảo vệ bởi những quân nhân nam nữ tuyệt vời phục vụ trong quân đội và các lực lượng chấp pháp của chúng ta, và quan trọng hơn cả, chúng ta được Thượng Đế bảo vệ.
THÚC ĐẨY SỰ ĐOÀN KẾT - TRÁCH NHIỆM - HÀNH ĐỘNG
VỚI NỀM TỰ HÀO QUỐC GIA
Cuối cùng, ông thúc đẩy mọi người dân Mỹ phải cởi trói suy nghĩ và mơ những giấc mơ lớn hơn nữa.
"Chúng ta sẽ không tiếp tục chấp nhận các chính trị gia chỉ nói suông mà không hành động – phàn nàn mà không làm bất cứ điều gì về điều đó.
Giờ đã hết lúc nói những điều trống rỗng.
Bây giờ đã đến giờ hành động.
Đừng cho phép bất cứ ai nói với quý vị rằng việc này việc kia là không thể thực hiện. Không có thách thức nào có thể đánh bại trái tim, sự đấu tranh và tinh thần của nước Mỹ.
Chúng ta sẽ không thất bại. Đất nước chúng ta sẽ phát triển mạnh và thịnh vượng trở lại.
Chúng ta đang ở giai đoạn đầu của một thiên niên kỷ mới, sẵn sàng mở khóa những điều bí ẩn trong vũ trụ, giải thoát trái đất khỏi những khổ đau do bệnh dịch, và khai thác các nguồn năng lượng, các ngành công nghiệp và công nghệ của ngày mai.
Một niềm tự hào quốc gia mới sẽ làm rung động tâm hồn chúng ta, nâng cao tầm nhìn của chúng ta, và chữa lành những chia rẽ giữa chúng ta.
Giờ là lúc nhắc lại những lời khôn ngoan từ xưa mà các quân nhân của chúng ta sẽ không bao giờ quên: cho dù chúng ta là da đen hay nâu hay trắng, tất cả chúng ta đều chung dòng máu đỏ của những người ái quốc, tất cả chúng ta đều hưởng các quyền tự do vinh quang, và tất cả chúng ta đều cùng chào lá cờ Mỹ vĩ đại.
Cho dù một em bé được sinh ra ở vùng đô thị rộng lớn ở Detroit hay ở vùng đồng bằng lộng gió của Nebraska, các em đều nhìn lên cùng một bầu trời đêm, với trái tim đầy những ước mơ như nhau, và đều được Đấng Tạo hóa truyền hơi thở cuộc sống."
Ý TƯỞNG VÀ PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG CỦA TỔNG THỐNG
Vì vậy, thưa tất cả đồng bào Mỹ, ở mọi thành phố gần xa, lớn nhỏ, trên những ngọn núi, từ bờ đại dương này đến bờ bên kia, hãy lắng nghe những lời này:
Quý vị sẽ không bao giờ bị lãng quên hay bỏ mặc vì:
Tiếng nói, niềm hy vọng, và ước mơ của quý vị sẽ xác định vận mệnh nước Mỹ chúng ta. Và lòng quả cảm, lòng tốt và tình yêu của quý vị mãi mãi sẽ dẫn đường chúng ta.
Cùng nhau, chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ hùng mạnh trở lại.
Chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ giàu có trở lại.
Chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ tự hào trở lại.
Chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ an toàn trở lại.
Và đúng vậy, cùng nhau, chúng ta sẽ Làm Cho Nước Mỹ Vĩ Đại trở lại. Xin cảm ơn,
Chúa ban phước lành cho quý vị
Chúa ban phước lành cho nước Mỹ.
SỰ TẤN CÔNG CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ VÀ NHỮNG TRÒ DƠ BẨN CỦA ĐẢNG LỪA
Từ những ngày đầu sau khi nhâm chức - Dân chủ đã phát động ngay một cuộc tấn công TT Donald Trump với những nghi ngờ ông có sự trợ giúp từ Nga để thắng cử TT, câu chuyện sức hoang đường được dựng lên và mở ra cuộc điều tra Mueller - trong lúc đó cũng có thêm những cáo buộc của những con cò được dân chủ mua chuộc mớm mồi và hướng dẫn giup đỡ để đánh phá TT Donald Trump về mặt hạnh kiểm.
Rồi đến người thổi còi bí ẩn và đưa ông ra luận tội khi không có một bằng chúng khả dĩ đáng tin -
Vấn đề bức tường biên giới họ cầm chân không cấp ngân khỏan, đánh phá từ vấn dề nhân quyền - tới trẻ em tỵ nạn vv Bức tường biên giới mà bao nhiêu đời Tổng Thống không làm được, ngay cả ông Bill Clinton, ông Obama kêu gào và được đảng Dân Chủ chi một số tiền rất lớn, cuối cùng vì quyền lợi cá nhân họ cũng chỉ xây tường cho có lệ.
Quý vị có biết nhiều đời Tổng Thống Mỹ không làm được, hay không muốn làm, dù Bill Clinton, và Obama kêu gào những chi phí lớn và đã được đảng Dân Chủ thỏa mãn với những ngân khoản rất lớn, nhưng làm không xong, vậy những khoàn tiền này đi đâu? và tội phạm cũng như ma túy du nhập vào Mỹ ào ào như mưa lũ.
Dân chủ muốn hủy hoai tất cả những gì của chính phủ TT Trump đang thực hiện. Quốc hội do đảng Dân Chủ lũng đoạn đang và đã dùng tiền thuế của người dân để làm một việc duy nhất là tấn công không cho Tổng Thống Trump đắc cử nhiệm kỳ 2020.
TƯ CÁCH CỦA MỘT TỔNG THỐNG
Dân chủ với trò hề mới “Quỳ gối vì George Floyd”, một người đàn ông người Mỹ gốc Phi có tiền án đã chết trong quá trình thực thi pháp luật của cảnh sát. Hành động quỳ xuống này được xem là đại diện cho sự phản đối bản chất phân biệt chủng tộc tại Hoa Kỳ.
Nhưng thay vì chỉ xuất hiện nhỏ lẻ ở một vài vận động viên thể thao gốc Phi như mấy năm trước, thì nay từ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, cho đến Thị trưởng thành phố Minneapolis, cảnh sát và nhiều người biểu tình, tất cả đều quỳ xuống, như một dấu hiệu của sự tuân phục hơn là ủng hộ thuần túy đối với phong trào “Black Lives Matter" Thât ghê sợ cho một trò ma chính trị.
Chính Joe Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, cũng công khai quỳ gối trước đám đông trong nhiều sự kiện gần đây. Những trò mị dân này vẫn đang tiếp diễn và như những màn kịch, hay phim ảnh sách báo vv có đạt được đông đảo khán giả hay người xem hay không? - hình như mọi người nhìn Joe Biden như một kẻ hèn hạ mất tư cach, nhiều hơn là mến phục ông vì trò "hề" không thật lòng và nghịch lý khi phải hối lỗi cho cái chết của một tội phạm. 
MỘT NGƯỜI NHƯ BIDEN CÓ HÀNH ĐỘNG NHU NHƯỢC VÀ ĐỚN HÈN NHƯ VẬY, CÓ ĐỦ TƯ CÁCH ĐỂ GIỮ CHÚC VỤ TT ĐIỀU HÀNH NƯỚC MỸ VÀ SẼ CÓ ẢNH HƯỞNG RA SAO VỚI THẾ GIỚI.!!
Chỉ có Tổng Thống Trump trong hiện tại mới đủ tư cách này. Sự hy sinh, làm việc không mệt mỏi của ông nhằm để tranh đấu, xây dựng lại vị trí siêu cường cho Hoa Kỳ chống lại tất cả cái âm mưu thâm hiểm của ác thần Tầu cộng đang hiện hữu trên khắp thế giới. Tổng Thống Trump đang là vị Tổng Thống có ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay.
Trong gần 4 năm cầm quyền, ông đã thực hiện được những thành công vĩ đại cho nước Mỹ và nhân quần thế giới.
CHÚNG TA HÃY ĐỒNG HÀNH CÙNG VỊ TỔNG THỐNG BẢN LÃNH TÀI ĐỨC VÀ QUAN TRỌNG LÀ TRÀN ĐẦY LÒNG YÊU NƯỚC VÀ HĂNG SAY LÀM VIỆC VÀ HY SINH HOÀN TOÀN CHO NƯỚC MY
HÃY CẦU NGUYỆN CHO ÔNG DỒI DÀO SỨC KHỎE - MẠNH MẼ - KHÔN NGAO VÀ BÌNH AN - XIN THIÊN CHÚA GÌN GIỮ ÔNG.
Tinh Thần Yêu Nước Và Tư Cách Một Tổng Thống --- (tác Giả : Phạm Công Hinh)
Theo https://www.bacaytruc.com/index.php/7416-tinh-th-n-yeu-n-c-va-t-cach-m-t-t-ng-th-ng-tac-gi-ph-m-cong-hinh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Gần đây, dư luận dậy sóng trước tuyên bố của một vị giáo sư rằng học phí cấp đại học nên được coi là rào cản kỹ thuật cho đầu vào. Tư tưởng học phí giống như một khoản đầu tư [ở một số ngành nghề] vốn là tư tưởng được chấp thuận ở các nước có nền giáo dục tiến bộ, nhưng áp dụng tại Việt Nam thì dường như chưa hợp lý lắm. Tăng, giảm hay miễn phí giáo dục? Phát biểu tại diễn đàn Quốc hội sáng 25/7 vừa qua, GS Lê Quân (đại biểu Cà Mau) nói: “Chúng ta cũng phải đảm bảo rằng học phí cũng là một rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào học đại học và trở thành "học đại"", phải coi học phí đối với người học là nguồn đầu tư, thông lệ quốc tế học phí bao giờ cũng bằng gần hai năm tiền lương sau khi tốt nghiệp.
Liệu các cuộc tấn công mạng do Bắc Kinh hậu thuẫn gần đây nhắm vào Mỹ có dẫn đến chiến tranh thật? Đây là câu hỏi mà nhà kinh tế học người Mỹ David P. Goldman đã đặt ra gần đây. Một câu hỏi quan trọng, hiện hữu và rất khó trả lời. Tuy nhiên, vào tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo rằng các cuộc tấn công mạng gần đây, bao gồm việc tấn công mạng các cơ quan chính phủ và cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, rất có thể dẫn đến một “cuộc chiến nổ súng”. Ông Biden tiếp tục: “Tôi nghĩ có nhiều khả năng chúng ta sẽ kết thúc — à, nếu chúng ta có kết cục là một cuộc chiến, một cuộc chiến tranh thực sự với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một tấn công mạng với hậu quả rất lớn”, "cường quốc" đó, tất nhiên, là Trung Quốc. Như ông Goldman lưu ý: "Nận xét của ông Biden được đưa ra trong một văn bản do văn phòng báo chí Tòa Bạch Ốc lưu hành", chúng không phải là sản phẩm của “loạn ngôn tự phát”. Không, họ đã cố tình.
Bệnh dịch lây lan trên toàn quốc là một mối đe dọa tiềm tàng đối với ĐCSTQ. Hiện tại, Delta đang điều khiển nhiều xã hội trên khắp thế giới, nhưng Trung Quốc dường như là nước duy nhất mà biến thể này có thể kết thúc nhiệm kỳ của nhóm cầm quyền. COVID-19 đang tàn phá Trung Quốc Biến thể Delta đang lan nhanh trên khắp đại lục và Bắc Kinh không có giải pháp nào mới ngoài các biện pháp vũ lực tàn bạo, độc tài toàn trị — và đổ lỗi cho người nước ngoài. Hàng triệu người dân Trung Quốc hiện đang bị phong tỏa. Các ca nhiễm gần đây tạo thành đợt bùng phát coronavirus trên diện rộng, thậm chí còn rộng hơn so với đợt bùng phát vào năm ngoái. Đợt bùng phát mới này đã nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các nhà chức trách và phá vỡ kế hoạch tuyên truyền cốt lõi của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).
Và nay nước Mỹ đang dần tiến vào một xã hội tự do cực tả, nơi xấu đã trở thành tốt và tốt đã trở thành xấu. Những điều tưởng chừng vô lý thì nay là hiện thực, ví như người nhập cư bất hợp pháp được ra vào tự do trên đất Mỹ, và được hưởng quyền “ưu đãi” hơn cả một công dân Mỹ “chính cống”... Khi những bậc lão thành vừa nhâm nhi cà phê vừa hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình cách đây hơn nửa kỷ bằng câu mở đầu “muôn thuở”: “Hồi ấy, bố/mẹ ….”, thì bạn đừng than vãn: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Bởi nếu có cỗ máy thời gian cho phép bạn quay trở lại thời điểm cách nay hơn nửa thế kỷ, bạn có gật đầu không? Hơn nửa thế kỷ trước, sẽ không có Internet, không có smartphone, điện thì chập chờn và tất nhiên nếu nhà nào sở hữu một cái tivi đen trắng thì trở thành trung tâm "chiếu phim" cho cả cộng đồng.
Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã dựa vào hàng loạt lời nói dối về kinh tế để làm lung lay nhận thức của nhiều người về tình hình hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số lời nói dối lớn nhất và đưa ra bức tranh thực sự đằng sau những lời nói dối đó.
Trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, Big Media đã chế tạo ra bao nhiêu lời dối trá để bủa vây ông? Đã có bao nhiêu thông tin bị lật tẩy giúp công chúng được giải khai sự thật? Mời quý độc giả cùng NTD Việt Nam điểm lại 8 lời dối trá nổi bật nhất về ông Trump của Big Media, trong lúc chờ đợi các thông tin cập nhật từ các cuộc thanh tra kết quả bầu cử tại các tiểu bang Arizona và Georgia. Trong suốt 4 năm dẫn dắt nước Mỹ, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đạt được rất nhiều thành tựu. Trong nước, ông Trump không chỉ lấp đầy nền sản xuất rỗng sau nhiều thập kỷ hoang phế, mang lại việc làm và sức tăng trưởng bền hơn cho nền kinh tế, ông còn khôi phục các giá trị truyền thống đang bị bào mòn, xâm lấn triệt để bởi tư tưởng cấp tiến như bảo vệ thai nhi.
Mới đây, ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập của Tờ Thời báo Hoàn Cầu - Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã phụ hoạ theo chính quyền Bắc Kinh khi "khoe khoang" rằng Taliban và Trung Quốc là bạn. Phản ứng của dân cư mạng Trung Quốc dậy sóng trước tuyên bố này. Nhưng quả thật, ông Hồ Tích Tiến có thể 'lỡ lời' nhưng không hề 'quá lời'. Không chỉ Taliban, Trung Quốc có mối quan hệ lâu đời, thâm sâu và nhiều lợi ích về mua bán vũ khí, tài nguyên và tạo hỗn loạn để kiếm lời từ các tổ chức khủng bố, chế độ độc tài khắp toàn cầu. Có vẻ như ĐCSTQ đang chuẩn bị cho việc can thiệp vào Afghanistan, đất nước đang bị chiến tranh tàn phá này thông qua sáng kiến ​​"Một vành đai, Một con đường" (BRI), nhằm lấp đầy khoảng trống mà quân đội Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương để lại sau khi rút quân khỏi đây.
Phần 5: Vì sao nói thế giới đang rơi vào vòng xoáy khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử? Cuộc khủng hoảng tài chính - kinh tế lần này sẽ trở thành cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử kinh tế thế giới, cái giá phải trả sẽ đắt đỏ hơn nhiều so cuộc khủng hoảng trước, bởi nó cùng một lúc hội tụ 3 hiện tượng không mong muốn trong kinh tế học: bong bóng nợ - “Voi trắng”, suy giảm tăng trưởng do yếu tố chu kỳ - “Tê giác xám” và dịch bệnh - “Thiên nga đen”...
Tuần lễ cuối tháng ba đầu tháng tư vừa rồi, Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc đến thăm ba nước Pháp, Đức, Bỉ. Paris là điểm dừng chân đầu tiên. Ông giành ưu tiên này cho Pháp quốc bởi cách đây tròn 50 năm, tháng Giêng năm 1964, tổng thống Pháp, tướng Charles De Gaule là nguyên thủ phương Tây đầu tiên ban ân huệ cho Mao, công nhận nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Để tỏ lòng hiếu khách, Pháp không những trải thảm đỏ tận chân cầu thang máy bay, mà còn trải lòng ra đón. Yến tiệc xa hoa chưa từng có tại lâu đài Versailles nguy nga. Buổi hòa nhạc Trung Hoa tại nhà hát Opera. Dạ tiệc, khiêu vũ lu bù trong cung điện Roi-Soleil tráng lệ. Champagne trào bọt trắng lòa với những hợp đồng chục tỷ Euro. Khác hẳn Pháp, người Đức đón Tập không ồn ào, xa xỉ, nhưng cũng vẫn giành được những hợp đồng không thua kém. Đặc biệt là bà Thủ tướng Angela Merkel đã ghi hai bàn thắng ngoạn mục, mà vẫn giữ đúng những nghi lễ ngoại giao.
Phần 4: Trung Quốc đại sụp đổ? Nền kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt với việc sụt giảm hiệu suất trong hơn 1 hoặc 2 quý.
Bảo Trợ